Thung Lũng Không Tên – Truyện người lớn 18+ đụ gái cave cực phê

Bàn tay ả lẹ làng kéo chiếc phec ma tua xuống, móc dương vật cứng ngắc của Sơn ra ngoài. Rồi bằng hai tay ả cầm lấy nhè nhẹ vuốt lên vuốt xuống. Dương vật Sơn đã cứng càng thêm cứng. Ả cuối xuống, hé chiếc miệng đỏ chót từ từ đút trọn dương vật vào bên trong miệng và bắt đầu bú. Ả nhè nhẹ gật lên gật xuống bú, nút thật điệu nghệ.

Thung Lung Khong Ten - Truyen nguoi lon 18+ du gai cave cuc phe

Phim 18+ Thung Lũng Không Tên đụ gái cave cực phê

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Thung Lung Khong Ten - Truyen nguoi lon 18+ du gai cave cuc phe 2

Thung Lũng Không Tên – Truyện người lớn 18+ đụ gái cave cực phê

Tác Giả: Phương Vy

Lời tác giả: Tôi tình cờ gặp Sơn trong một chuyến đi viết bài ở một tỉnh cao nguyên. Tôi làm việc hai ngày ở một nông trường trồng cà phê, cao su. Theo báo cáo của Ban lãnh đạo nông trường, cơn sốt vàng vẫn đang hoành hành trên mãnh đất này. Ngay trong địa phận nông trường cũng có những thung lũng đang bị những kẽ đào vàng đến đào bới, gây khó khăn không nhỏ cho sản xuất và đời sống của công nhân.

Khi nghe chuyện đó, máu nghề nghiệp nổi lên, tôi đề nghị đi quan sát ở một thung lũng nào đó. Sau những giờ phút lưỡng lự, cuối cùng giám đốc nông trường cũng đồng ý và giao cho người lái xe của mình đưa tôi đi. Đó là một thanh niên trạc 30 tuổi, dáng người xương xương nhưng nhanh nhẹn. Theo giới thiệu, tên anh là Sơn. Trước khi chúng tôi lên đường, Giám đốc nông trường bắt tay tôi nói:
– Nếu không có cậu Sơn đây, có lẽ tôi không dám để đồng chí vô trong đó. Cũng vì lý do an toàn thôi. Chỉ ngại chúng nó nhìn gà hóa cuốc, tưởng đồng chí là dân buôn vàng rồi giở trò thì mệt lắm!…
Sau đó ông quay sang dặn Sơn:
– Nếu tiện đường cậu ghé qua nhà thăm cổ. Cho tôi gửi lời hỏi thăm nghen!…
Chúng tôi lên đường từ sáng sớm. Sơn nhanh nhẹn đi trước. Ở những đoạn đường có nhiều gai nhọn, anh dùng dao phạt bớt để dọn lối cho tôi. Sơn là một người ít nói nhưng hai chục cây số đường rừng cũng đũ làm chúng tôi cởi mở với nhau. Khi câu chuyện trở nên thân tình tôi hỏi vui:
– Chắc là Sơn giỏi võ lắm nên mới được Giám đốc tin tưởng như vậy?
Sơn cười hiền lành:
– Đâu có. Nhưng em đã có kinh nghiệm ở thung lũng vàng. Trước kia em từng đi đào vàng…
Dừng một lát, anh nói thêm:
– Có vô trỏng mới biết : khi con người đã bị cuốn hút theo dục vọng đồng tiền thì mọi thứ đạo lý đều bị chà đạp hết…
Bằng linh cảm nghề nghiệp, tôi hiểu rằng chàng trai này đã có một quãng đời chìm nổi. Và tôi đã không nhầm. Trong chuyến đi ấy, Sơn đã kể lại cho tôi nghe những biến động của đời anh….

***

Thành phố Hồ Chí Minh những năm cuối thập niên 80

Phần I: Trở Về
Tại một chung cư nhỏ.
Sơn sách túi xách đi vào cổng bằng những bước chân quen thuộc. Khi đi ngang qua một căn hộ anh dừng lại và hỏi người phụ nữ tóc hoa râm đang ngồi ngay ngạch cửa:
– Bác Năm. Bác có khoẻ không?
Người phụ nữ tên Năm ngẩng đầu lên. Một thoáng kinh ngạc rồi bà ta kêu lên khe khẽ:
– Trời!… Anh… Sơn phải không?…
Sơn mỉm cười:
– Cháu thay đổi nhiều lắm sao?
– Nhưng… bác nghe người ta nói là…
Bà ngập ngừng. Sơn gật đầu khẳng định cái điều mà bà chưa muốn nói ra :
– Đúng vậy đó! Cháu vừa được ra Trại…
Bà Năm trợn mắt nhìn Sơn. Trong quan niệm của bà, Sơn vẫn chỉ là một chàng trai hiền lành- Thậm chí hơi bẽn lẽn thuở nào chứ không phải là một người khắc khổ với lối ăn nói thẳng thắng như bây giờ. Chính vì vậy, bà đâm lúng túng không biết nói gì thêm. Hiểu điều đó, Sơn chủ động chuyển sang một khía cạnh khác:
– Thằng Tuấn đâu rồi bác? Nó đã vợ con gì chưa?
Ba Năm thở dài :
– Vợ chồng nó ở bên quận 5… Đã có hai đứa nhỏ rồi. Đời sống tụi nó cũng vất vã lắm cháu à..
Sơn gật đầu:
– Vậy đó… Nhanh thiệt. Thôi để khi khác nói chuyện. Xin phép bác cho cháu về nhà đã..
Nói xong anh bước đi thẳng. Đến lúc đó, bà Năm như chợt nhớ ra điều gì đó. Bà vội đứng lên định gọi với theo anh. Nhưng rồi bà lại đổi ý ngồi xuống. Bà lặng lẽ nhìn theo cái dáng nhanh nhẹn của Sơn đang khuất dần ở chân cầu thang bằng ánh mắt đầy thương cảm…
Ở chân cầu thang, Sơn gặp một bà già đang xách xô quần áo đi xuống. Anh gật đầu chào. Nhưng khi vừa nhìn rõ mặt anh, bà già vội cuối mặt để lảng tránh. Tuy vậy, khi Sơn bước lên những bậc cầu thang, ánh mắt nghi ngại của bà ta vẫn dõi theo anh.
Trong khi đó, Sơn lên thẳng lầu 3. Anh tiến đến cánh cửa màu xanh với dòng chữ số màu trắng:312. Trong một thoáng anh lặng đi. Những ngày còn ở trong trại giam, đã bao đêm anh mơ thấy mình đứng trước cánh cửa thân thuộc này. Ở bên trong ấy là má anh, Thủy đứa em gái anh và biết bao vật dụng quen thuộc. Oâi chao!mới đó đã ba năm. Sơn vẫn nhớ như in vẻ sững sờ của má anh trong phòng xữ án khi bản án của anh đọc lên trong sự im lặng đến nghẹt thở. Bà ngồi lặng đi, đôi mắt mở trừng, bất động nhìn thẳng về phía anh. Suốt cuộc đời mình, Sơn sẽ không bao giờ quên được dáng vẻ của bà lúc đó.
Nén một hơi thở dài, Sơn đưa tay gõ nhẹ vào cánh cửa…

*
* *

Cũng trong lúc đó một không khí khác thường đang diễn ra dưới sân của khu chung cư này. Những kẻ nhàn rổi tụ tập thành một nhóm, thì thào bàn tán với vẻ nghiêm trọng. Riêng bà già gặp Sơn ở chân cầu thang thì cực kỳ bận rộn. Bà khoa tay múa chân, kể cho mọi người xung quanh nghe mình đã “phát hiện” ra Sơn như thế nào! Một ông già vung cây ba tong trong tay lên, nói giọng dứt khoát:
– Coi chừng tù trốn Trại! Phải báo ngay cho công an!…

*
* *

Sơn hồi hộp đứng bên ngoài. Có tiếng chân bước lệt xệt, sau đó cánh cửa hé ra. Một khuôn mặt phụ nữ lạ hoắc ló ra:
– Anh kiếm ai?
Sơn lúng túng. Anh chưa chuẩn bị trả lời câu hỏi như thế ở ngay gia đình của mình. Nhưng biểu hiện đó của anh bị hiểu theo một khía cạnh khác. Người phụ nữ nhíu mày cảnh giác-lần này bằng giọng gay gắt hơn:
– Anh kiếm ai mà lại vô đây?
Mãi đến lúc đó, Sơn mới như choàng tỉnh, anh hỏi:
– Xin lỗi!… Tôi muốn hỏi bà Tư?
– Bả chết rồi! -khuôn mặt trả lời bằng giọng lạnh tanh-Từ ba năm trước kia!
Như không tin ở tai mình, anh hỏi lại, thảng thốt :
– Chị nói sao? Bà Tư?… Mà tại sao chớ?
– Bả chết rồi!-Vẫn cái giọng không chút thiện cảm đo ù- Nghe nói bịnh tật đau ốm gì đó. Tôi mới dọn về đây hai năm nay. Bà con ở đây nói lại:Bả chết do đau buồn về thằng con lớn. Thằng đó đang ở tù mà!
– Vậy… còn con Thủy!Sơn thều thào
– Sau khi bà Tư qua đời, cổ đi về vùng kinh tế mới ở Kon Tum hay Đắc Lắc gì đó tôi không rõ.
Nói xong, như chợt nhớ ra, bà ta chăm chú nhìn thẳng vào mắt Sơn:
– Mà… anh là thế nào với họ chớ?
Sơn không trả lời. Một làn sương mù dày đặt như vừa dâng lên, che khuất tất cả. Anh nặng nề quay người, chuệnh choạng đi ra cầu thang. Người phụ nữ bĩu môi nhìn theo:
– Cái đồ!… hỏng nói được một câu cảm ơn nữa!
Nói xong, bà ta đóng sầm cửa lại.

Sơn bước xuống cầu thang bằng những bước chân rã rời. Xuống hết cầu thang, anh cúi đầu lững thững đi qua cái sân nhỏ- nơi đám người đang tụ tập. Vừa trông thấy anh đám người vội vã quay đi. Nhưng Sơn không chú ý điều đó. Như một kẻ mộng du, anh đi thẳng ra phố mà không biết mình đang đi đâu, không biết đến cả lời chào đầy băng khoăn, thương cảm của bà Năm.

*
* *

Tại một đường phố nhỏ. Sơn vẫn mặt bộ quần áo và xách túi. Anh tiến đến trước cánh cổng sắt của một căn nhà trông khá lịch sự với một khoảnh sân nhỏ có đặt những chậu hoa. Anh bấm chuông và chờ đợi.
Ra mở cửa là một người đàn ông trạc gần 50, dáng béo mập. Vừa mở cửa, anh ta vừa tay cài nốt những chiếc khuy áo. Khi nhìn rõ khách, những ngón tay mập mạp chợt ngừng lại trên chiếc khuy áo đang cài dở. Anh ta đứng sững lại với hàng khuy áo chưa cài hết và hai tay buông thỏng. Còn Sơn, anh cũng không biết nói gì nên sau khi bước vào trong nhà, anh vẫn cầm cái túi trên tay nhìn chủ nhà bằng ánh mắt căng thẳng.

Một khoảng im lặng nặng nề như thế qua đi. Sơn chậm rãi hỏi:
– Anh Bảy… Anh không nhận ra tôi sao?
Câu hỏi ấy làm chủ nhà như sực tỉnh. Anh ta chớp mắt khẽ lắc đầu xua đi cái tâm trạng bối rối của mình. Khuôn mặt béo núc bất ngờ giãng ra một nụ cười gượng gạo:
– Trời ơi!… Chú Sơn. Thiệt bất ngờ quá!..
– Tôi đã thay đổi nhiều lắm sao?
– Ồ, không!- Chủ nhà vồn vã bằng giọng thiếu tự nhiên – Nhưng… quả bất ngờ. Bởi chú đi… chưa được ba năm. Mà án thì bốn năm cơ mà?
– Anh không nhầm đâu – Sơn lạnh lùng – Tôi được tha sớm một năm.
– Ừa, phải vậy chớ! – Chủ nhà hồ hởi kêu lên – Kìa, chú ngồi xuống đi!
Hình như lúc đó chủ nhà mới lấy lại phong độ thường ngày của mình. Anh ta lớn tiếng bảo con mang nước và xăng xái mời Sơn ngồi. Sau đó, anh ta mở tủ lấy một bao thuốc 555 đặt trước mặt Sơn cùng chiếc bật lửa ga. Mặt dù anh ta cố vồn vã nhưng trong bộ dạng lăng xăng vẫn toát ra một điều gì đó thật giả tạo. Anh ta luôn mồm lẩm bẩm như đang học một bài học thuộc lòng :
– Vậy là chú đã về… Thiệt bất ngờ quá mà!… Kìa, hút thuốc đi chú. Bất ngờ quá ta…!
Vừa ngồi xuống, chủ nhà lại bật dậy và gọi với vào bên trong :
– Mình ơi. Pha cà phê đi. Nhà có khách nghen!

Sơn đốt một điếu thuốc lá và ngồi im lặng nhả khói. Khuôn mặt với nụ cười gượng của chủ nhà qua làn khói thuốc giống như một ảo ảnh. Bất chợt, anh nhớ lại câu chuyện của ba năm về trước…
Trong câu chuyện đó, vẫn khuôn mặt béo núc ních này khi anh và người đó bước ra khỏi một quán nhậu và đi về chiếc xe con hiệu Toyota đậu trước cửa quán. Sơn đi tay không còn người bên cạnh khệ nệ chiếc cặp da màu đen. Họ đến bến cạnh chiếc ôtô. Sơn mở cửa tay lái định ngồi vào. Nhưng người đi cùng anh chợt lên tiếng:
– Sơn nè.. để anh cầm lái một đoạn thử coi…
Sơn lưỡng lự:
– Hay để dịp khác đi, anh Bảy… Hôm nay vừa nhậu xong, em sợ là..
– Hổng sao đâu. Đoạn này vắng để anh thử một lúc…
Không còn cách nào khác, Sơn đành miễn cưỡng đứng lên, nhường chỗ cho Bảy ngồi vào trước tay lái. Anh đóng hộ cửa xe cho Bảy và nói bằng một giọng không giấu nổi lo lắng :
– Nhưng thủ trưởng chạy chầm chậm thôi nghen…
Bảy cười vẻ coi thường :
– Yên trí. Anh sẽ lái ngon lành cho chú coi!
Chiếc toyota dưới tay lái điều khiển của Bảy rùng mình rồi chuệnh choạng bò ra lòng đường. Chưa đi được một trăm mét, bổng có chiếc xe tải đi ngược chiều xuất hiện ở ngã tư và tiến thẳng lại. Ngồi bên cạnh Bảy, Sơn lo lắng nhắc :
– Đạp thắng đi anh. Chạy chậm thôi!

Chiếc xe dưới bàn tay điều khiễn vụng vể dạt hẳn sang một bên để tránh xe tải. Nhưng do lạng qua nhiều, nó lao thẳng vào sau một người đang đạp xe cùng chiều. Trong xe, Sơn hét đến lạc giọng:
– Thắng! Kìa, đạp thắng đi chứ!
Bảy luống cuốn đạp, nhưng lại đạp thêm ga. Chiếc xe rú lên chồm lên chiếc xe đạp và trườn qua người anh thanh niên điều khiển chiếc xe. Rồi lao thẳng vào bức tường. Sau cú húc chí mạng đó, chiếc xe mới dừng lại hẳn.

Từ trên xe, Sơn đẩy cửa lao vọt ra. Anh chạy đến bên người bị nạn. Bảy cũng lóp ngóp chui ra khỏi xe. Hắn đứng một chỗ, nước mắt nước mũi chảy ròng ròng trên gương mặt tái mét…
Dòng hồi tưởng chấm dứt khi vợ Bảy mang cà phê lên. Khi nhận rõ khách là ai bà ta hơi giật mình. Sau đó, bà ta đặt cà phê xuống bàn nói trống không :
Thì ra là… chú Sơn! Vậy mà tưởng khách nào chớ!
Sau đó quay sang phía Bảy :
– Mình tranh thủ tiếp chú rồi còn ăn cơm…
Thái độ đó làm Sơn sôi lên. Nhưng anh nén lại được và thản nhiên hút thuốc. Trước khi bước hẳn vào nhà dưới, người phụ nữ ấy còn ném về phía anh một cái nhìn đầy ác cảm.

Sơn bắt gặp cái nhìn ấy. Anh chợt nhớ lại khuôn mặt của bà ta cách đây ba năm. Lúc ấy vừa nắm lấy tay Sơn vừa mếu máo :
– Chú Sơn! Xin chú ra tay cứu nhân độ thế! Chỉ có chú mới cứu được vợ chồng tôi!
– Nhưng… nhưng chị biểu tôi làm gì bây giờ? Sơn băng khoăn.
Người đàn bà nhích lại gần anh. Từ trong đôi mắt những giọt nước mắt chảy ra:
– Rất đơn giản… chỉ cần chú nhận chú cầm lái thôi.

Sơn không biết nói gì, nhìn hồi lâu vào gương mặt thảm hại của hai vợ chồng Bảy. Trong khi đó người đàn bà tiếp tục van xin:
– Khổ quá chú ơi!… mấy mẹ con tui sẽ ra sao? Chú dù sao cũng còn nhẹ gánh hơn. Chú chưa có gia đình riêng, chú chưa hiểu…
Màn kịch ấy càng tăng thêm phần kịch tính khi Bảy tham gia. Ông ta nói với vợ bằng giọng buồn bã :
– Nếu tôi có bị xử tù, cũng chỉ vài ba năm là cùng. Mấy mẹ con ở nhà gắng chịu đựng, chờ tôi về!
Như được châm thêm, vợ Bảy khóc rống lên:
– Anh đi tù mẹ con tôi cũng đến nước đi ăn xin thôi!Trời ơi!Sao số tôi khổ thế này!
Những điều đó đã có tác dụng với Sơn. Anh nói mà không ngờ mình bắt đầu rơi vào bẫy :
– Nhưng tôi cũng có bà già… Lại còn con Thủy đang đi học nữa…
Chỉ chờ thế, vợ Bảy rút ra từ ngăn bàn một xấp tiền và đẩy trước mặt Sơn :
– Thôi thì chú làm phước!… Cầm tạm ít tiền đưa bà già. Còn cô Thủy, vợ chồng tôi sẽ xem như em út trong nhà, chú đừng lo.

Một phút căng thẳng trôi qua. Sơn đẩy tập tiền lại cho vợ chồng Bảy. Anh nói bằng giọng đầy đắn đo:
– Thôi được… Anh chị cất chỗ tiền nay đi… Tôi giúp anh chị không phải vì tiền mà vì ba đứa nhỏ…
Những lời nói đó chưa dứt, có thể thấy trên mặt hai vợ chồng Bảy cùng nở bung lên một nụ cười sung sướng. Không kìm được mình, Bảy quì hẳn xuống chắp tay lại và nói bằng giọng lắp bắp :
– Trời ơi! Một tấm lòng vàng!… Chú Sơn vợ chồng tôi sẽ không bao giờ quên được cái ơn cứu mạng này!…
Cảnh hồi tưởng chấm dứt. Cũng vẫn là khuôn mặt của Bảy. Nhưng không còn sự hàm ơn đến thành kính nữa. Thay vào đó là một nụ cười gượng gạo :
– Chú về lâu chưa?
– Mới hôm qua thôi. – Sơn đi ngay vào cái điều anh quan tâm – Giờ tính sao đây anh Bảy?
Bảy lảng tránh ánh mắt của Sơn. Anh ta đứng lên, đi lại mở tủ và lấy ra một xấp tiền, để xuống trước mặt Sơn :
– Chú cầm chỗ này xài đở… tôi chỉ có thể giúp chú chừng ấy thôi!
Sơn hỏi mà không nhìn vào xấp bạc trước mặt :
– Anh có thể lo cho tôi một nơi làm việc được không?
Bảy gãi gáy :
– Khó lắm!… Bây giờ người ta đang giảm biên chế…

Anh hỏi giọng rung lên :
– Nghĩa là tôi không còn hy vọng?
– Biết làm sao được?- Bảy nói và dang hai tay ra với vẽ thành thật giã tạo – Tình hành đã có những thay đổi…
– Vậy tôi phải làm gì bây giờ?
Hắn cố nói bằng giọng chân tình :
– Theo tôi, tốt nhất là chú đi một nơi nào đó thiệt xa. Ý tôi là chú đi đến nơi nào không ai biết quá khứ của chú và làm lại từ đầu…

Đôi mắt Sơn long lên. Hình như phải cố gắng lắm anh mới không tát vào cái mồm đang leo lẻo của Bảy. Bảy nhận ra điều đó, vội vã xua tay :
– Chú Sơn, bình tỉnh lại đi!… Tôi rất biết ơn chú, và trước sau chỉ mong điều tốt lành cho chú!
Không còn nén được Sơn đứng bật dậy. Tưởng anh đánh Bảy vội vã co người trên ghế, hai tay ôm đầu. Nhưng Sơn thảng nhiên đưa tay vơ lấy tập bạc trên bàn. Anh lạnh lùng :
– Bao nhiêu đây?
Bảy như sống lại, hắn lắp bắp :
– Năm trăm ngàn. Đó là vốn liến của vợ chồng tôi. Gọi là đền ơn chú! Mong chú thông cảm!
Trong một thoáng, khuôn mặt Sơn bổng thẩn thờ. Sơn nói khe khẽ như tự nói với mình :
– Năm trăm ngàn để đổi lấy một ngàn ngày trong trại giam. Một ngàn ngày đáng lẽ anh phải gánh chịu…
Bảy hoảng hốt. Hắn ngồi mềm nhũng trên ghế vẽ mặt sợ hải tột cùng. Nhưng Sơn không có ý định động chạm đến hắn, anh nói tiếp :
– Nhưng cũng không phải là quá rẽ đâu. Bởi số tiền này phản ánh thực giá trị của các người… Đồ khốn nạn!
Nói xong Sơn thản nhiên nhét tập bạc vào túi. Đi lại góc nhà nhặc cái túi mình lên. Trước khi bước hẳn ra ngoài, anh còn nhìn Bảy bằng ánh mắt khinh bỉ khiến hắn co rúm người lại.
Khi Sơn đã ra khỏi cửa. Vợ Bảy chạy đến bên chồng, hỏi bằng giọng hồi hộp :
– Bao nhiêu?
– Năm trăm ngàn – Bảy thẫn thờ đáp.

Khuôn mặt người đàn bà bổng nhăn nhúm lại vì tiếc :
– Mình rộng tay quá!Cho nó độ hai trăm ngàn là được rồi! Cái loại người đã vào tù ra tội thì…
Câu nói chưa dứt, thì Bảy đã quay người lại, gầm lên :
– Câm mồm ngay! đồ khốn nạn!…
Sau tiếng quát điên dại ấy, không khí trong nhà bỗng lắng lại như một cái nhà mồ.

*
* *

Ra khỏi nhà Bảy, Sơn ghé vào một quán nhậu đầu tiên mà anh gặp. Anh gọi liền một lúc hai chai rượu và cứ ngồi lặng lẽ uống như kẻ khát nước. Khi uống cạn anh gọi thêm một chai nữa.
Không chú ý đến mọi người xung quanh, Sơn vẫn tiếp tục uống. Nhưng rượu không giãm được nỗi cô đơn. Ngược lại, nó pha vào nỗi cô đơn ấy một chất kích thích để khiến nó trở nên cồn cào hơn đen tối hơn ” Thế là hết!… Trời ơi thật đểu giả; thật khốn nạn! ” ý nghĩ đó cứ giày vò lòng Sơn. Anh tính tiền lảo đảo đứng lên.

Với những bước chân vô định và đôi mắt trống rỗng vô hồn, Sơn cứ đi lang thang trên hè như một kẻ mộng du. Hết ngã tư này, đến ngã tư khác, hết đường phố này đến đường phố khác… Không biết anh đi như thế được bao lâu? Khi trăng đã cao lên đỉnh đầu, anh dừng lại ở một góc công viên nhỏ và ngối xuống chiếc ghế đá dưới một góc cây bằng lăng. Anh nhắm mắt tựa vào thành ghế như một kẻ đã kiệt sức.
Bất chợt bên tai anh vong vọng giọng đàn bà. Mở mắt ra, trước mặt anh là một phụ nữ phấn son loè loẹt với cặp lông mày tỉa mảnh và cặp mắt đong đưa như mắt búp bê. Khuôn mặt ấy ghé lại sát bên cạnh Sơn, nhõng nhẻo :
– Buồn lắm phải không, anh Hai? đi không anh!
Gắng gượng dậy, anh đẩy cô gái ra :
– Đi đi đâu. Để tôi yên!
Ả xà xuống bên cạnh anh và áp bộ ngực vào vai anh, giọng nũng nịu một cách trân tráo :
– Tội nghiệp, anh Hai xỉn rồi nè!
Anh vẫn gắng sức đẩy cô ả ra xa mình nhưng khi đôi tay anh chạm vào bộ ngực mơn mỡn thì nó không tuân theo ý muốn anh nữa. Còn ả giang hồ thì ôm lấy đầu Sơn, áp vào ngực mình đôi mắt ả long lanh hơn bao giờ hết. Cuối cùng, Sơn gần như ngã vào lòng ả.

Bàn tay ả lẹ làng kéo chiếc phec ma tua xuống, móc dương vật cứng ngắc của Sơn ra ngoài. Rồi bằng hai tay ả cầm lấy nhè nhẹ vuốt lên vuốt xuống. Dương vật Sơn đã cứng càng thêm cứng. Ả cuối xuống, hé chiếc miệng đỏ chót từ từ đút trọn dương vật vào bên trong miệng và bắt đầu bú. Ả nhè nhẹ gật lên gật xuống bú, nút thật điệu nghệ.

Trong lúc đó bàn tay Sơn thọc vào trong áo của ả mà vò vò bóp bóp hai trái vú nhảo nhẹt. Được một hồi, ả trèo lên người anh. Kéo váy, vẹt mép quần lót sang một bên. Một tay giữ váy một tay cầm dương vật của Sơn rà rà qua lại, cái đầu bùi cà cà vào lông mu rào rạo làm Sơn sướng tê tê. Ả nhúc nhích mông, tay nắm dương vật Sơn tiếp tục đưa đẩy, cái đầu bùi lọt vào khe mềm ướt, Ả giang hồ nhấc mông lên rồi dập mạnh xuống. Sơn rên lên khe khẽ :” ui da! sướng quá!… “, và rồi run lên bần bật mà sướng khoái ngất ngư, cái cảm giác âm ấm ươn ướt mềm mọng nó ấp xiết nắn bóp cái củ lẳng đang vươn dài cương căng theo đà mông dập của ả gái làm tiền làm Sơn tự động hích ngược lên, đầu óc Sơn mê đi toàn thân cương cứng rang rang nóng bỏng. Sơn thở hồng hộc đắm chìm trong khoái cảm nhục dục mà đã lâu lắm rồi anh không được hưỡng. Đã ba năm rồi còn gì. Hơn một ngàn ngày rồi Sơn không biết mùi đàn bà là gì. Ả tiếp tục thục lên thục xuống.
– Á… á…. à…. ư…. ứ…… Cảm giác khoan khoái quá, dể chịu quá, sướng quá làm Sơn không ngăn được tiếng rên trong cổ họng.

Khoái cảm dâng lên gấp bội khi ả giang hồ hì hục kéo lên, hạ xuống thân thể nâng nẩng trên người Sơn… Cảm giác sướng dường như tăng cao, khi ả tăng dần tốc độ. Mỗi khi tử cung chạm vào đầu tu của dương vật là Sơn thấy sướng tột bậc. Sơn rên khe khẽ trong sung sướng ” Hư… hư…… hưmmm…. ưmmm…. ” Nghe tiếng rên của Sơn, ả tích cực sàn qua sàn lại hạ thể, âm hộ như xiết lấy dương vật, tạo một cảm giác sung sướng lạ kỳ. Sơn thấy mình như lên tận mây xanh, như đang dập dềnh trong cõi hư vô… chao ôi, sướng ngầy ngật, sướng không thể tả được. Rồi tất cả các sung sướng dương như dồn tụ nơi dương vật. Sơn rên hừ hử hất mạnh một cái. Toàn thân căng cứng rồi từ dương vật bắn ra những dòng tinh ào ạt cùng với cảm giác sướng buốt cả não…
Sơn gục xuống như chiếc lốp xì hơi, bên cạnh ả giang hồ hì hục lau chui hạ thể. Giương cặp mắt lờ đờ vì men rượu anh nhìn ả rồi anh thấy mệt, mệt rã rời gân cốt. Mắt anh đóng lại chìm vào giất ngũ mệt mõi mặc kệ ả loay hoay bên cạnh lay lay anh.

Sáng sớm hôm sau.
Sơn choàng tỉnh dậy và thấy mình nằm cuộn tròn ở một góc công viên. Bên cạnh anh hai gã lang thang đang say sưa ngũ vô tư. Sơn vội vã ngồi nhổm lên. Trong một thoáng, gương mặt ả giang hồ hiện ra và Sơn nhớ lại tất cả. Anh đưa mắt nhìn quanh. Cái túi xách không còn ở bên cạnh và dĩ nhiên số tiền trong túi anh cũng không cánh mà bay.
Những ngón tay lần mò một cách tuyệt vọng các túi rồi buông thả xuống một cách bất lực. Cũng may mà bọn chúng còn để lại cho anh bộ quần áo, nếu không biết làm thế nào anh đi lại trong thành phố- Ý nghĩ chua chát ấy làm Sơn nhếch mép một cách buồn rầu. Anh nhìn lại nơi trú ngụ bất đắc dĩ của mình rồi chậm chạp bước đi những bước nặng nề trên đường phố đông người qua lại.

Phần 2: Đi Tìm Vận May

Sơn vẫn đi lang thang trên phố bằng những bước chân vô định. Đường phố đã lên đèn. Xung quanh anh, dòng người xe vẫn tấp nập với hàng trăm loại âm thanh… Nhưng Sơn vẫn không nghe thấy gì hết. Màn sương mù thất vọng đã bao trùm lên anh và anh cứ bước đi như một kẻ mất trí.
Đúng lúc anh vừa bước lên vĩa hè thì chợt một chiếc hon-đa dừng ngay bên cạnh. Trên xe có hai người – một nam và một nữ. Người đàn ông chống xe, nhảy xuống vổ vào vai Sơn giọng hồ hởi. hắn ta kêu lên :
– Chèng đéc ơi!… Sơn hả?
Sơn giật mình quay lại. Dưới ánh sáng của bóng đèn cao áp ngay cạnh đó, anh nhận ra kẻ đang đứng trước mặt mình : Dáng người thấp béo, nước da đen cháy và cặp mắt ốc nhồi trợn trao kia đích thị là Phi. Hắn cũng trong số những người được tha ở Trại cải tạo cùng với anh. Đáp lại thái độ của Phi, Sơn cũng vui mừng nắm chặt tay của hắn :
– Anh Phi! Thiệt không ngờ…!
Phi tiếp tục nói :
– Về mấy bữa rồi, sao còn lang thang ở đây?
Nói xong Phi xoay sang cô gái đi cùng, giới thiệu :
– Đây Hoài Hương. Một chiến hữu…
Sơn khẽ gật đầu, trả lời lấp lững :
– Ờ… vậy đó…
Phi nheo mắt, nhìn xoáy vào mắt Sơn :
– Rỗi rãi không? Kiếm nơi nào nhậu nói chuyện chơi?
– Ừ, thì đi! – Sơn nói bằng giọng bất cần.

