Thuê xe ô tô rồi đi cầm cố 2 nữ quái chiếm đoạt tiền tỷ

Dù có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhóm của Nhung vì cần tiền tiêu xài nên đã nghĩ ra cách thuê xe ô tô rồi mang đi cầm, chiếm đoạt hơn cả tỷ đồng.

Video 18 + Thuê xe ô tô rồi đi cầm cố 2 nữ quái chiếm đoạt tiền tỷ

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Ngày 20/1, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Thị Cẩm Nhung (SN 1988, ngụ Q.12) 13 năm tù, Nguyễn Thị Minh Tâm (SN 1987, ngụ Q. Bình Tân) 10 năm tù, Thạch Phận (SN 1989, ngụ Q.12) 20 năm tù về tội “ Lừa đảo chiểm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Riêng bị cáo Lê Quang Vinh (SN 1986, quê Bình Đinh) bị tuyên phạt 3 năm tù về tội “ Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức”.

Thuê xe ô tô rồi đi cầm cố 2 nữ quái chiếm đoạt tiền tỷ

Theo bản cáo trạng, từ tháng 3/2013 đến tháng 5/2013, Nhung, Tâm và Phận đã thuê nhiều xe ô tô rồi nhờ Vinh làm giả nhiều con dấu, giấy tờ giả để đem các xe ô tô này đi cầm với giá cao để lấy tiền tiêu xài.

Thue xe o to roi di cam co 2 nu quai chiem doat tien ty

Bị cáo Tâm và Nhung tại phiên tòa sơ thẩm

Cụ thể, giữa tháng 3/2013, Phận và Nhung thuê xe của anh Trần Văn Dũng (ngụ quận 7) với giá 19 triệu đồng/tháng. Sau khi thuê xe, Nhung và Tâm làm giả một CMND tên Nguyễn Kỳ Phi rồi lấy dấu giả của Công an Gò Vấp mua của Vinh trước đó đóng dấu trước khi đi sao y thành nhiều bản.

Ngày 21/3/2013, Tâm đóng giả thành Kỳ Phi cùng với Phận, Nhung đem xe ô tô đến cầm cho một người quen ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12 với giá 270 triệu đồng.

Sau khi lấy được tiền, Nhung chia cho Phận 40 triệu đồng, Tâm 6 triệu đồng. Số tiền còn lại, Nhung đem đi trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn này, khi đang thực hiện thêm “phi vụ” lừa đảo khác thì nhóm của Nhung bị lực lượng công an bắt giữ.

Thue xe o to roi di cam co 2 nu quai chiem doat tien ty 2

Bị cáo Vinh và Phận tại tòa sơ thẩm

Tại cơ quan điều tra, Nhung khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 5 phi vụ và chiếm đoạt gần 1,3 tỷ đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Phận cho rằng mình không phải là người chủ mưu mà chỉ là người được thuê mang xe đi cầm nhưng HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo đã quá rõ ràng nên không chấp nhận lời khai đó.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận thấy dù đã có nghề nghiệp và thu nhập ổn định, nhưng chỉ vì thiếu tiền tiêu xài cho cá nhân nên các bị cáo đã làm giả giấy tờ, con dấu của nhà nước để đi lừa đảo. Hành vi của các bị cáo là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, cần phải được xử lý nghiêm nên HĐXX tuyên phạt các bị cáo với mức như trên.

Tin nóng hay tại hay18x.com

 

 

Gửi bình luận