Tan Vỡ – Truyện x 18+ hay

Ngày chia tay để Hùng lên Thủ Đức thụ huấn, ai cũng buồn não nuột, nhất là Lệ . Tuy mặt ngoài ra vẻ bình thản, nhưng trong lòng Lệ đau như cắt khi người yêu của mình sẽ phải đi xa không biết ngày nào trở lại . Lúc chia tay, Lệ chỉ nhìn theo bóng của Hùng khuất xa mà lệ nhòe khóe mắt .

Tan Vỡ - Truyện x 18+ hay

Video 18+ Tan Vỡ – Truyện x  hay

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Tan Vỡ

Tác Giả: Kinh Bích Lịch

Tháng 5, 1963, tại Cần Thơ …
– Ê, mày được mấy điểm? Phong lên tiếng hỏi Nam.
– Nhỏ điểm lắm, đừng coi Nam trả lời . – Mày … nữa à ! Tao với mày học từ nhỏ tới lớn còn gì mà dấu diếm chứ . Đâu đưa tao coi !- Phong vừa hỏi vừa chìa tay ra để giành lấy bài thi của Nam .
– Nè, rồi coi thì coi đi !

Sở dĩ Nam không muốn đưa cho Phong coi bởi vì chỉ ngại Phong mặc cảm nhỏ điểm thôi chứ thật ra đối với Phong, Nam rất là tế nhị trong vấn đề học tập, từ nhỏ Nam luôn học khá hơn Phong mặc dù Nam nhỏ hơn Phong hai tuổi , nhưng không vì thế mà Nam lấn lướt hay coi thường Phong. Dưới mắt của Nam, Phong như là đàn anh trong vấn đề chính trị và xã hội . Trường đời của Phong dày dặn hơn Nam nhiều nên Nam rất nễ nang Phong.

Tan Vo - Truyen x 18+ hay 2

Tan Vỡ – Truyện x 18+ hay

– Tao biết mày được ít nhất là 9 điểm mà!-Phong nói ra vẻ hớn hở .
– À, thì … Nam ấm ớ không biết trả lời sao. – Tao cũng được 7 điểm nè Phong vui vẻ khoe với Nam . – Thiệt hả Nam ra vẻ còn mừng hơn Phong nữa .
Sở dĩ Nam vui là vì ít khi nào Phong được điểm 7 về môn Toán.
– Vậy là anh Phong đậu rồi !-Nam nói .
– Thì chứ sao , ông già tao khỏi chưởi tao là anh em với Bùi Kiệm rồi mày .
– Vậy bọn mình tổ chức đi ăn nhe, anh Phong!-Nam lên tiếng đề nghị .

Đó là những ký ức sau cùng trong đầu của Nam về Phong thời còn học trung học. Buổi hẹn đi ăn đó đã không được thực hiện bởi vì thình lình ba mẹ Phong dời đi nơi khác và Nam mất liên lạc luôn với Phong từ đó . Sau đó chừng hai năm, Nam được thư của Phong báo cho biết anh đỗ tú tài 1 rồi. Nam mừng lắm, lúc đó thì Nam cũng đã lấy được cử nhân Toán. Phong kể cho Nam nghe là anh đã gia nhập quân trường Quang Trung, Hóc Môn . Sau đó không biết vì cớ nào Nam cũng gia nhập quân đội mặc dù Nam không thích đi lính lắm, anh thích làm một vị bác sĩ hơn, nhưng thời thế lúc khác ; như người ta đã nói “Mưu sự tại nhân , thành sự tại thiên”, những dự tính của anh đã có sẵn trong đầu từ nhỏ phải đành gác bỏ, anh đã gia nhập vào quân trường Thủ Đức theo lời kêu gọi tổng động viên. Phong hay được tin đó thì cũng mừng lắm!

o O o

– Anh Nam, anh Nam !

Nam quẩy cái ba-lô trên vai đang bước vội về nhà . Đã hơn hai năm rồi anh chưa về thăm nhà. Không biết ba má lóng rày ra sao . Mấy đứa em ra sao, thằng Quân nó đã vào đại học rồi chắc, con Quyên cũng chắc tốt nghiệp trung học rồi, còn thằng Tuấn chắc cũng đã vào Trung Học Đệ Nhất Cấp rồi . Anh còn đang miên man suy nghĩ thì bỗng ai đó kêu tên anh .

– Ủa, ai đó !-Nam quay lại phía sau và trả lời .
– Í trời, anh mặc quân phục trông oai biết mấy người vừa gọi Nam lên tiếng. – Em là … Nam vừa chỉ người con gái đối diện vừa lẫm nhẩm trong đầu cố moi trí óc người đối diện tên gì Có phải em là …
– Anh quên em rồi sao ?- Cô gái hỏi .
– Anh nhớ chứ, em ở nhà đối diện với anh sao anh không biết, nhưng thiệt tình mà nói nhe, dạo này anh mau quên lắm, với lại tụi anh nhiều chuyện lo đâu có nhớ ai là ai. Cộng thêm em mau lớn quá làm anh mới phớt nhìn thì nhận không ra .
– Em là Lệ nè !
– À, anh nhớ rồi . Lệ mà ! “Lệ béo” đó mà!
– Anh này, thiệt là chọc em hoài, bộ cái tên đó chết trong đầu anh luôn sao . Anh ráng quên dùm em đi, em cám ơn anh nhiều .
– Thì hồi nhỏ anh chỉ nhớ kêu em vậy thôi . Kêu riết tên em trở thành là bé Béo luôn. Mà có sao đâu, anh thấy tên đó cũng có duyên lắm. Em thấy đó, dân ở đây ai cũng thích mập mập tròn tròn như em, nhất là những ông bà già muốn cưới dâu … gặp em chắc họ chọn liền.
– Anh này cũng vui ghê, vẫn như ngày nào đẹp trai vui tính … mà sao đen thui vậy anh. Mới nhìn tưởng anh là người Miên không hà!
– Anh đi lính giăng nắng cả ngày sao mà không đen , mà em cũng đẹp gái quá ta, trổ mã rồi thì nhìn khác hẳn! Da trắng quá hả, để tóc thề nữa … có hôn ước với anh nào không?
– Đâu có đâu anh – Lệ e ấp trả lời, má đỏ hây hây- Em ế muốn chết, tính nhờ anh giới thiệu bạn của anh cho em quen nè.
– Còn em dạo này trắng trẻo quá ta . Chắc là ăn không ngồi rồi chứ gì- Nam cố tình pha trò chọc ghẹo để thấy thân thiết hơn.
Anh Nam lại giỡn chơi . Em làm cực muốn chết , đâu có chuyện ăn không ngồi rồi chớ!.
Nam bỗng xốc cái ba-lô nặng chịt trên vai,

– Anh vác cái gì mà nặng dữ vậy ?
– Ờ mấy trái ổi và bánh tráng anh mua ở bến phà Mỹ Thuận đó mang về làm quà cho ba má và mấy đứa em.
– À, nhắc tới ba má của anh mới nhớ … mà thôi nói chuyện sau hé anh , chắc anh cũng nôn về gặp chú thím Năm rồi . Tội nghiệp ổng bả cứ mong anh luôn.
– Ừ, thôi anh đi trước nhen – Nam trả lời rồi bước vội .

Nam bước đi rồi . Mà Lệ vẫn còn đứng đó, tay bưng rổ quần áo vừa mới may xong, nhìn Nam chăm chăm từ phía sau lưng một cách thích thú . Nhớ ngày xưa, lúc còn nhỏ Lệ hay thường qua nha Quyên (em gái của Nam) chơi và đến năm Lệ bước vào tuổi dậy thì thì nàng bắt đầu để ý tới người anh của Quyên, là Nam. Và sau đó thì thương thầm Nam. Đã hơn 3 năm rồi, Lệ vẫn ấp ủ trong lòng mối tình thầm kín với người anh của nhỏ bạn, mà nào ai có hay đâu, kể cả Quyên là người bạn thân nhất cũng không hề biết . Dạo đó Quyên chỉ thấy một điều lạ là Lệ hay sang nhà chơi với Quyên khác hơn những đứa hàng xóm khác. Lệ tới chơi và ở lâu, có khi còn ăn cơm ở nhà của Quyên nữa . Lệ hay thường mua trái cây để biếu chú thím Năm, là ba má của Nam để lấy lòng. Nói chung ai nấy trong nhà của Nam cũng đều mến Lệ lắm. Nhiều lúc Quyên hỏi tại sao Lệ lại tốt với gia đình Quyên thế, lúc đó Lệ chỉ trả lời là tại vì mến Quyên mới thường qua nhà chơi thôi và thấy nhà của Quyên ai nấy cũng hiền lành nên Lệ thích.

Cũng nhờ đó mà tình bạn bình thường của Quyên và Lệ cũng đã trở thành tình bạn thân thiết . Khi Nam tốt nghiệp tú tài 2 và đậu cử nhân Toán thì Nam quyết định gia nhập quân ngũ trường sĩ quan võ bị Thủ Đức , mọi người biết được điều đó thì ai nấy cũng ngỡ ngàng. Ba má và họ hàng ai cũng mong cho Nam trở thành bác sĩ, nhưng Nam đã quyết chí cầm súng để bảo vệ quốc gia .

Ngày chia tay để Nam lên Thủ Đức thụ huấn, ai cũng buồn não nuột, nhất là Lệ . Tuy mặt ngoài ra vẻ bình thản, nhưng trong lòng Lệ đau như cắt khi người yêu của mình sẽ phải đi xa không biết ngày nào trở lại . Lúc chia tay, Lệ chỉ nhìn theo bóng của Nam khuất xa mà lệ nhòe khóe mắt .

Khi xe chuyển bánh, Lệ cố gắng chạy theo xe cho tới khi xe khuất hẳn thì mới quay về, Quyên lấy làm ngạc nhiên về cử chỉ lạ lùng của Lệ lắm. Sau đó Quyên thấy Lệ cúi gầm mặt lúc ra về, tay dụi dụi đôi mắt . Quyên hỏi . Lệ chỉ gượng trả lời là, “Bụi vô mắt …”

Sau khi Nam đi rồi, Lệ học được một năm nữa thì bỏ học . Nàng quay qua học may . Còn Quyên thì tiếp tục học và tốt nghiệp trung học .

o O o

Đã ba năm rồi từ ngày chuyến xe đò Liên Tỉnh Miền Tây đưa Nam lên thành phố, tưởng đâu tình cảm của Lệ giành cho Nam sẽ phai dần theo năm tháng. Nhưng ngờ đâu tình yêu của Lệ vẫn ấp ủ trong lòng như ngọn núi lửa chỉ chờ ngày bùng dậy. Hình ảnh của Nam mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút càng đi sâu vào lòng của Lệ hơn. Có lẽ nhờ Nam là một người cao ráo, trắng trẻo, và đẹp trai cộng thêm ăn nói lại có duyên nên một khi đã đi vào lòng bất cứ người con gái nào thì người đó sẽ khó quên. Riêng đối với Lệ là một người có tâm hồn sâu sắc lãng mạn, thì tình yêu trong lòng của nàng dễ khi mà phai mờ theo năm tháng.

Khi Nam đã đi xa, những ngày thường thì Lệ hay chạy qua nhà của Nam, viện cớ là rũ Quyên đi ăn chè nhưng thực tế thì muốn bắt được tin của Nam từ chính miệng của người em gái anh ấy . Những lần như thế Lệ chỉ cần nghe Quyên nhắc tới chữ “anh Nam, anh Nam” là Lệ đã mãn nguyện lắm rồi. Còn những lần được thư của Nam gởi cho nhà, thì Lệ như là người vui nhất, trông mặt của nàng tươi hẳn ra, nếu ai đó cố tình để ý tới nàng thì sẽ thấy gò má nàng ửng hồng, mắt nhìn lơ đảng về khung trời xa rồi lại nhắm hờ để tưởng nhớ về “ai đó”.

Tuy trong thơ Nam không bao giờ nhắc tới Lệ, nhưng đối với Lệ nàng chỉ cần biết Nam vẫn bình an khỏe mạnh là nàng đã yên tâm . Những lần như thế thì Lệ thức khuya để mơ mộng về Nam và viết nhật ký.

Sau khi Nam đi khỏi, sáng ngày kế tiếp đó Lệ qua nhà Quyên để mượn một cái áo sơ mi của Nam, viện cớ là đang học may áo sơ mi cho đàn ông cần cái làm mẫu, nhưng thực sự thì nàng muốn may áo để tặng cho Nam. Cầm cái áo của Nam trên tay, Lệ bỗng thấy xao xuyến vô cùng. Nàng ôm nó vào lòng để cảm giác mùi hơi của Nam còn vương vấn, trái tim nàng bỗng rộn ràng xao xuyến. Nàng đứng trước kiếng để so áo trên người và ngắm nghía bên trái bên phải và mĩm cười làm dáng với chính mình.

Chỉ chớp nhoáng thời gian ngắn thì Lệ đã may xong cái áo sơ mi bằng vải ka-tê trắng cho Nam, tuy thế nàng không bao giờ dám gởi tặng. Mặc kệ, nàng cũng chỉ muốn để đó, để trên đầu gối nằm và mỗi tối trước khi đi ngủ thì lấy ra ngắm nghía .

Những ngày tháng chăm chỉ học may, những đường kim mũi chỉ của Lệ trở nên xuất sắc, bảo đảm khi Nam mặc nó vào rồi thì chỉ có khen chứ không chê . Tuy Lệ học hành không khá lắm, nhưng từ nhỏ đã có mong muốn làm một người thợ may giỏi . Ước nguyện của nàng là lấy được một người chồng bình dị, sống một cuộc đời vừa đủ, nàng sẽ sinh hai đứa con: một trai một gái . Rồi sau khi cuộc sống ổn định nàng sẽ giành dụm một số tiền nho nhỏ để mở một tiêm may lấy tên là Trúc Phương, cái tên không có một ý nghĩa nào với nàng, chỉ qua là nàng thích cái tên đó từ nhỏ . Nhiều lúc Lệ hay nói với má là, “Sao má không đặc cho con cái tên Trúc Phương đẹp hơn”. Lúc đó má Lệ chỉ cười và nói, “Hỏi ba mày đó, ai mà biết!”.

Rồi thời gian trôi qua 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng, 1 năm cho tới hai năm, cuối cùng thì Lệ đã chờ được ngày này . Nam đã trở về . Lệ tình cờ gặp chàng đang vác ba-lô trên vai, dáng đi hiên ngang, oai vệ trong bộ quân phục rằn ri mang lon Đại Úy . Một tiếng gọi “Anh Nam” mà nàng đã chờ đợi hai năm nay, tiếng kêu thật sự phát ra khỏi thanh quản chứ không phải cái tên nàng gọi trong những lần chiêm bao thấy Nam về.