Phi mỉm cười. Hắn quay lại nhìn Hương. Hai người trao đổi với nhau một cái nhìn đầy ý nghĩa. Sau đó Phi đập mạnh vào vai Sơn :
– Đi thôi mày!
Sơn ngồi lên xe máy, phía sau Hoài Hương. Chiếc hon-đa với ba người ngồi trên thong thả lăng bánh, hướng vào một phố nhỏ ngay gần đó…

*
* *

Ba người ngồi xoay quanh một bàn nhậu. Trên bàn có đủ các món nhậu cùng với vài lon bia và thuốc lá 555. Sơn kể vắn tắt cho Phi và Hương nghe hoàn cảnh của mình. Anh chẳng dấu diếm gì. Thậm chí, càng nói ra, anh càng thấy vơi bớt nỗi buồn đang vò xé trong lòng. Trong khi Sơn kể, Phi và Hương im lặng nghe, thỉnh thoảng lại trao đổi với nhau những cái nhìn. Cuối cùng, khi Sơn đã kết thúc câu chuyện của mình, Phi gật gù :
– Tóm lại, mày cùng đường?
Sơn im lặng, Phi cũng không cần trả lời. Hắn tiếp tục phát triển suy nghĩ của mình :
– Phải thôi! Cuộc đời là như vậy đó. Những thằng khôn ngoan cưỡi cổ lên những thằng ngu để tồn tại! Bởi vậy phải biết khôn ngoan mới được.
Dừng một lát, hắn nói thêm :
– Nhưng nếu có tiền mày sẽ thấy khác ngay thôi.
Sơn lắc đầu chán ngán :
– Nhưng kiếm tiền đâu phải chuyện dể?
– Không khó lắm như mày nghĩ đâu – Phi nhẹ nhàng – Tuy vậy, phải biết cách mới được. Và chủ yếu nhất là phải có “chiến hữu “.
Hai tiếng “chiến hữu”, Phi nhấn mạnh một cách cố ý. Sơn nghi ngờ nhìn hắn :
– Anh nói vậy nghĩa là thế nào?

Phi không trả lời ngay. Hắn quay lại phía Hoài Hương vẫn đang im lặng lắng nghe câu chuyện. Hương khẽ gật đầu. Phi quay lại phía Sơn :
– Nếu mày đồng ý, tụi tao có thể giúp mày làm lại cuộc đời…
– Nhưng bằng cách nào chớ? Sơn hỏi bằng giọng không giấu nổi lo ngại. Bằng linh cảm, anh hiểu rằng Phi đang chuẩn bị nói với anh một điều gì đó rất quan trọng.
Phi rút điếu thuốc ra khỏi môi, ghé vào tai Sơn thì thầm mấy câu. Nghe xong, Sơn ngồi thẳng dậy, đưa mắt nhìn lên trần nhà với vẻ suy nghĩ. Phi cũng không nói gì thêm, hắn đưa lon bia lên miệng. Đến lúc đó, Hoài Hương mới nhỏ nhẹ xen vào :
– Chuyện như vậy. Tuỳ anh thôi, tụi tôi không ép. Nói thiệt, tụi tôi cũng tính nát nước rồi…
Sơn nhíu mày nhìn điếu thuốc lá đang tỏa khói trên tay. Phi nói nhỏ nhưng rành rọt :
– Cô Hương nói đúng. Tùy mày lựa chọn, tụi tao không ép. Nhưng nếu đồng ý là phải chịu chơi- Chơi hết mình! Mày là thằng nhanh nhẹn, cứng cáp, có thể làm được. Công việc này không thể có sự yếu đuối – dù chỉ trong suy nghĩ…

Phút do dự kéo dài. Có những hình ảnh đang lướt qua trong Sơn. Anh thấy gương mặt đểu giả của vợ chồng Bảy. Rồi nét mặt đau khổ giã tạo của Kim Anh -cô người yêu tử thuở còn học sinh- khi cô báo tin là phải đi lấy một anh chồng giàu. Nhưng day dứt nhất, đau đớn nhất vẫn là khuôn mặt của người chủ mới ở căn nhà cũ của gia đình anh với những lời nói thảng nhiên, tàn nhẩn : “- Bả chết do đau buồn gì đó về thằng con lớn… Thằng đó đang ở tù mà!.. ” Bên tai anh như có một kẻ nào đó đang thì thầm nhũng lời lạnh băng : ” Mày còn đắn đo gì nữa? Mày không còn gì để mất nữa!!Tất cả đã quay lưng lại. Cái xã hội này đã không thừa nhận mày – một thằng tù về! Nhưng nếu có tiền, mày có thể có tất cả, có thể làm lại tất cả từ đầu ”
Những câu nói ây cứ xoay vào trong suy nghĩ của Sơn. Khuôn mặt của Hương và Phi vẫn đang chăm chú nhìn anh, chờ đợi. Như để tăng thêm hiệu quả những câu nói của mình, Phi mỉm cười nói thêm :
– Chúng ta không ăn cướp, không chém giết ai cả! Chúng ta chỉ đi kiếm tiền. Mày thấy không? Như thế còn lương thiện hơn khối những đứa khác.
Phút do dự bị đánh tan. Sơn lặng lẻ chìa bàn tay qua bàn cho Phi và Phi nắm chặc lấy bàn tay ấy…

*
* *

Năm người ngồi xoay quanh chiếc bàn trên tầng lầu của một căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm. Đó là nơi Hoài Hương ở.
Trong số những người có mặt, ngoài Phi, Hương và Sơn còn có hai thanh niên nữa. Người thứ nhất là Khải. Hắn trạc độ 25, 26 tuổi dáng người tầm thước. Trên khuôn mặt lỳ lợm là đôi mắt trũng sâu, hàm răng vẩu và mái tóc rễ tre. Người thứ hai trẻ hơn là Thọ. Anh ta có dáng cao lớn nhưng ngộc nghệch và chất phát. Gia đình anh ta vốn cùng ở trong một xóm ngoại thành với Phi. Trong một lần qua nhà, Phi tuyển mộ được và cho cùng đi với mình.

Phi nâng cao ly rượu lên ngang tầm mắt, trịnh trọng tuên bố :
– Các chiến hữu. Từ giây phút này, chúng ta là một, cùng gắn bó với nhau trong mối quan hệ sinh tử. Nếu chúng ta đồng tâm hợp lực, tôi tin rằng số phận chúng ta sẽ thay đổi. Chỉ cần có lòng dũng cảm!
Nói xong đoạn mở đầu đó, Phi lần lượt cụng ly với từng người. Sau đó, cả bọn ngữa cổ uống cạn. Trong khi Hương rót tiếp rượu, Phi nói tiếp bằng giọng dứt khoát :
– Tôi tuyên bố : Tôi sẽ là người chỉ huy cả nhóm. Sau tôi, chú Sơn sẽ là người chịu trách nhiệm thứ hai. Về tài chánh ban đầu của cả nhóm, đã có Hoài Hương đây gánh chịu…
Trong khi đó Hoài Hương đi lại cái tủ lớn lấy ra một cái ví lớn. Cô ta đưa cho Phi. Hắn mở ví, cầm một nắm tiền giơ lên và sau đó nhét trở lại vào trong ví :
– Ngày mai, chúng ta sẽ sắm vài thứ trang bị cho nhóm. Còn bây giờ, xin nâng cốc chúc mừng sự may mắn đang chờ đợi chúng ta phía trước!
Hoài Hương lại mang thêm rượu ra, Những chiếc ly lại giơ cao dốc tuột xuống… Cuộc nhậu kéo dài từ chập tối đến nữa đêm. Đó là một tụ họp để ra đời một nhóm đào vàng dưới sự chỉ huy của Phi. Hai ngày nữa, họ sẽ lên cao nguyên để tìm sự may mắn trong những khu rừng mênh mông. Dù không nói ra nhưng ai cũng hiểu rằng đó là một công việc đầy mạo hiểm và không biết điều gì đang chờ đón họ…

*
* *

Tại bến xe một thị xã trên cao nguyên.
Chiếc xe ca thong thả dừng bánh. Hành khách trên xe lục đục kéo nhau xuống, trong số đó có cả bốn người : Phi, Sơn, Khải, Thọ. Trên vai họ đều vác ba-lô. Sau khi đã xuống bến xe, Phi đảo mắt nhìn xung quanh rồi kéo cả bọn vào một quán nhậu gần đó.
Cả nhóm ngồi vây lấy một chiếc bàn nhỏ, kêu ngắn gọn vài món ăn và chai rượu trắng. Vừa rót rượu vào các ly, Phi vừa nói giọng hồ hởi :
– Nào, thưởng thức một bữa cơm cao nguyên đi tụi bây. Ăn lấy sức còn đi, đừng có xỉn nha. Đây mới chỉ là đoạn khởi đầu thôi.
Ngừng một lát, hắn mỉm cười nói thêm :
– Tụi bây đừng lo! Vô trong đó, nếu trúng thì hổng có thiếu chi hết : Rượu, đồ nhậu, bia bọt… Cả gái nữa. Chỉ sợ không có sức!

Chừng nữa giờ sau, bữa ăn đã xong. Ông chủ quán mang đến bàn họ một khay cà phê và gói Hero. Không cần mời, ông ta kéo ghế ngồi xuống bên cạnh tự nhiên hỏi :
– Mấy chú đi chi? Vàng hay trầm?
Cả bọn kinh ngạc nhìn ông ta. Khải hất hàm :
– Ông cần biết để làm chi vậy?
– À, chẳng hạn tôi có thể giúp đở các chú khâu tiêu thụ. Hoặc tỷ dụ giúp các chú trang bị dụng cụ gì đó.. Tui thấy hình như các chú chưa có kinh nghiệm nhiều lắm..
Phi nói bằng giọng không mấy thiện cảm lắm :
– Mà tại sao ông biết?
Ông chủ quán vẫn cười tươi :
– Tui bán hàng ở đây, chỉ cần nhìn thoáng qua là biết. Các chú cần chi, tôi sẵn sàng giúp…
Sơn hỏi bằng giọng nhã nhặn hơn
– Vậy ông lo cho chúng tôi một số dụng cụ đãi vàng được không?
– Được quá đi chớ! Nhưng các chú định đến đâu?Thung lũng Khỉ?Khe Rùa Vàng hay xa hơn?
– Có bao nhiêu địa điểm như vậy?
– Nhiều lắm. Nhưng ở hai nơi trên, người ta đang đào đãi khá đông. Hơn nữa, chỉ ở nơi này tôi mới có thể giúp đở các chú. Ngoài ra, thuộc phạm vi người khác..
– Nhưng ông định giúp đở thế nào?
– Có gì đâu. Tui sẽ giới thiệu các chú với các người quen của tôi. Họ sẽ bảo đảm cho các chú không có chuyện gì không hay xãy ra..
– Sao?Bảo trợ lấy công chứ gì? Khải hỏi giọng long lên.

Ông chủ quán thản nhiên :
– Ở đời có ai làm việc không công bao giờ?
Khải đấm xuống mặt bàn làm ly, cốc nảy lên :
– Tụi tôi không phải con nít. Ông đừng có dọa!
Ông chủ vẫn không hề đổi sắc mặt :
– Tôi chỉ sợ các chú gặp chuyện không hay thôi?
Một thoáng trôi qua, biết không thể làm dữ với lảo chú quán. Cả bọn ngồi yên. Ông chủ quán cười hiền hòa :
– Các chú bớt nóng rồi chứ?Phải vậy chứ!
Cả bọn tiếp tục ngồi uống nước hút thuốc. Còn ông chủ quán quay sang hỏi Sơn :
– Vậy còn dụng cụ? Có cần gì nữa không?
– Có chứ! – Sơn gật đầu ra hiệu Phi đưa cho ông chủ quán một xấp tiền – Ông lo đủ cho bọn tôi nghen. Bốn người cả thảy.
Ông chủ quán đỡ xấp giấy bạc từ tay Phi và thong thả đếm…

*
* *

Chiếc xe tải bon bon trên đường quốc lộ, xuyên qua những cánh rừng bạc ngàn. Trên thùng xe khoảng hơn chục người đứng lố nhố. Đến một khoảng đất trống, chiếc xe dừng lại để những người ngồi trên nhảy xuống. Trong số đó có cả nhóm bốn người của Sơn và nhóm sáu người do một ông già dẫn đầu.
Sau khi đã xuống xe, mọi người lúi húi kiểm tra ba lô và những thứ mang theo. Sau đó nối đuôi nhay đi vào một con đường mòn dẫn sâu vào cánh rừng ngay cạnh đó.

Đã gần đứng trưa. Mặt trời tỏa sáng rực rở. Cao nguyên lộng gió. Rừng cây lao xao như đang thì thầm kể cho nhau nghe bí mật của miền đất này. Đất Ba-zan xạm đỏ dưới chân. Hai bên đường, những cành lá rậm rạp chìa ra cản bước chân người. Nhưng bất chấp tất cả, đoàn người vẫn lầm lũi bước dấn sâu vào trong cái màu xanh trùng điệp bất tận của rừng. Đá sắc, gai nhọn và con đường cheo leo qua các thung lũng, những vực sâu cũng không ngăn cản được họ. Có những lúc, họ đi qua rừng tre gai tua tủa làm rách toạt cả áo. Có lúc, phải lội bì bỏm dưới dòng suối trong vắt để tìm con đường mòn bị khuất dưới những bụi cây rậm rạp. Có lúc, đoàn người phải đi lên một đỉnh đèo lộng gió và từ đó có thể phóng tầm mắt ra một vùng rộng lớn xung quanh. Ở đây, họ dừng lại ít phút nghỉ ngơi lấy sức.
Cũng như mọi người, Sơn hạ ba lô và những thứ trên tay xuống. Anh đưa ống tay áo lên gạt mồ hôi trên khuôn mặt đỏ gay và thở dốc. Một lúc sau, ông già ngôi bên cạnh quay sang bắt chuyện :
– Các chú gây sự với tụi nó làm chi!
Sơn ngạc nhiên nhìn ông già :
– Bác nói sao? Gây sự với ai?
Ông già nheo nheo đôi mắt :
– Ông chủ quán ở bến xe đó… Lúc ấy, tụi tôi cũng ngồi trong quán mà. Các chú có biết hắn là ai không?
– Ai vậy bác?
– Lão chủ quán đó là Tư “cà nhắc”. Đó là một đầu mối chuyên thu nhập người cho bọn cai đào vàng.

Hắn có quan hệ mật thiết với bọn cai đầu nậu ở các thung lũng đào vàng.
– Nhưng… Sao bác biết nhiều vậy?
– Tôi đã đi rồi mà! – Ông già rít mạnh hơi thuốc – Lần trước chính lảo Tư “cà nhắc” giới thiệu tôi đến thung lũng Khỉ để làm thuê cho thằng Lai đầu nậu. Nhưng chỉ được một tuần, tôi bị sốt rét dữ quá nên phải quay về.
– Nhưng… liệu có ăn nhằm gì không bác? Sơn hỏi ông già.
– Nghe chừng cũng khó khăn lắm… Mà nếu trúng chưa chắc đã mang về được. Tụi cướp hoành hành dữ lắm.
– Vậy bác đi làm chi?
Ông già thở dài, nhìn vào màu xanh mênh mông của cánh rừng, chậm rãi nói :
– Chắc chú không phải người mần ruộng… ngán quá rồi!Làm cực mà chẳng đủ ăn… Thì cũng đi thử thời vận may coi…

Đoàn người đứng lên lục đục xuống dốc. Lúc này có thêm một nhóm khoảng 6, 7 người nhập bọn. Chỉ cần nhìn hành lý là biết rằng đó là những người đang đi theo tiếng gọi của thung lũng vàng. Do có cảm tình với ông già, Sơn đi tụt lại nói chuyện với ông cho vui :
– Lần nay bác tính tới đâu?
– Có lẽ đi xa hơn lần trước. Tụi tôi tính đến khe Rùa Vàng.
– Ngoài thung lũng Khỉ và khe Rùa vàng còn nơi nào khác không bác?
– Còn chớ! Còn thung lũng Lợn Rừng, khe Bò Tót, suối Lim sâu tít ở bên trong. Rồi còn hàng chục địa điểm không tên rãi rác xung quanh nữa. Nhưng thung lũng Khỉ thì gần tới rồi..
– Còn khoảng bao lâu nữa thì đến?
– Khoảng hai giờ đồng hồ nữa. Qua một bản người Ê-đê là tới nơi.
Con đường mòn đã trở nên rậm rạp hơn. Đoàn người vẫn mãi miết nối nhau dấn vào màu xanh bất tận ở trước mặt…

*
* *

Con đường mòn đã đi tới một ngã ba. Ông già hay chuyện dừng lại, nói với Sơn :
– Đây là đường rẽ vô thung lũng Khỉ. Chỉ khoảng vài ba cây số nữa thôi. Còn tụi tôi phải đi tiếp…
Sơn gật đầu :
– Cảm ơn bác!
Bắt đầu từ đây, đoàn người chia làm hai nhóm. Nhóm của Sơn và hấu hết những người đi cùng đều rẽ vào thung lũng Khỉ. Riêng nhóm ông già thì tiếp tục đi thẳng. Họ đến khe Rùa Vàng.

Từ đoạn này, đường trở nên khó đi hơn. Rừng cũng rậm rạp hơn nhiều. Con đường mòn càng thu nhỏ lại nên đoàn người phải đi thành một hàng dọc. Khi đoàn người đang nối đuôi nhau trèo lên một cái dốc nhỏ. Trên đỉnh dốc bổng xuất hiện một đám hơn chục người – Hầu hết là thanh niên mặc áo dân tộc hoặc đóng khố. Họ trang bị vũ khí là hai khẩu AK và giáo mác, cung tên. Chỉ huy nhóm là một người trung niên mặc quần áo bộ đội đã cũ, trên tay vung khẩu K. 54. Anh ta dõng dạt :
– Đồng bào dừng lại!
Điều bất ngờ làm đoàn người lặng đi. Có thể thấy trên gương mặt mệt mỏi của họ là những tia giận dữ. Riêng Phi và Khải thì lần tay vào lưng áo kiểm tra lại dao. Hướng ánh mắt bốc lửa lên đỉnh dốc, Phi nói với cả bọn bằng giọng rít qua kẽ răng :
– Nếu tao ra hiệu, tất cả cùng sáp vô nghen. Quyết tử đi, tụi bây!
Sơn giơ tay ngăn lại :
– Để im đã. Xem thử họ muốn gì!
Trong khi đó, người cầm súng ngắn tiếp tục bằng giọng dõng dạc :
– Đồng bào chú ý. Đồng bào đang đi qua khu vực thuộc bản của chúng tôi. Theo quy định của địa phương tất cả những người muốn đi qua đều phải mua vé. Yêu cầu đồng bào hãy tự giác!
Đám người xôn xao. Một kẻ nào đó bực dọc thốt lên :
– Mẹ cha nó. Thiệt là ăn cướp trắng trợn.
Một giọng khác :
– Nhập gia tùy tục mà…
– Hổng mua. Xem tụi nó làm gì?
– Chịu nín thôi. Rừng nào cọp đó mà…
Người cầm súng tiếp tục nói vọng xuống đầu đoàn người :
– Lực lượng tự vệ địa phương có nhiệm vụ bán vé phục vụ cho mọi người. Vé bán theo đầu người. Nào, xin mời bà con chuẩn bị tiền. Giá mỗi chiếc vé theo quy định là hai chục ngàn đồng…
Ở dưới chân dốc, Phi nghiến răng :
– Phục vụ cái mả cha tụi bây. Aên cướp thì có! Tụi mình không mua coi tụi nó có dám làm gì không?
Trên đỉnh dốc, người cầm súng ngắn lại tiếp tục :
– Đề nghị đồng bào nghiêm túc chấp hành theo quy định của địa phương. Nào, các đồng chí chuẩn bị…
Câu nói đó là một hiệu lệnh. Đám thanh niên lập tức hạ súng và giáo mác đang chỉa xuống đầu những người đứng gần nhất. Từ trong đoàn người, một thanh niên dánh vẻ bặm trợn hỏi :
– Nhưng nếu hổng có tiền mua vé thì sao đây?
Người cầm súng ngắn lạnh lùng :
– Thì quay lại!
Ở dưới dốc, Phi gầm lên :
– Tao quyết tử rồi đó!

Sơn vội quay sang, đặt tay lên bàn tay của Phi đang để sẵn trên cán dao. Anh nói nhỏ nhưng nghiêm khắc :
– Chịu nín thôi, anh Phi à! Anh nhìn kìa…
Theo ánh mắt của Sơn, Phi nhìn lên dốc. Ở đó từng người đang nhịn nhục móc tiền ra mua “vé”. Sơn nói tiếp :
– Anh thấy chưa? Chúng ta không đủ sức!… Mọi chuyện còn ở phía trước mà.
Thọ cũng xen vào :
– Tạm lui một bước để đi hai bước, anh Phì à!
Bàn tay đặt trên cán dao buông thỏng xuống. Cơn nóng nảy đã qua và hắn hiểu rằng trong trường hợp này tốt nhất là im lặng nộp tiền cho qua chuyện. Bọn hắn bốn người, không đủ sức đương đầu với hơn chục người có trang bị vũ khí và nhất là họ đang trong tư thế sẵn sàng chiến đấu như thế kia. Trong khi đó, Sơn móc túi lấy tiền săm săm bước lên trước. Lên đỉnh dốc, anh đưa tiền cho một thanh niên đóng khố :
– Tụi tôi bốn người.

Người thanh niên gật đầu rồi gập làm tư một tờ giấy trắng, xé đưa cho Sơn. Cả nhóm đi qua dốc. Qua vẻ mặt của Phi, có thể thấy rằng hắn còn chưa chịu lép và việc nộp tiền như thế này là một điều sỉ nhục với hắn. Nhưng hắn còn đủ tỉnh táo để không gây sự. Tuy vậy, khi đã bước qua người bán vé, hắn không giấu nổi ánh mắt căm hờn và một câu rủa hằn học :
– Mẹ kiếp!
Những người còn lại cũng đành mua vé để đi qua. Họ nối đuôi nhau xuống dốc khi mặt trời đã sà xuống. Vùng đất của những hy vọng chào đón họ không mặn mà như vậy. Nhưng tất cả những kẻ đi đào vàng đều có chung một ý nghĩ, dù hết sức mơ hồ : Có lẽ số hên vẫn còn đang chờ họ phía trước. Tuy đó chỉ là một hy vọng mong manh nhưng nếu không có nó, có lẽ người ta đã quay lại và vĩnh biệt miền cao nguyên bí ẩn và dữ dội này…

Phần 3: Thung Lũng Khỉ

Thung lũng khỉ bắt đầu ngay giữa chân dốc.
Dấu hiệu đầu tiên cho thấy đây là một nơi đông người là một dãy những quán tạm bợ dựng hai bên con đường mòn. Đó là những cái quán được che chắn tạm bằng lá rừng trông giống như những bụi cây nhỏ. Có những quán căng một tấm vải nhựa bên trên để che nắng. Bên trong quán không có sạp mà chỉ có những túi lớn, túi bé hở miệng để người ta có thể nhìn thấy bên trong. Chủ quán cũng có đủ loại: Các cô gái trẻ, những gã đàn ông khoẻ mạnh hoặc những thanh niên 15, 16 tuổi. Nhìn thấy đoàn người đi tới họ vui vẻ chào đón như những người thân :
– Vô hàng em nghĩ ngơi đã, anh Hai!
– Có rượu đế xịn đây! Mời các anh!
– Làm vài xị cho đỡ chồn chân đi bồ!

Đoàn người mới đến tản ra. Họ ngồi bệt xuống trước những cái quán. Cũng có người không vào quán, mà dựa vào gốc cây, giở bánh mì ra ăn. Riêng nhóm của Sơn thì kéo đến một quán nhỏ nằm ở một góc. Ngồi bán hàng là một cô gái khoảng 27 tuổi. Ở rừng mà cô ả vẫn thoa son phấn cẩn thận như đi phố. Thấy nhóm người đi tới, ả nhổm dậy, cười toe toét :
– Vô đi mấy anh! Vô đây với em!
Phi cười tít mắt. Hắn sán ngay lại, ngồi phệt xuống bên cạnh cô ả và giở giọng :
– Chiều được tụi anh hôn?
– Mấy cũng chiều được hà!… Chỉ sợ mấy anh không đủ sức thôi.
Khải cũng sáng mắt lên. Hắn cười hềnh hệch, nhe hàm răng vẩu ra như sắp sửa cắn :
– Cô em nói nghe dể thương qua hen!
Cô chủ quán giọng ngọt xớt :
– Mấy anh dùng chi?
– Cho mấy xị. Cả khô nướng nữa.
Trong khi cô chủ quán mở túi lấy rượu và khô. Phi vươn vai ngồi duỗi thẳng chân trên nền đất đỏ. Hắn nói với cả bọn :
– Anh em. Nhậu cái đã. Rồi kiếm chỗ nghĩ ngơi. Sáng mai, tụi mình bắt đầu nghen!
Mọi người gật đầu. Riêng Khải thì sán lại bên cạnh cô chủ quán, hỏi giọng chớt chả :
– Em tên chi?
– Em là Tuyết – Mộng Tuyết! Cô bán hàng nói tay mà vẫn thoăn thoắt nhóm bếp nướng khô.
Khải tít mắt ghé nhìn bộ gực hở hang của cô gái đang cố ý phơi ra, trong khi miệng lảm nhảm:
– À hà… Mộng Tuyết. Bạch Tuyết trong rừng xanh. Trời ơi, em làm anh muốn té xỉu ngay bây giờ đây nè!
Vẫn thoăn thoắt dọn đồ nhậu ra bàn, Tuyết nói tỉnh khô :
– Sao chết vội? Phải sống để kiếm tiền, kiếm tiền để sướng nữa chứ? Ả nháy mắt với Khải.
Khải gật đầu lia lịa :
– Chí lý! Chí lý quá! Bạch Tuyết nè, tụi anh làm bảy chú lùn được không?
– Bốn chú lùn thôi chớ! Tuyết nhanh nhảu đối đáp
Khải xoa tay, cười hềnh hệch nói :
– Em có đồng ý để tụi anh chơi lâu dài không?
Cô bán hàng gật đầu lia lịa :
– Được!… Được mà!
– Được thì tính rẽ cho tụi anh, gọi là mở hàng làm quen đi…
Cô ả liếc một cái rồi đưa tay vào hạ bộ của Khải bóp một cái, miệng vừa cười vừa nói :
– Thôi thì bình thường ba chục, lần đầu lấy anh hai chục thôi.
– Được! Được! Thì đi…

Gã lúi húi đứng lên theo sau ả Tuyết chui vào một túp lều dựng tạm bợ bên một gốc cây. Nhìn thấy nét mặt nhăn nhó vì khó chịu của Thọ, hắn lừ mắt nhìn chàng trai trẻ :
– Khó chịu lắm sao mậy?
Thọ bình thản :
– Tôi tính ông nên giữ sức mai còn làm.
Khải hục hặc :
– Can hệ chi đến mày! Xía vô coi chừng tao đó con.
Nói xong gã lom khom vén tấm màn chui vào bên trong lều. Bên trong ẩm thấp, xông lên một mùi tanh tởm lợm. Tuyết nằm ngữa chàng hảng trên tấm chiếu rách như sơ mướp. Aùo vén lên khỏi ngực, cái quần nằm chình ình kế bên tự lúc nào.

Khải lẹ làng tuột quần lôi dương vật to và gân guốc ra, hai bàn tay của ả Tuyết cầm lấy dương vật mà xóc xóc cho nó cứng thêm, rồi ả hé mở hai bờ môi tô son ngậm lấy đầu khất mà mơn trớn, đầu ả gục gặc lên xuống một cách điệu nghệ, lâu lâu ả lại nút mạnh làm Khải uốn éo người vì nhột và cả sướng, hai bàn tay Khải thi nhau vò đầu bức tóc mình vì cái miệng tinh quái củngh Tuyết. Được một chốc, Tuyết ngã ngữa người dang rộng hai chân và nhấc mông lên khỏi mặt đất. Âm hộ phơi ra lồ lộ trước mắt Khải. Gã lẹ làng dúi đầu dương vật như cái dùi cui cọ qua cọ lại nơi cửa mình Tuyết cho đến khi nó ửng đỏ, ướt nhoét. Thân thể Tuyết bắt đầu nổi gai ốc, vú cứng săn lại và ảø thấy âm hộ nở ra và nóng phừng phừng. Dương vật lại chà chà trên miệng âm hộ nhớp nháp tạo ra một âm thanh “nhoép… nhoép… “. Một tay Khải cầm lấy dương vật ấn nhẹ vào âm hộ, hông gã ngoáy qua ngoáy lại để những đường gân sần sùi cọ sát vào thành âm hộ. Bỗng gã banh hai chân Tuyết ra xa, hẩy đít, hai tay chộp lấy vú bóp ngấu nghiến. Tuyết rít lên một tiếng tru dài của một con mèo cái lúc đi tơ, toàn thân ả run bắn như có điện giật, đôi mắt dại đi khi Khải lấy đà nắc một cái thật mạnh vào âm hộ nghe đánh “ọc”, dương vật cắm thẳng vào tận cổ tử cung Tuyết. Mặt Khải nhăn nhó rên rĩ một cách khoái trá khi dương vật vào tận gốc.
Rồi gã nhấp, gã nhấp liên tu bất tận. Một lúc sau Khải nắm hai chân Tuyết đẫy ngược lên rồi nằm đè lên người mà hị hục nắc :
– Bạch! bạch! bạch bạch! bạch! bạch bạch!
Khải nhấn sâu dương vật vào rồi sàng qua sàng lại thỉnh thoảng lại nhấp thật nhanh rồi để yên rồi sàng rồi lại nhấp. Chừng vài chục cái thì bất ngờ Khải ưỡn mạnh tới trước đầu ngẫng ra sau mắt nhắm nghiềng
– Ưưưgggggggggg……. từ cổ họng Khải vang ra tiếng rên khe khẽ
Tuyết vòng hai chân kéo sát thân Khải xiết mạnh khi dòng tinh khí nóng hổi phọt vào sâu trong âm đạo nóng bỏng của mình.
– Bẹp!… Nhoẹt… bẹt… nhoẹt…. Nhoẹt!
Khải ráng nhồi thêm vài cái để tống nốt những giọt tinh cuối cùng trong niệu đạo. Còn Tuyết thì ghì chặc thân thể Khải, hây hẩy thân người lên một cách tức tối vì cuộc mây mưa kết thúc quá sớm, trong khi ả đang lên cao trào.

*
* *

Trong khi đó, bên ngoài cả bọn bắt đầu nhậu quanh cái bàn ăn tạm bợ ấy. Giữa lúc đó, từ một lối nhỏ dẫn sâu vào trong đám lá cây rậm rạp có một người rẽ lá đi ra. Vóc người hắn không cao nhưng gân guốc, săn chắc. Trên khuôn mặt chữ điền là một đôi mắt trũng sâu dưới hàng lông mày chỗi xề. Từ đôi mắt luôn toát ra tia sáng dữ dội. Như thể bổ sung thêm cho cái dáng dữ dằn đó, trên gò mái bên phải của hắn có một vết sẹo sâu hoắm, kéo dài xuống cằm. Chắc chắn đó là vết của một nhát dao nào đó trong một cuộc đụng độ khốc liệt đã từng diễn ra trong quá khứ.

Kẻ mới xuất hiện đứng nhìn lướt qua số người đang ngồi. Sau đó, hắn cất tiếng hỏi bằng một giọng trầm và khàn đặc :
– Ở đây có ai là người của Tư “cà nhắc” không?
Trong số hơn chục người lần lượt trả lời, chỉ trừ nhóm của Sơn là không nói gì. Gã kia mỉm cười nhưng ánh mắt vẫn lạnh như tiền :
– Các ông cứ nhậu đi. Lát nữa xong, sẽ có người đưa các ông lại đằng kia. Làm và ăn ở tập trung ở đó luôn nghen.

