Tin dantri cuộc họp phi tang xác nạn nhân tại thẩm mỹ viện Cát Tường

Trước việc bệnh nhân Lê Thị Thanh Huyền tử vong sau phẫu thuật, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cùng vợ, bảo vệ Khánh và nhân viên đã họp bàn kế hoạch phi tang xác nạn nhân.

Video Tin dantri cuộc họp phi tang xác nạn nhân

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Theo một nguồn tin tư pháp, nghi can Nguyễn Mạnh Tường (chủ thẩm mỹ viện Cát Tường) và nhân viên bảo vệ Đào Anh Khánh sẽ bị đưa ra xét xử lại trong phiên sơ thẩm mở tại TAND Hà Nội vào tháng 11.

Theo cáo trạng chuyển sang tòa, nghi can Tường bị truy tố về hai tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt (điều 246 Bộ luật Hình sự) và Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (điều 242). Bị can Khánh đối mặt cáo buộc Xâm phạm thi thể, mồ mả, trộm cắp tài sản.

Tin dantri cuoc hop phi tang xac nan nhan tai tham my vien Cat Tuong

Ảnh .Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường hai ngày sau vụ chết người.

Theo cáo trạng, chưa có giấy phép hoạt động của Sở Y tế Hà Nội, nhưng thẩm mỹ viện Cát Tường đã khai trương rầm rộ, tuyển 24 nhân viên. Tháng 6/2013, trung tâm này đã hút mỡ bụng, nâng ngực cho khách hàng, ông chủ là bác sĩ ngoại khoa tại Bệnh viện Bạch Mai, trực tiếp làm.

9h ngày 18/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến Cát Tường tìm hiểu việc hút mỡ bụng, nâng ngực, giá được thông báo là 50 triệu đồng. 11h hôm sau, chị Huyền đến để thực hiện phẫu thuật. Chiều cùng ngày, sau ca phẫu thuẫn kéo dài 3 tiếng, chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch khó bắt… Do đã đi khỏi thẩm mỹ viện, Tường chỉ đạo nhân viên tiêm hai ống thuốc trợ tim cho bệnh nhân, đồng thời nhờ một đồng nghiệp tại Bệnh viện Bạch Mai tên Thành đến cấp cứu. Khi về đến nơi, Tường tiếp tục tiêm thuốc trợ tim nhưng chị Huyền đã tử vong.

Cáo trạng cho hay, Tường báo sự việc cho vợ là Nguyễn Thị Hằng, đồng thời chỉ đạo nhân viên tháo dỡ, thu dọn máy tính, camera, máy ảnh, sổ sách, dụng cụ y tế và các loại thuốc mang về chỗ ở của Phó giám đốc Lê Thị Thúy Mai cất giấu. Chăn, ga, quần áo bệnh nhân, gạc bụng… Tường chỉ đạo cho vào 5 túi nilon màu đen, thuê chở đến chân cầu Vĩnh Tuy vứt.

Tin nóng : Tin dantri cuộc họp phi tang xác nạn nhân tại thẩm mỹ viện Cát Tường

Khoảng 21h cùng ngày, Tường, Mai, Hằng, Thành và bảo vệ Khánh cùng một nhân viên khác ngồi trên tầng 2 của trung tâm thẩm mỹ bàn nhau và thống nhất đưa xác chị Huyền đến Bệnh viện Bưu điện rồi gọi người nhà nạn nhân đến nhận tử thi.

Khoảng 23h30, Tường đưa ôtô riêng của mình đến Cát Tường rồi cùng Khánh và một bảo vệ tên Công khiêng xác chị Huyền để ở ghế sau, đi tới Bệnh viện Bưu điện. Tường lái xe đi trước, Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền chở Công đi sau. Mai đi xe máy chở theo vợ Tường.

Đến nơi, thấy bệnh viện đông người, xác chị Huyền bị cứng nên Tường dừng xe bên ngoài. Lúc này, Khánh gợi ý Tường “không đưa xác vào bệnh viện mà vứt xuống sông”.

Tường đồng ý, lái ôtô lên cầu Vĩnh Tuy. Đến đoạn đường Cổ Linh, quận Long Biên, Khánh chở theo Hằng, vượt ôtô ra hiệu dừng lại. Khánh bỏ lại xe máy, túi xách của chị Huyền ở vỉa hè rồi cùng Hằng lên ôtô của Tường.

Cơ quan công tố xác định, dọc đường đi, Hằng có can ngăn không vứt xác xuống sông nhưng Tường không nghe. Trên cầu Thanh Trì, thấy không có người, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền vứt xuống sông Hồng.

Hôm sau, sợ bị lộ, Tường bảo Khánh đến chân cầu Vĩnh Tuy nhặt lại túi đựng vải trải giường có chữ Bệnh viện Bạch Mai. Khánh thuê một lao động tự do với giá 400.000 đồng tìm những túi đồ này. Thu lại được 5 túi đồ, Khánh đưa Tường và được cho 500.000 đồng tiền công.

Tường sau đó cùng phó giám đốc Mai và một số nhân viên thu dọn các camera trong thẩm mỹ viện đem ra cầu Long Biên vứt phi tang. 5 ổ cứng máy tính, họ vứt xuống hồ Hoàng Cầu, quận Đống Đa.

Ngày 21/10, Tường và Khánh bị bắt. Suốt nhiều tháng sau đó, dù nhà chức trách và gia đình chị Huyền nỗ lực tìm kiếm nhưng xác thiếu phụ này vẫn bặt tăm. Ngày 17/8, xác chị Huyền được một người dân chài phát hiện dạt vào bờ tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Tại bản cáo trạng ra lần hai này, sau khi bị TAND Hà Nội yêu cầu điều tra bổ sung, VKSND Hà Nội cho hay cơ quan chức năng kết luận không có đủ cơ sở để xác định nguyên nhân tử vong của chị Huyền, do tử thi không có đầu, các bộ phận, tay, chân, phần còn lại phân hủy mạnh.

Cơ quan công tố cho rằng, hành vi của bác sĩ Tường và Khánh gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gây phẫn nộ trong dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh người thầy thuốc và uy tín của ngành y tế, thiệt hại tinh thần, vật chất cho gia đình nạn nhân và cơ quan Nhà nước trong quá trình điều tra vụ án, tìm kiếm thi thể. Vì thế, lần này VKS nâng khung hình phạt truy tố với Tường, nghi can có thể phải đối diện mức án 20 năm tù, gấp đôi khung hình phạt truy tố trước đây.

Trong vụ án, VKS cho rằng vợ Tường không tố giác chồng là sai phạm nhưng hành vi không cấu thành tội phạm nên chỉ bị phạt hành chính. Với phó giám đốc Mai và 9 nhân viên khác biết bác sĩ Tường hút mỡ, nâng ngực cho chị Huyền gây hậu quả nạn nhân tử vong song cũng không tố cáo. Tuy nhiên, hành vi này không cấu thành tội hình sự. Tương tự, bác sĩ Thành cũng bị xử lý hành chính.

(Tin nóng hay tại hay18x.com)

Gửi bình luận