Thời gian Nam về phép chẳng được bao lâu không đủ cho ba má Nam vui mừng thấy Nam mỗi ngày, không đủ cho đám em của Nam quây quần vui vẻ bên bàn ăn, không đủ để cho Lệ thỏa cái lòng mong nhớ bao năm tháng thì đến lúc Nam phải trở lại Thủ Đức. Thế là Lệ lại thêm một đêm thức trắng. Đối với Lệ mấy ngày qua được gần gủi với Nam thì cũng là quá đủ. Dẫu sao thì nàng vẫn chờ được Nam trở về, nếu nàng có chờ thêm hai năm nữa thì nàng cũng cam tâm. Tình yêu đôi khi nó thiệt là khó giải thích. Nhất là tình yêu một chiều, người ta chỉ biết cho đi mà không cần nhận lấy . Đối với Lệ cũng thế, nàng chỉ cần biết yêu và tự mãn nguyện với tình yêu của mình có được mà không cần Nam phải biết, không cần Nam phải đáp ứng trở lại .

Tuy nhiên những lúc xa cách như thế này thì Lệ buồn lắm. Thiệt khổ lắm! Nàng không biết phải nói sao , nàng hơi hối hận vì sự thiếu can đảm bộc bạch của mình. Con gái Việt Nam của mình thiệt là thiếu can đảm trong vấn đề tranh thủ với tình yêu . Phải chi nàng nói đại với Nam là nàng yêu anh lắm thì có thể Nam chấp nhận nàng rồi chăng?

Giờ đây, nằm ở giường, ngước mặt lên trời là cả triệu ngôi sao lấp lánh, nàng lại trằn trọc băn khoăn với những kỷ niệm của Nam, với những cuộc đối thoại không chủ đề, với những lúc tình cờ bốn mắt nhìn nhau . Tất cả và tất cả, đối với Lệ là một thứ thức ăn tinh thần để cho nàng vượt qua những lúc buồn tẻ nhớ Nam da diết . Mà đâu có ai để cho nàng tâm sự những nỗi niềm đó, để cho nàng trút hết bầu tâm sự, để sớt chia món ăn tinh thần đó . Với Quyên chăng ? Không thể nào , Quyên là em gái của Nam, rồi thế nào Quyên cũng nói cho Nam biết, tới lúc đó thì Lệ phải ra sao , khi mà Nam thốt ra rằng, “Chỉ coi Lệ là người em gái” . Lệ không thể nào chịu nổi sự từ chối như thế, chẳng thà nàng chịu ôm mối tình thầm trộm trong lòng mà đêm đêm nàng còn mộng mơ tới Nam, còn gặp mặt Nam, còn nói chuyện với Nam một cách vui vẻ mỗi khi anh về phép còn hơn Nam sẽ từ chối tình yêu của Lệ một cách phủ phàng và Nam sẽ tránh mặt nàng, và nàng cũng không có mặt mũi để đương đầu với Nam, đương đầu với sự thật đáng sợ .

Nói cho cùng thì nàng cũng nhất định yêu thầm Nam. Lệ nhất định chôn vùi cái bí mật này trong lòng không cho ai biết cả, chỉ có ánh trăng, ngọn đèn dầu, chỉ có trời có đất, chỉ có mảnh giấy trắng và cây viết ngòi lá tre là chứng nhận tấm lòng của nàng thôi . Những lời lẽ mà nàng muốn trao cho Nam chỉ là những bức thư tình không bao giờ gởi trên những trang giấy bu-luya mỏng dính.

Đêm nay cũng thế, ngồi lặng lẽ bên ánh đèn léo lắt, tiếng côn trùng kêu sao buồn tẻ. Lệ lại lấy giấy ra viết thư cho Nam.

Anh Nam,

Anh đã về, rồi anh lại đi rồi không biết bao giờ anh trở lại. Ngày mai này em không còn thấy anh nữa, không biết chừng nào ai lại trở về . Anh có biết là em mong nhớ anh lắm không . Đã sáu tháng rồi, em luôn nhớ anh từng giây từng phút . Không biết bao nhiêu đêm rồi, em ngồi đây buồn nhớ và viết thư cho anh . Sấp thơ của anh đã dầy cộm lên rồi mà em chẳng bao giờ dám gởi cho anh. Em thiệt là khờ và chết nhát phải không anh ?

Anh đã đi rồi, trở về quân trường cũ, còn lại em ở nơi này, ngồi viết thư cho anh . Viết lên những lời tâm sự thầm kín để gởi theo gió theo mây. Em sẽ viết hoài viết mãi cho tới sáu tháng tới, 1 năm nữa, hoặc 2 năm nữa khi anh có ngày nghĩ phép thì em sẽ lại gặp anh. Rồi chúng mình cùng ngồi nói chuyện, cùng đi ăn kem hay cùng thả bộ trên con đường Trần Hưng Đạo hay xuống bến cát ngồi ăn me đường hóng mát .

Anh Nam, chắc anh đâu có bao giờ ngờ rằng cái con bé Lệ “béo” nhà đối diện lại thương thầm anh hả . Chuyện không thể ngờ được phải không anh, nhưng đó là sự thật . Anh có thể không biết sự thật này, nhưng em không thể phủ nhận điều này được . Hình ảnh của anh đã đi vào xương tủy của em từ dạo đó rồi, từ cái dạo anh tặng cho em cái bóp đầm vàng có thêu con bướm. Em nâng niu nó như một báu vật dù biết rằng quà tặng đó của anh như quà tặng của người anh trai cho một đứa em gái, nhưng đối với em thì em trân quí nó như một tính vật tình yêu của hai đứa mình.

Thôi, trời đã sáng rồi , hôm khác em sẽ viết tiếp cho anh …
o O o

HAI NĂM SAU …

Sau khi mãn khóa huấn luyện trường võ bị Thủ Đức, Nam xin về Cần Thơ để cho gần nhà . Anh gia nhập vào Tiểu Đoàn 2/55 thuộc Sư Đoàn 24 AA . Lệ mừng như bắt được vàng và có dịp được gần Nam hơn. Những lúc không có ở đơn vị thì Nam ở nhà, những lúc Nam ở nhà thì ít khi nào thiếu bóng dáng của Lệ quanh quẩn. Tuy nhiên tình yêu của Lệ đối với Nam đến bây giờ vẫn dấu kín trong lòng.

Sáu tháng sau đó, Nam bỗng nhiên dẫn theo một người con gái về nhà và giới thiệu là bạn gái . Tên Thanh. Thanh là một cô gái có thân hình cao ráo sang trọng. Là em gái của Thiếu Tá Trung Đoàn Trưởng Đào v. Bang thuộc trung đoàn của Nam, năm nay nàng vừa mới lên năm thứ hai tại trường Đại Học Cần Thơ, ngành Kỹ thuật công nông. Ai cũng vui mừng cho Nam vì cô gái đó có sắc đẹp mặn mòi lại có kiến thức cao . Riêng Lệ thì đau buồn vô hạn, úp mặt lên chiếc áo sơ mi của Nam mà nàng đã mượn Quyên dạo đó mà vẫn chưa trả cho Quyên, nàng lại ôm những cái áo may cho Nam để mà khóc, nàng khóc nức nở mấy đêm liền , không ăn kể cả không uống, hai mắt của Lệ sưng húp lên dấy đỏ một quầng.

Một ngày sau, một tuần sau , và rồi một tháng sau đó vẫn không thấy Lệ qua nhà Quyên chơi nữa . Mọi người trong nhà của Nam ai cũng thắc mắc nhưng vẫn không có câu trả lời rõ ràng từ Lệ, Quyên có qua nhà Lệ chơi và hỏi tại sao. Lệ trả lời là vì nàng bận học may nên không được rãnh . Lúc đó Quyên thấy hơi là lạ, nhưng cũng không biết phải nói sao . Lệ bỗng trở nên ít nói, con người trầm tĩnh hơn trước, nói năng không còn được hoạt bát, và hay cho mọi chuyện trên đời đều có sự bi quan tồn tại .

Nam vẫn không biết là mình đã phụ lòng thương yêu của Lệ, anh vẫn vô tư coi cái chuyện Lệ không qua nhà anh chơi là chuyện thường tình. Từ ngày anh có bạn gái, anh cũng thường hay vắng nhà. Những lúc về nhà thì luôn có Thanh bên cạnh. Hai người có vẻ khắn khít bên nhau luôn, chòm xóm ai nấy cũng vui mừng cho chú thím Năm sắp có một đứa con dâu vừa đẹp vừa hiền.

oOo

Ba tháng sau đó, tại khách sạn Nam Phương, trước căn phòng số 215, Nam nắm tay của Thanh để bước vào . Tình yêu của Nam đối với Thanh cũng như của Thanh đối Nam tưởng như không thể nào cao hơn được nữa . Khi cánh cửa phòng được đóng lại, thì bốn mắt nhìn nhau không chớp. Nam bỗng ôm chầm lấy Thanh vào lòng và đặt lên môi của nàng một nụ hôn say đắm. Toàn thân của Thanh bỗng sôi bùng lửa tình khi đôi môi dầy gợi cảm của Nam lướt qua cái cổ trắng ngần. Nam trân trọng nâng niu nụ hôn của mình sau gáy tai của Thanh để cho Thanh cảm nhận hết tất cả những tình cảm của anh giành cho nàng bấy lâu nay . Những tiếng ư ử trong cổ họng của Thanh giờ đã phát rõ ra thành tiếng khi đôi bàn tay rắn chắc dày dặn phong sương của Nam chà sát khắp tấm lưng đã ẩm ướt mồ hôi của Thanh. Thanh bỗng thấy yêu Nam hơn bao giờ hết, nàng ôm chặt lấy Nam hơn . Trong lúc Nam mãi mê hôn khắp cổ của Thanh thì Thanh cũng bắt đầu hôn nhè nhẹ lên trán của Nam. Mấy tháng quen nhau với Nam, Thanh đã biến từ cô gái Tây Đô hiền thục, e ấp trở thành bạo dạn hơn trong tình yêu và luôn cả tình dục. Khác với các cô gái khác cùng thời điểm, Thanh có phần mạnh dạn hơn, nàng sẵn sàng chấp nhận quan hệ giới tính trước hôn nhân. Đối với Nam nàng đã coi anh là chồng tương lai thì còn ngại ngần gì không trao cho anh những cái gì quí nhất của nàng và coi như đó là món vật định tình cho tình yêu bền vững sau này.

Nam bắt đầu gỡ nhè nhẹ những cái cút áo bó chặt vào vòng ngực săn chắc của Thanh trong khi Thanh cũng từ từ cỡi đi bộ áo quân phục rằn ri của Nam. Chỉ thoáng đó thôi thì Thanh chỉ còn lại chiếc áo lót màu kem loại trung bó sát vào người còn Nam thì phô bày sự rắn chắc của cơ bắp sau bao năm tháng rèn luyện trong quần trường.

Nam lại ôm chầm lấy Thanh, hít thở lên mùi da thịt thơm thơm của người con gái mới lớn. Thanh cũng vậy, lần đầu tiên được cảm giác bàn tay nham nhám chai sạn của người đàn ông mơn trớn trên da thịt của mình thì rạo rực vô cùng. Tay của Nam đi tới đâu là Thanh cảm thấy rợn người sung sướng tới đó . Nhất là khi Nam đặt bàn tay của anh vào trong lớp vải móp nịt ngực của Thanh để chạm vào hai điểm nho nhỏ trên bầu ngực căn mọng thì Thanh chết lim đi vì sung sướng. Thanh lúc này không còn nấc lên thành tiếng nữa bởi vì nàng đã cắn chặt hai hàm răng, người Thanh cong lên, một chân đứng chịu, một chân quàng lấy hông của Nam để xiết chặt vào .

Khi Nam lần đôi bàn tay ra sau lưng của Thanh để tìm cái khuy áo ngực thì không gian dường như tĩnh lặng lạ thường để lắng nghe tiếng lạo xạo khi Nam cố gắng gỡ cái khuy ra, Thanh không còn kiên nhẫn hơn nữakhi hơi thở nóng ấm của Nam cứ hừng hừng trước ngực của nàng, nàng đưa tay lên kéo ngược cái áo xú chiêng vòng qua khỏi đầu để rồi kiêu ngạo khoe cho Nam cái sức sống ngồn ngộn chĩa thẳng về phía trước. Nam không còn cách nào khác hơn, máu trong người anh sôi sùng sục của một chàng thanh niên tràn trề sức mạnh, rạo rực sự yêu đương nồng cháy. Anh đẩy Thanh vào sát vách tường, hai tay anh tạo thành nắm to để hờ lên ngực của Thanh để nghe cái sung sướng đang lan tràn khắp mười đầu ngón tay khi lần đầu tiên chúng chạm vào vùng da non mơn mởn man mát. Anh ngước lên nhìn Thanh một lần nữa, hai tia mắt như gặp nhau ở cuối con đường man dại để rồi anh lại vồ lấy một bên của Thanh mà hôn ngấu nghiến. Thanh đam mê mờ hẳn cả tầm nhìn chỉ còn biết để hai tay lên đầu của Nam nắm chặt lấy tóc của anh kéo riết vào người mình.

Khi hai điểm nho nhỏ trên hai bầu ngực căng phồng của Thanh đã cương lên chín mọng đỏ hồng như trái trứng cá nở rộ vào những mùa mưa thì Nam nắm lấy hai vai của Thanh để xê nàng tới sát bên chiếc giường. Thanh ngoan ngoãn nằm ngữa ra giường như mời mọc Nam hãy nằm ướm lên người của nàng. Da chạm da, thịt cạ thịt, môi kề môi đã đưa máu nóng trong người của Nam và Thanh chảy rần rần trong cơ thể . Cả Nam và Thanh cảm thấy mình thương đối phương hơn bao giờ hết, họ chỉ muốn trao cho nhau tất cả những gì của họ có và bộc bạch những phần kín đáo nhất trong cơ thể như để chứng minh tình yêu cao thượng của đôi trái gái khi tình yêu đã chín mùi.

Bằng sự hợp tác của Thanh, Nam khéo léo trút bỏ chiếc quần satin đen của Thanh ra. Hơi nóng hừng hực tỏa ra từ giữa hai đùi của nàng làm cho Nam càng thêm phấn chấn muốn tìm hiểu thực hư ở bên trong. Trong đầu của Nam lờn vờn sự ham muốn khám phá cái bí mật kín đáo của người con gái mà chưa lần nào trong đời của anh đã từng thấy qua. Khi đã thấy Thanh chìm đắm trong biển tình ái ân thì Nam bắt đầu thực hiện ý định ấy. Anh đưa môi lân la từ trên nhũ phòng rồi lần là xuống vùng bụng của Thanh bằng những cái quét lưỡi ướt át. Nam đi tới đâu gai ốc của Thanh nổi từng bệt một chung quanh đó . Thanh nhắm mắt lại để tận hưởng cái cảm giác tê mê mềm dại lần đầu tiên trong đời của nàng khi cái lưỡi nóng bỏng của Nam ngoe ngoẩy vòng quanh rún của nàng để rồi nàng chỉ phát lên thành tiếng “A … a” ở cổ họng. Rồi khi Nam mạnh dạn lấn đôi môi sâu xuống một tấc thì người của Thanh co rúm lại như con tôm bị người ta quăng vào lò nước sôi cong mình chịu chết . Miệng của Thanh ấm ớ điều gì đó như là gọi tên anh, “Anh … Nam … anh … làm ….gì …” . Nàng ngạc nhiên lắm, nhưng nàng không ngăn cản khi Nam cố tình phì phà hơi thở nóng bỏng vào giữa hai đùi của nàng. Nam biết rằng Thanh hãy còn là xữ nữ, trong đời của nàng chưa bao giờ nghĩ tới một người khác phái dùng miệng để hít thở nơi vùng kín mà cả đời nàng che đậy để giành cho giờ phút này đây, nàng chỉ biết là khi ái ân thì hai bộ phận sinh dục giao cấu với nhau mà thôi . Nhưng giờ đây Nam làm thế thì nàng rất lấy làm thắc mắc, nhưng cảm giác thinh thích kỳ lạ lại cứ dâng tràn trong mình của nàng, nàng không biết làm gì hơn là cứ xuôi theo tự nhiên mà Nam muốn.