Nói xong hắn thong thả quay lưng bước đi. Trước khi hắn khuất hẳn vào trong rừng, Sơn vẫn còn kịp nhận thấy ánh mắt khó hiểu của hắn liếc xéo về nhóm của họ trong một thoáng rất nhanh. Aùnh mắt đó chẳng báo hiệu điều gì tốt lành cho cả bọn. Hai người còn lại vẫn chúi xuống bên dĩa khô và tới tấp nâng ly. Sơn khẽ thở dài. Anh không muốn nói cho họ biết điều đáng lo ngại kia. Trong khi đó, Phi quay khuôn mặt đỏ gay qua anh hỏi bằng giọng suồng sã :
– Nhậu đi cha nội. Mơ mộng làm chi cho sầu đời.
Thọ cũng lè nhè hưởng ứng :
– Đúng. Còn nhậu được cứ nhậu!
Nói xong câu đó, hắn ngữa cổ dốc cả ly rượu vào miệng…

*
* *

Đêm đầu tiên ở thung lũng Khỉ.
Sơn cùng ba người trong nhóm mắc võng nằm nghỉ. Bên trên căng một tấm nhựa để che sương. Ngay bên cạnh họ, dưới ánh trăng hạ tuần là những chiếc lều của dân đào vàng giăng kín cả một bãi đất trống giữa rừng cây rậm rạp xung quanh. Phần lớn những chiếc lều đều được làm tạm bợ. Trong ánh trăng yếu ớt, cảnh đó giống như một trại tỵ nạn, một cái chợ hoang hay là nơi hội họp của quỷ sứ… Quang cảnh đó được bổ sung bằng âm thanh ồn ào, rì rầm vọng ra từ những chiếc lều làm người ta liên tưởng đến một cuộc sống man rợ nào đó đã từng đi qua lịch sữ loài người hàng ngàn, hàng vạn năm trước đó.

Trong quần cư đó có những chiếc lều đã ngũ yên. Nhưng hầu hết vẫn thức. Dưới ánh đèn tù mù, người ta giải trí bằng nhiều cách. Nhưng phổ biến nhất là đánh bạc. Những con người ban ngay xâu xé với đất, đêm đến quay sang xâu xé lẫn nhau. Có thể thấy những gương mặt lầm lỳ, những lời chữi rũa tục tĩu khi cháy túi và có cả tiếng reo hò những cặp mắt long lanh khi thắng bạc… Trong cái lều ngay bên cạnh Sơn, một canh bạc gồm bốn người đang vào lúc căn thẳng nhất. Một tên có cái đầu bù xù như tổ qua sau khi đã vét sạch tiền của mấy gã chơi với mình thì cười lên hô hố. Một tay để lên túi giữ tiền, tay kia để lên một bên hông – nơi có con dao để đề phòng bất trắc, hắn hỏi ba tên kia :
– Còn gì để chơi nữa không?
Ba tên thua bạc nhìn nhau im lặng. Một tên hằm hằm lên tiếng :
– Định ăn non hả?
– Nhưng tụi mày còn gì để mà chơi? Tên được bạc hỏi lại.
Tên thứ hai trong nhóm thua bạc nhay nhay hàng ria trả lời một cách bực dọc :
– Chơi bằng tiền công ngày mai của tụi tao được không?
Không đợi tên được bạc đồng ý, tay hắn thoăn thoắt chia bài. Tên được bạc đành miễn cưỡng bỏ hai tay ra khỏi túi để cầm bài của mình. Đúng vào lúc đó, ngọn đèn bổng bị thổi tắt phụt. Cả ba tên ngồi đối diện đồng thời nhào tới, đè ngữa tên kia ra. Cả bọn giằng xé, vật lộn quyết liệt. Cuộc vật lộn diễn ra ngay bên cạnh những chiếc lều khác nhưng không một kẻ nào can thiệp. Họ thảng nhiên ngó sang rồi tiếp tục chơi. Một lúc sau, ba bóng đen phóng vụt ra khỏi lều, rồi mất hút trong mê hồn trận của những chiếc lều. Chỉ còn một người nằm lại, rên rĩ. Đó là tên được bạc, hắn gượng đứng lên, đưa tay xoa xoa nơi cổ rồi nhìn vào bóng tối rít lên :
– Được rồi. Tao ghi nợ tụi bây!
Nói xong gã trở vào lều nằm xuống kéo chăn che kín mặt. Mãi một lúc sau, Sơn còn nghe tiếng hắn trở mình, rên rĩ vì đau và thỉnh thoảng lại lẩm bẩm những lời độc địa, tục tĩu nhất…

*
* *

Có lẽ đã gần sáng.
Sơn giật mình tỉnh dậy. Sương thấm ướt cả tấm chăn làm anh không ngủ được vì lạnh. Ló đầu ra khỏi chăn, anh nhìn ra xung quanh, tất cả đã yên ngủ. Một sự im lặng tỉnh mịch bao trùm lên cảnh vật. Trên cao, trời sao đã mờ hơn. Có lẽ cái âm thanh rõ rệt nhất là tiếng gà rừng gáy te te đâu đó…
Sơn ngồi nhỏm lên định bước xuống đất. Nhưng anh chợt dừng lại, căng tai nghe ngóng. Ở một bụi rậm gần đó hình như có âm thanh khe khẽ giống như tiếng người đang thì thào. Ở chiếc võng bên cạnh, Khải cũng đã thức giất và đang nhìn anh bằng ánh mắt chứng tỏa hắn cũng đã nhận ra những điều không bình thường trong bụi cây. Họ đưa mắt cho nhau và im lặng, tiếp tục nghe ngóng trong một trạng thái căng thẳng.

Bụi cây khẽ lay động rồi từ trong bóng tối có hai tên rón rén đi ra. Chúng hướng đến chiếc võng của Sơn. Có thể thấy trên tay đứa nào cũng lăm lăm con dao nhỏ lấp loáng dưới ánh trăng. Sơn đưa mắt cho Khải và nhẹ nhàng với tay, nắm chắc cây gậy mà anh dựng sẳn ở đầu võng. Khải thò tay xuống dưới đất, rút ra một lưỡi dao và co người lại, sẵn sàng nhảy vọt xuống đất khi cần thiết…
Hai bóng đen càng tới gần. Nhưng chúng không đến chỗ những cái võng của nhóm Sơn mà dừng lại trước cái lều của gã đang nằm một mình. Đó là gã tối qua được bạc nhưng bị cướp hết. Hai bóng đen dừng lại trong một thoáng rồi bất thần nhào vào, vung cao những lưỡi dao. Trong ánh sáng mờ mờ, có thể thấy thân người nằm trong tấm chăn mỏng quẩy lên một cách tuyệt vọng. Hai tên giết người đâm hàng chục nhát cho tới khi kẻ khốn khổ nằm im. Rất nhẹ nhàng, chúng lủi ngay vào một bụi cây và chỉ trong một thoáng đã biến mất…

Sơn và Khải đưa mắt nhìn nhau. Trên khuôn mặt biểu lộ sự căng thẳng đến nghẹt thở. Tội ác đã diễn ra một cách thầm lặng ngay trước mắt họ. Từ phút đó, Sơn không ngủ được nữa. Anh nắm chắc cây gậy trong tay và căng tai nghe ngóng xung quanh. Tiếng gà gáy đã rộ hơn. Đằng đông, bình mình đã bắt đầu hắt lên nền trời màu tối sẩm những vệt mờ nhạt. Lác đác đã có kẻ chui ra khỏi lều và đứng vương vai ngáp dài…
Một ngày mới bắt đầu đến ở thung lũng Khỉ.

*
* *

Buổi sáng.
Rừng núi tràn đầy một màu xanh đầy sinh lực. Không gian như sống động hẳn lên với tiếng gió đang xôn xao trong những tán lá, tiếng hót của các loài chim, tiếng hú xa xa của một đôi vượn. Xuyên xuốt trong tất cả những âm thanh ấy, dòng suối nhỏ vẫn róc rách nhẫn nại để len qua những khe tìm đường về với dòng sông Mẹ nổi tiếng ở miền cao nguyên này.

Nhưng những khung cảnh êm đềm chỉ tồn tại trong một khoảnh khắc ngắm ngủi. Những âm thanh trong lành của thiên nhiên bị thay bằng những âm thanh thô bạo của con người : tiếng chân bước rậm rịt, tiếng cười nói, gọi nhau xôn xao, tiếng dụng cụ đãi vàng va vào nhau lịch kịch, leng keng, tiếng lời ca nảo ruột phát ra từ cát-sét ở quán mụ Ba Béo.
Những âm thanh ấy bao hiệu một ngày mới ở thung lũng Khỉ. Một ngày mới với những hy vọng, những thất vọng và những tội ác mới.

Khi mặt trời đã lên cao hơn một chút nữa, toàn cảnh thung lũng phơi bày ra với những lều, lán ngổn ngang tràn đến tận mép suối. Hàng trăm con người, hàng trăm khuôn mặt với những giọng nói khác nhau từ khắp mọi miền đất nước. Họ tụ tập thành từng nhóm bên những hố đào đỏ tươi màu đất Ba-zan và làm việc trong một sự phân công chặc chẽ:kẻ chuyên đào, người chuyên đãi… Trên những khuôn mặt ròng ròng mồ hôi là những ánh mắt mệt mõi nhưng tràn đầy dục vọng.
Trong một cái lều dựng ngay bên bờ suối, nhìn xuống những người đang lom khom đãi vàng là một gã trạc độ hơn 40, dáng to béo bệ vệ – Đó là Lai “đầu nậu” – kẻ bỏ tiền ra thuê nhưng người đào đãi vàng tại thung lũng. Hầu hết những người ở khu vực này đều làm thuê cho hắn. Số người không thuộc diện đó rất ít. Nếu kể cả nhóm của Sơn, tổng số những kẻ không làm thuê cho Lai chỉ hơn chục người. Họ phải làm ở nhưng nơi xa hơn và luôn bị chèn ép.

Cái lều Lai đang ngồi được làm cẩn thận so với những lều xung quanh. Nó được căng một tấm bạt để che mưa nắng, xung quanh được che bằng vải mỏng, sàn lều được lát bằng cây rừng như một sàn gỗ. Ngoài ra, trong lều còn có một cái thùng gỗ vừa để đựng, vừa dùng làm bàn. Trên mặt bàn là lon bia ngổn ngang vài bao thuốc lá cùng cái bật lửa.

Lai nằm dài trên sàn lều, với một ả giang hồ tên Thanh. Chúng bắt bồ với nhau khi ả này đến thung lũng này tìm đường làm ăn bằng thân xác mình. Lúc đó, Thanh bắt bồ với một tên cướp tên là Tạ “đao phủ”. Từ khi Lai xuất hiện đám cướp Tạ nhận làm đàn em ăn lương để duy trì quyền lợi của Lai ở vùng này thì Thanh trở thành bồ của Lai. Tất nhiên, Tạ nhận từ Lai một khoản tiền mà hắn giấu không cho thị biết.

Lai đưa tay bóp bóp bầu vú của Thanh. Ả này đang nằm trong tư thế hai chân khép lại một tay đặt hờ hửng che cái âm hộ lưa thưa lông, tay còn lại co lên để dưới đầu. Ánh mắt ả đỉ thỏa trên môi là một nụ cười mời gọi. Lai cũng trần truồng. Hắn mân mê trái vú trong lòng bàn tay lâu lâu lại vuốt nhẹ, bóp nhẹ… ưưgggg… Thanh rên nhẹ đầu ngữa ra sau mắt liêm diêm tận hưởng lạc thú nhục dục. Thanh vươn tay với lấy dương vật Lai thục thục một lúc rồi leo ngồi lên trên người Lai cọ cọ âm hộ lên bụng hắn. Trong khi đó miệng ả không ngừng rên rĩ hít hà. Thanh cuối xuống đặt môi mình lên môi Lai lùa lưỡi vào trong khuya khoắn. Lai vòng tay lên ôm Thanh. Sau đó, Thanh sửa thế để đầu tu dương vật của Lai canh ngay lỗ âm đạo rồi nhận người xuống thấp dần, ả rên rĩ người cong lên vì sung sướng. Mắt nhắm nghiền, hai vú nhấp nhô theo hơi thở hổn hển. Còn Lai thì nảy đít theo nhịp sàng của Thanh.

Hình như Lai rất khoái hai bầu vú tròn trịa của Thanh, nằm bên dưới hắn đưa tay mân mê, nắn bóp, rồi ghịt thân thể Thanh xuống thè lưỡi liếm một đường dài từ cổ xuống đầu vú, khiến ả Thanh cong người vì nhột nhạt. Bàn tay Lai vuốt dọc từ trên ngực Thanh xuống và dừng lại ở cái lỗ sung sướng sâu thẳm giữa hai chân ả. Hắn vuốt ve đám lông đen mượt ở bụng dưới của Thanh rồi mân mân hai mép thịt hồng hồng đang kẹp lấy dương vật mình.

Một lúc sau, Lai đẩy ngữa Thanh ra rồi nằm đè lên người ả rà lên rà xuống dương vật giữa hai môi âm đạo rối ịt vào. Thanh cảm thấy cái đầu tu to tròn chạy tuột vào người… Ả cắn môi đầy khoái cảm… Lai từ từ ấn dương vật cho đến khi cảm thấy âm đạo đã ngậm trọn vẹn cái cù lẳng to dài. Lúc đó, hắn mới bắt đầu tung ra những cú nhấp. Bụng dưới của hắn đập bành bạch vào bụng của Thanh. Vừa nắc miệng Lai vừa di chuyển dọc theo vành tai, rồi cong miệng mút lấy dái tai Thanh, rồi hôn lên má, lên cổ. Cuối cùng, hắn dừng ở ngực Thanh, hết ngậm rồi mút đầu vú trái lại lần sang đầu vú phải. Ả Thanh nằm buông thả dang tay dang chân đón nhận cảm giác khoan khoái dể chịu từ cửa mình lan ra khắp cơ thể.

Hai chân Thanh giờ đây đã quặp chặt lấy hông Lai, nhịp nhàng siết, nhả theo từng cú dập. Lai ấn dương vật vào thật sâu, rồi sàng người vòng vòng cho “thằng nhóc”cọ ngoạy khắp nơi…
– Oâi!… ooooo sướnnggg….! Ả Thanh rên rĩ đầy sướng khoái.
Lai tiếp tục nhịp. Hắn nhịp rất khoẻ thỉnh thoảng hắn kéo dương vật ra gần hết, nhấp nhấp cái đầu tu tròn tròn ngay cái lỗ âm đạo ướt nhẹp rồi thình lình thọc một cái lút cán.
Máu trong người Thanh bắt đầu chày rần rần, cơn sướng dâng lên không kiềm hãm được, nước từ trong người tuôn ra ào ạt, tạo thành những âm thanh nhóp nhép. Tiếng da thịt bì bạch mỗi lúc một nhanh. Mỗi cái chuyển động của cơ thể Lai làm ả sướng ngất. Thanh bật lên tiếng rên :
– Ơ… ớ… anh… ơ… ahhhhgggg!!!
Cũng ngay lúc đó. Thanh nghe tiếng phùn phụt trong người mình. Rồi cảm giác âm đạo ứ đầy thứ nước sền sền. Còn Lai, sau cú xuất tinh ồ ạt, hắn nặng nề buông người nằm xuống bên cạnh Thanh, thở hồng hộc. Khuôn mặt tươi rói, chứng tỏa hắn rất thỏa mãn.

Gối đầu trên đùi Lai, Thanh ỏn ẻn nói :
– Em đố anh biết hôm nay là ngày mấy?
– Để làm gì?
– Đó, em biết ngay là anh quên mà – Thanh nũng nịu – Mỗi tháng chỉ có một ngày trả lương cho người ta mà cũng quên hà.
Lai ngồi nhổm dậy :
– Quên thì đã có em nhớ. Sợ anh ăn quịt hả?
Thanh chìa tay ra :
– Vậy em đã nhắc rồi đó… Thanh toán đi chớ!
– Được, được. Có ngay đây! Chả trách tụi nó chữi cô tham ăn như chó!
Thanh không hề tự ái. Thảng nhiên cười :
– Độc trị độc mà! Lành quá, cho chó nó cắn!
Lai lấy trong túi ra một cái hộp, rồi lôi trong hộp ra một chiếc nhẫn, đưa cho Thanh :
– Nè cầm lấy!
– Nhiêu đây? Thanh tung tung cái nhẫn xác định trọng lượng.
– Đủ đó! Không thèm ăn bớt của cô đâu!
Thanh chưa tin, đặt cái nhẫn lên cái cân tiểu ly ở góc lều. Vừa chăm chú nhìn vào cân ả nói:
– Hơi non đó, cha nội!
– Non con khỉ!

Mặc dù chê bai nhưng ả cũng đút chiếc nhẩn vào ngón tay. Ở đó đã có vài ba chiếc nhẫn như vậy. Trong khi đó, Lai uể oải nói :
– Lại bà Ba Béo lấy đồ nhậu đi. Thấy thằng Tạ, gọi lại đây luôn nghen…
Thanh nhanh nhẩu đứng lên mặc đồ, ra khỏi lều đi ngược theo dòng suối về phía bãi đất trống. Thị khuất nhanh vào các bụi cây. Lai uể oải nằm xuống. Hắn đưa tay bật cái cát-sét nhỏ để trong góc, mắt lim dim nghe khúc nhạc rên rĩ. Được một lúc, hắn tắt nhạc bận đồ vào rồi lững thững ra khỏi lều. Đi dọc theo bờ suối, hắn chăm chú quan sát những người lom khom đãi vàng. Lai tiến đến bên cạnh một gã ngồi lom khom bên bờ suối, mỉm cười hỏi :
– Tình hình ổn không, Đức?
Gã tên Đức quay lại, nhăn nhó đưa tay xoa bụng :
– Kiến bò bụng dữ rồi, anh Lai!
Lai nhếch mép khinh bỉ :
– Gần chết đói rồi hả? Con Thanh đang đi lấy đồ nhậu. Nó sẽ mang tới liền cho mày. Tao hỏi tình hình ra sao?
Đức lập tức mỉm cười :
– Cũng như mọi khi thôi.
– Mày phải giương mắt nhìn cho kỹ! Thấy thằng nào khả nghi, xét liền. Tụi nó chỉ chăm chăm ăn bớt đó!
Đức gật đầu :
– Anh Lai yên chí. Tụi nó không qua mắt được em đâu!

Trong khi đó, Thanh đã trở lại cùng với một mụ béo ú và một tên có dáng người tầm thước với vết sẹo trên gò má. Đó chính là Tạ đao phủ. Trên tay mụ béo là một chiếc mâm che vải kín. Lai quay trở về lều. Mụ béo đặt mâm xuống cái hòm và giờ mảnh vải ra. Trên mâm là chiếc đùi chó thui vàng bốc khói nghi ngút. Thanh giở túi xách lấy vài lon bia và hai chai rượu trắng. Sau khi phủ lên cái đùi chó vài thứ rau mụ béo lẳng lặng quay ra. Còn lại Lai, Tạ và Thanh ngồi trong lều. Lai và Thanh uống bia còn Tạ uống rượu.
Vừa nhôm nhoàm nhai, Tạ nói với Lai :
– Hôm qua, có mấy thằng mới đến cũng chì lắm.
– Vậy hả? – Lai nhìn Tạ vẻ chú ý – Tụi nó đang ở đâu?
– Ở cuối thung lũng, ngoài địa phận của ta.
Lai cuối xuống mâm. Hắn bốc một miếng thịt, cho vào mồm nói :
– Để coi… Nếu không thu nạp được thì cứ cách cũ mà làm…
Tạ cười hềnh hệch :
– Anh Lai yên trí đi! Thằng Tạ đâu có chịu lép. Bất kể chúng là ai!

Một cái lều nhỏ căng bằng mảnh vải nhựa bên trên đứng ở cuối thung lũng. Trong lều là mấy cái ba-lô vất lăng lóc bên cạnh hai cái xoong nhỏ và một cái đèn dầu hỏa. Ngay bên lều là một cái hố lớn khoét xâu vào lòng đất đỏ trông như một cái tổ dế khổng lồ.

Sơn và Thọ mang theo những dụng cụ trở về lều với dáng vẻ bơ phờ. Họ rẽ lá bước vào khoảng trống nơi có căn lều của mình đúng vào lúc Khải đang nặng nhọc chống hai tay vào thành hố để leo lên. Thấy họ đang đi tới, hắn dừng lại trong tư thế nữa người dưới hố và nhìn hai người bằng ánh mắt hy vọng. Nhưng vẻ mặt của hai người đã nói lên kết quả của công việc. Khải đã hiểu hết. Không hỏi một câu, hắn thở hắt một cách bực dọc trườn người lên mặt đất lăn luôn vào lều. Sơn và Thọ sau khi đặt những dụng cụ xuống cũng nằm xoài ra với dáng điệu mệt mõi.
Một lúc im lặng như thế trôi qua. Sơn hỏi :
– Phi đâu mày?
– Đi kiếm cái gì ăn! Đói quá không chịu nổi!
Lại một khoảng im lặng nặng nề nữa trôi qua. Sơn ngồi nhỏm lên nói :
– Lát nữa, anh Phi về, anh em mình bàn cách nào khác… chứ như vậy không được rồi.
Thọ ngồi dậy :
– Hay là tụi mình nhận làm thuê cho thằng Lai đi. Ít nhất cũng ăn chắc một tháng một hai trăm trăm ngàn. Làm kiểu này ngán quá, chắc chết đói hết!
– Nhưng tụi nó ăn dữ quá! – Khải uể oải nói – Nó trúng bạc triệu mà cho người làm vài ba đồng bạc đủ để khỏi chết đói!
– Tôi lo nếu không làm cho tụi nó, nhất định chúng sẽ kiếm chuyện! Thọ nói bằng giọng lo lắng.
Khải hùng hổ ngồi phắt dậy. Hắn trợn mắt :
– Thì chia đủ với tụi nó! Mày sợ à?
Thọ đủng đỉnh :
– Sợ thì không sợ… nhưng dây vô tụi nó thì nguy hiểm lắm!
Khải hằm hè như đang nói với một kẻ thù vô hình :
– Đã dấn thân vô đây, nơi nào, chỗ nào mà không nguy hiểm? Nếu cần, thí mạng với tụi nó. Mày sợ thì cứ về đi!
Cuộc cãi vã đang căn thẳng thì Phi về. Hắn vất mấy củ sắn còn dính nguyên cả đất và rể xuống, hất hàm nói với Thọ :
– Nướng mì ăn đi, chú em.
Trong khi Thọ nhóm lửa, Phi ngồi xuống. Hắn đưa ống tay áo lau mồ hôi và nói giọng bực dọc:
– Tao lần ra rẫy… Mấy thằng dân tộc rượt quá trời!
Vừa kể, Phi vừa lần vào túi áo, lấy ra bịt thuốc rê. Hắn vấn một điếu sâu kèn rồi châm lửa. Quay sang Sơn hắn hỏi :
– Tình hình sao?
Sơn lắc đầu, chán nản :
– Không nước non gì cả!
Phi cố lấy giọng tin tưởng :
– Phải kiên nhẩn chớ! Đó là tụi mình chưa gặp hên. Khi đã vô, thành triệu phú như chơi!
Phi cất tiếng cười gượng gạo. Sau đó, hắn nói với cả bọn :
– Phải tin tưởng… Đó là bí quyết của thành công. Tụi mình sẽ tính cách khác. Bây giờ cứ lót dạ bằng mấy củ mì này đi, rồi tao tính cho.
Những cũ sắn đã chín vàng. Thọ dùng que lôi từ trong bếp ra. Cả bọn xúm lại, xuýt xoa ăn mà không đợi nguội hẳn. Mồ hôi và nhọ than vẽ thành những vệt nhem nhuốc trên những khuôn mặt đen sạm vì nắng.
Nuốt miếng mì cuối cùng vào bụng, Phi đứng lên phủi tay, nói :
– Đi thôi tụi bây!
Sơn ngạc nhiên nhìn Phi lúi cúi cuốn cái lều lại, để bên cạnh mấy dụng cụ đãi vàng. Anh hỏi :
– Đi đâu bây giờ?
Phi thông báo bằng một giọng đầy hy vọng :
– Tao mới tăm được một nơi… Cũng gần đây thôi. Tụi mình đến đó thử xem.
Nói xong hắn xốc ba lô mình lên vai, đứng chờ Khải và Thọ hí hoáy cột mấy dụng cụ đãi vàng vào balô của mình.
– Hy vọng sẽ khá hơn! Phi nói.
Không nói thêm lời nào, Sơn nhổm dậy khoác cái ba lô của mình lên vai. Bốn người nối nhau, đi khuất vào giữa những bụi cây dày đặc.

*
* *

Cả nhóm cứ cắt rừng mà đi như vậy trong nữa giờ đồng hồ. Cuối cùng họ dừng lại ở một khoảng rừng có dòng suối chảy quanh một quả đồi nhỏ tròn trịa. Đó là nơi mà Phi đã chọn. Trong khi Phi cắm cọc dựng lều, Khải và Thọ hỳ hục mở hố đào mới ngay bên cạnh. Dường như hy vọng tăng cho họ thêm sức lực. Phi trở lại tươi tỉnh. Hắn nói đùa luôn miệng vẽ ra những viễn cảnh tươi sáng, ý chừng động viên mọi người.

Đến khoảng gần ba giờ chiều, những ba lô đất đầu tiên được moi lên. Nhưng sau khi xem xét, Phi quyết định đào sâu hơn nữa. Dù sao với cả bọn hắn là người có kinh nghiệm nhất nên ý kiến của hắn được thực hiện một cách nghiêm túc. Khải và Thọ tiếp tục đào sâu hơn xuống những tầng đất đỏ. Khi hai người đã mệt, Phi và Sơn xuống đào thay.
Trong một phút nghỉ tay, Phi nhìn Sơn bằng ánh mắt không bằng lòng :
– Mày đang nghĩ gì thế?
– Thì sao? Sơn ngạc nhiên hỏi lại.
– Trông cái mặt cứ như đưa đám! – Phi làu bàu – Hay là mày chán rồi?
Sơn khẽ lắc đầu, nói giọng đăm chiêu :
– Chán thì không chán, nhưng mà ngán quá. Phi à! Không hiểu sao tao cứ linh cảm thấy có một cái gì đó không yên ổn…
Phi cười khẩy :
– Linh cảm!… Hóa ra mày mà cũng mềm yếu như thế sao?
Sơn lắc đầu :
– Đó không thể gọi là mềm yếu được.
Phi nheo mắt nhìn Sơn :
– Ừa… nhưng mà mày linh cảm cái gì chớ?
Sơn đăm chiêu :
– Không hiểu sao nhưng suốt cả ngày hôm nay, tao cứ cảm thấy nóng ruột hoài à? Lòng dạ cứ nóng như có lửa đốt vậy…
Phi không thèm nghe hết câu. Hắn “xì” một tiếng như tiếng rắn hổ rồi vớ xẻng đứng phắt lên:
– Thôi, làm đi. Chỉ toàn nói gở!
Sơn không nói gì thêm, lặng lẻ đứng dậy tiếp tục công việc. Trên đầu họ, vầng mặt trời đã nghiêng nghiêng trên rừng cây nhưng ánh nắng vẫn xói xuống gay gắt. Ở những chỗ trống, nơi mặt trời rọi xuống được mặt đất, hơi nước bốc lên mờ ảo làm cảnh vật rung rinh giống như một tấm gương mờ, Trong cái im lặng mênh mông của rừng, tiếng những nhát xẻng soàn soạt nghe thật xa lạ và cô độc làm sao! Nhưng có lẽ không ai trong số họ có thời gian để suy nghĩ về điều đó. Giống như những con dế bướng bỉnh, cả bọn mải miết làm việc, mỗi lúc đào một sâu hơn vào lòng đất.

Phần 4: Cuộc Trả Giá Đầu Tiên

Cũng vào giờ đó, tại một khoảng rừng thưa thuộc thung lũng Khỉ.
Đó là một khu đất khá bằng phẳng. Nơi tập trung những kẻ buôn bán. Hàng dãy lều san sát bên nhau, bày ra đủ thứ hàng hóa. Từ sáng đến tối, một không khí mua bán, đổi chác, ăn nhậu lộn xộn bao trùm lên khu vực. La liệt những người đào vàng ngồi phệt xuống nền đất, mải miết ăn nhậu, cờ bạc bằng tất cả dáng vẻ tạm bợ mà chỉ ở những khu đào đãi vàng mới có.
Người bán hàng ở đây không chỉ có phụ nữ. Người ta có thể thấy ngồi sau những sạp hàng có cả những gã vạm vỡ, râu tóc xồm xoàm. Hầu hết bọn chúng đều có vũ khí tùy thân giấu sẵn trong tầm tay để khi cần là có thể rút ra được ngay! Điều đó có thể nói lên tính chất dữ dội của vùng đất này: Bất cứ lúc nào cũng có thể bị cướp hàng, cướp tiền. Do đó, phàm đã dấn thân vào vùng đất này đều là dân chịu chơi, là những kẻ có máu giang hồ để khi cần, sẵn sàng thí mạng mới mong co thể trụ nổi!
Quán mụ Ba Béo nằm dưới một gốc cây cổ thụ với cái thân cong queo và tàn lá rậm rạp. Đây là nơi tụ hợp, là hang ổ của dân anh chị, đầu nậu. Đây cũng là một trong những địa điểm ăn khách nhất của bọn gái làm tiền.
Mụ Ba Béo chủ quán là một người đàn bà đã hơn 50 tuổi nhưng trên khuôn mặt ních mỡ, đôi mắt vẫn luôn đong đưa tình tứ với khách. Ngồi bên cạnh mụ là một ông già khoảng gần 60, dáng gầy gò. Khác với vợ luôn miệng nói, ông già này hầu như cả ngày không mở miệng nói một câu. Trên gương mặt của ông ta, ánh mắt có vẻ lờ đờ chậm chạp, nhưng nếu nhìn kỹ hơn sẽ thấy từ đó luôn phát ra tia sáng lạnh lùng.

Trong quán mụ Béo đang có khách. Ngồi với tên Tạ đao phủ và Đức còn có thêm hai tên khác cùng hội. Tên có cái dáng cao lênh khênh là Duy. Còn tên có dáng người lùn tịt và mái tóc đâm thẳng ra phía trước như mái che trên đôi mắt trợn trạo là Hoàng, nhưng không hiểu sao đồng bọn lại gọi hắn bằng cái biệt hiệu “Quých” và hắn cũng hài lòng với cái tên quái gỡ đó.
Cả bốn đứa nữa nằm nữa ngồi trên cái chiếu nhỏ ở góc quán. Ở giữa chúng là hai chai rượu và một đĩa khô nướng đã vơi. Trong khi ba tên kia mặt đỏ gay, Tạ vẫn còn tỉnh táo như thường. Hăn đưa cao ly rượu giục bọn đàn em :
– Vô đi, các chú! Trăm phần trăm nghen!
Cả bọn nâng ly, uống cạn một lượt. Tạ đổ rót rượu ra các ly. Hắn quay sang hỏi Quých:
– Nè, tình hình bọn đó ra sao?
Quých trả lời giọng ồ ồ :
– Bọn chúng mới chuyển chỗ đào vô sát chân đồi Mâm Xôi.
Tạ gật gù :
– Chà, tự nhiên quá hen! Đất có Thổ công, sông có Hà Bá mà tụi nó cứ làm như ở nhà không bằng. Các chú tính sao?
– Cho tụi nó một mồi lửa đi, anh Hai! Duy nói.
– Ưøa, phải đó, anh Hai để tụi em! Quých hăng hái nói tiếp.
Tạ gật đầu :
– Các chú làm đi. cảnh cáo cho tụi nó biết.
Hai tên Quých và Duy bật dậy xăng xái bước ra khỏi lều. Tạ dặn với theo :
– Làm lẹ nghe tụi bây. Ý ông Lai chỉ muốn cảnh cáo nhẹ cái đã!
Hai tên đàn em gật đầu nhanh chóng biến sau những bụi cây. Tạ và Đức vẫn nằm yên ở tư thế cũ, Đức quay sang phía bà chủ quán cười cười hỏi :
– Bà Ba nè… Sao mấy hổm nay không thấy con Tuyết, con Bình đâu hè?
Mụ chủ quán cười híp cả mắt :
– Cần hông, có liền hà?
Đức quay sang phía Tạ :
– Giải buồn chút chớ, anh Hai?
Tạ gật đầu :
– Ưøa, bà gọi dùm đi.
Mụ Béo quay sang phía ông chồng. Ngay lập tức gã đứng phắt dậy bước ra ngoài quán và mất hút. Một lát sau, đã thấy hắn quay trở lại. Theo sau gã là hai ả giang hồ vừa đi vừa cười rúc rích. Bước vào quán hai ả xà luôn xuống chiếu. Như không nén được Đức thò tay véo luôn vào mông một cô ả làm cô ả ré lên cười. Trong lúc đó, Tạ nâng ly rượu lên ấn vào mồm cô ả bên cạnh :
– Mộng Tuyết. Làm bậy một ly đi em!
Thị nâng ly rượu từ tay Tạ, ngửa cổ uống cạn một hơi. Đức vỗ vỗ hai tay vào nhau nói giọng khàn đặc :
– Hoan hô! chịu chới đó!
Rồi hắn quay sang cô ả thứ hai :
– Nào, Thủy Bình. Vô đi em!
Không hề kém cạnh, Bình cũng nâng ly rượu lên và làm gọn một hơi. Sau đó, ả cười phá lên sằn sặc. Kể từ phút đó, cả bọn nốc rượu cười đùa như đã hóa điên. Đức vẫn tỏ ra là đứa nóng nảy nhất. Hắn cởi phắt áo ngoài, để lộ bộ ngực đầy lông lá rồi ôm ngang Tuyết, bế thốc lên loạng choạng đi vào bụi cây phía sau quán….

