Thủ tướng Nhật kêu gọi toàn thế giới đoàn kết chống khủng bố

Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố cách duy nhất để chống lại những kẻ khủng bố là chung tay với cộng đồng quốc tế, sau khi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) chặt đầu nhà báo Nhật.

Video 18+ Thủ tướng Nhật kêu gọi toàn thế giới đoàn kết chống khủng bố

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Thu tuong Nhat keu goi toan the gioi doan ket chong khung bo

Thủ tướng Nhật Shinzo Abe.

Ông Abe hôm nay khẳng định Nhật cần hợp tác với cộng đồng quốc tế và cam kết hoàn thành trách nhiệm của mình với tư cách một phần trong cuộc chiến toàn cầu chống khủng bố.

“Nếu chúng ta không hành động cùng nhau vì chúng ta sợ hãi bọn khủng bố thì đó chính là điều những kẻ hèn hạ đó cần”, Reuters dẫn lời thủ tướng Nhật nói.

Thủ tướng Nhật kêu gọi toàn thế giới đoàn kết chống khủng bố

Ông Abe cũng nhấn mạnh việc tăng cường các cơ chế để bảo đảm sự an toàn của người Nhật. Ông Abe phát biểu sau khi các phiến quân IS cho biết chúng đã chặt đầu nhà báo Nhật Kenji Goto hôm qua.

Kẻ hành quyết bịt mặt tuyên bố vụ xử tử Goto là hệ quả từ những quyết định “liều lĩnh” của Tokyo và sẽ đánh dấu sự khởi đầu cho “cơn ác mộng của Nhật Bản”. Video hành quyết Goto xuất hiện một tuần sau khi video có hình ảnh thi thể của Haruna Yukawa, một con tin người Nhật Bản khác, được đăng tải. IS dọa sát hại các con tin Nhật sau khi Thủ tướng Abe tuyên bố hỗ trợ phi quân sự 200 triệu USD cho các quốc gia đang đối phó với IS.

Chính phủ Nhật Bản cùng Jordan, nước có một phi công bị IS giam giữ, trước đó nỗ lực liên hệ để đàm phán với IS nhưng thất bại.

Tin nóng hay tại hay18x.com

Gửi bình luận