Khi Nam ướm nhẹ đầu lưỡi vào một vũng nhỏ đã hoen ướt tiết ra từ vùng kín của Thanh thì Thanh bắn thót mông lên khỏi mặt giường chừng nửa tấc, đồng thời nàng lại nấc lên thành tiếng kêu to phát ra khỏi cổ họng. Đối với Thanh mà nói thì đây là lần đầu tiên Thanh cảm giác được cái sung sướng lạ kỳ mà không bút mực nào tả cho nỗi . Còn đối với Nam thì đây cũng là lần đầu tiên anh nhận dạng cái sự kích thích vô cùng khi làm cho người con gái sướng ngất, riêng đối với vị giác và khứu giác của chàng cũng đã bảo với chàng đây là lần đầu tiên trong đời .

Giây phút này đây Nam thường bảo với mình là hãy kiên nhẫn tận hưởng những cảm giác đầu tiên tuyệt vời . Bao năm tháng trong quân trường đã giúp cho anh rèn luyện sự kiên nhẫn, anh không hấp tấp hay vội vã trong vấn đề ái ân. Anh hôn hít Thanh thật từ tốn, thật chậm rãi để thưởng thức những phút giây ngây ngất của người yêu, để thấy rõ giờ đây Thanh mới thực sự là Thanh khi phơi bày toàn bộ tâm hồn của nàng, không che đậy không giấu diếm.

Khi thời điểm đã đến, Nam không chần chờ gì nữa mà bắt đầu trút bỏ chiếc xì líp be bé màu đỏ của Thanh ra. Thanh chẳng những ngoan ngoãn làm theo mà còn tình nguyện hợp tác với Nam để mau trút bỏ sự vướng bận đã cách chia bờ môi của chàng và vùng nhạy cảm của mình.

Khi chiếc quần lót đã rớt ra khỏi những đầu ngón chân thì Thanh cũng không còn e ấp che dấu những gì gọi là “bổn phận” của người con gái cần phải che đậy, nàng cũng không cần phải làm duyên làm dáng để cho mình trở nên quý phái thanh cao, đến nước này thì nàng chỉ xuôi theo sự đòi hỏi của thể xác mà thôi, nàng chủ động dang hai chân ra xa để mời gọi Nam vào, “nè của anh đó, anh có thích không!”. Giờ đây, lần đầu tiên trong đời của Nam đứng trước tòa thiên nhiên mơ màng. Một thảm cỏ xanh mướt bao quanh khe suối, vài giọt sương còn long lanh đỉnh trên đầu ngọn cỏ . Nam bỗng ngất ngây say đắm, anh không còn biết chung quanh đây là đâu, anh chỉ biết giờ này chỉ có anh ở đây, ở giữa hai ngọn đùi mềm mại và trước mặt của anh là sự hoàn mỹ của một người con gái mới lớn căng mộng và tràn trề nhựa sống. Anh cúi sát mặt để chiêm ngưỡng cho rõ hơn cái đẹp của đấng tạo hóa đã ban phát cho người con gái mà anh yêu. Anh thơm nhè nhẹ lên đó một cách nâng niu và một cách đam mê . Sự va chạm mềm mại ướt át lần đầu tiên trong đời đã biến cả hai không còn là chính mình nữa, Nam vục mặt vào đó như con ong lần đầu tiên biết hút mật, nó hút thật hăng thật say sưa với những vị lạc lạc nhơn nhớt cắn vào đầu lưỡi . Thanh cũng thấy nàng không còn tồn tại ở thế giới này nữa, nàng đang ở thiên đường của cực lạc đam mê và đang dang đôi cánh thiên thần bay bổng. “Ôi … a … anh … Nam … ơi !”

Khi sự tò mò tìm hiểu cơ thể bí ẩn của người con gái đã được giải tỏa . Nam đã biết những gì anh muốn biết từ nhiều năm qua thì đến lúc anh phải làm những gì anh cần phải làm ngay sau đó . Nam vẫn tiếp tục cho Thanh những giây phút vui sướng lần đầu tiên trong đời con gái của nàng, đồng thời anh cũng nhẹ nhàng len lén một cách tế nhị trút bỏ chiếc quần rằn ri trên người của anh ra . Cái lớn rồi tới cái nhỏ . Một sức nóng hừng hừng như lò lửa phát ra từ nơi đó, anh thấy người mình máu nóng chảy rần rần khắp nơi như núi lửa chỉ chờ lúc phun ra ngoài. Anh thấy nóng lắm và cứng lắm. Một sự thèm khát được bao trùm tăng dần trong đầu của anh như muốn nổ tung ra . Anh không kềm chế được bản thân con người của anh nữa , sự kiên nhẫn của anh dường như có giới hạn, nó như đã chấm dứt ở lằn ranh giới này . Bản năng con người đã chiến thắng anh, anh chỉ còn tuân theo cơn dục vọng đang lan tràn khắp thân thể .

Nam nằm áp sát lên Thanh, anh lắc khẻ thân người để tìm một tư thế tiện lợi nhất ở giữa hai đùi của Thanh. Một cảm giác nóng ấm va chạm ở nơi đó . Anh bỗng thấy sung sướng vô hạn mà chỉ biết lấn tới, lấn tới theo vô thức của bản năng. Thanh dang rộng, nâng cao hai chân và chéo hai gót chân đặt trên lưng eo của Nam và kẹp chặt lại theo phản ứng tự nhiên của mình để kéo Nam sát vào mình hơn, để cảm giác tình yêu thực sự của đôi trai gái, giờ phút thiêng liêng thắt chặt sợi dây tơ hồng sắp diễn ra trước mắt.

Khi Nam ấn sâu người mình xuống thì Thanh như thấy mình đang ở chín tầng mây xanh, nàng chỉ còn nghe tiếng thở “hì hì” và tiếng nho nhỏ văng vẳng bên tai, “Thanh ơi, Thanh … anh yêu em lắm!”. Thanh cũng muốn nói nhưng chỉ còn “Ừ … ừ … hử … hử” trong cổ họng như muốn nói em hiểu được và em cũng yêu anh lắm, những gì mà em quí nhất trong đời giờ đây sắp dâng tặng cho anh rồi đấy . Anh lấy đi ! Anh hãy lấy đi, rồi bỗng nàng buông hai chân ra và dang xa thẳng đứng lên trời để cho Nam dễ dàng chấp nhận món quà của nàng nguyện lòng dâng hiến. Nam như hiểu được điều đó, anh bậm môi ép chặt thân người mình xuống tưởng chừng như sức nặng của anh có thể làm sập chiếc giường cây gỗ xoài. Cảm giác nóng rát ở ngay đỉnh đầu khấc làm cho anh trong chốc lát mất đi cảm giác sung sướng, nhưng anh biết là anh cần phải đi sâu hơn nữa thì mới tách được bức màng ranh giới giữa một người con gái và một người đàn bà .

Cảm giác đó cộng chung lại khi anh cố gắng đi vào sâu hơn và thấy mình như bị bó chặt hơn. Dần dà cái cảm giác đau đau hoàn toàn trở nên nhỏ bé so với cảm giác sung sướng lần đầu tiên cảm nhận một thứ nhung lụa mềm dại được trét mật ong. Anh bỗng thấy dương vật mình truột hẳn vào trong một cách êm ái nhẹ nhàng và anh biết rằng bổn phận làm người tình chăn gối với Thanh coi như đã xong ở chặn đầu . Kìa, hãy nhìn Thanh kìa! mắt nàng rớm lệ, không biết nàng đang đau hay đang sung sướng vì kể từ giờ phút này Thanh đã thuộc về Nam, đã là vợ của Nam, người vợ chỉ khác biệt ở tờ giấy hôn thú nữa mà thôi . Nam có hứa với Thanh rồi ! Là anh sẽ cưới Thanh sau khi Thanh ra trường, đậu tú tài. Lời hứa của Nam như là đinh đóng cột bởi bản chất con người anh là thẳng thắn và trung thực. Thanh tin ở Nam lắm và nàng không ngại ngần gì để trao thân cho Nam ngay .

Nam lòn tay xuống dưới lưng của Thanh để ôm Thanh chặt hơn. Anh muốn nói cho Thanh hiểu là anh yêu nàng vô cùng. Anh hôn lên lông mi ươn ướt của Thanh như hiểu rõ nước mắt Thanh vì ai mà chảy, Thanh chớp chớp đôi mắt nhìn mặt Nam một cách đắm say rồi nở một nụ cười với Nam. Nam cũng bật phì cười khi nhìn thấy hình ảnh dễ thương của Thanh, từ ngày anh quen Thanh đến nay có lẽ đây là lần đầu tiên anh bỗng thấy Thanh đẹp như tiên nga, đẹp hẳn hơn vẻ đẹp bình thường Thanh đã có . Anh cúi xuống hôn lên môi của Thanh, một nụ hôn đằm thắm không có một sự gấp gút nào. Thanh cũng đáp lại Nam, họ lại bắt đầu tìm ở nhau một điệu nhạc slow mùi du dương trầm bỗng. Sự khoan khoái dâng trào đi từ bờ sung sướng này tới bờ sung sướng kia. Mỗi cái nhịp của Nam vừa dứt thì cả hai trào ra tiếng “Ư ứ” trong cổ họng, nhưng tiếng của Thanh có phần mạnh bạo và to lớn hơn làm cho Nam càng thêm hứng khởi. Nhất là những lúc anh bất thần nhịp mạnh xuống thì Thanh lại nấc mạnh lên không còn là tiếng “ư ư” nữa mà là tiếng “hứ hứ”. Nam đoán biết Thanh thích nhất là những lúc anh thình lình tập kích mạnh vào người nàng nên anh cứ canh năm bảy nhịp đều đều thì anh hấc một mạnh một nhịp . Điệu nhạc cứ thế vang lên “Chập chập chập chập chập … chình chình”, tiếng kót két của chiếc giường gỗ xoài lại hòa âm với những điệu nhạc sập sình của hai người càng thêm hào hứng. Có lẽ đây là lần đầu tiên cùng hòa hợp với Thanh nên Nam không muốn chấm dứt quá sớm, anh muốn kéo dài càng lâu càng tốt để sau này khi có dịp ngồi nhắc lại cái lần đầu tiên này thì anh luôn hãnh diện với chính mình. Vì thế mỗi lần anh sắp đạt tới đích thì anh lại ngừng, rồi nửa phút sau anh bắt lại nhịp điệu “chập chình” của anh. Thoáng một cái thôi thì hai người đã quần nhau gần cả tiếng, đối với Thanh thì đã quá đủ cho lần đầu tiên, nhưng đối với Nam anh còn muốn kéo dài hơn nữa .

Thanh bất thần đẩy Nam ngã lưng ra giường rồi nàng ngồi thẳng trên bụng của Nam. Tuy Nam hơi ngạc nhiên nhưng anh đoán biết là Thanh định làm điều gì . Anh nằm im chờ đợi … Thanh cúi xuống ngậm cái núm bé tí của Nam, bỗng anh thấy toàn thân mình nhột nhạt khôn tả . Anh bắt đầu nói nhảm: “Thanh ơi! Thanh làm gì đó … Ư ư ư”. Thanh bỗng thấy hạnh phúc lắm, hạnh phúc vì bỗng nhiên làm cho Nam thấy sung sướng, nàng bắt đầu nhịp nhè nhẹ trên bụng của Nam, Nam nâng người lên để đón theo nhịp của Thanh. Thanh càng lúc nhịp càng mạnh phối hợp những cái liếm mút nóng bỏng trên ngực của Thanh. Nam bỗng thấy mình không còn chống chọi được bao lâu nữa, tuy anh muốn kéo dài “phút Thanh thu” nhưng anh không đã không nằm ở thế chủ động thì làm sao có thể tự chủ được, anh muốn ngưng nhưng Thanh vẫn tiếp tục nhịp và nhịp mạnh hơn nữa . Nam bắt đầu lẫn vẫn những suy nghĩ “Thôi mình đành bỏ cuộc, sướng quá, chắc chịu hết nỗi rồi … Ah Thanh ơi … Thanh ƠI! … Thanh…”. Nam bất thần đẩy đầu Thanh lên, anh bỗng nghĩ trong lúc này, lúc sắp đạt tới khoái cảm tột cùng, anh muốn nhìn mặt Thanh thật rõ, bộ mặt xinh tươi như đóa hoa hồng mới nở, anh muốn nâng niu bộ ngực căn tròn của Thanh trong khi anh thấy sung sướng đang dâng trào và phóng thẳng lên trên. Bỗng trong ánh mắt của Nam giờ đây chỉ lờ mờ khuôn mặt của Thanh, nàng đang nhìn anh, nhìn bộ mặt nhăn nhó sung sướng của anh, nhìn anh đang rùng mình và những thớ thịt trên người run rẩy nhảy giựt ; Thanh bỗng thấy trong mình của mình một giòng sữa ấm phóng thẳng vào trong ấm cúng lạ thường.

Nam buông lỏng hai tay thở dốc, Thanh cúi xuống ôm Nam và hôn lên trán của anh, nói: “Thương anh quá Nam ơi”. Nam không trả lời mà chỉ gật đầu . Có lẽ anh đã mệt lắm rồi, một tiếng đồng hồ thì đâu có ít ỏi gì . Tuy không nói nhưng anh chồm người lên để ôm ghì Thanh vào lòng. Thanh ngoan ngoãn nằm im để cảm giác sự thương yêu của Nam đang cho mình. Không gian bỗng chìm lắng chỉ còn lại tiếng đồng hồ “tít tắc” trên tường và tiếng thở đều đều của Thanh và Nam đang dần dần đi vào giấc mộng mị vui sướng.

Đại đội phó Trần Lê vừa gặp Nam vác ba-lô bước vào thì lên tiếng:
– Trung Úy Mạc Cẩm Nam!
– Chào đại đội phó, anh khỏe không! – Nam chào hỏi .
– Vẫn còn chưa chết! Hình như mày có người kiếm kìa .
– Ai vậy ?
– Nghe nói Thiếu Úy Phong gì đó .
– Có phải Lâm Trung Phong không ?- Nam hỏi, hai mắt sáng rỡ lên.
– Không biết là Phong nào ?
– Có phải dáng người cao cao, mập mập không ?
– Không, dáng thằng này ốm lắm!
– Không lẽ … anh có biết anh ta đang ở đâu vậy?
– Đang ngồi chờ ở khu quân trang đó .
– Vậy hả, cám ơn nhe !