Đặt Tuyết xuống đất. Đức lanh lẹ cởi bỏ quần áo trên người Tuyết, một thoáng sau Tuyết đã trần truồng nằm ngửa trước mặt hắn. Ở vị trí này cặp vú ả ta nhô lên cao như hai trái núi, dưới bầu vú la øcái húm với mớ lông đen nhánh. Đức lột phăng chiếc ao thun và tụt chiếc quần ngắn ra. Hắn không mặt quần lót, cái dương vật của gã bật tung ra với cái đầu bóng đỏ. Đức úp mặt vào âm hộ Tuyết bú lấy bú để. Tuyết rên rĩ, sau đó quay người trở lui cầm dương vật hắn cho vô miệng liếm, mút, cắn nhè nhẹ. Đức vẫn say mê mút, bú, lấy lưỡi đút sâu vào trong… mà ngoáy, khiến Tuyết không ngừng vùng vẫy vì nhột và sướng. Đến lúc biết không thể cầm cự được nữa, Đức trườn người lên. Ả Tuyết chưa kịp sửa tướng thì cái thân thể của Đức đã đổ ập lên người. Gã vừa hôn hít cơ thể Tuyết vừa gừ gừ như con mèo hoang. Gã hôn lia lịa lên mặt, lên cổ, lên hai bầu vú chảy xệ lên cái bụng mở trắng bủn.
Đức khéo léo dí cái dương vật vẹt mớ lông khá rậm giữa hai đùi Tuyết ra và đẩy một cái. Cô ả bắt đầu thấy một vật tròn rỉ nước âm ấm đi vào cửa mình, hai mắt ả long lên khi cảm nhận bộ phận sinh dục của giống đực đang chui dần vào trong cơ thể mình. Trong khi đó, Đức cúi xuống quan sát dương vật mình đang lún dần vào trong người ả gái làm tiền với ánh mắt khoái trá. Được nữa chiều dài dương vật, Đức dập mạnh xuống làm dương vật chui cái ót đến tận cùng. Hắn nằm im tận hưỡng cảm giác khoan khoái ở dương bị khi âm đạo mềm mại muốt lấy.
Rồi Đức bắt đầu nhấp nhịp nhàng. Tuyết cong người dang hai chân, nâng người lên hứng trọn cả trọng lượng cơ thể Đức khi hắn dập xuống. Đức tăng dần tốc độ, gã nắc dồn dập, nắc long trời lở đất. Rồi mặt gã bạnh ra đỏ rực lên :
– Aaaagggưưư……..!
Đức dập như điên mấy cái rất nhanh, rồi đóng một phát thật mạnh. Mặt ngu đi, toàn thân rần rật khi dòng tinh phọt ra khỏi dương vật. Đợi cho những giọt tinh cuối cùng ra hết, Đức mới rút dương vật ra khỏi người Tuyết, lòm còm bò dậy bận quần áo. Ả Tuyết cũng ngồi dậy mặc vỗi vàng bộ quần áo vào người rồi men theo bụi cây đi ra dòng suối…

*
* *

Ở đồi Mâm Xôi.
Khải và Sơn đang đứng dưới lòng hố. Phi và Thọ đứng trên. Sau khi đở một ba-lô đầy đất từ dưới chuyển lên, Phi và Thọ cầm theo máng đãi vàng, đi xuống con suối nhỏ gần đó.
Ngay khi bóng hai người vừa khuất, từ trong một bụi cây, Quých và Duy rón rén bò ra. Chúng đến bên cái lều và vơ gọn những cái ba-lô nằm lăng lóc trên nền, khoác vào người. Sau đó, Duy vớ chiếc đèn dầu, tháo dầu đổ xuống đống lá khô mà Quých đã gom lại giữa lều rồi bật lửa. Khi ngọn lửa bắt đầu bùng lên, cả hai lặng lẽ bò trở lui và biến mất sau những bụi cây.

Ngọn khói bốc lên làm Phi chú ý. Đang cắm cúi đãi vàng dưới suối, hắn bật dậy, rút dao ra cầm tay và nhảy vọt lên bờ, chạy về phía lều. Nhưng không kịp. Khi hắn về đến nơi ngọn lửa đã bốc cao và đang liếm vào mãnh nhựa che bên trên, mãnh nhựa chảy ra rồi rũ xuống như tàu lá héo. Phi nghiến răng, đôi mắt vằn lên như mắt quỷ. Hắn cất tiếng gọi giật giọng để Sơn và Khải dưới hố biết rồi lao vọt vào những bụi cây xung quanh với dao trong tay. Từ dưới hố, Sơn và Khải nhô đầu lên. Vừa trông thấy chiếc lều bị cháy, Khải cũng vọt từ dưới hố lên và rút dao, lao đi với vẻ hung hãn.
Một lúc sau, Phi và Khải trở về với nét mặt thất vọng nhưng đầy căm thù. Cả bọn nhìn nhau không thốt được lời nào. Mãi một lúc sau, Phi mới nghiến răng nói :
– Nhất định là tụi thằng Lai đầu nậu.
– Tính sao đây? Thọ lo lắng hỏi – Chúng nó lấy hết ba-lô tụi mình rồi.
– Xuống suối thu dọn dụng cụ đi – Phi nói với Thọ – Tụi mình sẽ tìm tụi nó thanh toán món nợ này.
Khải và Thọ quay trở lại suối. Phi và Sơn đứng bên cạnh chiếc lều bây giờ chỉ còn bốn cọc đứng chơ vơ trên nền đất đen sạm. Phi thở hồng hộc vì tức giận. Sơn khẽ lắc đầu hỏi :
– Anh tính sao?
– Tìm thằng Lai đầu nầu. Bắt nó thanh toán những gì đã mất.
– Nhưng nếu nó không chịu?
– Thì lấy lại! Phải sòng phẳng với tụi nó!
Phi móc từ thắt lưng ra lưỡi dao nhỏ đưa lên ngắm nghía. hắn hỏi Sơn :
– Mày đã có gì chưa?
Sơn lắc đầu. Phi đưa luôn lưỡi dao đang cầm trên tay cho anh. Hắn lại rút ra một lưỡi dao khác sắc liệm. Cũng lúc đó, Khải và thọ từ dưới suối quay lại. Thọ xách cái xô bẹp, còn Khải cầm trên tay những mãnh gỗ của cái máng đãi vàng bị đập nát. Đáp lại ánh mắt dò hỏi của Phi và Sơn :
– Tụi nó đập nát rồi!… Mẹ cha nó!
Một thoáng nặng nề trôi qua. Phi nghiến răng:
– Thiệt khốn nạn! – Hắn thở khì một cái – Đi thôi, tụi bây. Tìm tụi nó, thanh toán sòng phẳng!

Trong chiếc lều ven bờ suối, Lai đầu nậu nữa nằm nữa ngồi nghe nhạc thì bổng có một người đứng chắn ngay cửa. Nghĩ là bọn Tạ, hắn nói giọng uể oải :
– Vô đi!
Người đứng trước cửa lều bước nhanh vào trong. Bổng nhiên, Lai cảm thấy một lưỡi dao kề ngay cổ. Tiếp theo là giọng nói hằn học của Khải :
– Nằm im!
Lai hé mắt nhìn lên khuôn mặt xa lạ đang cuối xuống. Bất thần, hắn tung người dậy một cách lanh lẹ không ngờ và đá văng lưỡi dao trên tay Khải. Tiếp theo là một cú đá làm Khải bắn ra khỏi lều, lăn tới sát mép dòng suối. Từ trong lều, Lai nhảy vọt ra. Phi nhảy tới tiếp cận đối thủ. Hai đứa quần nhau bên cạnh dòng suối.
Mặc dù to béo, nhưng Lai cực kỳ nhanh lẹ. Hắn sấn vào Phi với hai tay không và liên tiếp tung ra những đòn nhà nghề làm Phi phải thối lui. Nhưng Phi cũng không phải tay vừa, hắn lựa thế tung một cú đá vào ngực làm Lai loang choạng lùi lại.
Ngay lúc ấy, từ những bụi cây xung quanh, một tiếng hô lớn vang lên, cả bốn đứa trong nhóm Tạ đao phủ nhảy bổ vào. Từ dưới mép nước Khải cũng chồm dậy.

Cuộc hỗn chiến dữ dội ở ngay cạnh dòng suối. Tạ chọn đối thủ cho mình là Phi, Sơn đối diện với Đức. Duy nhảy bổ vào Thọ trong khi Khải nhảy tới trước mặt Quých. Riêng Lai, hắn lủi vào lều, chụp lấy một con dao rồi quay ra ngay. Trong khi đó cuộc chiến tay đôi giữa các cặp diễn ra quyết liệt.
Sơn lúc đó bằng hai cú đá liền nhau đã làm tên Đức ngã lộn cổ xuống suối. Ngay lập tức, Lai xông tới đánh nhau với Sơn bằng con dao của hắn. Tình thế không cân đối cũng diễn ra ở cặp kia:Khải liên tiếp làm cho Quých dính đòn. Ngược lại, Thọ lại bị Duy đánh tối tăm mặt mũi. Môi rách toạt mắt thâm tím vì những cú đánh nhà nghề của tên cướp.

Bằng một cú đánh quyết định Duy đã đánh gục Thọ. Hắn quay sang trợ chiến cho Lai dồn Sơn xuống chân suối. Còn tên Đức bò từ dưới suối lên trợ chiến cho Tạ đối mặt với Phi. Biết rằng không thể trụ lâu hơn nữa, Phi bổng hét lên một tiếng và làm như thể định nhảy bổ vào Tạ và Đức. Ngay sau đó, hắn vụt quay người bỏ chạy. Gần như cùng lúc đó, Sơn và Khải cũng quay người lao theo hắn. Riêng Thọ thì hoảng loạn chạy sang bờ suối bên kia. Nhưng Lai đã hét lên một tiếng khô khốc rồi vung mạnh cánh tay cầm dao. Không thấy dao bay đi nhưng ở bên kia, Thọ bỗng khựng lại với lưỡi dao cắm vào bả vai. Thọ lảo đảo thêm mấy bước rồi té vào một bụi rậm. Tạ định nhảy xuống đuổi theo nhưng Lai đã ngăn lại. Hắn nói :
– Khỏi… cảnh cáo như vậy là đủ rồi!
Trong thời gian đó những người đãi vàng dưới suối đã vất tất cả dụng cụ nhảy lên bờ vì sợ dính đòn oan. Bây giờ, họ mới từ các bụi cây lóp ngóp chui ra. Lai nhìn qua những gương mặt vẫn còn ngơ ngác của mọi người, gằn giọng :
– Đó là cái giá cho những đứa nào định chống lại. Các người coi đó làm gương!
Những người xung quanh im lặng. Trong thoáng đó, thung lũng bổng như lắng lại. Phút im lặng ấy bị phá vỡ khi Lai quát lên bằng cái giọng hung dữ :
– Làm đi chớ, các cha?
Tiếng quát làm đám người giật mình. Họ vội vã lội xuống suối làm việc. Lai đưa mắt nhìn lướt qua. Sau đó, hắn quay lại với bốn tên đàn em đang đứng xung quanh :
– Vô lều đi, tụi bây. Làm một chầu cho lại sức đã!

Ở một quãng khá xa.
Sơn, Phi và Khải rẽ lá bước ra. Cả ba ngồi xuống một gốc cây với những cái rễ xù xì nổi cộm trên mặt đất. Trên má Phi thấy rõ một vết tím bầm và trên mặt Sơn vẫn còn vết rách rỉ máu. Riêng Khải thì toạt áo để lộ bộ ngực đen nhẻm đầy bụi đất.
– Thằng Thọ đâu? Sơn hỏi.
Phi trả lời :
– Lúc chạy, tao ngoảnh lại thấy nó bị trúng dao bên kia suối, không biết có sao không?
Sơn thở dài :
– Hai người ngồi đây, để tôi đi coi thử.
Khải phẩy tay :
– Mặc nó. Chắc là nó quanh quẩn đâu đây. Tự nó tìm đường về thôi!
Sơn trừng mắt nhìn Khải :
– Anh em cùng đi với nhau… Bỏ mặt nó sao?
Nói xong, Sơn đi khuất luôn vào những bụi cây. Còn Khải và Phi ngồi lại. Đưa tay lau mồ hôi trên khuôn mặt lem luốt, Khải hỏi :
– Giờ tính sao anh Phi?
– Chờ tụi nó về, thử bàn bạc coi.
Sơn nhẹ nhàng rẽ lá, đi từng bước thận trọng. Thỉnh thoảng anh dừng lại gọi khẽ vẫn không thấy tiếng Thọ trả lời. Cuối cùng không nén được lo lắng, Sơn quay lại dòng suối.
Đã nghe tiếng người lao xao. Sơn nép vào những bụi cây, lần xuống suối. Cạnh đó là chiếc lều của Lai. Ở đó có năm đứa đang ngồi uống rượu. Có thể nghe thấy cả tiếng cười của chúng. Nhưng không thấy Thọ. Sau một lúc nghe ngóng, Sơn bò trở lui và quay về chỗ Khải và Phi đang ngồi.
Vừa trông thấy Sơn, Phi nóng nảy :
– Nó đâu?
Vẻ mặt thất vọng của Sơn đã trả lời. Phi đứng bật dậy :
– Vậy thì đi thôi.
– Đi đâu bây giờ? Sơn hỏi mệt mỏi.
– Vô trong khe Rùa Vàng! Phi trả lời giọng dứt khoát
– Còn thằng Thọ? Sơn băng khoăn.
– Rồi nó sẽ tìm được đường. Khải nói giọng thờ ơ.
Sơn ngồi lặng im với với vẻ mặt đăm chiêu. Thực tình mà nói, trong cả nhóm, Thọ là người anh mến nhất. Chàng trai ấy vẫn chưa mất đi những điều tốt đẹp trong bản chất của mình, sự chân chất yêu lao động của một nông dân ngoại thành chưa bị cơn sốt vàng làm hoen ố đi bao nhiêu. Dường như đoán được ý nghĩ của Sơn, Phi nói tiếp bằng giọng đã dịu xuống :
– Mày đừng nghĩ là chiến hữu bỏ nhau trong hoạn nạn. Nhưng tụi mình không đủ sức. Đành tạm thời chịu lép đã. Có dịp, tao thề sẽ thanh toán với bọn nó.
Một lúc sau, ba người lặng lẽ lên đường. Họ cuối đầu mãi miết đi hút vào màu xanh mênh mông bằng những bước chân nặng nề. Bước chân của những kẻ thất trận.

*
* *

Thọ nặng nể lần mò trong những cánh rừng, cuối cùng Thọ cũng đã tới được chỗ con đường mòn nhìn xuống bình nguyên bên dưới với những mái lá ẩn trong màu xanh cây trái xum xuê của khu kinh tế mới. Gắng hết sức, anh loạng choạng lần ra giữa đường rồi quy xuống ngất lịm.
Thọ cứ nằm đó mềm nhũn như xác chết cho đến khi bình minh lên. Vần dương hồng hào lại nhô lên cao trên màu xanh, báo hiệu một ngày mới đến với cao nguyên. Một lát sau, có tiếng loạt xoạt của hai cô gái trẻ đi tới. Cả hai đều mặt quần áo xanh, quần áo của công nhân lâm trường. Cô đi trước trạc 20 tuổi tên Thủy. Cô đi sau lớn tuổi hơn một chút, dáng người dong dỏng, nước da trắng tên là Hường. Cả hai mang gùi và cầm dao đi rừng trên tay. Họ là thanh niên trong đội xung kích ở khu kinh tế mới gần đó.
Thủy và Hường đi thẳng đến nơi Thọ đang nằm. Mãi nói chuyện, cho đến khi còn cách Thọ dăm mét, Thủy mới giật mình đứng sững lại. Cô hét lên định xoay người bỏ chạy. Nhưng Hường bình tỉnh hơn, cô ngăn Thủy lại thận trọng tiến đến. Thọ vẫn đang mê man. Sau một thoáng suy nghĩ, hai cô chặt cây lấy dây rừng bện lại thành một cái cáng.

Nửa giờ sau, Thọ đã được đặt trong bệnh xá của khu kinh tế mới. Anh được băng bó vết thương và tiêm thuốc hồi sức. Cũng may vết thương không sâu, không nguy hiểm nên cuối cùng Thọ cũng hồi tỉnh được. Tuy vậy, do mất máu nhiều anh phải nằm điều trị tại đây thêm một thời gian nữa.

Vào lúc Hường và Thủy đang nặng nề khiêng cáng đưa Thọ về bệnh xá. Thì nhóm của Sơn cũng đã lần tới khe Rùa Vàng. So với thung lũng Khỉ địa thế nơi đây hiểm trở hơn bởi triền dốc những khe sâu và rừng cũng rậm rạp hơn nhiều.
Khe Rùa Vàng. Là một thung lũng dài khoảng hai trăm mét với một dòng suối khá sâu chảy xuốt chiều dài ấy. Từ một triền dốc nhóm ba người lặng lẻ nhìn xuống. Thấy loáng thoáng trong màu xanh là tiếng cười nói, tiếng đào đất lào xào. Rừng cây che khuất đi cái không khí tất bật, tràn đầy dục vọng của một khu đãi vàng. Nhưng qua những lời đồn đại thì địa điểm này thậm chí còn khốc liệt hơn nhiều so với thung lũng Khỉ.

Sau một lúc quan sát, Phi thở dài :
– Nào, xáp vô chứ?
Sơn lắc đầu :
– Thong thả đã. Xem tình hình ra sao?
Vừa quấn điếu thuốc rê và mắt vẫn không ngừng quan sát bên dưới, Phi bình luận :
– Tao cảm thấy ở đây có vẻ dể chịu hơn.
– Được, để rồi coi! Sơn lấp lửng. Anh đã quá có kinh nghiệm trước những khu vực như thế này và không dể bị đánh lừa bởi sự bình lặng giả tạo của nó.
Phi quay sang Khải :
– Mày nghĩ sao?
Khải cười phô hàm răng vẩu :
– Ừ, thì liều liệu mà tính.
Như được động viên bởi thái độ bất cần đó, Phi quẳng mẩu thuốc lá trên tay rồi đứng thẳng lên. Hắn dõng dạc nói :
– Nào, tiến lên anh em! Xáp vô. Kẻ nào mạnh, kẻ đó thắng!
Nối theo nhau, bám vào những gốc cây, cả bọn lần xuống khe. Một lúc sau, toàn cảnh khe Rùa Vàng với những lều lán, những hố đào, những con người mãi miệt đào đãi đã hiện ra với tất cả sự lộn xộn, sự tạm bợ đầy bệnh hoạn.
Vừa hăm hở, vừa e dè thận trọng, cả nhóm lại bắt đầu bước vào cuộc phiêu lưu mới mà chính họ cũng không thể đoán biết trước được hậu quả. Giống như những kẻ liều lĩnh, họ lại bước vào một canh bạc mới mà cái đem đặt vào cửa chính là số phận của mỗi người

Phần 5: Khe Rùa Vàng

So với thung lũng Khỉ, số người đào đãi vàng ở đây ít hơn. Tất cả chỉ chừng dăm chục người. Những kẻ vào đây buôn bán cũng không nhiều và không dựng lều lán. Họ khoác những ba-lô hàng và len lỏi qua các hố đào. Mọi sự mua bán, đổi chác, kể cả ăn nhậu đều được tiến hành bên miệng hố.

Ở ngay đầu khe, nhóm của Sơn đã gặp ngay nhóm ông già. Ông già đang bận bộ đồ bà ba đen kéo đất từ dưới hố lên. Nhận ra người quen, ông gật đầu hỏi bằng giọng của người đã biết rõ kết cục :
– Sao? Chịu không nổi hả?
Sơn gật đầu
– Tụi nó ép quá trời, bác ơi!
– Tôi biết ngay mà! – Ông già nói chậm rãi – Các chú chưa có kinh nghiệm, thế nào cũng mắc với bọn nó.
– Tình hình ở đây sao bác? Sơn hỏi.
Ông già kéo mạnh chiếc ba lô đầy tứ đất từ dưới hố lên. Ông tháo dây buộc miệng ba lô. Vừa làm, ông vừa nói :
– Cái chính là đừng có gây sự. Mình mần ăn chứ có phải lên võ đài đâu. Tôi chỉ biết khuyên các chú như vậy thôi.
Sơn tiếp tục hỏi :
– Còn tụi đầu nậu?
Ông già gật đầu và chỉ về chiếc lều cạnh dòng suối cách đó một quãng :
– Ở đây chỉ có một thầu. Cô ta tên Thúy. Nếu muốn làm cho cổ thì lại đó. Làm riêng cũng được, nhưng phải xa chỗ của cổ.
– Đầu nậu là đàn bà? Phi ngạc nhiên hỏi.
Ông già nhìn Phi một lúc rồi mới trả lời :
– Tôi khuyên mấy chú chớ có dại mà dây vô người ta!Bữa trước có mấy người tính gây chuyện với cô Thúy, nhưng rồi lãnh đũ hết!

Khải nhếch mép :
– Chắc là tụi trẻ ranh?
Sơn lừ mắt nhìn Khải rồi quay sang phía ông già :
– Ở đây có chỗ bán đồ không bác?
Ông già nhìn lướt qua cả nhóm và khi đã hiểu ra, ông lắc đầu :
– Hồng có. Nhưng tôi biết có một nhóm muốn về. Đến nói với họ để lại dụng cụ cho mà làm.
Cả bọn tươi tỉnh hẳn lên. Sơn nắm tay ông già :
– Cảm ơn bác quá!

*
* *

Trong cái lều nhỏ ngay bờ suối, Thúy đang ngồi uống bia một mình. Đó là một cô gái trạc 28, 30 với nước da trắng, dáng người cân đối như một vũ nữ. Đặc biệt, thị có khuôn mặt với những nét sắc sảo. Tuy sống trong rừng nhưng Thúy ăn mặt khá chải chuốt và những móng tay vẫn được sơn phết cẩn thận. Qua thái độ đường hoàng của thị, có thể thấy rằng Thúy là một con người tự tin và không có nguy hiểm nào ở đây có thể đe dọa được thị.

Có tiếng bước chân bên ngoài. Một thanh niên có dáng dấp như một thư sinh bước vào. Thúy đưa cho gã một lon bia và hỏi giọng thân mật :
– Có chuyện gì không Tâm?
Vừa mở nắp bia, gã thanh niên tên Tâm đáp :
– Bình thường. Chỉ có thêm ba thằng ngoài thung lũng Khỉ mới vô.
– Tụi nó đang ở đâu?
– Ở gần cây Pơ-lăng. Gã ngữa cổ uống bia với vẻ khoái trá.
– Kệ tụi nó. Nhưng không cho lấn vào địa phận mình nghen!
Tâm gật đầu và nói thêm :
– Ba thằng này trông dữ con. Có thể dùng để chui vô hang Gấu được đó.
– Vậy hả? – Thuý gật đầu – Để tui gặp tụi nó coi thử đã.

*
* * *
Ở dưới suối Sơn đang lúi cúi đãi vàng với ông già mà anh đã quen. Xung quanh họ, hàng chục người khác cũng đang hì hục làm việc.
Được một lúc, Sơn cởi phăng chiếc áo sơ mi buộc vắt lên vai. Anh nói với ông già :
– Trời nóng quá!
Ông già lặng lẽ gật đầu. Họ tiếp tục cuối xuống dòng nước đục ngầu làm việc, bỗng từ trong bụi cây vang lên tiếng gọi thất thanh. Ngay sau đó, – Quang- người thanh niên đi cùng nhóm với ông già chạy tới vẻ mặt thảng thốt :
– Bác Bảy. Nguy rồi!
– Chuyện chi? Bình tỉnh cái đã! Ông Bảy đứng sững giữa dòng suối.
Quang đến bên bờ suối với khuôn mặt méo xệch. Anh ta khóc nức lên như trẻ con :
– Sập hầm!… Anh Bình cháu!
– Còn những người khác thì sao? ông Bảy nói và vội vã lên bờ.
– Bị vùi dưới đó hết! – Quang vẫn nức nở – Tất cả bốn người!
Ông Bảy vất máng ở bờ suối và cùng với Quang chạy khuất vào những bụi cây đến bên hố đào. Sơn cũng vội vã bước lên, đi theo họ. Những người khác sau phút chấn động do cái tin khủng khiếp lại cúi xuống với công việc của mình bằng vẻ thảng nhiên mà họ có thể có. Thậm chí, một gã trung niên còn bình phẩm một câu tàn nhẫn :
– Vậy đó!… Vậy là bớt đi được bốn mạng!

Hố đào của nhóm Sơn ngay cạnh hố đào của nhóm ông Bảy. Khi đến nơi, anh thấy ông Bảy và Quang đứng thẩn thờ bên cái miệng hố nham nhở. Bên cạnh họ là Khải và Phi. Thấy Sơn đi tới, Phi lắc đầu với vẻ mặt đăm chiêu. Ngay cạnh đó, Quang đang nhìn xuống hố, nức nở khóc.
Nhìn khuôn mặt tuyệt vọng của Quang và ông Bảy, Sơn hỏi :
– Sao không đào xuống để cứu họ?
Ông Bảy lắc đầu, rơm rớm nước mắt :
– Không đủ sức, chú ơi! Hầm này sâu sáu thước có ba ngách ăn ngang. Biết họ ở đâu mà tìm!
Sơn vớ lấy xẻng, nói giọng kiên quyết :
– Cũng có thể họ ở gần thôi. Chúng ta có năm người. Ngồi nhìn họ chết sao?

Ánh mắt Sơn lướt qua khuôn mặt tuyệt vọng của ông Bảy và Quang, sau đó chuyển sang khuôn mặt của Phi và Khải. Bắt gặp ánh mắt ấy, cả hai đứa lặng lẻ nhìn lảng sang nơi khác. Phi quay người đi, đút hai tay vào túi quần. Hắn nói cộc lốc :
– Bây giờ chỉ có Trời cứu!
Nói xong Phi thảng nhiên đi về phía hố của mình. Khải cũng đi theo hắn. Còn lại Sơn với ánh mắt sững sờ với xẻng trên tay. Ông Bảy nhìn anh lắc đầu :
– Chú tốt bụng quá! Nhưng hết cách rồi.
Chiếc xẻng trên tay Sơn rơi xuống đất. Vẫn buông thỏng hai tay như thế. Sơn cuối đầu đi ra suối. Sau lưng anh, ông Bảy và Quang vẫn ngồi bên cái miệng hố nham nhở giống như những vật hy sinh đang ở bên miệng của một con vật khủng khiếp với cái miệng há hốc đỏ như máu…

*
* *

Sơn trở lại bên bờ suối. Anh đãi nốt mẻ đất cuối cùng rồi quay lên bờ, đổ đá sỏi xuống tấm vải nhỏ, cắm cuối nhặt nhạnh. Được một ít vàng vụn, anh bỏ vào trong cái lọ Pe-ni-xi-lin. Sau đó, anh thu dụng cụ, trở lại lều. Thấy Sơn. Phi bật dậy, nhìn anh bằng ánh mắt hồi hộp. Sơn lẳng lặng trao cho hắn cái lọ. Phi nhìn lớp vàng vụn bên trong và cười ngoác cả hai hàm răng ám khói thuốc :
– Vậy là được! Trước mắt, khỏi lo chết đói!
Sau đó, hắn xoay sang phía Khải :
– Gọi con Đào – một ả bán quán kiêm thu mua vàng từ các tay đào đãi – kiếm chi ăn đi mậy!
Khải nhanh nhẹn đứng lên đi. Còn lại hai người Phi hỏi Sơn :
– Ban nãy, mày nôn nóng quá đó. Sập hầm, kệ tụi nó! Việc chi mình phải xáp vô?
Sơn nhìn Phi bằng ánh mắt thờ ơ. Phi tiếp tục bằng giọng đàn anh :
– Cất cái nhân đạo của mày đi! Phải lo cho cái dạ dày mình trước đã. Thằng nào vô phước, kệ nó!
Đó là cái sự thật đơn giãn và tàn nhẫn ở thung lũng vàng. Sơn im lặng, không trả lời Phi. Anh biết mình không cần tranh cải điều đó với hắn làm gì.

Có tiếng cười rúc rích từ trong bụi cây và ngay sau đó, Khải cùng với Đào xuất hiện. Trên tay Đào là một túi xách nặng. Bước đến bên cạnh Phi, Đào hỏi nhưng vẫn cầm cái túi trên tay với vẻ cảnh giác :
– Có bao nhiêu đó?
– Chỉ chừng đấy. Phi trả lời.
Với vẻ thành thạo, Đào cầm cái lọ trên tay lắc lắc và đưa lên nhìn. Sau đó, thị nói một cách chắc chắn :
– Đúng ba phân. Không hơn!
Phi làm bộ không chịu. Hắn kêu lên :
– Sao ít quá vậy?
Đào lắc đầu :
– Chỉ có vậy thôi. Các anh hỏng đồng ý thì bán cho người khác!
Phi đành nhượng bộ :
– Thôi thanh toán đi!
– Có ngay đây.
Đào nói và nhét cái lọ vào trong cái túi nhỏ đeo ở thắt lưng. Sau đó, thị ngồi thụp xuống và bắt đầu mở dây buộc quai túi, lần lượt lôi ra rượu, cá khô và mấy túi thức ăn. Thị nói :
– Lấy cả hay bao nhiêu đây?
Phi lắc đầu :
– Không. Lấy một nữa thôi. Còn dư thối lại tiền cho tụi anh.

Đào gật đầu. Thị lấy thêm một chai rượu rồi thoăn thoắt buộc miệng túi lại. Phi ngó những thứ đã được bày ra mặt đất, chép miệng :
– Còn mắc hơn ngoài thung lũng Khỉ nữa!
Đào thản nhiên :
– Thì ở đây xa hơn… Phần trăm đắt đỏ nhiều hơn!
Khải giở giọng tán tỉnh :
– Đào nè… Ở đây với tụi anh luôn đi! Tụi anh bao mà!
Đào bĩu môi :
– Được ba phân, bao cái khỉ gì! Bao giờ trúng quả đậm, em sẽ luôn luôn ở bên các anh!
Thị dừng lại và nói tiếp bằng cái giọng trơ trẽn :
– Nếu các anh cần, chiều tối em trở lại!
Phi cười tít mắt :
– Ờ, phải đó. Chiều nghỉ ngơi rồi, ghé qua chơi nghen!
– Sẵn sàng liền. – Đào lẳng lơ nhìn đôi mắt của Phi đang hau háu nhìn vào ngực áo hở hang của mình – Miễn là thanh toán xòng phẳng!
– Được, được mà!
– Vậy thì tối em lại. Thôi, bai nghen!
Nhìn theo ả giang hồ khuất sau những lùm cây Khải liếm mép, bình luận :
– Cũng còn ngon đó chứ?
Phi hưỡng ứng :
– Ưøa, thì cũng xài tạm!
Hai tên dại gái thích chí cười ha hả. Sơn đang nhóm lửa nướng cá quay lại nói :
– Thôi lo nấu cơm đi. Chiều còn làm.

