Thua cá độ bóng đá cán bộ ngân hàng lấy 26 tỷ đồng trả nợ

Trong vòng 4 năm, lãnh đạo cán bộ ngân hàng NN&PTNT Nam Trà My (Quảng Nam) đã “thụt két” số tiền lên đến trên 26,4 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này, các đối tượng đã “nướng” vào cá độ bóng đá.

Phim 18+ Thua cá độ bóng đá cán bộ ngân hàng lấy 26 tỷ đồng trả nợ

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa kết thúc điều tra và gửi sang Viện kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố vụ tham ô tài sản trên 26,4 tỷ đồng tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) Nam Trà My (Quảng Nam) để đánh bạc sau một năm điều tra.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đề nghị truy tố Nguyễn Hữu Khánh (SN 1975, nguyên Phó giám đốc Agribank Nam Trà My), Nguyễn Sơn Hải (SN 1984, nguyên cán bộ kho quỹ), Võ Hồng Sự (SN 1983, nguyên kế toán) về hành vi “tham ô” và “đánh bạc”. Ngoài ra, 11 đối tượng liên quan bị đề nghị truy tố về các hành vi tổ chức đánh bạc, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Thua ca do bong da can bo ngan hang lay 26 ty dong tra no

Ba đối tượng (từ trái qua) Khánh, Hải, Sự lúc bị bắt tạm giam

Theo kết luận điều tra, trong thời gian từ tháng 6/2010-12/2013, bị can Nguyễn Khánh, Võ Hồng Sự và Nguyễn Sơn Hải tham gia đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet, quá trình chơi cá độ bóng đá thua không có tiền thanh toán cho các đối tượng cá độ bóng đá, lợi dụng sự buông lỏng quản lý của Ban giám đốc Agribank Nam Trà My, các bị can đã kết nối với nhau, nhiều lần thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của ngân hàng này.

Thua cá độ bóng đá cán bộ ngân hàng lấy 26 tỷ đồng trả nợ

Cách thức chiếm đoạt tiền như sau: Lập khống giấy nộp tiền mặt vào tài khoản (tên người nộp tiền thì tên giả, còn người thụ hưởng là có thật), sau đó đưa giấy nộp tiền cho các giao dịch viên thực hiện chuyển tiền mặt đến tài khoản ghi trong giấy nộp tiền (tài khoản các đối tượng tổ chức đánh bạc), khi đưa giấy nộp tiền cho các giao dịch viên, các bị can nói với giao dịch viên là số tiền ghi trong giấy nộp tiền thì Hải đã thu và bên cạnh đó Hải còn lấy tiền mặt ra khỏi quỹ (tự vào kho quỹ lấy tiền) rồi đưa số tiền này cho Nguyễn Minh Kiệt, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Thanh Hoàng và Nguyễn Xuân Hiền nhờ nộp vào tài khoản mà Nguyễn Sơn Hải, Nguyễn Hữu Khánh cung cấp cho Kiệt, Hoàng, Tình, Hiển. Với thủ đoạn trên, các đối tượng đã chiếm đoạt của Agribank Nam Trà My 25,45 tỷ đồng.

Ngày 9/12/2013, Agribank Quảng Nam tổ chức kiểm quỹ tiền mặt tại Agribank Nam Trà My xác định số tiền thâm hụt quỹ là 25,45 tỷ đồng. Trong đó, qua đối chiếu rút ra được 589 chứng từ xác định số tiền 18,8 tỷ đồng ba bị can đã lập khống chiếm đoạt, còn lại 6,5 tỷ đồng không có chứng từ. Nguyễn Hữu Khánh đã chiếm đoạt 8,1 tỷ đồng; Nguyễn Sơn Hải và Nguyễn Hồng Sự đã chiếm đoạt 10,7 tỷ đồng.

Các đối tượng khai nhận, số tiền chiếm đoạt sử dụng để thanh toán tiền thua cá độ bóng đá và thanh toán tiền nợ cá nhân. Quá trình chơi cá độ bóng đá, Hải và Sự tham gia chơi chung với nhau, toàn bộ số tiền chiếm đoạt của hai bị can này dùng để thanh toán tiền thua cá độ bóng đá; trong đó, Sự chiếm đoạt 5 tỷ đồng, Hải 5,7 tỷ đồng.

Còn lại số tiền thâm hụt quỹ 6,5 tỷ đồng không có chứng từ, số tiền này Hải đã trực tiếp vào kho quỹ lấy tiền mặt chiếm đoạt. Hải khai số tiền này được sử dụng thanh toán thua cá độ bóng đá (bằng tiền mặt) cho Trần Ngọc Điền khoảng 4 tỷ đồng và đưa tiền mặt cho Nguyễn Hữu Khánh để thanh toán tiền thua cá độ với số tền mặt trên 2 tỷ đồng, nhưng Khánh và Điền không thừa nhận.

Ngoài việc chiếm đoạt như trên, Hải còn thực hiện hành vi thu tiền gửi tiết kiệm của khách hàng không nhập quỹ và tự thực hiện hạch toán rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng để chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng. Số tiền này, Hải sử dụng bù vào số tiền thâm hụt do Hải chiếm đoạt. Như vậy, Hải đã chiếm đoạt 13,3 tỷ đồng. Tổng số tiền mà 3 bị can Khánh, Hải, Sự chiếm đoạt của Agribank Nam Trà My là 26,4 tỷ đồng.

Tin nóng hay tại hay18x.com

Gửi bình luận