Nam vừa nói xong thì vọt chạy về phía khu quân trang, linh tính trong lòng anh báo cho biết là người anh sắp gặp là một cố nhân đã xa cách mấy năm rồi .

“Chát …”, Nam vỗ mạnh lên vai người đàn ông đang ngồi chăm chú nhìn hai con gà đang đá nhau gần đó. Người đó quay lại …
– Anh đó hả anh Phong!-Nam lớn tiếng mừng rỡ .
– Thằng Nam… mày …
– Trời ơi … lâu quá !

Bỗng hai người ôm chầm lấy nhau, tình bạn thân thiết bấy lâu nay làm cho cả hai vui mừng khôn tả . Phong nắm hai vai của Nam đưa Nam ra trước mặt ngắm nghía .
– Mày đó hả Nam , trông lạ quá, bự con và đẹp trai hẳn ra …
– (Nam cười) bị phạt hít đất đó!
– Lên lon Đại Úy rồi hả, lẹ quá !
– Anh Phong … anh cũng lạ quá , nhớ ngày xưa …
– Nhớ ngày xưa tao mập lắm phải không .
– À, bây giờ thấy anh hơi ốm mà rắn chắc.
– Vậy chứ sao mậy, lính tác chiến mà, mập mập chạy chậm bị bọn nó “tĩa” chết sao mậy .
– Hà … hà …
– Nghe nói mày có “đào” rồi phải không ?
– Tin tức của anh cũng nhậy thiệt, em nhớ là em chưa bao giờ nói cho anh biết điều này . Dạ, đúng rồi . Cổ là sinh viên năm thứ nhất đại học nông lâm, anh biết Thiếu Tá Trung Đoàn Trưởng Đoàn văn Bang không ?
– Có nghe nói .
– Ừ, là em gái của “thẩy” đó .
– Nam, mày cũng ngon đó, dám “vớt” em gái của cấp trên.
– Đâu dám, tụi em đến với nhau rất tự nhiên.
– Phải không đó, đàn ông nhau không hà, nói thiệt đi .
– Anh nói chơi … À, anh lên Thiếu Úy rồi, trông bảnh ghê .
– Bảnh chỗ nào…, chừng nào giới thiệu em Thiếu tá cho tao gặp… người em dâu coi !
– Cổ còn đi học, cuối tuần này em sẽ dẫn ra mắt anh .
– Được lắm! … Kiếm quán cà phê nào anh em mình nói chuyện coi .
– Quán bên kia đường kìa, có cô chủ quán cũng xinh lắm!- Nam nói .
– Vậy sao … nhắc tới mới nói nghe, anh của mày vẫn còn “cơn đô” nè .
– Anh vẫn chưa chấm cô nào sao .
– Người ta chấm tao thì có . Tao ế lắm mày ơi . Vừa đi vừa nói mày …
– …
– Tao đổi về đây rồi, bởi tình hình ở Cần Thơ dạo này căng thẳng lắm, bắt được tin sẽ có sáp lá cà lớn đó . Với lại sẵn về đây định nhờ mày giới thiệu cho một cô nàng nào coi được mắt một chút . Con gái xứ Tây Đô này … mày biết mà!
– Được được, em sẽ giới thiệu cho anh! …-Nam bỗng nghĩ tới Lệ, con bé hàng xóm, nếu cáp đôi với hai người này chắc hạp lắm. Phong thì vui tính nói nhiều, còn Lệ thì hơi e ấp ít nói, hai người có người nói người nghe thì tâm đầu lắm.
– Cho hai ly cà phê đen, cô chủ quán- Phong lên tiếng khi bước vào quán.
– Đó , đó ! cô đang đi tới là cô chủ đó anh thấy sao .
– Thì thấy được quá chứ sao, Ê mà tướng đi coi bộ sàng xê dữ mậy !-Phong thì thầm.
– Chào cô Sương, đây là anh em kết nghĩa với tôi, Thiếu Úy Phong.
– Chào anh! – Sương nhũn nhặn trả lời .
– Chào cô! Tôi đổi về đây từ Hốc Môn.
– Vậy hả ! Vậy có dịp gặp anh thường xuyên hé !- Sương nói và mĩm cười .
– Nếu cô tính giá cả hợp lý thì tôi đóng quân ở quán của cô suốt ngày luôn-Phong ra chiều thân mật .
– Anh biết nói chơi chứ, giá cả sao không hợp lý, bán quán cà phê đâu có lời nhiều đâu anh, anh tới uống thường xuyên thì em cảm ơn anh nhiều .
– Chà … cũng “đanh đá” trả lời trả vốn dữ nghen-Phong cố tình nói pha trò.
– Phải vậy chứ sao, anh! Ở đây, em mà không đanh đá thì chắc bị các anh nuốt sống hồi nào không hay .
– Em nói chơi chứ hả, lính tụi anh hiền thí mồ .
– Ở đó mà hiền, lạng quạng có ngày em mang ba-lô ngược đó .
– (Cả 3 người đều cùng cười vui vẻ)-Phong cũng không ngờ cô chủ quán bạo dạn quá nói chuyện bầu bì mà không ngượng miệng. Chắc hẳn cô nàng này cũng có chung đụng xác thịt nào với anh em binh lính nào đó rồi .

o O o

– Nam ơi có ở nhà không-Phong lên tiếng.
– Bây đâu ra coi … coi ai kiếm thằng Nam-chú Năm ba của Nam từ trong vọng ra, cái giọng thật đặc sệt của dân miền Nam.
– Dạ!-Quyên trả lời rồi đứng dậy đi ra ngoài .

Phong còn đang đứng lóng ngóng thì thấy từ trong nhà một cô gái trạc tuổi 20, 21 bước ra . Phong cúi đầu chào vội.

– Anh kiếm anh Nam hả – Quyên hỏi khi thấy trước mặt mình là người đàn ông trạc tuổi 30 cao lớn mặc áo quân phục rằn ri.
– …-Phong nhìn Quyên đăm đăm không trả lời.
– Anh kiếm anh Nam …- Quyên hỏi thêm lần nữa .

Phong chợt giật mình, nảy giờ anh như người “mất hồn” trước vẻ đẹp dễ thương của Quyên. Từ khi Quyên bước ra, anh thấy Quyên mặc áo “đồ bộ” vải bông lụa là, dáng người nhỏ nhắn dễ thương. Quyên có mái tóc đờ-mi gat-son thật đúng với mẫu người trong lòng của Phong. Da của Quyên ngâm ngâm vẻ bánh ít nít trần, con gái ở miền Tây ít khi kiếm được một người trắng. Quyên tuy không được nước da sáng như gái thành phố, nhưng nàng được một cái là thân thể liền lạc, mắt tròn to thật có duyên…Đùng! Phong bị cú một cú “sốc” ái tình đánh vào đầu chỉ còn bất thần đứng im không nói năng được gì cả .

Nghe tiếng Quyên hỏi lần thứ hai, Phong trở lại với thực tại trước mắt.

– À, Nam có nhà không … em!
– Anh Nam anh đi vắng, anh là …
– Tôi là Phong, bạn học chung với Nam hồi trung học . Ghé qua thăm…
– Ủa, anh là anh Phong đó hả . Nghe anh Nam nhắc tới anh hoài . Trước đó có thấy thơ của anh gởi cho anh Nam.
– À, vậy hả , em là …
– Dạ, em là Quyên.
– Thì ra em là Quyên. Trong thơ tôi có nghe thằng Nam nhắc tới đứa em gái của nó tên Quyên, vừa tốt nghiệp trung học gì đó .
– À, đúng rồi . Em chuẩn bị vào đại học ngành hành chánh ngân hàng.
– Giỏi quá vậy – Phong buột miệng khen liền.
– (Cả hai im lặng trong chốc lát, đứng xớ rớ).
– Anh có định ở lại chờ anh Nam hay nhắn gì không để em nhắn cho?
– Thôi để anh đi, hôm khác anh trở lại … để thăm em.
– Thăm em ?
– À, không thăm hai bác – Phong biết lỡ lời cố tình bào chữa .
– Ai đó con Quyên-má Quyên từ trong bước ra .
– Dạ, chào bác.
– Ai vậy ?
– Chắc bác không nhớ con đâu, hồi xưa con có gặp bác một lần ở chợ . Con là Phong, bạn học của Nam.
– Phong, phô gì bác đâu có nhớ ai, dạo này già cả rồi trí nhớ kém lắm. Cậu vô nhà cơm nước đi, thằng Nam không biết chừng nào mới về, hồi sáng thấy nó chở con Thanh về nhà được một lúc thì nó đi mà bác không biết nó đi đâu . Tụi nó thiệt là không thấy bóng dáng tâm hơi đâu hết trọi .
– Dạ, thôi bác, để con về, con còn có chuyện, mai con trở lại .

Phòng nhìn Quyên gật đầu chào rồi bước đi, trong lòng Phong bỗng trổi dậy cái vui vui thích thích mà tự bao giờ anh chưa bao giờ có được.

Hôm sau Phong cũng tới kiếm Nam, anh không mặc quân phục như ngày hôm qua nữa, anh mặc áo sơ mi trắng trông thật là nho nhã .

– Ê, Nam, kiếm mày hôm qua không gặp-Phong nói .
– Ờ, em có nghe người nhà nói lại.
– Đưa gói bánh phồng khoai và trà Thiết Quan Âm này cho bác trai, đặc sản ở trên tao .
– Trời, quà cáp chi anh!
– Có gì đâu, chút đỉnh cho hai bác vui thôi .
– Chào anh Phong-Quyên dắt chiếc xe đạp bước ra trong bộ áo dài trắng may bằng lụa bóng thước tha .
– À, Quyên! Đi đâu mà diện đẹp vậy .
– Dạ, em tới trường . Thôi em đi nhe . Anh ngồi đây chơi . Chiều ở lại ăn cơm.
– À, chiều anh ở lại .

Sau khi Quyên đi rồi, hồn vía của Phong cũng bay theo luôn. Nam nói điều gì đó Phong gật gật cái đầu nhưng chả hiểu gì cả . Phong bất chợt hỏi Nam :

– Rãnh hả ? Cà phê đi chớ !
– Được, nhưng để em dẫn anh tới nơi này .
– Tới đâu ?
– Đi thì biết .

Nam bước đi trước, Phong theo sau . Chỉ vài bước thôi thì Nam đứng trước một căn nhà đối diện. Phong cũng kịp thời bước tới . Nam lớn tiếng vọng vào trong:
– Lệ ơi ! Lệ .

Nghe tiếng của Nam gọi, Lệ mừng rỡ vô cùng. Cả mấy tháng nay nàng ít khi qua nhà của Nam chơi từ khi biết Nam đã có ý trung nhân, là cô Thanh nào đó mà nàng có lần nghe Quyên nhắc tới. Lệ buồn lắm, nhưng Lệ nhớ Nam lắm. Nàng hay thường len lén nhìn qua nhà của Nam để trông anh về ăn cơm trưa mỗi buổi, rồi nàng lại canh cho Nam ra khỏi nhà sau cơm trưa trở lại quân trại . Mỗi ngày nàng chỉ cần nhìn Nam thế là đủ . Nàng sẽ thấy yên tâm hơn, tạm đủ tốt cho ngày đó .

Lệ đon đả chạy ra :
– Anh Nam !
– Lệ, Khỏe không ?
– Khỏe . Anh vô nhà chơi . Bỏ dép đó đi anh, nhà dơ sẵn rồi .
– Đây là Lệ, cô bé dễ thương hàng xóm, còn đây là Phong , bạn học của anh .
– Chào!

Cả hai, Lệ và Phong, không nói ra lời nhưng trong phút chốc cũng thừa hiểu là Nam muốn gì , Nam muốn giới thiệu hai người họ với nhau đây mà . Lệ bị bất ngờ vì người yêu trong lòng của mình lại giới thiệu mình cho một người khác . Lúc đó nàng không biết phải phản ứng ra sao , nhưng chắc là đau lòng lắm. Đứng trước Nam và người mới quen thì Lệ chỉ còn biết tế nhị, lịch sự, và vui vẻ để đón nhận cái “chân tình” quan tâm của người hàng xóm mà mình thầm yêu trộm nhớ .
– Anh Phong khỏe không?-Lệ mĩm cười chào hỏi xã giao lấy lệ .

Còn Phong, anh biết tính tình của Nam lắm, một khi Nam đã nói thì giữ lời . Hôm trước nói giới thiệu cho Phong thì làm ngay, nhưng Phong không ngờ lại nhanh như thế, nhưng dẫu sao thì cũng đã chậm rồi vì mới ngày hôm qua Phong đã gặp mặt Quyên, một tiếng sét ái tình bất ngờ mà anh không bao giờ tin là hiện hữu trên đời , nhưng anh biết rằng đời của mình sẽ dính liền với Quyên.

– Khỏe, Lệ, Lệ làm nghề gì ?
– Dạ, em làm thợ may ở chợ này .
– Nghề cũng tốt đó, thích hợp với phụ nữ thời nay: Thêu thùa vá may .
– Dạ!

Chuyện trò qua loa, cả Phong và Lệ đều biết trong thâm tâm mình đã có đối tượng khác thì khó mà tiến xa hơn được nên cố tình tìm cách lãng tránh kéo dài cuộc đoái thoại .

Chiều đó, Phong cố tình ở lại ăn cơm tối với gia đình của Nam vì anh muốn chờ Quyên về . Nhưng Quyên vẫn chưa về . Cơm nước xong xuôi và uống trà nhâm nhi cả buổi bàn chuyện chính trị với ba của Nam một lúc lâu Phong vẫn chưa thấy Quyên về . Nhìn lên đồng hồ thì đã hơn tám giờ. Phong xin phép ba má Nam về, hôm khác sẽ trở lại . Nam đưa Phong ra cửa rồi từ giã .

Trời bắt đầu sấm chớp , mưa lâm râm, Phong cho chiếc xe Jeep lao nhanh về phía trước. Từ nhà Phong về quân trại khoảng 20 phút, anh không cần vội vã hay sợ mưa ướt áo nhưng bản tánh anh là người thích phóng xe. Chiếc xe lao nhanh trên đường Tạ Thu Thâu, mưa càng lúc càng lớn hơn. Phong cho cánh quạt nước chạy, anh tiếp tục nhấn ga, gió man mát tạt vào mặt anh làm cho anh thấy khoan khoái và tỉnh hẳn người ra. Bỗng anh thấy loáng thoáng trước mặt một cô gái tóc ngắn bước xuống xe đạp và chạy thẳng vô một cái chòi gần đó, một tay cô dắt xe, một tay cô cầm cặp che trên đầu . Phong chạy huốt qua, nhưng ngờ ngợ điều gì đó anh cho xe quay đầu lại.
Phong bước vô chòi nhìn dáo dác trong đám người đứng trú mưa ở bên trong. Anh thấy một cô gái đang loay hoay lau chùi tập vỡ để trên bàn. Phong bước tới và cúi xuống gọi:

– Quyên!
– A, anh Phong, anh cũng bị mắc mưa hả ?
– Không, tôi mới từ nhà em về, chạy ngang qua đây thấy ai đó giống em nên quày xe lại . Thì ra là em thật .
– À, anh Phong tinh mắt quá . Mưa bất thình lình đâu biết trước cũng may có cái chòi này, em liền tạt vào .
– Ướt tập hết rồi hả, để tôi chùi tiếp cho .