Khải đứng lên, mang theo gạo và xoong đi ra suối. Sơn đã nướng cá xong, anh lấy giấy, gói những con cá nướng để cạnh bếp lửa rồi đứng lên, đi sang hố đào của nhóm ông Bảy. Ở đây, Quang vẫn ngồi ôm đầu bên cái hố đã chôn sống bốn người – trong đó có anh ruột cậu ta. Ông Bảy đang lúi húi nấu cơm. Nhìn Sơn, ông khẽ gật đầu rồi cuối xuống thổi lửa. Chỉ qua một biến động mà ông Bảy như già hẳn đi. Ông bó gối ngồi nhìn bếp lửa với đôi mắt âu sầu, mệt mỏi.
– Chú ngồi xuống đây.
Sơn bước lại, ngồi xuống cạnh ông Bảy.
– Giờ bác tính sao? Anh hỏi.
Ông Bảy thở dài ngao ngán :
– Còn tính sao nữa! Về thôi! Ngán quá rồi!
Họ ngồi im lặng. Một lúc sau ông nói nho nhỏ :
– Thiệt là bạc đầu còn dại!… Đâm đầu vô chốn rừng núi để mong làm giàu. Sao mà tôi ngu thế không biết!
Sau câu nói chua chát, ông quay sang phía Sơn ân cần :
– Chú là người tử tế, tôi mới nói… Ở đây chỉ mang vạ vào thân. Chỉ có bọn buôn bán đầu nậu là làm giàu. Còn như tụi mình mang được xác về là may mắn lắm rồi! Về luôn với tụi tôi đi. Rồi kiếm nghề khác mà mần ăn.

Sơn trầm ngâm trước những lời nói chân thành của người nông dân già. Nhưng chính trong phút đó trong anh bỗng thoáng hiện lại những hình ảnh câm lặng : Đó là khuôn mặt đểu giả của vợ chồng Bảy;tiếp đến là khuôn mặt của Kim Anh với đôi mắt đau khổ giả tạo khi thông báo với anh cô đi lấy chồng;rồi khuôn mặt đứa em gái giờ đây lưu lạc nơi nào không biết sống chết ra sao…
“Trở về ư? Nhưng về đâu? Mày làm gì trong cái xã hội đã quay lưng với mày? Đã trót đâm lao thì phải theo thôi. Theo cho đến cùng, rồi ra sao thì sao. Mà tụi nó có cho mày yên ổn trở về không? Vì như vậy là bỏ cuộc, là vi phạm luật chơi, là phản bội. Chúng nó sẽ không chịu!… Trở về ư? Nhưng về đâu? ”
Cái điệp khúc buồn bả ấy cứ vang lên. Sơn quay sang ông Bảy. Anh khẽ lắc đầu với ánh mắt đăm chiêu :
– Cảm ơn bác! Nhưng cháu không thể trở về được!

Chỉ có mình Phi nằm ngã ngớn trong chiếc lều nhỏ. Hắn ngữa nhìn lên tàn lá xào xạc trên cao. Nằm một lúc, Phi nhổm dậy, với chai rượu đã gần cạn để ở một góc ngửa cổ, tu cạn đến giọt cuối cùng. Sau đó, hắn lăng cái vỏ chai sang một bên rồi nằm dài ra với dáng điệu mệt mỏi.

Có tiếng cười hình hịch của đàn bà cất lên. Phi lém mắt nhìn. Ở sau bụi rậm, con Đào trần truồng đứng cong mình hai tay vịnh vào một thân cây. Khải cũng trần truồng đứng đằng sau cặp mông tròn lẳng của Đào. Hai tay hắn với lên trước se se hai cái đầu vú săn cứng. Khải chồm lên nút lỗ tai Đào làm cô ã uốn éo như con rắn. Tiếp theo, Khải kéo chỗng đít Đào lên rồi hì hục nhét dương cụ mình vào giữa hai mông đít ả. Hai tay Khải giử chặt hông Đào rồi hẩy người mạnh, cái đầu Khải ngẩng ra sau rồi từ miệng hắn bật ra tiếng rên nho nhỏ. Sau đó hắn bắt đầu nhịp đều đều… ả Đào gục hẳn người xuống đầu lắc lư qua lại. Còn Khải thì nắc chậm rãi nhưng chắc, cú nào ra cú đó. Lúc này, Đào không còn chống hai tay vào thân cây nữa mà gần như nằm bệt nữa thân người bên trên xuống sát nền đất, mắt ả nhắm nghiền, nghiến răng trèo trẹo.

Phi chồm hẳn lên ghé sát mặt nhìn với vẻ cực kỳ khoái chí. Gã quan sát kỹ từng phản ứng của Đào. Phi đoán có lẽ Đào đang sướng lắm, vì điều đó hiện rõ qua nét mặt, qua hành động của ả. Thi thoảng Đào lại vòng hai tay ra sau lưng ghì chặc lấy mông Khải kéo sát vô đít, rồi xàng qua sàng lại.

Khải tiếp tục nhấn sâu dương vật vào trong người Đào. Đào nhăn mặt sung sướng. Khải nhấp liên tục. Ả không ngừng rên la ” Ahhhaaaa… aahhmm… “. Một lúc sau, hai bàn tay Đào bắt đầu cào cấu lung tung trên nền đất, ả vốc từng vốc đất rồi bóp nghẹt nó trong tay, miệng thì hả hốc ra. Khải chợt rùng mình, bắn luồn khí nóng vào sâu trong âm đạo. Đào cũng kêu lên ồ ồ, cả thân người ả vặn vẹo, nhỏng đít nâng âm hộ ra sau như muốn nuốt chững cái dương vật đang cắm trong đó. Khải nắc thêm mấy cái nữa rồi rút dương vật ra. Cù lẳng của hắn bóng nhảy dịch nhờn, từ lỗ đái dòng tinh trắng nhợt chảy dọc xuống. Đào cong người trợn mắt thờ phù một cái nhẹ nhỏm.

Ả Đào lúi húi nhặt nhặt quần áo của mình, thì Phi đã đến bên cạnh từ lúc nào ôm choàng lấy ngang hông, bế bổng ả lên đặt ngữa ra. Gã chồm lên người liếm lần từ mặt xuống tới cổ. Tay sờ nắn lung tung khắp cơ thể Đào. Cái đầu của Phi vẫn vùi trên vùng ngực của Đào, gã tham lam bú hết vú bên này rồi đến bên kia, tay Phi bắt đầu xoa dần xuống bụng, vuốt dài theo hai bên hông và đặt ngay vào cửa mình nhơm nhớp bê bết dâm khí và tinh khí của gã bàn. Gã xoa bóp đám lông nhơm nháp bằng một vẽ khoái trá tột cùng. Ả Đào uốn cong người đón nhận cảm giác đê mê khi tay Phi xoa xoa cái mu ú nẫng, đen kịt lông.

Phi đứng phắt lên, cởi bỏ hết quần áo trên người. Dương vật của hắn chĩa thẳng ra phía trước, với cái đầu đỏ hỏn, bóng lưỡng chất nhờn vì bị kích thích
Đào nắm lấy dương vật sục lên sục xuống rồi kê vào cửa mình cà lên cà xuống ngay mồng đốc. Ả bị kích thích đến tột độ khi đầu tu của Phi nhấp nhấp, cà cạ trên mồng đốc mình, tay Đào càng sục nhanh hơn nữa. Một lúc sau, ả ểnh mông cho dương vật trôi từ từ âm đạo, Phi chịu không được sựï sung sướng, nhả miệng khỏi vú Đào. Hắn khào khào:
– Sướng quá, đã quá..
Phi bắt đầu nắc nhè nhẹ rồi bắt đầu nắc mạnh hơn nữa. Đào thì thào:
-… aaaahhhh… vậy đó anh… mạnh đi anh!
Phi nắc bành bạch, cả thân thể Đào rung chuyển theo nhip nắc của hắn. Những giọt mồ hôi từ trán, từ ngựïc Phi chảy ròng ròng xuống người Đào, ả co hai chân lên cao nữa để rộng chỗ cho Phi nắc vô sát âm hộ hơn nữa. Phi vẫn nhịp thật nhanh, thật mạnh. Hắn rên lên hừ hừ theo từng nhịp đập.
Bỗng Đào cảm thấy dương vật gã phình ra trong người mình. Toàn thân Phi giựït giựït, biết Phi sắp đến đoạn cuối. Đào duỗi hai chân xuống, kẹp chặt hai đùi lại, xiết chặt dương vật trong âm đạo, hai tay bấu chặt lấy người Phi, móng tay ả cào cào lên lưng Phi khi hắn áp sát mặt vô ngựïc rên lên theo từng đợt tinh khí bắn phùn phụt.

Ả kéo dương vật ra khỏi người mình rồi bóp chặt nó, vuốt thật nhanh, thật sát vài lần nữa cho tinh khí bắn ra hết. Phi nằm phục lên người Đào, ôm chặt, miệng rên hù hù, hắn nắc nắc dương vật trong lòng bàn tay ả, tinh khí tiếp tục tuôn dầm dề ướt cả một khoảng bụng.
Hai đứa lom khom mặc quần áo đi đến bên cạnh lều. Khải đang nằm ườn ra. Phi ngồi bệt xuống. Đào đứng ngay bên cạnh. Thị hỏi trong khi tay vẫn cài nốt khuy áo :
– Nào. Thanh toán để em còn đi về nữa chứ!
Phi và Khải nhìn nhau. Cả hai cùng phì cười. Phi nói giọng chớt nhả :
– Cho tụi anh thiếu nghen. Hết tiền rồi!
Đào trừng mắt :
– Đừng có xạo. Trả nhanh đi!
Khải nói bằng giọng cộc cằn :
– Đã nói thiếu! Ngày mai trả.
– Không!- Đào cúi xuống nắm tay áo Khải – Trả tiền đi!
Khải vung mạnh tay làm Đào văng ra xa. Hắn bật dậy, trợn mắt :
– Cút mẹ mày đi! Mày còn lằng nhằng là ăn đòn nghe con!
Đào chống hai tay vào hông rít lên :
– Tính quỵt hả? Được rồi, tụi bây sẽ biết tay tao.

Nói xong thị quay người đi. Khải nhếch mép coi thường rồi nằm xuống bên cạnh Phi, hai mắt nhắm nghiền vẻ mệt mỏi.
Có tiếng rẽ lá loạt xoạt rồi Sơn đi tới. Trên vai anh vác một bao gạo. Ném bao gạo xuống đất, Sơn rút một bao hero rút một điếu rồi ném cho Phi. Anh hất đầu về phía bao gạo, nói với hắn :
– Chỉ được nhiêu đó thôi! Thiệt là gạo châu củi quế. Đắt thấy mồ.
Phi thờ ơ nhìn bao gạo rồi bật lửa hút thuốc. Khải cũng nhổm dậy, đưa tay với bao thuốc lá. Chính lúc đó, có tiếng lao xao từ những lùm cây. Ngay sau đó, Đào xuất hiện cùng với hai tên đàn ông khác. Tên nhỏ thó có hàng ria mép là Hoàng. Tên có khuôn mặt bạnh và nước da vàng như nghệ là Hận.
Nhìn thấy bọn chúng, cả ba bật dậy thủ thế. Nhưng cùng lúc đó, từ sau một bụi cây khác lại có thêm hai đứa nữa bước ra. Tên thứ nhất là Chung hắn có cái trán hói. Tên thứ hai da đen sắt, gân guốc. Hắn là Bảo. Kẻ cầm đầu nhóm.
Đào tiến lên một bước. Thị xỉa tay vào mặt Khải :
– Chính tụi chó này đây!
Hận lườm lườm nhìn ba người. Hắn hất hàm :
– Tụi bây có thừa nhận là cướp của cô Đào đây một lượng vàng không?
Không nén được, Khải bật lên một câu chữi :
– Cướp cái con đĩ mẹ mày!
Cả bốn tên vẫn tỏ ra bình thảng. Bảo nhỏ nhẹ :
– Vì tội văng tục, phạt tụi mày thêm một chỉ. Vị chi là cây mốt!
Phi gầm lên, ngoắc ngoắc ngón tay về phía Bảo :
– Thì vô đây, con! Vô lấy vàng của tụi mày!
Trong một thoáng cả nhóm Sơn tản nhanh ra, tiếp cận các đối thủ : Sơn đối mặt với Bảo. Khải trước Chung. Còn Phi cùng một lúc choảng nhau với Hoàng và Hận. Riêng Đào ở ngoài gào lên kích động :
– Đánh, đánh chết mẹ tụi ăn cướp đi!

Bảy người xoắn lấy nhau, quần nhau dữ dội. Đối với bọn cướp do tên Bảo cầm đầu, đánh nhau là nghề nghiệp, là tiền bạc. Còn đối với nhóm của Sơn, họ đã bị dồn vào ngõ cụt. Cả ba hiểu rằng nếu thất bại như ở thung lũng Khỉ, thì cả bọn không thể trụ lại ở đây. Bởi vậy, có thể nói là họ chống chọi với bốn địch thủ bằng sự tuyệt vọng đến liều lĩnh.

Sơn hét lên một tiếng, làm như định lao vào Bảo làm tên này hơi khựng lại vì bất ngờ. Đến lúc đó, Sơn mới nhảy vọt lên, giáng hai gót chân vào mặt hắn. Bảo dính đòn, ngã lông lóc trên nền. Nhân cơ hội đó, Sơn lao đến trợ chiến với Phi. Vẫn bằng một cú đá dữ dội, anh giáng vào ngực Hận làm hắn bật lùi trở lại và ngã nhào xuống.

Nhưng Bảo không phải tay vừa. Hắn chồm dậy ngay, quay sang phía Khải đang xoay lưng vừa phía mình, vung cao lưỡi dao trong tay. Sơn chỉ kịp kêu lên một tiếng “Khải”. Biết nguy hiểm, Khải vội né người sang một bên. Nhưng lưỡi dao trong tay Bảo cũng kịp xé một đường dọc theo vai hắn. Sơn nhảy bổ lại. Bảo vội vã thu dao nhảy vọt sang một bên. Trong khi đó, dù bị thương nhưng Khải vẫn còn kịp tung một cú đá vào người Chung làm tên này té chúi nhủi. Nhưng cùng ngay lúc đó, Phi lại lâm nguy. Hoàng nhảy vọt tới đá một cú làm Phi loạng choạng. Lập tức Hoàng, Hận và Đào hằm hè lao đến trước mặt hắn.

Giữa lúc đó, giống như một luồn gió. Một bóng người lao vọt tới tung ra ba, bốn cú đá thổi bật ba đứa đang xum quanh Phi. Qua nét mặt của ba đứa, có thể thấy chúng bị trúng đòn đau.
Sau cú đá kinh hồn ấy, người mới xuất hiện trừng mắt. Bảo hoảng hốt sững lại. Hắn nhận ra kẻ đó là ai : Đó là Thúy!
– Năm đứa đánh ba. Không xấu hổ sao? Thúy gằn giọng.
Giống như một hiệu lệnh, cả bọn Bảo nhanh chóng lủi vào sau những bụi cây gần đó
Cơn nguy hiểm đã qua. Khải vẫn còn hăng máu :
– Đi! Đuổi theo tụi nó, chơi đến cùng!
Sơn khoác tay ngăn lại :
– Thôi đi. Tụi mình không thèm chấp!
Khải hằm hè :
– Ông mà gặp lại, ông cắt cổ từng đứa!
Cả bọn trớ lại, ngồi xuống bên lều. Sơn quay sang Thúy :
– Cảm ơn cô! Không có cô thì tụi tôi vất vả với chúng nó. Cô tên chi?
Thúy mỉm cười :
– Có gì đâu. Tôi tên Thúy.
– Sao cô biết tụi nó gây sự ở đây? Sơn hỏi tiếp.
– Không! – Thúy khẽ lắc đầu – Tôi tính gặp mấy anh có công chuyện. Tình cờ thôi!
Phi bây giờ cũng lên tiếng :
– Cần gặp tụi tôi? Có chuyện gì không?
– Tôi muốn mấy anh cộng tác với tôi… Có một địa điểm trong khu vực này có thể hốt bạc. Tất nhiên là nguy hiểm..,

Thúy chưa nói hết câu Khải và Phi đã quay ngoắt lại. Riêng Sơn bình tỉnh hơn. Anh hỏi :
– Rồi sao nữa?
Thúy thong thả :
– Nếu các anh làm được, mỗi ba lô đất, tôi trả năm chục ngàn. Tiền ngay tại chỗ!
– Nhưng chỗ nào chớ! Khải nóng nảy.
– Đó là hang Gấu. Cũng ngay đây thôi.
Một thoáng im lặng. Phi hỏi tiếp bằng giọng tò mò :
– Nghĩa là trong hang có Gấu?
Thúy lắc đầu :
– Không. Chỉ là cái tên vậy thôi. Ngay cả trèo lên cũng chật vật nữa là…
– Nghĩa là khó xơi, phải vậy không?
– Tất nhiên. Tôi không giấu các anh : Hang Gấu khá nguy hiểm. Đã có người chui vào nhưng không trở ra. Không hiểu lý do tại sao? Tuỳ các anh thôi. Có gan, sẽ có bạc!
Câu nói giống như một lời thách thức. Khải bật dậy :
– Ngán chi, mấy cha? Đã dấn thân vô xứ này, chấp hết!
Sơn trầm ngâm. Anh im lặng suy nghĩ rồi quay sang Thuý :
– Được! Chúng tôi đồng ý!

*
* *

Thúy thong thả đi dọc theo bờ suối về lều của mình. Vừa đi cô vừa nhìn quanh : Không thấy Lợi. Một thoáng nhíu mày rồi Thúy bước đến mấy người đang cắm cuối đãi vàng bên bờ suối :
– Có ai thấy anh Lợi đâu không?
Một thanh niên ngước lên đáp :
– Từ nãy giờ, hổng thấy.
Nhưng một ông già vừa đi tới thì đưa tay ra sau lưng mình chỉ :
– Tôi vừa thấy ảnh đi theo lối kia kìa.
Thúy khẽ gật. Như chợt nhớ một điều gì đó, thị vội vã bước nhanh về lều của mình. Trong lều trống trớn. Thị vội chồm lên một góc lều và ngồi thụp xuống. Thị khệ nệ bưng hòn đá lớn nửa chìm nữa nổi ở góc lều lên và thọc tay xuống cái lỗ đen ngòm bên dưới, Không còn cái ống tre đựng vàng trong đó.

Một thoáng sững lại Thúy từ từ ngẩng mặt lên. Không còn cái vẻ xinh đẹp ngày thường. Trên khuôn mặt ả giang hồ chỉ còn những nét giá lạnh chết chóc. Sau đó, bằng một bước nhảy dài Thúy vọt ra khỏi lều.

Thúy nhắm theo hướng ông già đã chỉ, lao vọt đi. Giống như một con sói, cái thân hình dẻo quẹo của thị nhanh chóng khuất vào giữa màu xanh mênh mông của rừng.

Trong khi đó ở một quãng rừng khá xa. Lợi đã thấm mệt. Hắn lảo đảo bước đi thỉnh thoảng lại va vào các thân cây. Đôi lúc, hắn bước hụt chân và ngã nhào xuống. Nhưng ngay sau đó, hắn lại chồm lên loạng choạng bước như một kẻ hóa dại. Cuối cùng không thể cố gắng được hơn nữa, Lợi ngồi phịch xuống nền đất dày đặt lá khô. Hắn quay lại phía sau, căng tai nghe ngóng với nét mặt không dấu nổi sợ hãi. Hình như không có gì đáng ngại. Tạm thời yên tâm, Lợi duỗi dài hai chân và thẩn thờ nhìn xuống đôi ống quần rách bướm của mình.

Ở phía sau. Đúng vào hướng Lợi đang đi, Thúy băng băng rẽ lá. Đôi lúc, thị dừng lại quan sát những dấu vết mới nguyên do Lợi vừa đi qua để lại. Thị bổng dừng lại cúi người nâng cái ống tre đang thò một đầu ra dưới một bụi cây. Cái ống rỗng không! Thúy thở hắt ra. Với cái ống tre trong tay Thúy tiếp tục lần theo dấu vết trước mặt bằng những bước chân vội vã hơn… Đang ngồi nghỉ, Lợi bổng trợn ngược mắt lên. Hắn nghe tiếng lá rừng loạt xoạt ngay gần chỗ hắn đang ngồi. Hoảng hốt, hắn bật dậy lao đi như một con thú đánh hơi thấy sự nguy hiểm.

Gần như cùng lúc Lợi bỏ chạy. Thúy cũng thoáng thấy bóng hắn. Nhưng thị không lao theo mà phóng vọt lên một con đường khác để đón đầu. Khi Lợi vừa lao xuống một khe sâu thì Thúy cũng xuất hiện ngay trên đỉnh đầu hắn. Thị hét lên một tiếng rồi nhảy bổ xuống đầu con mồi của mình. Nhưng Lơi nhanh hơn né tránh được và cắm đầu chạy thục mang. Vẫn cái ống tre trên tay, Thúy đuổi theo sát gót.

Đang chạy, Lợi vấp vào một rễ cây lớn trên mặt đất và ngã nhào. Khi hắn nhỏm dậy được thì Thúy cũng đã đứng thở dốc trước mặt hắn.
Nheo đôi mắt lạnh tanh nhìn xuống, Thúy nói trong hơi thở hổn hển :
– Mày sẽ phải trả món nợ này!
Lợi quỳ trên đôi chân run lập cập. Hắn lóng ngóng móc trong túi quần ra một bọc nhỏ nặng trĩu và lật bật đưa cho Thúy :
– Tất cả… vẫn còn nguyên đây – Lợi nói giọng lạc đi – Tha cho tôi!
Thị rít lên :
– Mày là đồ khốn nạn! Tao đã nuôi mày… Vậy mà mày lại phản tao! Aên cướp của tao!
– Thúy… tha cho tôi! – Lợi chắp hai tay vào ngực mếu máo – Tôi sẽ không dám nữa…
Câu nói chưa dứt Thúy đã phang cái ống tre đang cầm trên tay vào mặt Lợi. Máu nhoè ra trên mặt kẻ khốn nạn đó. Choáng váng, Lợi ngã nhào xuống. Thúy thong thả cuối xuống nhặt cái bọc nhét vào trong thắt lưng. Sau đó, bằng một thái độ bình thảng, thị giáng tiếp một ống tre vào gáy Lợi làm hắn quẩy lên một cái rồi nằm im.
Sau đó, vẫn lạnh lùng như thế, Thúy quẳng cái ống tre rồi bước qua thân thể mềm nhũng của Lợi, quay trở về khe Rùa Vàng. Lợi vẫn nằm bất động. Hắn đã phải trả giá cho tham vọng của mình như thế.
Trên cao, những tán lá vẫn rì rào bài ca muôn thuở của rừng già. Bất chấp tất cả những dục vọng, những âm mưu và những tội ác, núi rừng vẫn thanh thản, vẫn dịu dàng như ngàn vạn năm về trước…

Phần 6: Giá Của Vàng

Ở một khe núi hẹp, nhóm cướp do tên Bảo cầm đầu ngồi quanh một gốc cây lớn. Sau cuộc ẩu đã thất bại, cả bọn đều hoang mang và trên gương mặt thể hiện một tâm trạng lo lắng đến thiểu não.
Chung lên tiếng trước :
– Bảo nè, giờ tính sao?
Bảo không trả lời. hắn quay sang hỏi những tên khác :
– Thằng Hoàng, thằng Hận có ý kiến gì không?
Hoàng nói bằng giọng lo ngại :
– Tính sao thì tính, nhưng tao thấy ở đây không yên rồi. Con Thúy kết với ba thằng đó thì phải coi chừng!
Hận bổ sung thêm :
– Chắc chắn tụi nó liên kết với nhau rồi.
Bảo gật gù :
– Chắc là vậy. Nhưng tao hỏi là nên đi vào sâu nữa hay quay ra?
Hậu làu bàu :
– Thung lũng Khỉ hả? Liệu có chơi lại tụi Tạ đao phủ không?
Bảo lắc đầu :
– Khó lắm. Họa chăng chỉ nhận làm đàn em cho tụi nó.
Cả bọn lại im lặng. Cũng lúc đó, có tiếng loạt xoạt và Đào khoác cái ba lô hàng đi tới. Thị đặt ba lô xuống đất và nguýt dài cả bọn :
– Tưởng là anh hùng. Ai dè chạy té cức…
Chung cáu tiết đứng bật dậy :
– Nè, liệu cái mồm nghe con!
Đào vênh mặt :
– Có giỏi thì đến chỗ tụi nó mà ra oai!
Bảo giơ tay ngăn lại :
– Thôi đi tụi bây. Bây giờ tao tính vầy : Tao quen một thằng người dân tộc ở đây tên là Seng… Bữa hổm gặp, hắn rủ tao đi tìm trầm. Hắn biết chỗ…

Hoàng gật gù:
– Nghe được đó. Vậy thì đi thôi.
Hận lên tiếng :
– Nếu vậy, phải chuẩn bị đồ ăn, dụng cụ. Cô Đào lo được chứ?
Đào lắc đầu :
– Lo thì lo được. Nhưng mà…
Bảo gằn giọng nói không muốn ai cải lại :
– Cái vụ vừa rồi, tụi tao lấy công hai chỉ. Mày dùng số tiền đó mua sắm cho tụi tao vài thứ. Ngày mai đem đến đây.
Đào im lặng đứng lên. Bảo nói với theo :
– Chiều mai. Đúng bốn giờ, Không đến đừng có trách!

*
* *

Tâm dẫn đường cho nhóm của Sơn đế ngọn núi đá có hang Gấu. Hắn chỉ lên một lối đi có dây leo um tùm, nói giọng lạnh lùng :
– Lên theo lối kia. Cẩn thận đó nghen!
– Nghe nói khó xơi lắm phải không? Phi thăm dò.
– Ở, dĩ nhiên! Kiếm được đồng tiền đâu có dể :
Câu nói lửng lơ ấy không báo hiệu điều gì tốt lành. Khải nóng nảy gạt đi :
– Ông định khủng bố tinh thần tụi tôi hả? Thôi trèo lên đi các cha!
Ba người bắt đầu bám vào các bụi cây, lần lên núi. Đến một chỗ khá bằng phẳng, họ thả dây xuống để Tâm buộc ba lô và xẻng rồi kéo lên. Sau đó, Sơn buộc một sợi dây vào hòn đá, tung lên để ngoắc vào một gờ đá gần miệng hang. Sau vài lần tung, sợi dây đã vắt qua được. Họ bắt đầu trèo lên.
Từ miệng hang, ba người lại bám vào sợi dây và bắt đầu tụt xuống cái vực thẳm đen ngòm phía dưới…
Sau vài mét ăn chếch, cái hang lại dốc thẳng xuống dưới, sâu hơn chục thước. Khi đã chạm xuống mặt đất phía dưới, Sơn bật đèn pin. Ở đây, nền đá lóng lánh, ướt và trơn trợt.

Đang dò dẫm bước, bỗng Phi đứng khựng lại. Hắn vừa đạp phải một vật gì đó kêu thét lên. Sơn quay đèn lại. Một con rắn to tướng đang quấn chặc lấy ống chân của Phi với cái đầu ngóc lên phía trên đùi. Phi liều mạng hai tay tóm lấy cổ con rắn bóp mạnh.
Sơn và Khải lao đến giúp Phi. Họ gỡ con rắn ra và dùng xẻng đập chết nó. Sau đó, lại dò dẫm bước. Lại một lần nữa, Phi trượt ngã vì vấp phải một vật gì đó nằm ngay trên lối đi. Aùnh đèn pin rọi tới cho thấy đó là hai bộ xương người nằm chồng chéo lên nhau. Ở bên cạnh là hai cái balô đựng đầy đất đã mục rách lỗ chỗ. Ba người đứng im nhìn nhau, Phi lên tiếng :
– Chắc là những thằng vô đây trước.
– Tính sao đây? Khải hỏi bằng giọng run run.
Phi bặm môi. Sau đó, hắn cương quyết :
– Cứ tiến thôi. Đã vô đến đây, coi như liều!
Cả bọn đi tiếp theo một hàng dọc. Không khí ở đây nhiều hơi nước nên ánh đèn không chiếu xa được. Nền hang chỉ toàn là đá lóng lánh. Phi băng khoăn :
– Sao không thấy đất hà?
Sơn lia đèn vào một góc hang, nói :
– Có lẽ đây rồi.

Cả bọn xúm lại. Đúng là có đất. Nhưng đó chỉ là những hốc đất nhỏ nằm lẫn trong các khe đá. Muốn lấy phải moi lên từng tí một. Cả bọn bắt đầu làm. Một giờ sau, cã bọn mới moi được một balô đất trong những hốc đá. Sơn nãy ra ý kiến :
– Quay ra rồi. Bấy nhiêu đủ rồi!
Khải ngạc nhiên :
– Làm mỗi thằng một ba lô đã, cha nội?
– Còn hai ba lô ngoài kia nữa. Sơn nói
Phi và Khải đã hiểu ra. Chúng gật đầu rồi thu dụng cụ, lần ra. Đến chỗ có hai bộ xương, Sơn bấm đèn cho chúng trút hai ba lô đất vào hai cái ba lô còn lại. Sau đó, cả bọn lại tiếp tục lần ra ngoài.
Gã đàn em Thúy đón ba cái ba lô đất. Rồi khen cả bọn :
– Giỏi quá ta! Làm ăn lẹ thiệt đó!
Phi lừ mắt nhìn hắn :
– Ngon ăn lắm đó. Mày cứ chui vô thử coi.

*
* *

Buổi chiều.
Thúy đi đến bên nhóm những người đang ngồi đãi số đất lấy từ trong hang ra và ngồi xuống bên cạnh họ. Kết quả số vàng vụng thu được khá lớn. Thị nhanh chóng trút vào trong cái lọ trong ánh mắt sững sờ của những người đang có mặt. Có thể thấy Tâm nhiếu mày lại trong một ý nghĩ thầm kính nào đó. Nhưng biểu hiện đó cũng không qua mắt được Thúy. Thị khẽ mỉm cười một nụ cười không rõ nghĩa rồi đứng lên. Chỉ vào ba cái ba lô đã lép kẹp. Thị nói :
– Tâm mang giùm tôi mấy cái ba lô đến cho họ. Nói là ngay mai vẫn tiếp tục nghen.
Sau đó, Thúy đứng lên thong thả đi về lều của mình.

Mang theo cái ba lô, Tâm len theo những bụi cây đến bên lều của nhóm Sơn. Cả bọn đang ngồi nhậu, thấy Tâm đi tới. Khải nói bằng giọng lè nhè :
– Vô đây mậy. Làm bậy một ly.
Tâm ngồi xuống, đỡ ly rượu làm một hơi. Phi hỏi hắn :
– Khá không, mậy?
Tâm thì thào :
– Khá. Tổng cộng hơn năm chỉ.
Cả bọn kinh ngạc nhìn nhau. Khải làu bàu :
– Năm chỉ. Vậy mà trả có mấy đồng bạc!
Tâm phụ họa :
– Đúng vậy. Lẽ ra, cô ta phải trả cho mấy anh một nữa mới là công bằng.
Phi cũng ầm ừ :
– Phải đó… Có chui vô hang mới biết. Tao chút nữa làm mồi cho rắn độc.
Sơn lắc đầu :
– Nguy hiểm thật. Nhưng có mẻ không trúng người ta phải trả tiền cho mình sao?
Khải trơng mắt :
– Thì cứ việc chui vô hang đi! Nếu tụi mình chết rục xương như hai thằng kia, ai thương?
Tâm đệm thêm :
– Theo tôi, ngày mai các anh cứ đòi chia phân nữa. Nếu không được thì thôi.
– Không cần. Ngày mai, lấy ra tụi mình tự đãi, coi con mẻ làm gì được?
Sơn can ngăn :
– Coi chừng đó! Cứ xem mấy thằng hôm qua thì biết. Đàn bà con gái vô đây làm đầu nậu. Không đùa đâu!
Phi cũng quay sang can ngăn :
– Tao xem mày không đủ sức đâu Khải.
Khải bật dậy, kéo theo Tâm :
– Tao đéo ngán. Đi. Mày chỉ chỗ con đó cho tao!
Tâm co người :
– Chịu thôi. Anh cứ ra bờ suối là gặp liền hà!
Khải hằn học nhìn cả bọn :
– Toàn một lũ thỏ đế! Được, chỉ cần mình tao là đủ!
Câu nói vừa dứt, Thúy đã bình tỉnh bước ra :
– Hình như anh muốn tìm tôi?
Khải đứng sững lại. Một chốc sau lấy lại được bình tỉnh. Hắn trợn mắt nói :
– Ngày mai tụi tôi không chui vào hang nữa. Cô muốn vô cứ việc.
– Ngán rồi sao? Thúy bình tỉnh.
Khải nổi xung lên :
– Không có ngán. Nhưng tụi này không để đứa nào bốc lột!
Thúy gật gù :
– Vậy đó. Được, chúng ta sẽ bàn lại. Nhưng để tôi nói chuyện với thằng phản chủ này đã.
Nói xong câu đó. Thúy quay sang phía Tâm đang cúi gầm mặt ngồi cạnh Phi :
– Tao cho mày nữa tiếng để khăn gói! Nếu tao còn thấy cái bản mặt mày quanh khu vực này, đừng trách là sao tao không báo trước!