Phong bỗng với tay chộp vào quyển tập nhưng vô tình Quyên cũng đưa tay định lấy quyển tập đó . Bất ngờ hai bàn tay chạm nhau, cả hai đều rút vội về . Quyên bỗng cúi đầu e lệ còn Phong thì trống ngực đánh tNam tNam. Trong phút giây đó bỗng im lặng lạ thường, cả hai đều không nói lời nào . Phong thật tình muốn phá tan bầu không khí đó nhưng đầu óc anh rối bung trước người yêu trong lòng. Còn Quyên thì lần đầu tiên chạm vào tay người đàn ông nên cử chỉ hơi lúng túng, nàng tiếp tục cặm cụi lau chùi quyển vỡ dù rằng chuyện đó không cần thiết nữa. Cuối cùng thì Phong cũng lên tiếng:

– Lát nữa, tạnh mưa để tôi đưa Quyên về, đường sình lầy đi xe đạp dơ lắm.
– Dạ, được – Quyên chỉ vọn vẹn được 2 chữ lí nhí trong cổ họng.

Quyên không định đồng ý cho Phong chở nàng về vì nàng ít khi muốn làm phiền ai nhưng không hiểu sao nàng lại nói “Được”. Thì ra trong lòng Quyên bối rối lắm, có lẽ bàn tay của Phong có sức mạnh vô hình nào lôi cuốn Quyên chăng? Quyên không biết nữa nhưng nàng thấy bâng khuâng vời vợi điều gì đó . Chắc Phong cũng bối rối không kém trước sự thùy mị đoan trang của Quyên. Anh không còn nói năng được hoạt bát như bản tánh của anh thường ngày nữa . Cả hai bỗng ngồi lặng lẽ, mắt ngó lơ theo cơn mưa đang rơi rơi bên ngoài, những hạt mưa nặng hạt rớt tí tách lên lá truyền nhau đổ xuống gót chân của hai người vỡ tan những đóa hoa nước nhỏ bé . Quyên bỗng thấy lạnh, từ nảy tới giờ nàng quên là mình đã bị mưa làm ướt cả tấm lưng. Quyên hơi run run đôi môi, cái lạnh như càng lúc xoáy sâu vào da thịt, chân tay Quyên nổi gai ốc khắp cùng, Phong biết được điều đó nhưng anh không biết cách nào để làm cho Quyên ấm hơn trừ khi ôm Quyên vào lòng . Anh muốn lắm nhưng … Phong bỗng nhìn Quyên, bốn mắt bất chợt sáng lên và Quyên cúi đầu e lệ. Khi nàng cúi đầu xuống thì mới phát giác áo quần nàng thắm ướt có thể nhìn xuyên vào người, thấy cả áo quần lót ở bên trong . Một màu trong ân ẩn thịt da . Tự nhiên Quyên thấy mắc cỡ vô cùng, mặt nàng đỏ bửng lên quay người né tránh cái nhìn của mọi người cũng cùng lúc đó đang nhìn nàng. Nàng không còn cách nào khác nép người sát vào Phong để nhờ sự che chở và che dấu . Phong hiểu được cái mắc cỡ của Quyên, anh day người ép sát vào Quyên để che đậy và cũng để chắn gió cho Quyên. Giờ đây hai người mặt đối mặt, kề sát bên nhau, tuy không nhìn thẳng vào mặt của đối phương nhưng sự ngại ngùng e lệ đã tỏa ra hết cả bên ngoài . Mưa bên ngoài vẫn còn đổ nặng hạt . 5 phút, 10 phút, rồi 15 năm phút trôi qua không ai nói với ai điều gì cả. Quyên nhờ được hơi người của Phong sưởi ấm nên môi không còn mấp mái nữa, nàng thấy ấm hơn và ấm thực sự . Phong nhìn xuống mái tóc của Quyên, vài giọt nước mưa còn đọng trên tóc từ từ lăn xuống trán, rồi xuống mắt, xuống má, Phong bất chợt đưa ngón tay lên vớt khẻ ngang giọt nước chạy dọc theo má của Quyên. Quyên len lén ngước mắt nhìn Phong, bỗng Phong kề môi thì thầm bên tai của Quyên:
– Mai anh tới đón em đi học nữa.

Quyên không nói gì hết, nàng chỉ gật đầu khẻ vừa vui mừng vừa mắc cỡ đồng ý . Còn Phong thì đã biết Quyên chấp nhận mình rồi . Anh vui sướng khôn tả. Cái bụng anh thấy nao nao chộn rộn.

Cơn mưa rồi cuối cùng cũng tạnh. Cả hai đều tiếc rẽ sao cơn mưa bỗng ngắn ngủi. Phong bỏ xe đạp của Quyên lên xe Jeep của anh, động tác thật gọn. Quyên thầm thán phục Phong, nếu được thì nàng sẽ định đời này cho Phong liền. Trên đường về không ai nói với ai điều gì cả nhưng trong lòng mỗi người đều nôn nao cho ngày mai sắp đến.

Hôm sau Phong cố tình thức thật sớm và trang phục chỉnh tề . Trong đời anh chưa bao giờ ăn mặc gọn ghẽ như thế, áo trắng quần tây đen, bỏ áo vô quần, cà vạt bản to sọc chéo đỏ. Trông anh rõ thật là một ông giảng sư trường đại học hơn là một anh lính tác chiến. Chiếc xe Jeep được đậu cách nhà Quyên chừng 50 m, vì là đã có hẹn trước nên anh tắt máy xe ngồi đó chờ. Phong nhìn đồng hồ đeo trên tay, thời gian hãy còn sớm. Anh bỗng thấy nôn nao trong lòng vì đây là lần đầu tiên anh hò hẹn. Xa xa, dáng một người con gái mặc áo dài trắng, hai tay ôm cặp để trước ngực thướt tha đang đi về phía anh.

– Chào anh.
– Chào Quyên. Lên xe nhe!
– Còn hơi sớm lắm anh. Mình đi ăn sáng nghen !
– Được, em muốn đi đâu ?
– Đi quán cơm tấm gần đây nghen .

Và thế đó, mối tình của Phong và Quyên bắt đầu bằng những lời đối thoại đơn sơ bình thường sau đó ngày ngày Phong đều tới rước Quyên đi học và chiều anh tranh thủ xin rước Quyên về. Càng lúc ngày hai người càng có nhiều chuyện để nói hơn: Phong kể cho nghe về cuộc đời lính tráng với những khóa huấn luyện cực nhọc và những lúc hành quân đầy gian lao hiểm nguy, nhiều khi mém chết, Quyên kể cho nghe về những bài luận án khó khăn , những đêm thức trắng để hoàn thành và những khi gặp khó khăn trắc trở không thể vãn hồi, cô nàng chỉ có khóc mướt mấy ngày liền. Rồi những bữa ăn sáng bình thường được thay thế bằng những buổi ăn tối riêng biệt. Cuối tuần thì có những buổi hò hẹn, những buổi đi chơi xa, rồi những cái cười cười nói nói thường lệ trở thành những ánh mắt len lén trao cho nhau một cách im lặng và những lúc đùa giỡn tình cờ hai bàn tay chạm vào giả vờ không hay biết cứ thế mà để luôn không rời . Sau đó cuộc tình của Phong và Quyên được “bật mí” bắt đầu bằng một sự ngờ vực của Nam: sao Quyên đi sớm về trễ, viện cớ đi học thêm cuối tuần ở nhà nhỏ bạn, xe hư nên đi ké … Nam bắt đầu để ý về hành động khác thường của Quyên hơn. Dạo đó anh tình cờ bắt gặp Quyên sáng sớm vội vã ra đi, Nam lén đi theo . Từ xa xa trông giống như anh Phong dắt tay cô nàng, sau đó Nam cố tình gặn hỏi nhưng Quyên chẳng hé được nửa lời. Nam càng tò mò muốn biết xem đối tượng đó là ai . Tốt hay xấu . Một dịp khác, anh bắt gặp tại trận hai người ngồi trong quán nước . Nam bất thần bước vào làm cho cả hai luống cuống:

– Anh Phong, tới đây uống nước hả .
– À … à, tới đây uống nước.
– Sao hai người có vẻ thần thần bí bí vậy-Nam cố tình nói để khui ra cái bí mật.
– Đâu có gì đâu mà thần thần bí bí .
– Thôi mà dấu gì nữa . Anh em với nhau có gì mà dấu .

Thấy Nam không có vẻ gì phản đối, nên Phong yên tâm:

– Anh cũng chẳng dấu gì, anh đã quen Quyên mấy tháng nay rồi .
– Hèn chi dạo này ít thấy anh ở đâu . Còn Quyên nữa, cứ thấy nó lén lúc gì đó thật khó hiểu, dạo này ít trò truyện với nó được .

Quyên hồi nảy tới giờ ngồi im sợ anh của mình phản đối cuộc tình này, bây giờ thấy Nam đùa giỡn thế cũng lấy làm yên tâm:

– Ai biểu anh khó tánh quá, em đâu có dám “cặp bồ cặp bịt”.
– Vậy là hai người chính thức tuyên bố rồi phải không ?-Nam bỗng nhiên nói lớn ra vẻ nghiêm nghị .
– À … thì … phải- Phong nhìn Nam để bắt mặt .
– Vậy từ nay kể như anh Phong chính thức làm đứa em rễ tương lai thằng Nam này-Nam vỗ ngực đắc chí nói .

Phong bỗng giật mình, trước giờ anh đâu bao giờ nghĩ tới điều đó . Mà thôi … dẫu sao anh được Quyên chấp nhận thì anh không còn đòi hỏi gì nữa. Dẫu có vai em của Nam đi nữa thì cũng đáng mà!

– Vậy mày muốn sao ?-Phong vờ hỏi .
– À ha … tôi không muốn gì hết, chỉ khi nào anh cưới em tôi làm vợ thì anh phải gọi tôi bằng anh, vậy thôi!
– Được, được, mày ngon lắm! Để tới đó đi rồi tính.
– (Cả ba cười nói vui vẻ)

Đám cưới của Phong và Quyên được tổ chức linh đình. Buổi rước dâu thật rầm rộ . Các anh em quân nhân từ huyện Hóc Môn tới Cần Thơ đều được mời đông đủ . Gia đình hai họ đông đến nổi hai ba chục bàn cũng còn chưa hết . Ai ai cũng cười cười nói nói . Phong trong bộ vest cổ điển màu đen còn Quyên trong bộ y phục áo dài cổ truyền màu đỏ đầu đội mấn chiếu sáng, cả hai trong rất xứng đôi vừa lứa, luôn luôn có nụ cười trên môi quả thật là tân lang và tân giai nhân như các cụ trưởng tộc hay nói.

Tiệc tàn. Mọi người ra về rất khuya để cho cặp tân lang và tân giai nhân một căng phòng ấm cúng được trang hoàng lộng lẫy . Phía trước cửa phòng là chữ tàu Song Hỷ, bên trong là những cánh hoa giấy được Lệ khéo léo cắt xén. Chiếc giường được trải bằng chiếc chiếu bông hình rồng phượng, hai cái gối màu hồng hình trái tim cũng được Lệ khéo léo kết ren và thêu chữ “Phong & Quyên, Trăm Năm Hạnh Phúc”.

– Hôm nay em mệt quá rồi, em đi tắm trước đi-Phong nói .
– Vậy em tắm trước nhé, anh máng đồ lên móc áo rồi để đó mai em dẹp cho .
– Được rồi, cô dâu bé bỏng của anh-Phong ra vẻ sến nói .

Quyên bước ra ngoài cửa phòng vẫn để lại nụ cười trên môi vì bỗng thấy Phong mới đáng yêu làm sao. Sau khi Quyên đi rồi, Phong dọn dẹp các thứ quà cáp lỉnh kỉnh.

Quyên tắm xong cẩn thận chỉnh lại cái áo ngủ cho ngay ngắn, cái áo mà Lệ luôn luôn dặn Quyên trong những lúc tâm sự chị em bạn gái, “mày nhớ mặc nó trong đêm tân hôn đó”. Cái áo được Lệ khéo léo cắt xén bằng sự tưởng tượng của mình, nó vừa giống một cái áo ngủ khêu gợi vừa giống một cái áo dài dạ vũ của các mệnh phụ phu nhân Thiếu tá và Thiếu tướng. Áo sẻ bên hông, kết đang ten ở sau lưng còn dưới lai thì may vún. Tuy Quyên mắc cỡ lắm, cả đời nàng chưa bao giờ mặc một cái áo sát nách hay hở chút xíu ngực vậy mà tối nay Quyên lại nghe lời “xúi dại” của Lệ . Quyên đứng xớ rớ trong nhà tắm bấy lâu vẫn chưa bước ra, nàng vẫn còn mắc cỡ khi đứng trước kiếng để ngắm nghía thân thể đẩy đà mới lớn của mình.

Tiếng tằng hắng bên ngoài của Phong như kéo Quyên đương đầu với sự mắc cỡ . Nàng bước ra ngoài, cúi đầu đi lẹ .

– Quyên em đứng đó .
– Gì vậy anh ?
– Em mặc áo gì đó .
– Thì áo ngủ .
– Áo gì kỳ vậy .
– Áo … bộ kỳ lắm hả .
– Không kỳ lắm, nhưng anh thấy ngộ .
– Thôi đi anh đừng chọc quê em nữa . Mau đi tắm đi . Em đi ngủ trước đó nghen.

Biết Quyên nói vậy thôi, nhưng Phong biết nàng làm sao mà ngủ cho được, đêm động phòng hoa chúc không cô dâu nào mà không mong muốn. Phong lấy bộ đồ pyjama sọc vắt sẵn rồi bước vội vào nhà tắm. Anh tắm thật sạch, chưa bao giờ anh kỳ cọ kỹ càng đến thế, chắc bởi vì anh muốn đêm nay anh sẽ cho Quyên một kỷ niệm ngàn đời khó quên. Anh không muốn bất kỳ cái xấu nào dù nhỏ xíu để lại trong lòng của Quyên. Đối với đàn ông Phong hòa đồng dễ dãi nhưng đối với đàn bà phụ nữ anh tỉ mỉ thế đó .

Phong bước ra nhà tắm thì đèn trong buồng hoa chúc đã tắt ngỏm. Anh cười thầm trong bụng, “Cái cô dâu này, làm gì mà mắc cỡ quá ! Tắc đèn tối thui còn thấy gì đâu mà làm ăn”. Phong máng cái khăn lên sợi giây giăng mùng rồi vén mùng chui vào . Bóng tối chưa quen nhưng nhờ ánh trăng bên ngoài sáng nên anh thấy Lệ đang nằm đó, mặt quay vào tường, không một tiếng thở nhẹ . “Chắc Quyên đang nín thở, chắc là hồi hộp lắm đây nên thở cũng chẳng dám, không thấy cử động của cơ bụng”. Phong nằm nhẹ nhàng cạnh Quyên, anh biết Quyên chỉ giả vờ ngủ thôi và thực sự đang chờ đợi anh. Anh không ôm Quyên chỉ nằm cách đó hai gang tay . Tiếng tịt tặc của cái đồng hồ gõ từng cái một . Quyên thấy lạ, sao Phong không ôm mình, nàng biết anh muốn ái ân với nàng trong đêm tân hôn lắm. Chả lẽ anh mệt quá rồi ngủ thiếp đi . Nhưng nếu đánh thức Phong thì Quyên ngại lắm. Thôi thì nằm yên chờ đợi . Tiếng thằn lằn chặt lưỡi “cách cách” làm Quyên không còn kiên nhẫn được nữa, nàng không muốn một phút Thanh tiêu đáng ngàn vàng trôi qua như thế này . Nghĩ thế, Quyên quay người lại để tìm cách đánh thức Phong, nàng ngồi dậy nhìn Phong ngáy khò khò trong lòng ấm ức vô cùng. Phong hé mắt nhìn nàng, thấy nàng từ từ cúi xuống hôn lên môi của Phong, Phong để yên, Quyên tiếp tục. Nàng cảm thấy hơi hướm đàn ông quả thiệt có một sức quyến rũ vô cùng. Quyên bỗng thấy toàn thân khởi động. Trong đêm vắng, Phong có thể nghe tiếng thở mạnh từ miệng Quyên. Anh cười thầm trong bụng, “cô vợ bé bỏng của tôi ơi, cô thèm lắm rồi chứ gì”. Phong bất thần ôm choàng đầu Quyên ghị xuống rồi cười hì hì bên tai của Quyên. Quyên biết bị trúng kế nên đưa tay đánh thình thịch vào ngực Phong, nói: “Bắt đền anh đó, chọc người ta không hà”. Phong vẫn cười thích thú vì phá được cô vợ bé bỏng đáng yêu . Quyên nói tiếp, “Không được cười nữa, tại anh đó, hôm trước anh nói là muốn em trong đêm tân hôn, em cho là thật ai ngờ đâu thấy anh ngủ khò không ngó ngàng gì tới em. Giận anh luôn.”. Phong nói, “Thôi thôi không chọc em nữa, cục cưng của anh lại đây anh thương”. Quyên ngoan ngoãn nằm xuống ngực Phong. Phong nâng khuôn mặt của vợ mình lên ngắm thưởng. Tuy trong bóng đêm không được tỏ cho lắm nhưng anh cũng muốn thấy được chút nào nét đẹp của Quyên trong cái đêm tân hôn. Phong kéo đầu Quyên xuống, vẹt tóc hai bên để hôn lên trán Quyên, anh tiếp tục hôn lên má rồi dừng lại ở đôi môi mọng ướt của Quyên đã chờ đợi tự nảy giờ. Hai tay Phong nhàu nát lưng áo ngủ Quyên chứng tỏ sự nồng nàn rạo rực trong lòng anh đang dâng cao . Phong kéo Quyên nằm hẳn lên người, anh muốn sức nặng của Quyên tạo cho anh một cảm giác thắt chặt. Mặt kề mặt, tay nắm tay, ngực đè ngực, bốn chân đan vào nhau, cả hai thấy cơi cơi ở phần dưới, mồ hôi bắt đầu rịn ra lưng Phong. Hai bàn tay Phong mười ngón nắn bóp những gì mềm mại ở trên người Quyên. Vì là lần đầu tiên làm vợ, Quyên hầu như không biết chút nào về chăn gối . Trước ngày kết hôn, má Quyên tâm sự với nàng cả buổi về những chuyện bí ẩn phòng the, nào là hình thức, tư thế, phương pháp và những biến chứng cơ thể khi hai bộ phận sinh dục nam nữ tiếp xúc nhau, rồi những cái cảm giác sung sướng hoặc đau đớn của người gái khi giao hợp lần đầu tiên và những chất nội tiết trong cơ thể tiết ra để bôi trơn hoặc là tiết ra ở giai đoạn cuối khi người nam xuất tinh, cùng với sự thụ tinh trai gái hay ngày tháng tiết nào tốt cho quan hệ vợ chồng đều lần lượt được má Quyên kể ra . Cũng nhờ đối thoại với má Quyên mà Quyên không ngỡ ngàng khi thể nang cương cứng nóng hổi của Phong cứ đâm chỏi vào hai đùi Quyên hoặc là khi nàng thấy cửa mình đương không lại tiết ra chất gì ươn ướt.

Phong từ từ kéo cái áo ngủ Quyên lên cao, Quyên ngoan ngoãn hợp tác nhấc mông lên nửa tấc. Cái quần lót cũng được Phong vuột vuột xuống dưới đùi . Phong thừa hiểu rằng Quyên còn mắc cỡ nên anh đợi cho Quyên ngất ngây thì mới tiến xa hơn một bước. Khi cái quần lót vạch ngang đùi, Phong co hai chân lên kẹp lấy kéo dọc theo hai vuột thẳng nó ra ngoài . Quyên có vẻ còn ngượng ngùng nên nằm cứng đờ trên mình Phong, mặt nàng dúi vào cổ Phong như che dấu sự hổ thẹn khi thân thể bị khám phá. Bây giờ anh mới thật sự cảm giác được cái gì thực cái gì hư đang bao chùm vào vùng kín của anh, nóng hổi ươn ướt. Phong đưa tay xuống định kéo cái áo ngủ của vợ lên, nhưng Quyên không cho . Phong thì thào bên tai Quyên, “Sao vậy?”. Quyên không nói gì hết mà chỉ khẻ lắc đầu . Phong biết rồi, thì ra Quyên còn e ấp . Kể ra cũng thông cảm dùm cho Quyên hay cho bất kỳ cô dâu nào còn trinh trắng chưa bao giờ biết chuyện xác thịt kể cả nghĩ tới cũng chưa bao giờ, bởi vì cô nàng từ nhỏ chỉ lo đi học và làm việc nhà, ít đi chơi, ít tiếp xúc với người khác phái thì làm sao mà không ngại ngùng cho được . Phong hiểu được chuyện đó thì lại càng yêu vợ hơn bởi vì anh biết anh là người đầu tiên trong đời Quyên kể cả tinh thần lẫn thể xác. Sự ngây thơ của Quyên là một nét đẹp mà bất kỳ người đàn ông Việt Nam nào cũng muốn có trong cái đêm động phòng hoa chúc.

Phong không ép Quyên phải cởi áo nữa, anh chủ động lật người Quyên nằm ngữa ra giường rồi ngồi thẳng dậy đè hờ trên đùi Quyên để cởi áo mình. Trong bóng tối mờ mờ, Quyên ngước nhìn lên thấy một cái bóng to con vạm vỡ đang trút bỏ áo quần. Bây giờ Quyên không còn kích thích như ban nảy nữa, nàng bắt đầu hồi hộp. Quyên nghĩ tới cái cảm giác đau mà má nàng kể cho nàng biết. Quyên hơi sợ nhưng tò mò muốn biết.

Khi Phong không còn mảnh vải nào trên người thì anh chồm người tới nắm lấy hai bàn tay Quyên đan vào mười ngón của Quyên kéo dang cao lên đỉnh đầu . Anh chèn người vào giữa hai đùi Quyên và vòng tay xuống kéo chúng dang xa sao cho tư thế thích hợp. Phong làm từng động tác một từ từ chậm rãi có trước có sau lần lượt . Khi đã định yên được vị trí anh nằm áp lên ngực Quyên, ở đó anh cảm giác được sự mềm mại vun vun nằm trong lớp áo ngủ Quyên. Quyên cũng cảm giác được sức nặng người đàn ông đang trì tréo lên ngực mình nhất là cái cảm giác đâm chỏi vào cửa mình nhột nhạt hơi khó chịu . Phong rướn người xích tới cho miệng kề bên tai Quyên thì thào, “Quyên, anh yêu em nhiều lắm, em làm vợ anh nghen!”. Quyên vừa khẻ gật đầu là bán thân dưới của Phong chẹt tới nong hai nếp thịt nhỏ nhí để chui vào . Quyên cắn răng chịu đựng vì nàng thấy cái gì to cỡ hai đầu ngón tay nông vào sâu hơi rát. Phong dừng ở đó để hôn lên khắp vòng mang tai Quyên nhất là sau gáy tai, Quyên ưởn đầu tránh né vì sự nhột nhạt nhưng Phong không ngưng. Anh lòn tay xoa bóp đôi gò nhũ qua lớp áo để kích thích sự hưng phấn của Quyên. Một lát sau Quyên không còn né tránh những cái liếm nhột nhạt ướt mem nữa mà cong cổ đón nhận. Phong biết Quyên đã thắm tình nên tấn xuống một nấc nữa phối hợp bốn ngón tay giờ đã để sẵn trên hai đầu nhũ. Se se tấy tấy. Quyên thấy tê rần từ đầu ngón chân lên tới xoáy tóc, nội thể theo tự nhiên tiết nhiều chất nhờn để bôi trơn thành âm đạo . Phong cảm giác cái lầy nhầy mềm nhũn như miếng thịt lồng bàn trơn tru như miếng vải lụa thấm mật ong bao quanh hạ thể mình thì phấn chấn lắm. Anh không chờ nữa mà lấn sâu vào bên trong. Phong không định làm cho Quyên sợ và đau nên anh cứ lấn tới thì lại ngừng, từng chút từng chút một . Còn Quyên tuy hơi đau rát nhưng càng lúc thấy hết đau, lúc đầu Quyên nằm im chờ Phong chủ động rồi dần dà Quyên quen dần với cảm giác cù cưa, khi Phong ngưng thì Quyên cảm thấy hụt hẫng thiêu thiếu thì nàng lại chủ động khêu khích . Theo bản năng khoái cảm tự nhiên Quyên cũng đong đưa phần hạ thể để tìm một nhịp điệu đều đều. Dù Quyên không nói ra nhưng anh đọc được ngôn ngữ cơ thể diễn tả sự khao khát từ người con gái mới lớn tràn trề sức sống. Quyên uốn ẩy càng lúc càng nhiều hơn, nàng đã quên đi cái thẹn thùa ban nảy, làm cho Phong thấy sung sướng lâng lâng. Phong rướn tới chút nữa cho da bụng áp sát, Quyên nằm im kên mình chịu đựng cái gai gốc con người đang xoáy sâu vào thân thể nàng. Nàng thấy đau và càng lúc càng đau hơn nhưng nàng không rên như những cô gái khác mà chỉ nhăn mặt cắn răng lại. Khi vô hết bên trong Phong ngừng hẳn. Quyên buông mình thở dốc. Cả hai đều biết mình không còn trinh trắng nữa từ phút giây này trở đi. Quyên đã bước qua thêm một bước nữa của đời người .

Phong lòn tay xuống lưng vợ ôm chặt như biểu lộ sự cảm thông, sự hạnh phúc tràn đầy . Anh kề miệng tìm lưỡi Quyên nút chặt, nút mạnh. Bỗng anh thấy rân người những sợi mạch li ti chạy rút qua các tuyến tiền liệt lên túi tinh, một dòng châu thể cuộn quanh dịch hoàn chạy theo ống dẫn đi thẳng về phía cửa miệng. Phong chỏi hai tay xuống giường cong mình rút vội mình lên kéo ra ngoài và để thẳng trên bụng Quyên rồi co giật liên hồi mặt nhăn nhó. Quyên bóp nhẹ hai bên hông Phong để cảm giác cái sung sướng của chồng mình cùng lúc đón nhận những tia nóng bay thẳng về phía trước: lần đầu lên tóc, lần kế lên ngực, và cuối cùng nhỏ giọt xuống bụng thấm qua lớp vải vào da thịt . Ướt.

Phương pháp tránh thai của Phong kể ra cũng không an toàn cho mấy nhưng anh chỉ còn cách này thôi, hy vọng Quyên không vác cái bầu đi học .

Thắm thoát thì đã mấy tháng rồi, kể tư ngày Phong và Quyên đám cưới . Nam ngồi trong quán cà phê nhâm nhi điếu thuốc con mèo đen và tách cà phê xây chừng đã uống hết gần nửa, ngẫm nghĩ về cuộc đời, về tình hình chiến tranh, về cuộc sống gia đình nay mai. Anh nhìn ra phố chợ, cảnh tấp nập người ra người vào: những bà nội trợi đi bộ, những anh khuân vác bốc hàng lên xuống bến tàu, những em học sinh trung học cười cười nói nói trên những chiếc xe đạp, những bác tài xế xe lôi, xe lam bận bịu rước khách, những anh phu xe cong mình đạp xe ba gác chở hàng đống trái cây đủ loại, quít, cam, mận, ổi, xoài, mía, nhãn …Nam lẫm nhẫm đếm đầu ngón tay, “Mới đó mà đã gần Tết rồi, kể ra mình quen Thanh cũng khá lâu rồi mà chưa bao giờ mình nhắc tới chuyện cưới hỏi với Thanh, mà Thanh cũng lạ, Thanh cũng không bao giờ đề cập tới chuyện đó . Đối với người con gái bình thường thì ai cũng mong muốn có một danh phận cho sớm, sợ lỡ cơ hội hay lỡ thời thì sau này khó kiếm chồng lắm. Hay là Thanh ngại ?”. Thật sự Nam cũng muốn cho Thanh một danh phận vợ chồng, nhưng lắm lúc gần đây anh bận rộn quân vụ nhiều, hết công tác Sài Gòn rồi Đà Lạt ít khi gặp được Thanh. Nhưng bù lại những lần thiếu thốn xa vắng đó là những lần gặp nhau ôm nhau đắm đuối và trao cho nho những nụ hôn nồng nạn ướt át . Rồi những lần ân ái với nhau thật mặn nồng, liên tiếp xảy ra trong một ngày, và như là kéo dài vô tận để cả hai hầu như kiệt sức hứa hẹn lần sau sẽ … “làm” ít hơn.

Thanh không còn mắc cỡ như những ngày đầu tiên chăn gối với Nam nữa . Thanh có phần bạo dạn hơn về hình thức và tư thế. Nàng còn chủ động gợi tình hay kích thích những chỗ nhạy cảm nhất của Nam mà nàng thuộc lòng từ lâu . Nàng biết Nam thích vuốt ve mơn trớn ở hai bìu ngọc hay mân mê nhè nhẹ đầu núm của Nam trong những lúc nằm ôm nhau kể chuyện vu vơ . Nam là một quân nhân tráng kiện, trong tình yêu anh là một người cuồng nhiệt bao nhiêu thì trong tình dục anh còn hơn gấp bội . Những lần ái ân tưởng như chấm dứt ở lần thứ ba trong một ngày nhưng sự va chạm cơ thể, những ánh mắt tình tứ ướt át đam mê đã kéo cả hai thình lình tốc bỏ hết áo quần, lao vào nhục dục liên tiếp không ngừng và rã rượi khi kết thúc.