Có thể thấy uy lực của Thúy đến mức nào qua thái độ hoảng hốt của Tâm. Không nói một lời nào, hắn vội vã đứng lên lủi nhanh vào một bụi cây.
Đến lúc đó Thúy mới quay sang Khải :
– Anh khỏi nói. Tôi hiểu rồi! Bây giờ tôi có một đề nghị.
– Chuyện gì? Khải dịu giọng trước thái độ của Thúy.
– Tôi muốn ba anh làm việc cho tôi. Các anh thay tôi trông coi mấy người làm thuê cho tôi ở đây. Lương trả theo tuần. Một trăm ngàn mỗi người.
Lời đề nghị bất ngờ làm cả bọn sững lại. Phi gật gù :
– Nghe được đó!
Sơn gật đầu. Anh quay sang Thúy :
– Nhưng cụ thể công việc ra sao?
Thúy mỉm cười, ngồi xuống cạnh Sơn :
– Các anh chỉ trông coi không cho kẻ nào làm biếng hoặc ăn bớt. Một trăm ngàn là lương cố định. Nếu trúng nhiều tôi sẽ thưởng thêm.
Khải hồ hởi :
– Vậy thì ngon rồi!
Thúy nói tiếp :
– Nhưng phải hết sức cẩn thận. Mà chỉ cần hai người thôi. Còn anh Sơn, tôi sẽ giao cho công việc khác.
Thị dừng lại trong một thoáng, đưa mắt liếc nhanh về Sơn và nói tiếp :
– Tất nhiên, tiền lương cả ba như nhau.
Một thoáng im lặng rồi Phi ngữa bàn tay đen đúa của hắn cho Thúy úp bàn tay với những ngón tay tô son của mình lên đó. Như vậy là đã thỏa thuận.

Trong lều, Thúy và Sơn ngồi đối diện với nhau qua cái thùng gỗ nhỏ. Trên mặt bàn chỉ có một bao thuốc lá 555 và cái bật lửa ga. Thúy chìa bao thuốc lá về phía Sơn :
– Anh Sơm hút thuốc!
Sơn rút một điếu thuốc lá. Thúy bật lửa cho anh châm rồi cũng châm cho mình một điếu. Sơn hỏi :
– Tại sao cô biết tên tôi?
– Khi người ta chú ý đến một người nào đó… – Thúy nói và phun ra một hơi khói thuốc – Một cái tên có khó gì?
– Nhưng tại sao chớ? Sơn hơi ngạc nhiên vì cách vào đề thẳng thừng của Thúy.
Thúy không nói gì lặng lẽ giở chiếc hòm bên cạnh lôi ra vài lon bia và con mấy khô mực rồi lúi cúi rưới cồn để nướng. Quay sang Sơn, Thúy nói bằng giọng thân mật :
– Đốt giùm em đi!

Sơn ngạc nhiên vì thái độ ấy. Anh liếc nhanh khuôn mặt của Thúy rồi lặng lẽ bật lửa nướng mực. Trong khi đó, trông thị giống như một người đàn bà đang say mê công việc nội trợ. Vừa làm, Thúy nói nhỏ mà không nhìn Sơn :
– Công việc của anh là luôn ở bên em! Mỗi tuần, em trả anh tròn một chỉ!
Sơn nhíu mày ngạc nhiên. Anh không sững sờ vì số tiền công thị nói. Anh ngạc nhiên vì thái độ dịu dàng của thị đối với mình. Còn Thúy vẫn nhỏ nhẹ :
– Chỉ có anh là xứng đáng… Còn tụi nó – Thị hất đầu về phía Phi và Khải đang đứng bên suối – Tụi nó chỉ chờ dịp là kề dao vào cổ em.
Lời tâm sự bất ngờ của một con người nổi tiếng trong giới đào vàng làm Sơn kinh ngạc. Tuy vậy anh vẫn im lặng lúi húi làm công việc nướng mực. Khi đã xong, Thúy cười cười nói với Sơn :
– Anh xe mực dùm em!

Sơn lặng lẽ làm theo. Trong khi đó, bằng một vẻ tự nhiên thị cởi chiếc áo đang mặc ngay trước mặt Sơn. Lúc đó đôi mắt sau hàng mi dài của thị long lên một cách tinh quái. Còn Sơn, có thể nói phải khó khăn lắm anh mới rời mắt khỏi thân hình trắng nõn của Thúy để cúi xuống với con mực đang xé dở…
– Anh Sơn! Thúy nhỏ nhẹ gọi anh
Sơn quay lại sững sờ. Thuý đứng trước mặt anh thật tuyệt vời, trần trụi. Thân hình của cô dưới ánh sáng mập mờ trong căn lều trông như một bức tượng thần vệ nữ, thật khiêu gợi. Bộ ngực nở nang với đôi nhủ hoa trắng hồng trông như hai trái đào tiên, phía dưới cái eo thon thả là một vệt lông đen tuyền u lên. Cặp đùi thon chắc trắng nõn nà thẳng tắp. Sơn gần như nghẹt thở trước thân thể của Thuý.

Thuý bước đến nắm tay Sơn đặt lên ngực mình. Một thoáng rụt rè rồi anh úp trọn bàn tay lên bầu ngực Thuý. Cặp nhủ hoa săn cứng lại trong lòng bàn tay Sơn. Một tay Sơn vuốt ve hết bên này đến bên kia vú Thúy, còn tay kia thì lần dần xuống gần háng ve vuốt nhẹ nhàng đám lông đen tuyền, óng mượt.

Thúy nhìn Sơn và mĩm cười. Anh hôn nhẹ lên môi cô rồi cổ và từ từ hạ xuống đến vú. Anh hôn khắp cả bầu vú rồi hôn phớt lên nuốm vú, rồi anh mút anh nút. Trong lúc đó, bàn tay anh banh hai mép âm hộ mọng nước ra ấn ngón tay vào, cảm giác nhớt kẹo bọc lấy ngón tay khi nó chui sâu vào cửa mình Thúy. Cô thở hắt ra khi gần như một lượt ba ngón tay anh chui thẳng vào người. Dâm khí tuôn ra ào ạt ư ớt đẩm cả bàn tay anh và lan ra cả hai bên bẹn làm đám lông bết lại bóng lưỡng.

Dường như không muốn kéo dài thêm nữa, Thúy vội nằm ngữa ra vòng tay kéo ghì anh vào lòng mình. Cô cầm lấy dương vật của anh ấn vào âm hộ mình. Một khoái cảm kỳ lạ tựa như một luồn hơi nóng bức khó chịu di chuyển khắp cơ thể Sơn, đầu óc buốt cả lên khi lỗ âm đạo bó thít lấy dương vật. Sơn bắt đầu nhúc nhích cái mông, dương vật anh từng chút một chui vào cái lỗ be bé sâu thẳm ở háng Thúy. Toàn thân anh run bần bật khi âm đạo Thúy xiết chặc lấy dương vật làm anh không tài nào ấn vào sâu hơn nữa, bằng một cố gắng nghẹt thở Sơn nhấn mạnh. Một cảm giác khoan khoái khi anh cảm nhận các thớ thịt quanh âm đạo bắt đầu mọng nước, giãn ra để đón nhận trọn vẹn cái dương vật. Mông anh bắt đầu chuyển động lên xuống thật nhịp nhàng và từ miệng Thúy cũng vang ra những tiếng rên đều đặn với từng cái thụt ra thụt vào của dương vật.
– Ah… ah… anh ơi… Sơn ơi… ah… ah!

Anh nhịp đều đều rồi mỗi lúc một nhanh hơn. Một lúc sau, hơi thở của Sơn bắt đầu trở nên nặng nhọc. Anh càng lúc nhịp càng nhanh hơn, mạnh hơn. Nắc như điên như cuồn. Hơi thở dồn dập đứt quảng. Một cảm giác phừng phừng trong người, bầu dái thít cứng nhưng bên trong lại sôi sùng sục một luồn chất lỏng như chực bung ra. Sơn nhấn mạnh hơn nữa, sâu hơn nữa rồi bổng nhiên lỗ chân lông anh nở to hàng triệu sợi lông dưng đứng lên, toàn thân như phân ra từng mảnh và cảm giác như cơ bắp được tiếp thêm sức mạnh. Anh hẩy một cái thật mạnh, cằm bạnh lên :
– Ahhhhhhhhh!!!!!!!!!!!
Cũng ngay thời điểm tiếng rên vừa bật ra khỏi cổ họng. Một đợt tinh như bùng nổ từ đầu dương vật bắn thẳng vào trong âm đạo Thúy, nó cứ tuôn tuôn mãi làm anh có cảm giác như chưa bao giờ mình xuất tinh nhiều như vậy. Khoái cảm từ từ dịu đi nhưng vẫn còn ngầy ngật trong con người anh. Sơn vẫn nằm yên đè lên trên bộ ngực của Thúy. Một cảm giác êm ái nhẹ nhàng đi sâu vào tâm hồn và anh thiếp đi lúc nào không biết…

*
* *

Đêm lặng lẽ xuống.
Sự ồn ào ban ngày đã nhường chỗ cho sự êm ả của núi rừng. Bên dưới những tàn lá lao xao chỉ có tiếng suối chảy róc rách. Trong những căn lều ở ven suối, mọi người đã ngũ yên sau một ngày làm việc mệt nhọc.
Nhưng nếu tinh mắt, người ta sẽ nhận thấy lẫn trong tiếng lá lao xao đang có những âm thanh sột soạt trên lớp lá khô. Dưới ánh trăng mờ ảo ở một quãng trống, có những bóng người lom khom cắp súng di động. Trong số đó, ngoài bọn Bảo còn có một tên tóc tai bù xù cắp khẩu AR. 15. Hắn tên là Seng.
Hận thì thào vớii tên Seng :
– Tụi nó ở trong hai cái lều liền nhau đó!
Gã Seng gật đầu. Sau khi đã vạch lá quang sát toàn bộ khe Rùa Vàng, hắn nói khe khẽ :
– Tao, thằng Bảo và thằng Hận vô, Thằng Hoàng cảnh giới. Đứa nào chống cự, bắn ngay!
Sau mệnh lệnh, đó cả bọn tiến đến khe Rùa Vàng.

*
* *

Trong căn lều nhỏ, Sơn giật mình quay sang Thúy. Cô vẫn còn thức. Họ nằm bên cạnh nhau, trên người đắp tấm chăn mỏng. Sơn im lặng nghĩ ngợi.
Trong bóng tối mờ mờ, Thúy quay sang choàng tay qua cổ Sơn :
– Anh đang nghĩ gì?
Sơn nói mà không nhìn sang Thúy :
– Không… Có lẽ không thể sống như thế này mãi được.
Thúy nhíu mày, hỏi lại :
– Nhưng tại sao thế?
– Anh không quen cuộc sống giành giật như thế này. Mà ngay cả em nữa. Em sẽ sống như thế này mãi sao?
Câu nói đó đã chạm đến nỗi suy tư thầm kín nhất trong lòng Thúy. Cô khẽ thở dài. Hai người im lặng, mỗi người theo đuổi ý nghĩ riêng của mình. Một lúc sau, Thúy khẽ nói :
– Anh ráng chịu một thời gian nữa… Chúng mình sẽ đi khỏi nơi đây.
– Nhưng mà đi đâu?
– Em sẽ mua một căn nhà ở thị trấn. Hai đứa mình sẽ làm lại từ đầu nghen.
Sơn im lặng không nói. Thúy cũng im lặng. Có thể thấy tiếng gió rì rào qua khẽ lá, tiếng côn trùng khi lắng khi dậy lên như một giàn hợp xướng nhiều bè…

Đang nằm im, Thúy bổng nhỏm dậy nghe ngóng một lát rồi đứng hẳn lên. Thị nhanh nhẹn mặc quần áo vào. Sơn cũng nhỏm dậy vội vã mặc quần áo. Trước khi bước ra khỏi lều Thúy hơi lưỡng lự một lát rồi đi lại góc lều, lấy một cái túi nhỏ, nặng trĩu trong góc, giắt vào người.
Đúng vào lúc hai người vén cửa định bước ra ngoài thì một bóng đen nhảy vọt đến, đứng chắn ngay bên ngoài. Ngay sau đó tiếng quát khàn khàn
– Tất cả nằm im!
Một thoáng lặng đi. Ngay sau đó, Thúy và Sơn lùi lại và lao qua tấm vải căng ở phía sau lều, đúng vào lúc đó một loạt tiểu liên nổ giòn, xối thẳng vào chiếc lều mà họ vừa thoát ra.
Sơn thoáng thấy bóng Thúy lao vừa giữa những bụi cây. Anh cũng vội vã lao theo. Trong bóng tối dày đặc, Sơn chạy như hóa điên vào trong rừng sâu.

Trong khi đó, từ trong lều của mình hai loạt đạn đã dựng Phi và Khải chồm dậy. Hai đứa chồm dậy. Bằng một cú nhảy bạt mạng, Phi vọt lên đánh hai đầu gối vào lưng tên nổ súng đang quay lưng lại. Ngay sau đó, hắn cũng lao thẳng xuống suối và chạy khuất vào bóng tối. Khải cũng vội vã chạy theo Phi. Nhưng một loạt tiểu liên đã làm cho hắn đứng khựng lại. Sau một lát chới với. Khải té úp mặt xuống dòng suối.

Từ trong những chiếc lều, những kẻ đào vàng lao tứ tung ra ngoài trong nỗi hoảng sợ điên dại. Họ lăn, họ lao bừa vào những gốc cây để ẩn nấp. Trong cảnh hỗn loạn đó, thỉnh thoảng sau những tiếng súng vang lên là có một bóng người ngã nhào xuống. Hàng chục người lao vào nhau, dẫm đạp lên nhau. Trong khi đó, Seng cùng bọn Bảo tranh thủ cướp đồ đạt, nhét vào trong những chiếc ba lô. Một lát sau, cả bọn lẫn nhanh vào các bụi cây, biến mất bỏ lại sau lưng những chiếc lều bốc cháy.

*
* *

Trời đã hừng sáng.
Sơn vẫn đi trong rừng rậm. Anh đã hoàn toàn mất phương hướng nên vừa đi anh vừa ngẩng mặt nhìn ra xung quanh với vẻ ngơ ngác. Rừng núi hoang vu và không hề có dấu vết của con người hoặc có nhưng Sơn không đủ kinh nghiệm để nhận ra. Gai nhọn, đá sắc đã làm cho quần áo anh rách toạc và trên mặt, ở hai khủy tay có những vết xước.

Khi mặt trời đã đứng bóng, Sơn lần xuống một khe nhỏ, vốc nước uống. Sau đó, anh lại tiếp tục băng rừng bước đi, bước đi những bước mà chính anh sẽ không biết sẽ về đâu?
Đã xế chiều. Hoàng hôn đã bao phủ lên màu xanh của núi rừng. Sơn lần qua những bụi cây, hái những quả nhỏ để ăn. Có những quả vừa bỏ vào miệng nhai được mấy miếng, anh đã vội nhăn mặt nhổ ra…
… Buổi sáng giữa rừng hoang. Đã sang ngày thứ ba.
Sơn nằm trên lớp lá cây dưới nền đất bên dưới một lùm cây rậm rạp. Một tia nắng mặt trời xuyên qua kẽ lá chiếu thẳng vào hai mắt đang nhắm nghiền của anh. Thỉnh thoảng, Sơn lại cất lên tiếng rên nặng nề. Cơn sốt đã đi qua ban đêm vẫn còn để lại dấu vết của nó trên khuôn mặt tái xanh của anh. Trong cơn mê sảng. Sơn thì thào :
– Nước…!… Nước! Cho tôi uống nước!
Tiếng nói tuyệt vọng đó bị khỏa lấp đi trong tiếng xôn xao của rừng buổi sáng với tiếng lá đón gió, tiếng chim ríu rích trên những cành cây và tiếng kêu của những con khỉ đuổi nhau trên cao. Lẫn trong âm thanh ấy Sơn vẫn nặng nề trở mình. Anh quờ quạng ra xung quanh và thì thào cất giọng đã kiệt sức :
– Nước. Trời ơi nước!
Núi rừng vẫn lặng lặng, hoang vu như thế. Mặt trời đã lên cao và không khí trở nên khô hanh hơn. Cơn khát càng tăng. Không thể chịu nổi cơn khát đang hành hạ mình, Sơn bò ra khỏi bụi cây. Anh bám vào một gốc cây đứng lên nhưng lại loạng choạng ngã xuống. Vừa đi vừa vấp ngã, Sơn bước qua những bụi cây.

Không biết Sơn đi như thế được bao lâu. Cuối cùng, kiệt sức, anh ngã xuống và bắt đầu bò đi chậm chạp trên nền đất. Đã nghe thấy tiếng róc rách của một dòng suối. Sơn bật lên tiếng rên nho nhỏ, tiếp tục bò tới bằng một quyết tâm tuyệt vọng.

Nghe tiếng động con nai đang uống nước co giò lao vút đi và mất hút giữa nhừng lùm cây. Nhưng Sơn không để ý đến tất cả những gì xung quanh. Anh chỉ thấy dòng suối đang róc rách đầy khiêu gợi, mời mọc. Cuối cùng anh đã tới dòng suối, Sơn chúi đầu xuống và mất đà ngã lộn nhào xuống nước… Nước lạnh đã làm cho Sơn tỉnh hẳn. Anh vốc nước uống thỏa thê. Sau đó, anh còn té nước lên người như để xua đi những bụi bặm, những mệt nhọc của những biến động vừa qua.
Bất chợt, Sơn dừng lại. Anh nghe thấy có tiếng người lao xao đâu đây. Anh vội vả bò vào một lùm cây rậm rạp để giấu mình. Gió đưa đến hơi bếp và tiếng người nói. Sau một thoáng lưỡng lự, Sơn lặng lẽ bò về phía những âm thanh đầy hấp dẫn đó…
Ở một khoảng trống giữa rừng, một bếp lửa đang cháy đỏ với một cái xoong bên trên bốc khói nghi ngút. Có hai người đang nói chuyện, quay lưng lại phía Sơn. Sơn chui vào một bụi cây và rẽ lá nhìn ra. Một tên đứng dậy, đi lại chỗ Sơn đang nấp nhặt mấy cành cây khô. Sơn rùng mình. Anh nhận ra khuôn mặt bành bành với nước da vàng như nghệ. Đó là tên Hận. Tên thứ hai là tên Hoàng với cái dáng nhỏ thó không thể lẫn vào đâu được.

Lấy củi xong, Hận quay trở lại bếp. Trong bụi cây, Sơn chắc bọn chúng còn ba tên nữa đang lẫn quẫn đâu đây. Nấn ná ở khu vực này với anh là quá nguy hiểm. Anh định bò lui trở lại. Chợt anh nghe tiếng Hận thì thào :
-… Chỉ còn cách này. Mày dám chơi không?
Hoàng gật đầu :
– Chơi thì chơi. Ngán chi!
Anh thấy Hận móc từ trong túi ra một gói nhỏ. Hắn đổ cái gói vào trong xoong rồi tống mảnh giấy vào bếp. Trong khi đó Hận móc từ ba lô ra hai ổ bánh mì và đưa cho Hận một ổ. Hận lắc đầu :
– Mày ăn trước đi. Để tao rữa tay kỹ mới ăn được!
Từ trong bụi cây Sơn nuốt nước miếng nhìn tên Hoàng nhai bánh. Chợt có tiếng người lao xao rồi tiếng chân bước thìn thịt, rồi Bảo, Chung và tên Seng xuất hiện. Trên vai tên Chung khoác chiếc ba lô căng phồng. Nhìn thấy chúng hai tên kia đứng dậy, mừng rỡ :
– Ngon không? Hoàng hỏi.
Bảo gật đầu. Hận nói trong khi đưa tay đỡ cái ba lô nặng trĩu trên vai Chung :
– Được mười mấy ký không?
Chung gật đầu :
– Hai chục ký đó. Riêng đồ “xịn” gần một yến!
– Phước tổ rồi! – Hoàng kêu lên – Phen này cầm chắc ba chục cây!
Trong khi Hoàng và hận xúm đỡ cái ba lô đựng trầm cho Chung, Bảo lặng lẽ đứng nhích ra một bên. Hắn đưa mắt nhìn tên Seng đang hạ mũi khẩu AR. 15 xuống ngang hông. Cái nòng súng của Seng giật nãy lên. Cả một băng đạn xỉa vào người ba tên kia. Ba đứa nhảy dựng lên rồi đổ xuống trong những tư thế khác nhau. Trong một thoáng, máu chảy loang ra hòa với đất.

Trong bụi cây, Sơn nhắm nghiền mắt. Một lát sau, khi mở mắt ra, anh thấy Seng xách ba lô trầm đặt chỗ khác. Còn Bảo thi đang ngồi cạnh bếp lửa. Hắn cười khùng khục và bình luận bằng một giọng tàn nhẫn :
– Dù sao tụi nó cũng mang giất mơ ba chục cây xuống âm phủ! Nhân đạo quá rồi!
Đang lúi húi tháo dây buộc miệng ba lô. Seng quay lại :
– Chia thôi mậy?
– Thong thả đã! Cơm chín rồi. Tao với mày ăn một bữa tạm biệt nhau luôn!
Seng lẳng lặng cầm ca và xới cơm trong xoong ra. Hai đứa ngồi ăn một cách ngon lành bên cạnh ba cái xác đẫm máu của những kẻ mới trước đó ít phút còn là đồng hội đổng thuyền với chúng.
Trong bụi cây, Sơn vẫn nằm im nhìn ra. Anh muốn biết đến cái kết cục của màn kịch đẫm máu này.

*
* *

… Ăn cơm xong. Bảo rót nước từ trong bi-đông ra uống một hơi dài vẻ thỏa mãn. Sau đó, hắn rót một ca cho Seng. Tên này thong thả hơn. Hắn nhấp từng ngụm nhỏ.
Khi Seng đang hớp những hớp cuối cùng, bất chợt hắn sững lại, đôi mắt trợn trừng hốt hoảng nhìn tên Bảo. Tên này đang gập người xuống, hai tay ôm bụng vì những cơn đau xé ruột từ bên trong. Hai đứa hoảng loạn nhìn nhau. Rồi tên Seng cũng đưa tay ôm bụng và gập người lại. Trong đôi mắt của chúng đã thấy bóng dáng của thần chết!
Bảo nói giọng tắc nghẹn vì sợ hải :
– Tụi nó… nó đánh thuốc độc!

Nói xong Bảo vùng đứng lên, loạng choạng mấy bước rồi khuỵu xuống ghì lấy bụng. Còn Seng thì, hắn ngồi nguyên tư thế cũ trong khi hai tay ôm bụng và mắt nhìn trừng trừng lên những tàn lá cao xanh vời vợi trên đầu hắn. Những tán lá ấy tứ xoay tròn, xoay tròn rồi quay tít. Seng từ từ ngã quay ra đất. Đôi mắt mở trừng trừng của hắn vẫn nhìn thẳng lên một mảnh trời xanh lồng lộng với những tảng mây trắng đang trôi vùn vụt.

Không gian bỗng lắng lại. Một sự im lặng của chết chóc và tội ác bao trùm lên tất cả. Trên khoảng trống, năm xác người ngổn ngang cạnh cái ba lô trầm. Nguyên nhân của những tội ác.

Sơn bò ra khỏi bụi rậm. Anh bước về phía những cái xác câm lặng. Trên khuôn mặt của anh có thể thấy rõ những nét sợ hải và hoang mang cao độ. Nhưng có một cái đã kéo anh ra khỏi trang thái mụ mẫm. Đó là cơn đói. Sơn quỳ thụp xuống cái ba lô mà tên Hoàng cất bánh mì. Anh lôi ổ bánh ra. Một thoáng lưỡng lự, anh liều mạng cắn một miếng bánh, nhai nuốt ngon lành. Sau đó, anh kẹp ổ bánh vào nách và lục lục ba lô, lấy ra hai bộ quần áo lành lặng và hai ổ bánh mì nữa. Cầm tất cả những thứ đó trên tay, Sơn đưa mắt nhìn về phía cái ba lô đầy trầm vẫn đang để bên cạnh đó.
Ở sau lưng anh mặt trời đang lặng dần xuống trên những tán lá.

*
* *

Ở ven đường quốc lộ. Sơn trong bộ quần áo lành lặng đứng bên cạnh cái ba lô và ngóng những chuyến xe chạy qua. Một chiếc xe tải chở đầy gỗ chạy tới. Sơn giơ tay vẫy. Chiếc xe dừng lại, Sơn nhanh nhẹn trèo lên thùng xe. Chiếc xe nỗ máy và tiếp tục lao đi trên những con đưởng rừng, hướng về thị xã, để lại sau lưng nó màu xanh trùng điệp của núi rừng với những nguy hiểm và những tội ác..

Phần 7: Những Cạm Bẫy

Thành phố Hồ Chí Minh. Một buổi chiều rực nắng.
Trên lầu một nhà hàng sang trọng, Sơn đối diện với Hoài Hương qua một chiếc bàn nhỏ. Bộ dạng ngoài của Sơn đã thay đổi hẳn. Không còn mái tóc bù xù và hàm râu lâu ngày không cạo. Anh mặt một bộ đồ lịch sự cắt may rất khéo, mắt mang kính Rayban. Giống như một cặp tình nhân, họ vừa uống bia, hút thuốc và khe khẽ trò chuyện trên nền một bản slow dịu dàng vọng ra từ một chiếc loa…
Chống hai cùi tay lên bàn, Hoài Hương nhỏ nhẹ :
– Vậy đó, về phần em hổng có gì để nói với anh cả. Em cũng đã từng có một quá khứ, nhưng em đã quên nó từ lâu rồi.
– Chắc phải có những điều bí mật? Sơn mỉm cười.
Hương mỉm cười nhưng là nụ cười chua chát. Aùnh mắt cô bỗng xa xôi trong những hồi ức :
– Anh có bao giờ nghe nói đến tướng cướp X chưa? Anh ta là chồng em… Còn Phi chỉ là đàn em thôi. Aûnh chịu án 15 năm tù, còn Phi nhẹ hơn. Sau khi ra tù Phi nương nhờ nơi em. Từ đó, lại được gặp anh… Chuyện chỉ có vậy thôi!
Sau khi nói những lới ấy, Hương ngồi ngả ra sau ghế :
– Thôi, nói đến quá khứ làm gì!… Tụi mình đang sống với hôm nay, với hiện tại mà…
Sơn vẫn im lặng. Hương ném một cái nhìn dò xét về phía anh và tiếp tục :
– Mà đã sống thì phải sống hết mình đó!
Đó là một câu nói đầy ngụ ý. Sơn nhìn thẳng vào đôi mắt của Hương. Ả nheo nheo mắt với vẻ trơ tráo.
Một lúc sau chừng như nóng ruột. Sơn nhìn đồng hồ nói giọng sốt ruột :
– Liệu có gì trục trặc không?
– Anh khỏi lo. Hãy tin ở em.
Nói xong, cô ta mỉm cười nhận xét thêm :
– Anh có quá ít kinh nghiệm… Nhưng rồi sẽ quen thôi. Nhứt là khi có em bên cạnh!
Sơn gật đầu thú nhận :
– Quả có thế. Anh chưa quen.
Hương nheo nheo mắt nhìn Sơn :
– Tới đây, em sẽ giúp anh một phi vụ lớn. Mối bảo đảm trăm phần trăm.
– Ở đâu? Sơn hỏi.
– Một công ty chuyên kinh doanh những mặt hàng phi mậu dịch. Cơ quan nhà nước đàng hoàng đó.
Sơn không giấu nổi vẻ thán phục :
– Em giỏi thiệt đó!
Hương nâng lon bia. Thị nghiêng đầu duyên dáng :
– Nào, uống chúc mừng thành công đi anh!

*
* *

Chiếc xe hon da do Sơn cầm lái và Hoài Hương ngồi sau rẽ vào một hẻm nhỏ. Hai người xuống xe, mở cổng đi vào bên trong. Chính ở căn nhà nay mấy tháng trước đã là nơi tụ họp của đám đào vàng. Họ lên lầu. Hoài Hương bật quạt và đi lại cái đi văng ở góc. Thị nằm dài xuống, đong đưa mắt liếc về phía Sơn và nói lửng lơ :
– Ôi, mệt quá!

Trong khi nói những lời đó, đôi mắt của Hương nhìn Sơn đầy khiêu gợi. Thị im lặng nhìn như hút lấy Sơn. Có thể thấy rõ ràng, Sơn không thể trụ lại được trước ánh mắt ma quái, đĩ thõa của thị.

Sơn cố lấy lại bình tĩnh. Anh rót cho mình 1 ly nước đầy ắp ngửa cổ uống 1 hơi dài để lấy lại bình tĩnh và dìm cơn dục vọng. Hơi thở Sơn trở nên dồn dập, khi Hương co chân lên làm chiếc quần bó sát lấy tấm thân đầy những đường cong tuyệt mỹ, đôi vú căng tròn tràn đầy nhựa sống của thị nhô lên hụp xuống theo nhịp thở. Cái cổ áo xẻ sâu dường như cố kéo xuống sâu hơn nữa, thấp thoáng dưới cổ áo là hai bầu vú trắng nõn, đầy khiêu khích.

Một chút lần chần, Sơn ngồi xuống bên cạnh. Cả hai im lặng. Hương khẽ đằng hắn rồi đặt bàn tay lên đùi Sơn, ánh mắt đỉ thỏa mời mọc nhìn xoáy vào mắt anh. Có thể thấy rằng Sơn nhận biết được điều gì qua ánh mắt của Hương. Anh cúi xuống đặt một nụ hôn nồng cháy lên đôi môi hé mở của Hương, hôn nhẹ vào 2 bên cổ. Tay anh đặt lên vai Hoài Hương vuốt dọc xuống vú trái, lần tay vào cổ áo mân mê một bên vú.

Hai bàn tay anh lóng ngóng cởi bỏ từng chiếc cúc áo rồi lột phăng chiếc áo của Hoài Hương vất sang một bên. Anh vục đầu lên làn da bụng trắng muốt thon thả. Sơn hôn hít như điên cuồn lên lớp da hâm hấp nóng. Anh hôn ngược từ dưới lên cổ rồi hôn dài từ cổ xuống ngực dừng lại ở cặp nhũ hoa căng tròn, anh ghìm chặt hôn hít đôi vú tròn trịa trắng hồng trong họng. Sơn ngậm đầu vú nút nhẹ, tay trái bóp nhẹ đầu vú còn lại làm Hoài Hương nẩy ngược cả người lên.

Sơn luồn tay vào lưng quần kéo nhẹ xuống. Ngang hạ bộ, từ cái rốn mớ lông đen bóng ép sát da thịt chạy dài xuống phía dưới nổi bật trên vùng da trắng ngần. Hoài Hương nảy mông ngược lên cho Sơn tuột hẳn quần ra. Âm hộ Hương nhô cao, căng cứng với cái mồng đốc lồi hẳn ra ngoài, nước nhờn từ âm hộ lan ra làm ướt cả hai bắp đùi trắng nõn. Đôi mắt Hương nhìn Sơn đắm đuối mời gọi, hai dang chân rộng, khe âm đạo đang mở hé ra đỏ hồng ươn ướt.