Đối với Thanh trong vấn đề tình dục, Nam là một người kiên nhẫn, giỏi chịu đựng và chiều chuộng. Nam không hấp tấp lao vào Nam hục như những chàng thanh niên mới lớn để rồi chấm dứt bằng sự hụt hẫng thất vọng cho đối phương. Nam chậm rãi, tỉ mỉ quan sát từng cử chỉ, lời nói của Thanh để biết mình phải nên làm gì, có lúc Thanh muốn anh nhanh thì anh sẽ nhanh, lúc muốn anh chậm thì anh chậm, lúc muốn anh mạnh thì anh mạnh. Nói chung anh là con người kiên nhẫn coi trọng sự sung sướng của người tình mình chính là sự sung sướng của mình. Anh không bao giờ để cho Thanh thất vọng. Anh biết kềm chế bản thân, giỏi chịu đựng. Lắm lúc anh chịu hết nổi thì anh đưa tay bóp vào chỗ kín mình cho thật đau, cho mất đi cảm giác và anh có thể kéo dài cuộc mây mưa cho tới lúc nào Thanh kiệt quệ, thỏa mãn rồi mới tới phiên anh . Về sự chiều chuộng, chắc có lẽ Thanh thích nhất Nam ở điểm này. Thanh có thể đề nghị bất cứ điều gì mà Thanh muốn, Nam luôn luôn chấp nhận không một lời nào, hay một cử chỉ nào phản đối . Nam biết Thanh thích nằm trên hay ngồi trên người anh bởi vì tâm sinh lý hai mặt, mặt nào Thanh cũng đều làm chủ. Vì thế Nam hay chủ động nằm ngửa ra giường cho Thanh ngồi lên bụng. Những lúc như thế thì Thanh thích lắm vì nàng có thể ngắm nhìn khuôn mặt sung sướng của Nam và có thể làm chủ tốc độ nhanh chậm tùy hứng. Vã lại ngồi trên Thanh có thể cảm giác được sự sâu hút vào bên trong cơ thể khi nhịp nhàng lên xuống, hoặc là những lúc xuôi dọc qua lại làm cho thành trên âm đạo cọ sát, kích thích tê rần tưởng như là đang bay trên chín tầng mây. Thanh thích nhất kiểu này nên nàng hay đạt được khoái cảm rất sớm. Tuy thế Thanh cũng không phải là người độc tài , những lúc nàng được thỏa mãn chất ngất thì nàng hay làm lại cho Nam những cái mà Nam thích không kém. Thanh biết Nam thích kiểu xoay lưng chổng mông nên nàng chủ động xếp sẵn tư thế cho Nam quì gối ở phía sau nhích tới . Với tư thế này Nam đạt khoái cảm rất nhanh vì trong anh tiềm tàn một sự nguyên thủy nào đó của loài người cổ đại hay một con vật động tình.

Ngoài ra Nam còn có những ảo tưởng phóng túng, Nam thích làm tình trong lúc Thanh còn đang vận chiếc áo dài bởi vì nó mới tả hết nét đẹp của người con gái Việt Nam. Từ nhỏ Nam là một người mỹ thuật và sáng tạo , nhìn những người phụ nữ trong trang phục chiếc áo dài thước tha thì anh lại có những ảo tưởng mông lung thầm kín. Anh đã nghĩ ra những tư thế và nét đẹp của một người con gái Việt Nam khi mặc chiếc áo dài nhưng hoàn toàn không có những thứ gì bên trong. Và thế đó, chỉ võn vẹn chiếc áo dài, Thanh nằm ngửa ra giường, truồng nhưng không trần, vẫn cái nét đẹp thanh lịch không phô bày bất cứ sự lõa thể nào . Anh thích thú khi đưa tay vén cái vạt trước lên để ngắm những gì ở bên dưới: một tòa thiên nhiên trắng phau bao đầy một nhúm cỏ đen mướt. Thỉnh thoảng anh bảo Thanh lật ngược trở lại và anh lại lật lên miếng vạt sau để ngắm thưởng hai bờ mông vung cao căng tròn mọng vít . Và thế là anh lại lao vào giữa hai đùi của nàng để vụt tìm như người thợ đào vàng đi kiếm quặng mỏ . Anh tham lam liếm láp đến ngậm miệng nuốt lấy nuốt để những gì tiết ra từ bên trong. Thanh cong mình nhóm đít dậy để cho Nam tiện việc thỏa thích, nhiều lúc Nam mõi mệt vì thời gian kéo dài quá đổi , anh nằm ngửa cổ ra giường chờ đợi Thanh ngồi bẹp xuống mặt mình. Lúc này Nam không còn liếm láp nữa mà anh hầu như ngậm trọn bộ trong miệng nuốt ừng ực những cụm nước giải xuống cổ họng. Những lúc này Thanh sung sướng quá đổi nhìn thấy phần kín đáo của Nam sừng sửng khiêu khích, Thanh rạo rực vồ lấy và hôn ngấu nghiến như đứa bé thèm mút cây cà rem. Khi Thanh thỏa mãn nằm vật vựa thở dốc là đến lúc Nam ngồi trở dậy, anh vén nếp áo sau lên để tìm kiếm một tư thế tiện lệ phía sau bờ mông tròn nun núc run rinh mỗi khi anh hứng tình vả “ban bát” vào đó làm nó in hằn lên năm lằn ngón tay đỏ hồng. Thanh sung sướng đón nhận cái khối cương cứng chẹt giữa vào hai gò mông của mình. Chẳng bao lâu thì Nam đã ngập sâu trong mình Thanh, anh vẩy vùng như con cá lâu ngày bị mắc cạn tình cờ lọt vào biển hồ lênh láng. Nam kết thúc cuộc mây mưa bằng những cái thúc sau cùng mạnh bạo và nằm sấp lên lưng của Thanh thở hơi nóng lên gáy . Mồ hôi ướt như tắm.

Chiều nọ, Nam dẫn Thanh đi ra từ khách sạn. Cả hai vô tình đối mặt với những gì mình không nên thấy và cũng không muốn người khác bắt gặp . Thiếu Tá Trung Đoàn Trưởng Đoàn văn Bang sánh đôi với người con gái mà Nam quen biết. Cô gái đó chính là cô Sương, chủ quán cà phê đối diện với quân trường.

Sự ngỡ ngàng đó không biết phải giải thích sao . Thiếu Tá Đoàn văn Bang có vẻ giận dữ khi bắt gặp em gái mình cùng người thuộc cấp dung dăng dung dẻ đi mướn phòng ngủ . Một cái tát tai có gọi là quá đáng cho người anh lo lắng cho đứa em gái hay không ? Một sự hăm he đổi đi nơi khác đối với Nam có gì là đáng sợ chăng ? Chuyện đó về sau sẽ rõ . Nhưng mặc khác chính Thiếu Tá Bang cũng rơi vào tình trạng khó xử không biết giải thích thế nào . Thiếu Tá là người đã có vợ và hai mặt con. Tình cảm giành cho vợ con đây Thiếu Tá không thiếu, họa chăng chỉ là sự đam mê tìm kiếm cái khoái, cái lạ . “Một gam của lạ bằng một tạ đường phèn” là thế. Tuy không nói ra lời, nhưng cái tát tai đó giành cho Thanh và cặp mắt sòng sòng nhìn thẳng vào Nam coi như lời đe dọa cho sự tiết lộ bí mật của Thiếu Tá, là một kết quả không mấy gì hay cho lắm!

Sương là cô gái đến từ miệt vườn Cái Tắc, một tỉnh cách Cần Thơ chừng 15 cây số . Vóc vạc rắn chắc vì lao công làm ruộng từ lúc nhỏ . Năm mười tám tuổi bỏ cha bỏ mẹ, một mình dấn thân ra Cần Thơ để tìm cuộc sống khá hơn. Năm năm trời lặn lội dọc ngang giang hồ, một cô gái bình dị ngây thơ cũng chiếm một địa vị kha khá ở bến xe miền Tây. Trong một lần xung đột giữa các tay anh chị có máu mặt ở bến xe, Sương bị ép vào chốn đường cùng và sắp sửa bị “xử” thì tình cờ Thiếu Tá xuất hiện. Trước vóc dáng và “vẻ đẹp quê quê” của Sương, Thiếu Tá động lòng Thanh và quyết định cứu Sương ra . Với địa vị của Thiếu Tá dân anh chị cũng nễ nang phần nào và từ đó Sương mang ơn Thiếu Tá và trở thành người tình bé nhỏ. Sương thường hay lén lút hẹn hò với Thiếu Tá, nay đây mai đó không nơi nhất định.

Thiếu tá “cưng” Sương lắm, ông bỏ ra một số vốn cho Sương mở quán cà phê . Ông thường mua sắm từ những thứ lặt vặt xài trong nhà cho đến những thứ tiện nghi của dân giàu có, kể luôn những bộ trang phục và trang sức đắc tiền cũng được ông tặng. Bù lại sự thương yêu đó, Sương tận tình phục vụ ông hết mức. Đó là những sự đổi chác hoàn toàn sòng phẳng không có chút tình yêu hay trách nhiệm nào tồn tại, chỉ là vật chất và dục vọng. Trong tình dục, Sương là người cho đi không cần lấy lại. Những phút làm tình ngắn ngủi đôi khi tính bằng giây đồng hồ . Sương chưa bao giờ được thỏa mãn hoàn toàn họa hoằn chăng là chỉ đạt được hưng phấn chút chút qua loa . Thiếu Tá biết điều đó, nhưng ông không có bổn phận phải làm cho Sương sung sướng, ông không cần phải luồn cúi để hôn hít những chỗ kín đáo của đàn bà vì đối với ông đó là sự dơ bẫn, sự thấp hèn, sự mất tư cách, mất danh giá địa vị của một người đàn ông. Bản thân còn là người cao ngạo, sinh ra trong một gia đình giàu có, là một công tử đẹp trai học giỏi . Những sự thành công quá sớm đã biến ông thành một người kiêu căng tự phụ . Đối với gia đình, ông là một người “chồng chúa vợ toi”, coi thấp người đàn bà . Nhưng bù lại ông là người rất giỏi trong công việc, cấp dưới ai cũng kính ngưỡng và phục tài ông. Kể ra thì ông không đến nổi nào .

Ông thích nhất là những lúc Sương khẩu dâm cho ông vì đối với ông sự thỏa mãn sinh lý không nhất thiết phải qua đường giao hợp . Ông hay cho rằng cái tuyệt vời của đàn bà con gái không chỉ phải biết thương chồng, lo cho chồng ăn ngon, ngủ ngon và mặc đẹp mà còn phải tìm hiểu những sở thích của chồng. Bản thân Sương đã từng là gái giang hồ, đã từng trải qua nhiều cuộc tình với các tay anh chị nên Sương quá rành về chuyện ân ái nhất là ngón nghề “thổi sáo”. Sương thổi rất điêu luyện có bài bản hẳn hòi, có những khúc dạo đầu bài, có những khúc slow, những khúc “van”, tango, bolero, hay disco … tiếp theo và khi kết thúc là một đoạn giao hưởng êm ái nhớ mãi. Sương hầu như thuộc lòng các đường cong kẻ khất trên hình thù của Thiếu Tá , song song đó Sương còn thuộc lòng và biết trước cả những tiếng ú ớ trong cổ họng của ông mỗi khi Sương lần mò đánh trúng yếu huyệt mà những lúc nàng giỡn hay gọi đó là huyệt “u … a” vì ông rên những tiếng “u … a” . Ông thích Sương khẩu dâm cho ông lắm, ông thích nhìn thấy Sương hì hục ở nơi đó, ông thích nhìn khuôn mặt xinh xinh, hai hàm răng trắng đều hạt bắp, cặp mắt lim dim đang chú tâm làm trọn bổn phận, ông thích nhìn thấy cái lưỡi đỏ hồng của Sương cà quét cho sạch những gì dư thừa ra bên ngoài để rồi một lát sau biến thành bóng nhẵn đỏ hỏn nằm gọn giữa hai làn môi mỏng. Và cuối cùng ông thích nhất là được phóng những dòng sữa trắng trong lên khuôn mặt da ngâm đen làm tương phản giữa hai thế giới đen trắng tốt xấu .

Còn hai tuần nữa là đến Tết, cái không khí náo nức của mọi người như hiện rõ ra trên từng nét mặt. Bà con láo nháo đua nhau đi mua sắm các thứ từ đồ đạc, quần áo tới bánh trái, hoa kiểng. Cần Thơ nổi tiếng có bến Ninh Kiều chiều chiều dọc ngang những chuyến đò đưa khách hay bán buôn cây trái, có nhà hàng nổi trên sông cho những cặp tình nhân hay gia đình hẹn hò nhau tới thưởng thức những món ngon như chạo tôm, nem nướng, canh chua cá bông lau, các loại mắm, và đặc biệt món tôm nướng càng xanh ai đi ngang qua cũng phải thử một lần cho biết. Năm nào cũng vậy nơi đây là trung tâm vui chơi của giới trẻ, là chợ hoa thắm đượm hương sắc: các loại tứ quí, hướng dương, thược dược, cúc, lan, huệ, mai, mồng gà là những tiêu biểu của nó . Năm nào cũng vậy, Thanh thích nhất là được đi chợ hoa, được chưng diện chải chuốt tươm tất và được chụp những pô hình ngồi khép nép bên giậu hoa, tay chỉ lên má làm duyên nét môi cười . Nhưng lần này có lẽ hơi khác lạ, Thanh không còn vui vẻ hoạt bát như ngày thường. Nam gạn hỏi:

– Em sao vậy ? Từ sáng tới nay anh thấy cứ lầm lì, em có tâm sự gì muốn nói phải không ?
– Em … em không có .
– Em không có sao thái độ em hơi kỳ quặt . Làm anh thấy nghi nghi .
– Đâu có, em cũng bình thường mà .
– Hay là em đang giận anh ?
– Em đâu có giận anh .
– Vậy nói cho anh biết chuyện gì xãy ra .

Thanh ngập ngừng một lúc, nàng nhìn thẳng vào mặt Nam buồn buồn nói:

– Nam à, em nói cho anh nghe một chuyện này nhưng anh phải chuẩn bị tâm lý, em không biết là anh nên vui hay nên buồn.
– Chuyện gì vậy ? Có nghiêm trọng không ? Em nói mau ! Em có sao không ?
– Em không sao, nhưng dạo này thấy trong mình hơi khác lạ, em nghĩ mình đã có thai.
– Có thiệt không vậy Thanh ? Bao lâu rồi . Có phải …
– Em không biết nữa, đã trễ hai lần rồi . Em chắc là vậy .
– Em đi khám bác sĩ chưa ?
– Chưa ? Mà nếu lỡ có thì sao anh .
– Có thì tính chuyện thôi, anh cũng nghĩ điều này từ lâu rồi . Hai đứa mình tới lúc phải thành vợ thành chồng.
– Nhưng em còn đi học – Thanh nói .
– Chuyện đó hãy tính sau, quan trọng là giải quyết chuyện này nè. Chuyện cái bụng mỗi lúc mỗi phình to ra .
– Vậy anh tính dùm em. Gia đình em khó lắm, không chấp nhận chuyện này đâu . Em không biết thuyết phục ba má làm sao, nhất là anh Hai của em. Chắc ảnh đánh em chết quá!
– Chuyện đến nước này họ không chịu thì cũng phải chịu . Chứ không cái bụng em bự ra là không đẹp đẻ gì mấy . Anh có gặp ba má em một lần rồi, tuy má em khó nhưng anh biết bả thương con gái bả lắm. Không muốn cho em bị chữa hoang đâu.
– Nhưng mà em vẫn lo anh Hai em không chấp nhận … hay là mình phá nó đi nghen anh. Tụi mình còn trẻ đợi sau này cưới hỏi, hai ba năm sau sanh con cũng chưa muộn.
– Trời, không được đâu . Nó là đứa con của mình mà . Em nỡ lòng sao . Vã lại phá thai không tốt, có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai sau này .