Toàn thân Sơn gợn cả gai ốc khi tay anh chạm vào cặp đùi trắng mịn thon thả. Khẽ chạm vào đám lông mu đen mượt Sơn vuốt nhẹ xuống háng. Anh lùa tay vào mớ lông hình tam giác dưới bụng, chạm vào hai mép thịt màu hồng ươn ướt, trơn tuột và ấm áp đang ẩn dưới những sợi lông quăn queo bám kịt.

Không dằn được cảm giác bức bối đang cuồng cuộn trong người, Sơn cởi phăng quần áo của mình ném xuống đất, leo lên thân thể của Hoài Hương mà ôm ấp vuốt ve. Anh cầm dương vật căng cứng cọ cọ vào háng Hương, đầu dương vật đỏ rực rỉ ra một chút nước nhơn nhớt trong veo. Rồi anh dùng hai tay banh rộng hai chân Hoài Hương, ấn mạnh dương vật vào âm đạo. Óoootttt… dương vật chạy tọt vào âm đạo. Một cảm giác lâng lâng tuyệt vời xâm chiếm cơ thể Sơn.
Sơn rút dương vật ra để lấy đà hẩy sâu vào âm đạo nhằm tăng thêm phần khoái cảm. Không ngờ quá đà nên dương vật tuột ra khỏi âm đạo trượt qua trượt lại hai bên háng, anh nắc dồn dập làm nó xỉa bên này xọt bên kia lia lịa. Hoài Hương liền đưa tay cầm lấy dương vật đặt nó ngay cửa mình rồi nảy ngược lên. Cùng lúc đó, từ trên Sơn nhịp mạnh xuống.
– Bạch! aggg…

Theo sau tiếng bạch làm cảm giác sướng buốt óc. Sơn khoái tợn, nhịp càng lúc càng mạnh. Hoài Hương rên rĩ theo nhịp nắc của Sơn. Anh vừa nắc vừa hôn vừa liếm khắp khuôn mặt xinh xắn Hoài Hương. Một chốc sau, anh bắt đầu giảm dần rồi ngưng hẳn ôm ghì lấy người Hoài Hương, đè bẹp cả cặp vú tròn trịa trắng hồng lấm tấm mồ hôi. Toàn thân Sơn run rẩy đê mê khi dòng tinh tuôn ra sướng lịm cả người. Hoài Hương cùng ôm và xiết chặt lấy Sơn, cô cong người thở hắt một hơi dài. Rồi khuôn mặt thị dãn ra thoải mái mãn nguyện.

*
* *
Sơn với tay lên đầu giường lấy bao thuốc lá, châm một điếu. Hương thở ra một hơi nhẹ nhỏm rồi ngồi bật lên. Thị đi lại mở tủ, lấy một chai rượu ngoại và hai cái ly, đem lại bàn. Thị rót rượu ra cốc và giơ lên :
– Nào, uống đi anh. Rồi tụi mình xuống nhà dưới chờ họ…
Hai người chạm cốc uống cạn. Sau đó, họ xuống nhà dưới ngồi bên chiếc bàn nhỏ và thỉnh thoảng lại ngó ra cổng.

Có tiếng xe máy. Hương bật dậy, đi ra. Một thanh niên vai khoát túi đẩy chiếc xe honđa vào. Hắn dựng xe rồi theo Hoài Hương vào nhà :
– Tình hình sao? Hương hỏi.
Người mới vào ngồi xuống ghế, Anh ta nói :
– Oån cả. Ông Tư Nghị gửi lời hỏi thăm chi.
Hương quay sang Sơn :
– Anh ra khóa cổng dùm em đi!
Trong khi Sơn đi ra khóa cổng, Hương ra hiệu cho anh thanh niên theo mình lên gác. Từ trên gác thị cúi xúông dặng Sơn :
– Anh ở đó nghen.
Sơn gật đầu, ngồi xúông ghế hút thuốc. Một lát sau Hương và người thanh niên đi xuống. Anh ta chào Hương và Sơn dắt xe máy đi ra. Sơn mở cổng cho khách. Khi quay vào, anh thấy Hương đang mỉm cười. Thị nói bằng giọng vui mừng :
– Xong rồi. Anh biết bao nhiêu hông?
– Bao nhiêu?
– Hai mươi tám cây, lẻ bốn chỉ. Vậy là anh có một cái vốn kha khá rồi đó.
Sơn nói giọng vui vẻ :
– Em giỏi quá. Chịu cô rồi đó!
Hương cười nói giọng đầy ngụ ý :
– Rồi anh sẽ quen thôi! Miễn là anh luôn ở bên em!
Anh hỏi tiếp :
– À, ông Tư Nghị là ai vậy?
– Là người mua hàng của tụi mình!
Sơn lặng lẻ gật gù. Hương chuyển câu chuyện sang một đề tài khác :
– Em định bỏ năm cây ra cho một phi vụ tới… Ý anh thế nào?
Sơn nói bằng giọng dễ dãi :
– Nếu em thấy được, cứ làm tới đi!
Hương gật đầu :
– Dù gì cũng là vốn của anh nên em phải hỏi… Cái thằng cha mà em quen cứ hể thấy tiền là nhào vô liền. Vậy mà hổng hiểu tại sao, hắn lên đến tận chức giám đốc. Kể cũng kỳ thiệt.
– Em quen hắn hồi nào! Sơn hỏi cho có chuyện.
– Mới thôi! Thằng chả béo ục như lợn mà thấy gái là cứ sán vào như đĩa đói.
Nói đến đó. Thị ngó vào mặt Sơn cười cười, nói tiếp bằng giọng lẳng lơ :
– Nè, kể rồi hổng có ghen đó nghen!

Chiếc xe của Sơn rẽ vào một nhà hang sang trọng. Khung cảnh ở đây giống như một công viên nhỏ với những lối đi rãi sỏi, những loại cây cảnh và những bể nước… Xen giữa cái khung cảnh êm đềm ấy là những chiếc bàn nhỏ đặt khuất sau những bụi cây.

Ở chiếc bàn nhỏ bên trái cửa ra vào, có hai người đang ngồi. Người đàn ông béo núc ních là Tư Nghị. Cô gái ngồi đối diện với ông ta là Kim Anh. Khi Sơn đi về phía đó, Kim Anh cũng ngẩng mặt lên. Trong một thoáng họ nhìn nhau sững sờ. Sơn bối rối vì không lường trước tình cảnh bất ngờ này. Còn Kim Anh cô cũng hoàn toàn bất ngờ khi nhận ra người yêu củ của mình. Trong đôi mắt tuyệt đẹp của cô có những nét bối rối không giấu nổi.
Sơn cố bình thảng đến bên bàn vợ chồng Tư Nghị. Thấy anh Tư Nghị vồn vã :
– Chào ông Sơn. Còn bà Hương?
– Cô ấy bận. – Sơn ngồi xuống – Tôi sẽ bàn công chuyện với ông bà.
Tư Nghị cười khùng khục trong khí rót rượu ra ly, Hắn hồ hởi :
– Vậy thì mời ông!
Sau khi chạm cốc với Tư Nghị, Sơn quay sang Kim Anh mỉm cười :
– Chắc là cô Kim Anh chưa quên tôi!
Kim Anh vẫn chưa lấy lại bình tỉnh. Cô nói với vẻ lúng túng :
– Anh Sơn… Vậy mà tôi cứ tưởng là ai chớ!
Tư NGhị vui vẻ :
– Thì ra ông biết nhà tôi? Vậy thì càng hay! Chỗ quen biết cũ còn gì bằng!
Sau khi uống cạn ly rượu. Tư Nghị quay sang Sơn :
– Chắc ông đã nghe cô Hương trao đổi rồi.
– Có, tôi có nghe!
– Chúng tôi muốn biết ý kiến của ông bà?
– Cách tính lãi ra sao? Sơn hỏi lại.
– Như mọi khi thôi… Lãi theo vốn bỏ.
Sơn gật đầu :
– Vậy thì được.
– Ông bà định góp bao nhiêu?
– Vậy ông cần bao nhiêu?
Tư Nghị đưa tay nới rộng cổ áo :
– Cái đó thì tùy khả năng của ông bà… Có thể bốn năm cây gì đó…
– Mười cây thì sao? Sơn nói bằng giọng dửng dưng.

Một thoáng im lặng. Sau đó, bằng giọng vui vẻ Tư Nghị nói:
– Thế còn gì bằng!
Sơn gật đầu :
– Vậy thì thống nhất mười cây.
Tư Nghị hồ hởi rót rượu ra ba cái ly. Còn Sơn thì lặng nhìn Kim Anh đang ngồi trước mặt. Cái khoảng cách gần đến thế mà thật là xa xôi giữa họ. Anh nhìn đôi mắt đẹp với hàng mi kiều diễm của Kim Anh bằng ánh mắt chua chát. Và chính trong phút ấy cái hình ảnh năm xưa hiện về. Tiếng nói của Kim Anh văng vẳng bên tai :
– Anh thông cảm cho em… Nhà em không phân biệt giàu nghèo… Nhưng mà ba má em không muốn em khổ. Không có tiền thì sống bằng gì? Với lại nhà em đang lúc khó khăn mà ông ta có thể giúp đở nhà em trong lúc này… Em phải báo hiếu ba mẹ chớ, phải không anh?
Những câu nói ấy cứ vang vọng như một điệp khúc. Rồi hình ảnh ấy lại mờ đi để thay bằng hình ảnh Kim Anh đang ngồi trước mặt anh. Ngay bên cạnh đó là dáng vẻ no đủ, thừa mứa của chồng cô ta. Sơn khẽ thở dài. Anh chìa tay :
– Vậy là thống nhất. Mọi việc cứ đúng như đã bàn. Chào ông bà!
Nói xong, anh quay lưng bước đi. Nhìn theo cái dáng vẻ nhanh nhẹn của Sơn. Tư Nghi quay sang nói với Kim Anh :
– Một thằng có thể chơi lâu dài được!

Kim Anh không nói gì. Cô nhìn theo cái bóng Sơn đang khuất dần. Trong đôi mắt cô vẻ sững sờ vẫn còn chưa tan hết. Nhưng Tư Nghi không hề biết điều đó. Hắn lại tiếp tục uống rượu với dáng vẻ khoái trá.

Vừa dắt xe ra khỏi nhà hàng, Sơn chợt khựng lại. Anh chăm chú nhìn vào một người đang gò lưng đạp xích lô. Sơn bật tiếng gọi :
– Tuấn! Tuấn ơi!
Anh đạp xích lô quay đầu lại. Anh ta là con bà Năm, người bạn thửa thiếu niên của Sơn. Tuấn nheo mắt không nhận ra ai đã gọi mình. Sơn bỏ xe máy, chạy lại :
– Tuấn. Sơn đây mà!
Đến lúc đó, Tuấn mới nhận ra bạn. Anh ta nhảy từ trên xích lô xuống, nắm chặc tay Sơn :
– Trời ơi, Sơn!
Sơn vui sướng nắm tay bạn, lắc lắc :
– Chỉ thoáng qua, tớ nhận ra cậu ngay!
– Bây giờ cậu làm gì, ở đâu? – Tuấn hỏi và nheo mắt nhìn hình dáng ăn diện của Sơn – Mà tại sao khi cậu ra… Cậu không trở lại xóm mình?
Sơn gật đầu :
– Chuyện dài lắm… Vô quán tụi mình nói chuyện.
Tuấn lắc đầu. Anh đưa mắt nhìn bà khách trên xích lô :
– Tớ đang có khách… Thôi còn dịp khác? Còn nhớ nhà chứ?
Sơn gật đầu :
– Có chớ. Cậu chờ tớ chút xíu nghen!
Nói xong, Sơn tạt vào một cửa hiệu ngay bên đường. Anh mua một hộp bánh và kính đáo rút từ trong túi ra một vật gì đó, luồn vào trong hộp. Sau đó, anh quay trở ra, đưa cho Tuấn :
– Gửi cho cháu… Hôm sau, mình sẽ đến nhà.
Tuấn cười :
– Trông chứng đã khấm khá, mừng cho cậu đấy!
Nói xong, anh đỡ hộp bánh :
– Cám ơn nghen!

Họ bắt tay tạm biệt. Sơn lên xe nổ máy chạy đi. Tuấn cũng ngồi lên xích lô. Anh định nhét hộp bánh vào túi. Chợt đôi mắt anh nhíu lại. Anh mở hộp bánh và lấy ra một vật nhỏ. Đó là một hình chữ nhật mỏng màu vàng. Tuấn vội vả nhảy xuống chạy theo sau chiếc hon đa của Sơn :
– Sơn, Sơn ơi!
Không dừng xe, Sơn nói với lại :
– Của mình gửi cho cháu, đừng ngại!
Chiếc cub lao vút đi, để lại Tuấn ngơ ngác giữa lòng đường. Sau đó, anh quay lại chiếc xích lô, tay vẫn cầm lá vàng mà không biết để vào đâu. Người phụ nữ trên xích lô bực dọc giục :
– Đi thôi, chú. Trể quá rồi!
Bất chợt, ánh mắt bà ta dừng lại trên tay Tuấn. Bà thốt lên bằng giọng kinh ngạc :
– Chèng đéc ơi. Một cây vàng đó!
Tuấn vẫn im lặng. Anh trèo lên xích lô. Trong khi đó, người đàn bà vẫn thao thao :
– Cho nhau hẳn một cây vàng. Bạn anh là tỷ phú chắc?

*
* *

Cái công ty mà Hương định lấy vàng của Sơn hùn hạp làm ăn chẳng phải xa lạ gì. Nó chính là cơ quan cũ nơi Sơn làm việc. Đó cũng là nới Bảy đang nắm cương vị giám đốc. Nhưng Sơn không biết điều đó vì anh giao phó hoàn toàn cho Hương.
Tại văn phòng của Bảy. Hương kéo khóa, đóng cái vi da lớn màu nâu và đứng lên :
– Cảm ơn anh Bảy! Thôi, bye nghen!
Từ chiếc ghế đối diện bên kia, Bảy vội vã đứng lên. Hắn suồng sã nắm lấy tay Hương :
– Hương nè… Em còn nhớ lời hứa với anh bữa nọ không?
Một thoáng nhíu mày làm bộ rồi Hương mỉm cười :
– Quên sao được… nhưng mà…
– Nhưng sao?
Hương hơi ngã vào người Bảy. Thị khẽ khàng :
– Anh hổng sợ chị Hai sao?
Bảy nghệch mặt ra. hắn liếc xung quanh. Sau đó, cố làm ra vẻ phớt đời :
– Bả sợ anh thì có! Với lại, mình nói là đi công tác chớ bộ.
– Ưøa, thì em cũng hỏi vậy thôi… Em hứa là chắc đó.
– Bao giờ thì em đi được? Bảy hỏi.
– Bất cứ lúc nào!
– Vậy thì thứ hai tuần sau nghen!
– Ưøa, thôi để em lo địa điểm cho hen.
Bảy vui sướng :
– Được lắm! Đừng quên nghe em.

Ra khỏi cơ quan, Hương ngồi lên xe và định nổ máy thì có bàn tay ai đó đặt lên tay lái. Hương giật mình quay lại. Khuôn mặt của Phi đang tươi cười nhìn thị. Một thoáng sững sờ rồi Hương thốt lên :
– Trời, anh Phi! Anh về hồi nào?
Phi gật đầu :
– Chuyện dài đó. Kiếm chỗ nói chuyện.
– Ờ. Cũng được! Hương gật đầu.
Phi cầm luôn lấy tay lái :
– Để tôi.
Hương ngồi phía sau. Chiếc xe dưới bàn tay điều khiển của Phi lao vút đi trên phố.

Trong một quán giải khát nhỏ, Phi và Hương ngồi đối diện nhau qua chiếc bàn nhỏ gần lan can. Trên bàn là bao thuốc lá và hai ly nước ngọt.
– Không biết đại ca sẽ nghĩ sao khi biết cô chung đụng như vợ chồng với thằng Sơn? Phi hỏi bằng giọng trầm trầm.
Hương không hề lo ngại điều Phi vừa nói. Thị nhìn thẳng vào mặt hắn nhếch mép :
– Vậy ta nghĩ gì khi biết rằng trong thời gian ảnh ngồi tù, đàn em của ảnh đã ăn ở với tôi? Thậm chí đã vay tiền rồi trở về không một cắc để trả?
Phi sững sờ trước cái lý lẽ đó. Nhưng hắn vẫn chưa từ bỏ ý định :
– Cô yêu thằng Sơn lắm phải không?
– Anh biết điều đó để làm gì?

Phi trầm ngâm :
– Trong thời gian đi cùng với nhau trên cao nguyên, tôi hiểu rất rõ. Đó là một thằng lương thiện! Bởi vậy, nó không thể phù hợp với những người trong giới của chúng ta.
Hương nhếch mép, đốp lại :
– Chính vậy đó. Anh ấy có những phẩm chất mà những người như anh không có.
Phi nhìn Hương bằng ánh mắt sững sờ. Hắn nói tiếp :
– Nghe nói thằng Sơn hiện nay giàu lắm phải không?
– Điều đó liên quan gì đến anh?
Phi hạ giọng :
– Nhưng bạn bè không thể bỏ nhau trong lúc hoạn nạn được. Bây giờ các người nhìn tôi chết đói sao?
Hương đã trở lại thế chủ động :
– Không. Không đến nước đó đâu. Tôi có thể giúp anh.
Phi mở to đôi mắt nhìn Hương với vẻ nghi ngờ. Nhưng Hương đã ra hiệu cho hắn yên tâm :
– Tôi nói thiệt… Tôi sẽ giúp anh. Tất nhiên anh phải “lao động” tí chút
– Bao giờ? Ở đâu? Phi hỏi liền. Hắn đã hiểu ra.
– Vào thứ hai tuần sau…

Hương bỏ lửng câu nói. Sau khi đã quan sát xung quanh, thị ghé sát, thì thầm vào tai Phi. Khuôn mặt Phi tươi lên. Hắn gật đầu :
– Vụ này ngon! Nếu kiếm được khá tôi sẽ thanh toán cho cô đầy đủ những gì tôi mượn của cô.
Hương lắc đầu :
– Không, anh cứ tự do sử dụng… Còn về khoản đó anh Sơn đã thanh toán cho tôi đầy đủ rồi, kể cả lãi…
Sự sơ hở đó đã cung cấp cho Phi thêm một thông tin quan trọng. Trong đôi mắt đang nhìn xa xăm của hắn có thể thấy ánh lên những tia suy nghĩ căng thẳng. Biết mình lỡ lời. Hương vội nói thêm :
– Anh quên cái ý định tống tiền anh Sơn đi. Nếu có chuyện gì xãy ra với ảnh, tôi không tha cho anh đâu!
Nghe Hương nói Phi gật đầu :
– Tôi đã nói rồi… Cô cứ yên tâm đi!

*
* *

Tại một công viên trong thành phố.
Sơn cho xe chạy chầm chậm dọc công viên. Anh đưa mắt nhìn dọc ngang như đang tìm kiếm ai đó. Khi đi ngang một gốc cây có chiếc ghế đá với một cô gái ngồi xoay lưng lại, bên cạnh chiếc xe máy. Cô gái bổng quay lại. Đó là Kim Anh. Cô ta gọi :
– Anh Sơn!
Sơn dừng xe, sau khi dựng xe anh ngồi xuống bên cạnh Kim Anh với vẻ lạnh nhạt. Tuy đã nhận rõ thái độ đó, nhưng Kim Anh vẫn nũng nịu :
– Anh hổng vui khi gặp em sao?
Sơn lạnh lùng :
– Khi nhận được thư. Thú thật là tôi không ngờ là cô! Cô định nói gì nói đi!
Kim Anh làm vẻ giận dỗi :
– Nếu anh thấy khó chịu thì thôi! Anh cứ đi đi!
Một thoáng lưỡng lự, Sơn đứng lên nhưng lại ngồi xuống :
– Cô cho rằng tôi phải vui khi gặp lại vợ ông Tư Nghị sao?
Câu nói chất chứa nỗi chua chát ngấm ngầm. Đồng thời, nó bộc lộ điểm yếu của Sơn. Nó chứng tỏ trong thâm tâm anh vẫn còn le lói một chút gì đó với con người bội bạc này. Kim Anh đã nhận ra điều đó, và cô ta trở lại tươi tỉnh :
– Anh hổng thèm nghe em nói nữa! Thì anh cứ ngồi đây đã.
Sơn im lặng. Trong đôi mắt của anh lúc đó, một nổi buồn mênh mang đang xâm chiếm. Kim Anh ngó vào đôi mắt đó bằng ánh mắt tinh quái rồi thủ thỉ :
– Em có lỗi gì trong chuyện ấy? Gia đình buộc em phải lấy chồng. Ông Tư Nghị là người hùn vốn làm ăn với má em. Nếu không có ổng gia đình em đã sạt nghiệp từ lâu… Trong hoàn cảnh đó, anh tính sao? Em phải báo hiếu chớ!

Có thể nói những lời lâm ly theo kiểu cải lương đã tác động đến Sơn. Khi Kim Anh nói xong, anh hỏi khẽ mà không nhìn cô ta :
– Nhưng tôi không hiểu cô cần gặp tôi có chuyện gì?
Kim Anh bỗng nắm lấy tay Sơn :
– Anh!… Ngay từ khi nhìn thấy anh, em đã cảm thấy mình không thể sống như cũ được nữa…
Sơn nhíu mày trước câu nói đột ngột đó. Anh không gỡ những ngón tay Kim Anh đang bấu riết mình. Được thể, Kim Anh càng tấn công ráo riết hơn :
– Anh Sơn! Dù sao giữa chúng mình cũng đã có một thời… Và đã có những kỷ niệm đẹp đẽ! Em không tin anh quên tất cả. Vì tình yêu ngày xưa của hai đứa, hãy cứu em!
Sơn xúc động. Anh rút bao thuốc lá rồi châm thuốc hút. Sau một thoáng im lặng, Sơn khẽ hỏi :
– Bây giờ cô đang có một ông chồng giàu, có nhà lầu, xe hơi rồi… Tôi không hiểu tại sao tôi còn phải cứu vớt cô? Vì cái gì chớ?
– Tình yêu! Kim Anh nói thảng nhiên.
Sơn nhiếu mày. Anh nhìn thẳng vào mắt Kim Anh :
– Nhưng trước hết, cô cần hỏi xem tôi còn tình yêu với cô nữa hay không đã chớ?
– Sẽ có. Vì chúng ta có tiền! Kim Anh nói nhỏ.
– Nghĩa là sao? Sơn không hiểu.
– Bây giờ, chúng mình có thể thực hiện được cái mơ ước ngày xưa…
– Cô nghĩ là tôi giàu lắm, phải không? Sơn hỏi bằng giọng mỉa mai.
– Đúng, em biết bây giờ anh rất giàu. Mà em cũng đã có cái vốn kha khá
Nói đến đó, Kim Anh mỉm cười :
– Lão Tư Nghị sẽ phải trả giá cho ba năm chung sống. Ba năm tuổi trẻ của em chớ!
– Cô nghĩ là lão ta vừa chịu mất vợ, vừa chịu mất tiền ư? Sơn hỏi.
Kim Anh lắc đầu :
– Cả hai thứ đó, lão đều không muốn. Nhưng em sẽ giành lại. Cả tự do và tiền nữa.
Khi nói những lời đó, đôi mắt của Kim Anh lại bừng lên những dục vọng dữ dội. Sơn hỏi tiếp. Anh vẫn chưa hiểu ý đồ của Kim Anh :
– Rồi sau đó? Cô tính sao?
– Em đã tính kỹ… Sau đó mình sẽ ra nước ngoài.

Sơn im lặng. Kim Anh đã bày trước mắt anh nước cờ của mình. Nhưng trong mắt Sơn, có thể thấy rằng anh không tin. Giống như con chim đã một lần trúng tên, anh đã có những bài học cảnh giác. Không nhận thấy điều đó, Kim Anh sôi nổi nói tiếp :
– Hãy đi với em, anh Sơn. Em sẽ đem lại hạnh phúc cho anh. Nhưng phải lẹ lên. Không còn nhiều thời gian nữa đâu!
Sơn vẫn im lặng. Kim Anh lại đặt tay lên cánh tay của anh :
– Em đã chuẩn bị được một nơi rất kính đáo. Đúng tám giờ tối thứ ba tuần sau, em đợi anh ngay trước cổng. Anh nhớ chuẩn bị những thứ gọn nhẹ.
Sơn vẫn im lặng với ánh mắt đầy băng khoăn.

Buổi trưa.
Chiếc hon đa do Bảy cầm lái chở Hoài Hương đang băng băng trên con đường ngoại thành. Bảy ăn mặc đỏm dáng đeo kính râm. Thỉnh thoảng, hắn quay đầu sang một bên nói chuyện với Hương thật tình tứ.

Khi xe của Bảy và Hương đã đến một quãng vắng. Thì chiếc xe honđa phía sau do Phi điều khiển bắt đầu tăng tốc độ. Chỉ một lát sau, nó đã áp sát ngay đầu xe của Bảy và ép, làm Bảy vội vả thắng gấp. Xe vừa dừng bánh, Phi đã nhảy vọt xuống, sấn đến chỗ Bảy và Hương. Hắn hầm hè chỉ vào mặt Hương :
– Con đỉ! Hôm nay tao bắt được quả tang! Mày đi đâu?
Hương làm ra vẻ luốn cuống :
– Kìa mình! Đừng hiểu lầm!
Phi sừng sộ :
– Câm ngay không tao đánh vở mặt!
Sau đó, hắn quay sang Bảy, hỏi giọng dữ tợn :
– Còn ông. Ông đã bao nhiêu lần chở vợ tôi đi chơi?
Bảy ngơ ngác, hắn cuống quýt :
– Kìa, anh đừng hiểu lầm tôi!
Giống như một anh chồng ghen tuông. Hắn rút ra một con dao chỉa vào khuôn mặt tái mét của Bảy :
– Hôm nay, tao xin mày cái tai!
Bảy xuống xe. Hắn lập cập chắp hai tay :
– Xin anh đừng nóng!… Thiệt tình là…
Phi lại gầm lên :
– Đồ khốn nạn! Nhìn cái bản mặt mày, đúng là đồ chuyên đi dụ dỗ vợ người khác. Quá nhiều lần rồi, hôm nay thì tao bắt quả tang!
Sau đó, hắn quay sang Hương :
– Ngay từ khi mày nói là sẽ đi làm ăn một tuần, tao đã nghi rồi!
Thấy có chuyện to tiếng, một vài người đi đường cũng dừng lại. Phi quay sang nói với họ :
– Các ông bà tính coi. Nó rủ vợ người ta đi Vũng Tàu tắm biển. Thiệt là cái đồ sở khanh!
Màn kịch đóng quá đạt. Những người xung quanh tỏa ra tán thành với Phi. Điều đó càng làm cho Bảy cuống hơn. Hắn nói với Phi giọng năn nỉ :
– Thôi, xin anh! Có chuyện chi, để rồi bàn với nhau.
Phi làm bộ cương quyết :
– Tao sẽ xử mày ngay tại đây cho mọi người chứng kiến!
Nói xong, hắn sấn lại. Bảy co người nấp vào sau lưng Hương :
– Trời ơi! Tôi có làm gì đâu?

Đến lúc đó, Phi mới nhân nhượng :
– Thôi được. Cả hai đứa nghe tao nói đây : Vì tội gian dâm, tao tuyên bố tịch thu toàn bộ những thứ tụi mày mang theo. Ngoài ra, tao phạt bằng cái xe honđa này…
Nói xong, hắn quát Hương :
– Con đĩ kia. Mày còn đứng đó hả. Về ngay. Rồi tao sẽ hỏi tội mày.
Trong khi Bảy có rúm người vì sợ. Phi trừng mắt “buộc” Hương ngồi lên chiếc xe honđa của Bảy. Còn hắn thì cầm luôn cái túi mà hắn đã tháo ra ở đằng sau xe. Hai chiếc xe máy nổ giòn rồi quay trở lại thành phố. Đám người xung quanh tản đi, chỉ còn lại một mình Bảy đứng ngơ ngác bên đường với dáng bộ thiểu não.

*
* *

Hai chiếc xe máy của Phi và Hương thong thả chạy trong thành phố. Phi mỉm cười, giơ cái túi mà hắn đã lột được, hỏi Hương :
– Nhiêu đây?
– Khoảng năm chỉ – Hương nói và vỗ vỗ lên tay lái của chiếc xe mà thị đang ngồi – Với giấy tờ của cái xe này nữa.
– Vậy là ngon quá rồi! Tụi mình làm một chầu mừng thắng lợi chớ?
Hương không trả lời. Một lúc sau thị thong thả nói :
– Kiếm chỗ nào văng vắng đổi xe đi. Anh có quyền sử dụng tất cả những thứ vừa kiếm được. Nhưng tôi nhắc lại : Tôi cấm anh đụng đến anh Sơn. Nếu có chuyện gì xãy ra với ảnh, tôi sẽ không tha cho anh đâu!
Phi sửng sốt nhìn Hương. Sau đó, hắn lặng lẻ gật đầu. Nhưng qua ánh mắt đầy băng khoăn của hắn, có thể đọc thấy những ý nghĩ xa xôi nào đó. Hương đã chọn thời điểm này để nhắc điều đó có ý nghĩa gì? Thị yêu Sơn thật chăng? Hay còn những âm mưu nào khác? Không. Phi không tin rằng trong con người của Hương lại còn có cái gọi là tình yêu được! Hay nói cách khác, thị vẫn còn một thứ tình yêu, nhưng là yêu tiền, yêu vàng chứ không thể yêu một con người. Nhất là một con người không thuộc giới lưu manh như hắn và Hương.

Vốn đã hiểu quá rõ về con người của Hương, Phi tin vào những lập luận của hắn. Không. Nhất định hắn không để Hương cướp một miếng mồi ngon như thế. Nhất định Sơn phải là con mồi bự hơn nhiều và Hương đang muốn giành trọn cho mình.

*
* *

Còn đối với Bảy, có thể đến một lúc nào đó hắn sẽ suy nghĩ lại và sẽ nhận ra rằng chuyện đã xãy ra đối với hắn thực chất là một cuộc trấn lột. Hắn đã mắc vào một âm mưu đã sắp sẵn từ trước và đã phải trả giá.
Phần 8: Thung Lũng Không Tên

Buổi tối, tại căn nhà nơi Hương và Sơn ở.
Sơn nằm trên chiếc giường nhỏ đặt ở góc tầng dưới. Anh vẫn mặc nguyên quần áo và còn trùm chăn dạ kín đầu. Từ dưới chăn ấy vọng ra những lời rên rĩ mê sảng. Trận sốt rét đang hành hạ anh.
Một lát sau, Sơn tung chăn ngồi dậy. Anh mở to đôi mắt đờ đẫn trên khuôn mặt tái mét lấm tấm mồ hôi nhìn trống không ra phía trước. Đôi môi khô héo của anh khẽ mấp máy những tiếng thì thầm nặng nề :
– Nước!… Cho tôi uống nước!
Tiếng kêu ấy vang lên trong căn nhà tỉnh mịch, không có ai đáp lại. Sơn nhoài người, quờ quạng lên chiếc bàn nhỏ đặt cạnh giườnh định lấy nước. Bàn tay run rẫy của anh chạm đến chiếc bình đựng nước làm nó đổ xuống. Kiệt sức, Sơn lại nằm vật xuống giường. Anh nhắm nghiền mắt lại và cơn mê sảng lại bắt đầu hành hạ anh. Sơn vật vã và bổng kêu lên bằng giọng tắt nghẹn vì lo sợ :
– Kìa… Đừng, đừng bắn!… Tôi sẽ đi!… sẽ đi mà…!
Một thoáng im lặng, rồi Sơn lại kêu lên giọng khàn khàn đầy nước mắt :
– Má ơi!… Má đừng bỏ con…! Má không thương con sao má?… Thủy. Em cầm lấy đi!… Tiền đó… Bây giờ anh giàu rồi mà!… Kìa, Thủy ngừng lại đã!
Sơn bật khóc. Rồi anh quơ tay ra, chới với như một kẻ chết đuối :
– Má!… Nước! Cho con uống đi má! Con khát cháy họng rồi nè!
Tiếng kêu cứ yếu dần, yếu dần rồi cuối cùng Sơn lịm đi…
Có tiếng lách cách từ bên ngoài, Hương đẩy xe máy đi vào. Thị bước vào nhà với dáng vẻ tươi vui. Đặt chân vào nhà, thị nhõng nhẽo kêu lên :
– Anh Sơn!
Tiếng gọi ấy tan ra trong nhà. Hương sững lại, thị đưa tay bật công tắc. Sơn vẫn nằm co quắp trên chiếc giường nhỏ. Chiếc chăn dạ đã rơi xuống đất.
Hương vội vã bước đến bên cạnh Sơn. Khi thị định đánh thức anh, bỗng Sơn trở mình rên rỉ :
– Nước!… Má ơi, con khát!
Hương nhíu mày, đặt tay lên trán Sơn. Trong khi đó, Sơn vẫn quằng quại, giọng khàn khàn :
– Nước!… Trời ơi, cho tôi nước…!
Thị đã hiểu. Trên khuôn mặt xinh đẹp bỗng bừng lên những tia sánh. Thị bước nhanh lên cầu thang dẫn lên lầu, rồi nhảy bổ đến trước cái tủ lớn…
Chỉ mấy phút sau, Hương đã vội vã quay xuống, trên tay xách theo cái túi du lịch. Không thèm nhìn Sơn đang quằn quại trên giường đòi nước, Hương bước nhanh ra ngoài. Thị đẩy nhanh xe máy ra cổng và biến mất. Hương đã vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc đời Sơn như vậy đó.

*
* *

Tại căn biệt thự của vợ chồng Tư Nghị.
Tư Nghị đang ngồi cắm cúi tính toán gì đó. Kim Anh bước đến ngồi xuống bên cạnh, đưa tay vuốt ve tóc hắn. Tư Nghị sung sướng lim dim trước cử chỉ âu yếm ấy.
Đồng hồ treo tường thong thả điểm bảy tiếng. Kim Anh làm như chợt nhớ ra. Cô ta thỏ thẻ :
– Hình như anh có hẹn tối này mà?
Tư Nghị sực nhớ. Hắn vội đứng lên :
– Ưøa, nhớ rồi. Anh phải đi một chút.
Nói xong, hắn quay xuống nhà dưới :
– Anh Tuyên. Chuẩn bị xe nha!
Người lái xe bước lên và đi thẳng ra ga-ra. Tư Nghị thay bộ đồ khác. Trước khi bước ra khỏi nhà, ông ta âu yếm vuốt má vợ :
– Anh đi độ chừng hai giờ nghen!
– Dạ, anh đi nhớ về sớm nha! Đừng để em mong đó! Kim Anh ngọt ngào nói.

Còn lại một mình Kim Anh. Cô ta đi lại phía tủ và mở một ngăn lấy ra một chiếc hộp nho nhỏ rồi đóng ngăn tủ lại. Cô ta cầm chiếc hộp đi lên gác và mấy phút sau đã trở xuống với chiếc xắc trên tay.
Ra khỏi cổng căn biệt thự, Kim Anh bước đến một góc mà cô ta đã chọn từ trước. Đứng ở đây, có thể nhìn thấy rất rõ con đường đi qua cổng nhưng bên ngoài lại khó trông thấy. Kim Anh giơ đồng hồ lên xem với vẻ bồn chồn.

*
* *

… Sơn gắng gượng mở mắt ra. Hình như có ai đó đang lay lay anh.
Mọi vật nhòa đi rồi nhập lại trong mắt Sơn. Có một khuôn mặt quen quen đang cúi xuống gọi anh. Mãi một lúc sau, Sơn mới nhìn rõ. Đó là Phi. Sơn nhíu mày. Anh tưởng đang nằm mê. Nhưng không, tiếng của Phi vẫn đang gọi dồn dập :
– Sơn. Mày không nhận ra tao hả? Phi đây mà!
Sơn đã tỉnh. Anh gượng ngồi dậy và đưa mắt nhìn xung quanh. Vẫn là cảnh quen thuộc trong nhà Hương. Anh vẫn chưa tin là Phi đứng trước mặt mình :
– Có đúng là Phi không? Sơn hỏi bằng giọng khó nhọc.
Phi cười toe toét :
– Còn ai nữa! Mày bị sao? Xỉn hả?
Sơn lắc đầu :
– Không. Sốt rét.
Phi đã hiểu. Hắn gật đầu :
– Lại căn bệnh của cao nguyên.
Sơn nặng nhọc nói :
– Lấy dùm tôi miếng nước đi!
Phi nhanh nhảu rót nước đưa cho Sơn. Nhưng những ngón tay run run của Sơn làm ly nước tuột ra, rơi xuống đất, vỡ tan. Phi làu bàu :
– Điềm gở! Thôi, để lấy ly khác.
Phi mang lại cốc nước khác. Lần này, hắn tự tay cầm cốc cho Sơn uống. Sơn uống ừng ực liền hai ly và nuốt thêm mấy viên thuốc. Sau đó, Phi đỡ cho Sơn ngồi dựa vào tường, hắn ngồi xuống bên cạnh :
– Hoài Hương đâu sao không thấy? Phi hỏi.
Sơn ngạc nhiên :
– Chắc cổ đang có việc đâu đó…
– Vậy càng hay! Phi lấp lửng.
– Anh về hồi nào?
– Mới được vài ba ngày! – Rồi Phi than bằng cái giọng não ruột – Cực quá mày ơi!
Sơn ngã đầu vào tường, nhìn Phi :
– Sau vụ ở khe Rùa Vàng, anh với thằng Khải đi đâu? à, mà ai tấn công tụi mình lần đó vậy?

Phi đốt một điếu thuốc và ngã đầu ra sau ghế kể :
– Mãi về sau tao mới biết tụi thằng Bảo tấn công tụi mình… Mà mày thấy đó tụi nó tấn công bất ngờ, lại có súng nên không ai dám chống cự. Còn thằng Khải, chính tao thấy nó trúng đạn, ngã xuống suối. Coi như tiêu. Đến sáng tụ lại điểm mặt còn gần chục đứa. Thúy cũng có mặt. Cả bọn bàn nhau, đi vào thung lũng Lợn Rừng.
Sơn im lặng nghe những lời Phi kể. Có lẽ trong phút đó, anh nhớ đến những ngày đi kiếm sự máy mắn ở rừng núi cao nguyên. Trong khi đó, Phi vẫn tiếp tục kể :
– Thung lũng Lợn Rừng nằm ở gần biên giới… Ở đó, toàn dân anh chị cả. Không ngày nào là không có đánh lộn. Hơn nữa, đó là khu vực trọng điểm nên công an và biên phòng truy quét dữ quá. Chưa đến một tháng tụi tao đành phải bỏ…
– Còn cô Thúy? – Sơn bật hỏi – Cô ta đâu?
– Không biết! Một buổi sáng tụi tao không thấy nó trong lều. Cả bọn bổ đi tìm nhưng không thấy. Vậy là rã đám luôn.

Nói đến đó Phi bỗng thở dài. nói giọng than vãn :
– Vậy là vẫn tay trắng! Xác ve, cuối cùng vẫn hoàn xác ve.
Một thoáng im lặng trôi qua. Phi nhìn xoáy vào mắt Sơn :
– Nghe nói mày khấm khá… Mày có thể cho tao vay một ít. Sau này, tao sẽ thanh toán lại?
Sơn đã chờ đợi câu hỏi ấy. Anh hỏi Phi bằng giọng mệt mõi :
– Anh cần bao nhiêu?
– Độ một cây? Phi nói bằng giọng hy vọng – Mày đang có mà. Tao sẽ không quên ơn mày!
Sơn nói :
– Tôi sẽ cho anh hai cây. Cho chứ không có phải vay mượn gì đâu!
Có thể thấy đôi mắt Phi trợn trừng tỏa vẻ ngạc nhiên. Còn Sơn thì nặng nề nhỏm lên, anh nói giọng mệt mõi :
– Anh cứ ngồi đợi tôi một lát nghen.

Nói xong, anh nặng nề bám vào hàng tay vịn, leo lên cầu thang. Phi lặng lẽ nhìn theo. Hắn không bất ngờ vì thái độ hào phóng của Sơn mà đang sững sờ vì một lý do khác : Không ngờ Sơn lại giàu đến như vậy. Nếu anh có thể cho hẳn hai cây vàng, nghĩa là anh đang có trong tay hàng chục cây. Mà cũng có thể hàng trăm cây! Phi cảm thấy đầu óc nóng bừng lên với ý nghĩ ấy.
Khi Sơn đã khuất trên cầu thang, Phi rút trong người ra một lưỡi dao nhỏ. Hắn thu dao vào ống tay áo rồi rón rén bước lên theo.

Trên lầu, Sơn đang quỳ trước cái tủ lớn, hai tay buông thõng với vẻ tuyệt vọng. Từ phía sau, Phi rón rén bước tới. Đúng lúc hắn giơ cao lưỡi dao trên gáy Sơn thì anh quay lại. Không nhìn lưỡi dao trên tay Phi, Sơn nói giọng mất hết sinh khí :
– Mất rồi. Mất hết cả rồi!
Cái tin ấy làm Phi choáng váng không kém gì Sơn. Hắn vẫn cầm dao trên tay ngồi thụp xuống bên cạnh Sơn. Hắn nhìn thấy hai cánh cửa tủ đã bị mở :
– Mày nói sao? Mất?
Phi bỗng trợn mắt. Hắn gầm ghè :
– Hay là mày định lừa tao đấy?
Sơn không trả lời. Phi mở toang hai cánh cửa tủ : Bên trong trống trơn. Cũng lúc đó, Sơn kêu lên :
– Uûa, cả đồ của Hoài Hương nữa?
Phi quay lại nhìn Sơn :
– Sao? Đồ của con Hương?
– Tối qua vẫn còn đây mà… Mất luôn rồi!

Phi chợt hiểu ra. Hắn nhớ lại ánh mắt quỷ quyệt của Hương. Thở dài hắn đứng lên. Vừa dắt dao vào trong người hắn vừa chán ngán :
– Vậy thì đúng rồi. Chính là con hương.
Sơn không tin. Anh tròn mắt nhìn Phi. Hắn nhếch mép cười và lắc đầu :
– Mày chưa biết đó. Con yêu quái đó có thể làm tất cả miễn là có tiền! Mày quên nó từng là vợ của một tướng cướp rồi sao?
– Nhưng… còn căn nhà này? Cô ta dám bỏ sao?
Phi bật cười :
– Con Hương làm gì có nhà! Đây là nhà nó mướn. Mày cũng liệu mà biến đi. Không biết nó có lừa chủ nhà cái gì không, không khéo lại vô tù oan đó.
Sơn choáng váng trước tất cả sự thật đó. Anh ngồi thừ ra. Phi đứng thẳng lên. Những lời nói của hắn từ trên dội xuống nghe thật tàn nhẫn :
– Mày tưởng trong rừng mới có cướp giật lừa đảo thôi sao? Ngây thơ quá đó! Ờ đây, chúng nó còn tinh vi và trắng trợn hơn nhiều. Cái thung lũng không tên này còn đáng sợ hơn những cái thung lũng mà tao và mày đã từng trãi qua nhiều lắm!
Đó là một sự thật. Và, thật oái oăm, sự thật ấy lại được phát ra từ miệng một tên cướp. Sau khi nói những lời đó, Phi thong thả đi lại phía cầu thang. Chợt hắn dừng lại, quay người nhìn Sơn :
– Vậy là mày trắng tay. Có muốn đi làm ăn với tao không?

Sơn vẫn ngồi lặng lẽ. Phi không nài thêm. Hắn lẳng lặng quay gót. Khi những bước chân của hắn đã im. Sơn mới choàng tỉnh. Anh vội vã đứng lên quơ vội vài bộ quần áo của mình đang vứt lăn lóc xung quanh. Anh bước xuống cầu thang. Lại một lần nữa, Sơn đứng lặng vì bất ngờ : Chiếc xe máy của anh không còn dựng ở trong nhà nữa! Không ai ngoài Phi đã làm chuyện ấy.
Sơn lầm lũi đi ra. Như vậy sau nhiều biến động, cuối cùng anh lại trắng tay. Nhưng có lẽ điều đáng sợ nhất là anh vẫn cô độc và đã đánh mất mọi niềm tin vào cuộc đời… Tuy vậy, vẫn còn một hy vọng cuối cùng và anh quyết định thử liều với số phận một lần nữa.

Khi Sơn vừa xách cái túi nhô ra ở đầu phố, Kim Anh đã hổn hển chạy tới. Không nói một lời nào, cô ta dướng người lên hôn “chụt” vào má anh rồi kéo tay anh hối hả bước.
Kim đồng hồ chỉ đúng 20 giờ, họ đã đến nơi mà Kim Anh đã chuẩn bị trước. Đó là căn nhà nhỏ lẫn vào các nhà khác ở ven sông. Người ra mở cửa cho họ là một bà già có đôi mắt đờ đẫn. Lặng lẽ như một cái bóng, bà ta đưa họ vào trong nhà và đưa cho Kim Anh chìa khóa căn buồn bên trong. Vừa nhận chùm chìa khóa trên tay bà già, Kim Anh hất hàm hỏi nhỏ :
– Ông Tưởng có dặn gì không?

Bà già không trả lời, đưa cho Kim Anh một mảnh giấy. Cô ta vội vã mở ra xem rồi cất vào trong xắc. Sau đó, bằng một cái hất hàm cô ra hiệu cho bà già đi ra và khoá trái cửa. Sau khi đã cùng Sơn bước vào trong căn buồng nhỏ, Kim Anh lại khóa luôn cửa buồng rồi nhét chìa khóa vào trong hốc tường.
Trong buồng chật hẹp, tối om, Sơn đứng lặng với cái túi trên tay mà không biết làm gì. Có tiếng Kim Anh nói đâu đó ngay bên cạnh :
– Cất túi đi anh. Rồi nghỉ ngơi chút.
Sơn quờ quạng đặt cái túi vào trong góc. Cũng lúc đó, Kim Anh bật lửa, châm vào cây đèn cây nhỏ. Cô ta nói :
– Chỉ cần vậy là đủ. Khỏi bật điện làm chi.
Aùnh sáng yếu ớt của cây đèn giúp Sơn nhận thấy mình đang ở trong một căn buồng có hai cửa ra vào. Một cửa vừa đi qua, một cửa thì đóng kín. Ở phía sau cánh cửa này có nước vỗ khe khẽ. Trong buồng chỉ có một cái tủ nhỏ và cái giường gỗ đặt ở góc.
Sơn chưa kịp quan sát hết thì Kim Anh lại giục :
– Kìa, anh chuẩn bị nghỉ ngơi. Chỉ còn ba tiếng nữa là phải đi rồi.
– Đi đâu vậy?… Có phải là…

Sơn ngạc nhiên hỏi. nhưng câu hỏi ấy bỗng tắc nghẹn. Ngay bên cạnh anh, Kim Anh đã cởi bỏ bộ quần áo bên ngoài. Bây giờ, trên người cô ta chỉ còn bộ đồ lót. Dưới ánh sáng màu vàng yếu ớt, thân hình cô như sáng lên. Sơn choáng váng. Anh đứng lặng, mắt nhìn như thôi miên vào cái cơ thể trắng ngời ấy.
Không để ý đến sự sững sờ của anh, Kim Anh thảng nhiên xoay lưng lại phía anh :
– Anh cởi dùm em cái khóa!
Hai bàn tay lóng ngóng của Sơn vụng về lần mở cái khóa nhựa của chiếc nịt vú. Kim Anh cười khẽ và bình luận :
– Xem ra anh không là người hiểu nhiều về chuyện này nhỉ?
Nói xong, cô quay ngoắt lại và giống như một cơn lốc, lao thẳng vào Sơn. Vừa ôm choàng lấy Sơn, cô ta nói bằng giọng bỗng trở nên gấp gáp :
– Anh!… Anh của em… Vậy là cuối cùng chúng mình đã được bên nhau!
Sơn ngây ra như người mất hồn. Đầu óc anh mụ đi. Trong khi đó, vừa đưa những ngón tay thành thạo cởi bỏ quần áo của Sơn. Kim Anh tiếp tục nói trong hơi thở hổn hển đầy dục vọng :
– Chàng trai của em! Nào, anh! Đừng bắt em chờ đợi! Em đã đợi giây phút này lâu lắm rồi!

Kim Anh đẩy anh xuống giường và lao thẳng vào anh. Từ phút đó, Sơn không tự chủ được mình khi cái họng ma quái của Kim Anh tham lam ngậm lấy dương vật của mình mà mút liếm. Cô ta hết cạp nhè nhẹ đầu tu, lại cắn cắn ngay đường khất, rồi liếm dọc theo chiều ngược từ dưới lên trên, ngậm lấy hai hòn dái Sơn. Rồi Kim Anh ngậm cả dương vật anh vào miệng mình tay thì hết vuốt ve đám lông mọc tua tủa lại rờ rẩm hai hòn dái đang teo lại, săn cứng. Khoái cảm lan dần trong cơ thể Sơn, mặt anh nóng bừng tim đập loạn xạ. Dương vật cương cứng đau buốt. Sự ham muốn nhục dục dâng lên mạnh mẽ khắp người Sơn. Anh nhìn chằm chằm vào thân thể trần truồng của Kim Anh, đó là nơi mà anh biết sẽ thỏa cơn khát dục vọng đang sôi sục trong người.
Sơn vòng tay lên vuốt mông, rờ lưng rồi lần xuống mơn trớn làn da mịn màng trắng nỏn bên trong đùi Kim Anh, lớp lông tơ mướt rượt trong lòng bàn tay làm anh thích thú. Vuốt ve thỏa thê phần hạ thể bàn tay Sơn lại lần mò trở lên đôi vú nẩy nở. Trong khi đó, đôi môi của anh ngậm chặc lấy một bên vú mà nút nhè nhẹ làm toàn thân Kim Anh uốn éo nổi cả gai ốc.

Một lúc sau, Sơn vật ngữa Kim Anh rồi đè lên người, dùng hai đầu gối banh rông hai chân Kim Anh ra, đôi tay rắn chắc của Sơn lòn xuống nâng hai bắp đùi cô lên đặt lên vai mình. Đôi chân nõn nà của Kim Anh lập tức cặp lấy cần cổ Sơn. Từ trên nhìn xuống Sơn thấy âm đạo của Kim Anh dường như cong lên và căng cứng và bóng quạch một thứ nước nhờn nhờn. Anh kê dương vật ngay cửa mình hé mở, đút mạnh. Rồi từ bên trên anh ra sức nhịp mạnh xuống. Óoot… óoot… ahhh… ghưư… Anh nắc lia lịa. Hai thân thể trần truồng cùng nhau bắt đầu nhịp điệu rên rỉ.

Aâm đạo kẹp chặt lấy dương vật làm Sơn sướng tê người, anh nhấp ào ào. Sơn kéo dương vật ra thật xa rồi nhấp thật mạnh vào, khi dương vật tuột vào tận cùng anh bắt đầu sàng xoay, hẩy ngược lên rồi kéo ngược xuống, tuột ra ngoài trượt vào trong âm đạo nhơm nhớp. Vài phút sau, một cảm giác sung sướng đến rợn người ùn ùn trổi dậy khắp người anh. Bìu dái thít lại bên trong rần rần rồi từ dương vật tung ra ào ạt một dòng tinh vào trong âm đạo khi nó nhim nhíp xiết nắn dương vật.
Anh vật người sang bên cạnh Kim Anh mà thở ồ ồ như kéo bể. Cảm giác tứ chỉ bủn rủn mệt mỏi nhưng dể chịu làm anh thấy buồn ngủ. Mắt anh từ từ cụp xuống. Anh chìm vào giấc ngủ thật nhẹ nhàng.

*
* *

Kim Anh tỉnh dậy trước. Cô ta liếc nhìn chiếc đồng hồ rồi nhảy phóc xuống đất. Sơn cũng giật mình choàng dậy. Kim Anh hối hả giục :
– Nhanh lên anh. Chỉ còn năm phút nữa.
Sơn chồm dậy, hối hả mặc quần áo. Vừa mặc, anh hỏi :
– Nhưng… đi đâu bây giờ?
Kim Anh mỉm cười :
– Anh dể quên quá. Bữa nọ em đã nói : Tụi mình ra nước ngoài.
Sơn kinh ngạc :
– Nhưng đi ngay sao?
– Ngay bây giờ! Chỉ vài phút nữa là có người đến đón.
Sơn định hỏi thêm. Nhưng Kim Anh đã giơ tay ngăn lại. Cầm lấy xắc của mình kiểm tra lại những thứ bên trong. Thấy Sơn ngơ ngác, cô lại giục :
– Anh kiểm tra lại đồ đạc đi. Những thứ cồng kềnh không cần thiết cứ vất đi. Chỉ cần vàng. Có vàng, sẽ có tất cả!
Trong phút ấy, Sơn định nói một câu gì đó. Nhưng cũng chính lúc đó có tiếng gõ lạch cạch sau cánh cửa thứ hai. Những tín hiệu đó làm Kim Anh bật dậy như lò xo. Cô ta hé cửa. Sơn nghe tiếng cô ta hỏi khẽ :
– Tình hình sao?
– Eâm cả! Đi ngay thôi! Giọng đàn ông thì thào đáp.
Kim Anh quay vào vớ lấy xắc của mình và hối hả giục Sơn :
– Đi thôi anh. Cầm túi đi!
Anh làm theo lời Kim Anh như một cái máy. Hai người chui qua cửa xuống một chiếc xuồng máy với một người lái đã đợi sẵn. Chiếc xuồng lao vút đi. Sơn lặng lẽ ngồi bên Kim Anh. Có thể nói cho đến phút ấy, anh vẫn chưa quen được với những sự kiện chóng mặt vừa rồi. Nhưng đã đâm lao thì phải theo lao ” Mặc kệ! Rồi ra sao thì ra ” Sơn khẽ thở dài trong ý nghĩ đó.

*
* *

Hơn một giờ sau, họ đã đến điểm hẹn. Đó là một khu vực gần bến cảng. Từ đấy, họ lên bờ và đi bằng xe máy. cuối cùng, đến một bãi biển vắng. Ở đây đã có một chiếc tàu nhỏ đợi sẵn. Trên tàu đã có khoảng vài chục người đang ngồi im lặng chờ lên đường. Kim Anh kéo tay Sơn chạy xuống bãi cát. Ở đây, một bóng đen đang ngồi đứng bật dậy. Hắn hỏi từ xa :
– Bà Kim Anh phải không?
Hai người dừng lại. Kim Anh gật đầu nói với bóng đen :
– Tôi đây. Tình hình ổn cả chứ?
– Oån cả! Bà đến hơi trể đó. Ông đây cùng đi với bà phải không?
– Ừ! Còn việc gì nữa không, ông Tưởng?
– Không, ông bà lên tàu đi. Tới giờ rồi đó.
Kim Anh kéo tay Sơn định bước. Nhưng Tưởng chợt nhớ ra. Hắn ngăn lại :
– Chút nữa quên. Bà cho xin tiền!
Kim Anh bĩu môi :
– Người như ông thì có bao giờ quên chuyện tiền nong!
Nói xong, cô quay sang Sơn :
– Anh đưa cho ổng một cây!
Tưởng lắc đầu :
– Sao lại một cây. Hai người, phải cây rưỡi!
Kim Anh trừng mắt :
– Càng quen càng lèn nhau đau hả? Ông tính làm tiền với cả tôi hả?
– Bà đừng quá lời. Người khác thì mỗi người một cây. Với ông bà đây, là tôi đã hạ rồi đó.
Kim Anh cố nén giọng, cô quay sang Sơn :
– Thôi được, anh xỉa ra cho ông ta cây rưỡi. Lẹ lên còn đi!
Có thể thấy vẻ lúng túng của Sơn. Anh so vai lại với vẻ bất lực. Kim Anh ngạc nhiên :
– Sao vậy?
– Anh không có tiền! Sơn nói nhỏ và cuối đầu xuống.
Vẻ kinh ngạc hiện trên mặt Kim Anh. Cô ta giằng lấy cái túi trên tay Sơn, lôi những thứ bên trong ra! Chí có mấy bộ quần áo. Như không tin, cô ta còn thò tay vào trong nắn nắn. Cuối cùng, quẳng cái túi xuống đất cô ta rít lên :
– Có phải anh định lừa tôi?
Sơn lắc đầu :
– Không, anh nói thật đó. Khồng còn gì nữa đâu.
– Trời ơi! – Kim Anh kêu lên bằng giọng thất vọng – Nhưng anh rất giàu kia mà? Tôi biết chắc như vậy!
Sơn cười chua chát :
– Đúng như vậy. Nhưng đó là ngày hôm qua, hôm nay hết rồi!
– Tại sao chứ? Anh đừng có xạo! Kiam Anh hét lên.
– Cô không tin sao? – Sơn thở dài – Con Hương vét sạch cả rồi… Lúc đó tôi đang bệnh. Tỉnh dậy thì không còn gì nữa.

Kim Anh im lặng. Trên khuôn mặt xinh đẹp, đôi mắt với hàng mi dài như long lên. Sau đó, cô ta nói bằng giọng thản nhiên đến lạnh băng :
– Thôi đủ rồi! Tôi không muốn dính dáng đến loại người khờ khạo như anh nữa!
Nói xong, cô ta lục xắc lấy một cây vàng đưa cho Tưởng rồi quay người đi xuống phía chiếc tàu. Sơn đứng lặng nhìn theo. Anh hiểu cái điều phải đến đã đến.
Nhìn theo Kim Anh, Tưởng không thể nén được lời nguyền rủa :
– Thiệt là cái đồ yêu quái!
Hắn quay sang Sơn, nói :
– Còn chú mày thì lặn nhanh lên! Lần chần ở đây làm gì nữa?
Không để nhắc đến lần thứ hai, Sơn lặng lẽ bước đi. Dưới chân anh, cát biển cũng như đang rã rời và sau lưng, những ngọn sóng vẫn không ngớt gào réo như những tiếng gào thét ma quái.
ĐOẠN KẾT:
Sau cái đêm đó Sơn tìm đến nương nhờ gia đình Tuấn. Sau khi nhận được một cây vàng. Món quà của sơn, Tuấn đã hùn vốn với một người bạn mở hiệu sửa xe. Sơn trở thành một tay thợ trong hiệu ấy.
Nửa năm trôi qua như vậy. cuốc sống lao động với những người tốt đã dần dần giúp anh lấy lại niềm tin trong cuộc đời. Trong thời gian này, vào một lần ra thăm mộ má, anh đã gặp Thủy.
Buổi chiều hôm ấy, khi Sơn đang ngồi trước mộ má và chìm đắm trong những suy tư thì có ba người từ ngoài cổng nghĩa địa đi thẳng đến chỗ anh. Cả ba đều còn trẻ, ăn mặc giản dị và nước da đen xạm như nhau. Họ gồm một chàng trai và hai cô gái.
Ba người bước đến mộ bà Tư mà Sơn không hề hay biết. Một thoáng sững lại rồi một cô gái bỗng kêu lên một tiếng rồi nhào tới :
– Anh Sơn!
Cô gái chỉ kêu lên được như vậy rồi nức nở. Sơn choàng dậy. Anh kinh ngạc nhìn cô gái rồi cũng thốt lên :
– Trời ơi! Thủy!
Thủy ôm chầm lấy anh mình, khóc nức nở. từ đôi mắt của Sơn những giọt nước mắt cũng chảy ra. Anh vụng về đưa tay áo lên lau nước mắt và đến lúc đó mới nhìn hai người kia. Lại thêm một bất ngờ nữa. Chàng trai đi cùng với hai cô gái nhảy tới ôm chầm lấy anh.
– Trời ơi 1 Anh Sơn à!

Sơn cũng kinh ngạc không kém. Anh nắm lấy tay chàng trai ấy :
– Mày… Thọ hả?
– Vâng, em đây! – Thọ gật đầu rồi như chợt nhớ ra – Lâu nay Thủy vẫn nói về anh, nhưng em cứ tưởng anh Sơn nào chớ!
– Thì ra mày vẫn còn sống. Lần đó tao tìm muốn chết!
Thọ vui vẻ :
– Lần đó, em bị thương rồi đi lạc… May gặp Thủy và Hường đưa về bệnh xá khu kinh tế mới… Lành bệnh em xin ở đó luôn… Ai dè, Thủy là em ruột anh! Thiệt bất ngờ quá! Quả là trái đất tròn!
Sơn cũng gật đầu :
– Đúng thiệt bất ngờ đó!
Thọ rụt rè :
– Tụi em nghỉ phép. Em với Thủy định xin phép gia đình làm lể cưới. May gặp anh ở đây, để xin ý kiến anh luôn!
Sơn bật cười với cách đặt vấn đề của Thọ. Anh nhìn khắp lượt những người đang có mặt rồi nói :
– Được vậy, còn gì bằng. Chúc mừng hai em!
Đếm lúc ây, Thủy mới nín khóc. Cô quay sang cố gái đi cùng đang đứng im lặng vì xúc động và hỏi Sơn :
– Anh nhớ ai không?
Sơn nhìn cô gái có khuôn mặt hiền hậu bằng ánh mắt ngạc nhiên. Cô gái mỉm cười và khẽ nói :
– Chắc anh Sơn quên em rồi!
Sơn nhíu mày. Anh vẫn chưa nhớ ra cô gái này là ai. Thủy nói giọng trách móc :
– Chị Hường con bác Tám ở cùng chung cư với gia đình mình đó. Anh không nhớ sao?

Những liên tưởng vụt sống dậy : cô bé nhỏ tuổi thường bên Thủy khi anh bắt nạt em mình lúc còn bé. Anh gật đầu bẽn lẽn :
– Cô Hường… Đã lâu quá rồi!
– Chi Hường thay mặt đơn vị về dự lễ cưới với tụi em đó. Thôi, để thắp nhang cho má đã.
Ba người thắp nhang. Sau đó, Thọ nhìn Sơn hỏi :
– Bây giờ anh ở đâu?
Sơn thở dài nhìn ra xa bằng ánh mắt đượm buồn. Ba người nhìn nhau, im lặng. Họ đã hiểu. Cuối cùng, Hường lên tiếng :
– Đi với tụi em đi, anh Sơn?
Sơn nhìn vào đôi mắt của Hường. Cô cũng đang nhìn anh bằng đôi mắt chân thành và trong sáng. Đã lâu lắm, Sơn chưa gặp đôi mắt có cái nhìn trong sáng đến nao lòng như thế. Rồi anh lại cuối đầu. Nhưng Thọ nắm lấy tay anh nói giọng dứt khoát :
– Đi với tụi em!
– Nhưng đi đâu! Sơn hỏi nhỏ, thẫn thờ.
– Lên cao nguyên! – Thọ sôi nỗi – Nêu như anh đến đó với một tấm lòng, anh sẽ thấy nó không đáng sợ như anh em mình từng biết đâu.

Sơn ngạc nhiên nhìn Thọ. Chàng trai ấy đã lớn lên nhiều so với anh nghĩ. Thủy bước lại. Cô nắm tay anh mình, tha thiết :
– Anh! trước khi qua đời má dặn em, khi nào gặp anh, hãy nói với anh là : Má tha thứ tất cả lỗi lầm của nah! Má thương anh em mình nhiều lắm. Suốt đời, á, má chỉ mong anh em mình bên cạnh nhau, chắm sóc giúp đở nhau nên người!

Thủy nói đến đó lại bật khóc. Sơn cuối xuống, vuốt nhẹ những sợi tóc trên trán cô. Rồi bất giác, ánh mắt của anh lại gặp ánh mắt của Hường. Cái ý nghĩ ban nãy lại vụt đến trong anh nhưng mạnh mẽ hơn nhiều : Chưa bao giờ Sơn gặp đôi mắt có cái nhìn trong sáng đến nao lòng như thế!
Mặt trời đã lặn hẳn, chỉ còn một vầng sáng màu vàng rực rỡ đang bừng lên. Gió chiều xôn xao thổi, đưa mùi hương trầm thơm ngát khắp nghĩa địa. Có lẽ phút ấy, người đang nằm dưới mộ đã chứng kiến cảnh gặp gỡ và cũng đang vui lòng vì sự sum họp!… Ý nghĩ ấy làm cho Sơn thấy trong lòng vợi hẳn đi…

Hết

Truyện người lớn 18+ hay tại hay18x.com

Gửi bình luận