Thanh bỗng sụt sùi :
– Em không muốn đâu … em không biết ! Bây giờ phải làm sao đây .
– Thanh ! Thanh! Nghe anh nói nè . Em có thương anh không ?

Thanh cúi gầm mặt thúc thít nói:
– Có chứ sao không. Thương anh em mới giao đời con gái cho anh. Thương anh mà em không hề nghĩ tới chuyện thai nghén như bây giờ .

Nam vỗ về lên vai Thanh an ủi:
– Có là được rồi, chỉ cần em thương anh thôi . Anh cũng có nghĩ trước về điều này rồi . Mình sẽ làm đám cưới nho nhỏ, mời một ít bạn bè và bà con. Sau khi thành hôn anh sẽ ráng lo chu đáo cho em, tuy đồng lương anh ít ỏi nhưng cũng lo cho em được, không thiếu thốn.
– Còn chuyện đi học của em thì sao ?
– Thì em vẫn tiếp tục đi học, tới ngày em đi sanh thì tạm nghỉ, anh nghĩ trường sẽ không làm khó dễ với em đâu . Đi ! Nghe lời anh đừng buồn nữa . Mình làm đám cưới liền ngay sau Tết. Đợi ngay dịp Tết này anh nhờ ba má chọn ngày lành để qua nhà em dạm hỏi. Em về nhà dò hỏi ba má trước rồi nói cho anh biết.
– Em không biết nữa, anh tính dùm cho em hết đi nghen.

Nam đưa Thanh về nhà, anh vẫn lẩn quẩn trong đầu những dự tính cho tương lai . Anh đã sớm biết có ngày này nhưng không ngờ nó lại tới quá sớm. Anh không biết có sẵn sàng làm cha người ta chưa, nhưng anh biết chắc là anh thương Thanh lắm, sẽ cưới Thanh làm vợ một sớm một chiều thôi .

Về tới nhà, Nam vội vã dắt chiếc xe Ves-pa vào nhà . Quyên và Phong như đã chờ sẵn ở ngạch cửa, Phong mừng rỡ nói:
– Nam, tao sắp được làm cha rồi .
– Thiệt hả, anh Phong. (Nam vẫn quen gọi bằng anh)
– Có rồi, dạo này thấy Quyên cọc cằn khó tánh, nói với tao là nghi có bầu, sáng nay đi siêu âm bác sĩ đã chứng nhận cái thai được 8 tuần.

Nam mừng rỡ vỗ ngực bạch bạch nói:
– Vậy mừng quá, thằng Nam sắp được làm cậu rồi . Sẵn đây tôi cũng tuyên bố một tin mừng, chúng tôi quyết định làm đám cưới qua Tết .

Quyên hớn hở lên tiếng:
– Thiệt vậy sao anh Nam. Vui quá !

Phong chen vào:
– Cuối cùng thì lãng tử cũng hồi đầu . Song hỷ lâm môn, hai cái vui tới cùng một lúc. Năm nay coi như nhà mình ăn Tết lớn.

Nam tiếp:
– Đúng rồi, ăn Tết lớn, đã báo cho ba má biết chưa ?

Quyên trả lời:
– Tụi em nói rồi, ổng bả mừng quá đi chợ mua nhang đèn với gà vịt lên chùa Giác Lâm cúng tạ ơn bồ tát rồi . Thấy ba má coi bộ thèm ẳm con lắm rồi đa .

Đêm đó Nam trằn trọc băn khoăn với những dự tính cho tương lai . Anh không tài nào chợp mắt được. Bên kia vách tường là vợ chồng nhỏ em gái đang xù xì mà Nam nghe tiếng được tiếng mất, lâu lâu phá lên những tiếng cười nức nẻ phá tan bầu không khí im ắng.

– Anh Phong, anh nghĩ mình đặt tên cho con là gì .
– Nếu là con trai anh đặt tên nó là Cần. Lâm Trung Cần.
– Còn nếu con gái thì sao ?
– Còn con gái thì anh đặt nó tên Thơ . Lâm Tiểu Thơ .
– Tên gì kỳ vậy ?
– Nói giỡn chơi thôi . Tên con gái anh nghĩ là Thơ cũng đẹp lắm. Em có nghĩ ra chữ lót nào cho đẹp và có ý nghĩa không ?
– Em nghĩ ra được chữ Yến. Má em tên Yến.

Phong nằm ôm vợ vào lòng miệng lẫm nhẫm cái tên vừa mới nghĩ ra:
– Lâm Yến Thơ … Lâm Yến Thơ … Tên nghe hay lắm! Hai vợ chồng mình hợp tác sanh con bây giờ hợp tác đặt tên cho nó .

Bên đây Nam cũng chợt nghĩ tới Thanh, nghĩ tới đứa con trong bụng nàng. Anh cũng lục lọi trong trí óc ra cái tên nào thích hợp cho đứa con mình. Mạc Cẩm Thông, Mạc Thiếu Hương … Nhưng đầu óc anh trống rỗng, cố gắng nghĩ thì lại chẳng được gì , những cái tên anh lựa cuối cùng cũng bị xóa.

Bên kia vách tường, vợ chồng Quyên vẫn còn đùa giỡn, Nam nhìn lên đồng hồ . Đã hơn 1 giờ khuya rồi .

Trong đêm khuya tỉnh mịch, Quyên cười nắc nẻ vừa đủ nghe, nàng thì thào:
– Đừng đụng vào chỗ đó của em, nhột lắm!
– Anh thích làm cho em nhột – Phong nói .

Quyên nũng nịu:
– Anh không biết mắc cỡ gì hết trơn. Anh dê quá đi !
– Em không biết mặt anh chai rồi hay sao . Nhờ anh dê nên mới cưới được em chứ bộ . Cục cưng, đưa đây cho anh cưng một miếng coi . Ư … em tắm xức mùi gì hấp dẫn quá vậy . Hư … hư …
– Nước hoa của Pháp đó .
– Hèn chi thơm quá, cho anh hôn miếng coi . “Chụt …”

Phong ôm vợ từ phía sau lưng vân vê gò ngực của vợ, hết bên trái rồi tới bên phải . Lúc đầu Quyên còn ởm ờ tránh né, sau một hồi nàng nằm im cho Phong mặc nhiên xoa bốp hai quầng vú. Phong cảm giác gò ngực Quyên có phần lớn hơn trước. Chốc lát anh lại lần mò xuống vùng bụng dưới nơi có vùng da thịt mềm mỏng xoa xoa lên lớp vải thun mỏng có thêu hoa ở phía trước. Phong cảm giác vợ đang nằm im thưởng thức mười ngón tay Phong bay nhảy trên vùng da nhạy cảm. Phong bỗng thấy hưng phấn hơn khi đầu óc anh bắt đầu khơi tràn hình ảnh tình dục . Người Phong rạo rực cảm giác ở những chỗ dư thừa đang cương cứng như muốn bậc khỏi cái quần lót làm bằng lớp vải cô-tông. Phong nhích người sát vào Quyên, cho phần kín đáo của mình áp sát vào bờ mông Quyên. Bên này, Quyên có thể cảm giác được chuyện đó . Nàng cụt cựa cho thêm phần ma sát. Nghĩ tới những phút ái ân tuyệt diệu bên chồng của mấy tháng vừa qua, Quyên không khỏi chộn rộn trong lòng, phấn khởi nao nao . Phong chủ động vén áo Quyên lên, bao nhiêu lần ân ái rồi Quyên đã không còn mắc cỡ gì, nhưng nàng có vẻ hơi lưỡng lự .

Phong chợt hỏi:
– Chuyện gì vậy Quyên, em không khỏe hả .
– Không phải, em sợ mình bây giờ đã có thai .
– Em sợ, quan hệ vợ chồng sẽ ảnh hưởng tới cái thai hả ?
– Ừ, em nghe người ta nói . Quan hệ với nhau trong lúc có thai sẽ làm cho hư thai, còn không thì đứa con sẽ không được thông minh lắm.
– Ai nói em vậy . Em khờ quá . Bạn anh là bác sĩ nè . Chuyện này anh rành lắm. Không có sao đâu em đừng sợ . Bây giờ hãy còn sớm, đợi tới tháng thứ bảy thứ tám thì mới kiêng.
– Anh chắc không ?
– Chắc sao không chắc. Em nghĩ coi , cái tử cung nằm tuốt ở trong. Em mới có thai chừng hai tháng, phôi thai còn nhỏ lắm thì làm sao anh đụng cho tới .

Quyên ngờ ngợ một lúc rồi trả lời :
– Em không biết nữa, em chỉ thấy lo thôi . Nhưng em tin anh đó .

Phong ôm chặt vợ hơn và an ủi :
– Được mà không sao đâu, nghe lời anh đi !

Không đợi cho Quyên trả lời nào, Phong choàng tay xuống cởi luôn quần của Quyên ra. Anh tham lam chèn tay vào giữa hai đùi Quyên vân vê miếng thịt nhỏ có nhiều lông lốm chốm. Chẳng bao lâu mấy đầu ngón tay Phong ướt mem những chất nhờn dịch thủy, số lượng còn nhiều hơn những lần làm tình trước. Phong nghĩ thầm, “Nghe nói đàn bà lúc có thai thì dâm thủy tiết ra nhiều hơn bình thường. Thiệt đúng quá ! Họ có phần đam mê đòi hỏi sự ái ân nhiều hơn nữa . Còn khi đạt tới khoái cảm thì kéo dài từng cơn không ngớt . Trong các loài sinh vật trên trái đất, chỉ có con người là ham muốn trong lúc có thai mà thôi …”

Quyên dang hai chân ra cho Phong luồng tay kéo banh hai nếp thịt sang hai bên. Phong cẩn thận chậm rãi ấn ngón tay giữa lút sâu vào cơ thể Quyên. Quyên “ơ … a” những tiếng khó hiểu làm cho Phong càng thêm kích thích thúc mạnh ngón tay. Tay kia anh cỡi luôn cái quần lót cô-tông ra rồi vội vã như sợ mất đi cái gì quí báu, anh liền nắm vào chỗ kín mình lần mò vào giữa hai đùi Quyên tìm kiếm cái trũng ướt mem để nhét vào. Chẳng khó khăn gì Phong đã nhét cái khất mình vào cửa miệng. Quyên “ơ … a” trong cổ họng tự tay xoa bóp hai bờ vú mình một cách vô thức. Quyên cũng không ngờ lần giao hợp này khác hẵn những lần trước. Tuyến hốc môn nữ hình như tràn đầy trong người nàng, tê rần khắp thân thể . Những tế bào như nở ra gấp đôi . Phong đưa tay kéo nhấc cao đùi Quyên để anh dễ dàng di chuyển.

Ở bên kia vách tường, Nam nghe những tiếng “kót két” phát ra từ chiếc giường làm bằng gỗ xoài . Nam ngồi bật dậy . Anh cảm thấy khó ngủ, bức rức. Tìm kiếm viêm quẹt anh châm lửa đốt thuốc trên môi . Anh bước tới bên cửa sổ nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh trăng nằm chéo ngang mái hiên, gió đêm man mát thổi bay bay mái tóc phía trước. Nam cố xua đi những tiếng rên ỉ ả của Quyên bên kia vách tường, anh nghĩ về Thanh …

Một lúc sau, tiếng kót két dường như trỗi mạnh phá tan dòng suy tư của Nam. Nam dụi điếu thuốc đã tàn lên cửa sổ và bún mạnh nó ra ngoài đuờng. Anh biết bên kia “chiến cuộc” cũng sắp tàn, sắp trả cho anh cái không khí vắng lặng, trả cho anh một giấc ngủ bình thường. Nam leo lên giường trùm mền kín lên đầu nhưng anh vẫn còn nghe tiếng gừ gào trong cổ họng Phong khi đạt tới khoái cảm tột độ . Nam nằm im. Thở dài . Bên kia Phong cũng nằm im thiêm thiếp ôm chặt vợ trong tay để nguyên vị trí cũ, không lấy ra.

Đêm Giao Thừa Tết Mậu Thân 1968, trong tiếng pháo đì đùng là tiếng đạn bay vù vù như mưa pNam sáng cả một vùng trời . Giặc đã tấn công, một cuộc tổng tiến công vào các tỉnh lỵ trong đó có Cần Thơ . Nam và Phong chưa kịp ăn Tết với gia đình thì được lệnh tập trung tại quân trường chuẩn bị tác chiến. Tình hình càng lúc càng gay go, bom đạn dập dữ dội. Chốc chốc có các toán tiền đồn gởi báo cáo về tình hình ở phía trước. Anh em binh lính trong lòng náo nức tay lăm lăm khẩu súng chỉ chờ lệnh của các Tiểu đoàn truởng. Phong và Nam được điều động nhập chung vào Tiểu Đoàn 2/534, thuộc Sư Đoàn 24 AA tham gia tác chiến để chống lại sự lan tràn của địch.

Sáng Mồng Một Tết Mậu Thân nhằm ngày 30 tháng 1 năm 1968 . Các tỉnh chung quanh Cần Thơ đều bị tấn công . Cuộc chiến giữa hai phe chính thức bùng nổ khắp nơi . Dân cư di tản còn lại đồ đạc vật dụng vứt vải tứ tung. Đâu đâu cũng toàn là mùi thuốc súng và tử khí . Xác người rải rác khắp nơi , dân cũng có, địch cũng có và quân ta cũng có . Thảm cảnh thiệt là Huyết nhục hoành phi . Không ai dám đem mấy cái xác chôn cả vì sợ bị lạc đạn . Đêm qua địch tấn công bất ngờ nhưng anh em ta chiến đấu dũng cảm giữ vững được các khu hậu cứ quan trọng.

Phong nhìn dáo dác chung quanh lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu . Nam nhìn Phong một cái nhìn thông cảm. Nam biết vợ và đứa con còn chưa chào đời của Phong đang chờ ở nhà nhưng thấy Phong không hề lo lắng về chuyện đó, có lẽ Phong nén suy tư vào trong bụng. Nam biết Nam đồng cảm với Phong bây giờ vì anh có cùng cảnh ngộ . Thanh cũng đang có mang chờ anh về làm đám cưới . Không biết trận này Nam có còn mạng để trở về sum hợp hay không . Phong liếc Nam, bốn mắt nhìn nhau ra hiệu một sự hứa hẹn và bảo bọc cùng nhau chiến đấu . Cùng lúc đó, binh lính ngồi quanh cái máy PRC. 25 để nghe ngóng tin tức của Trung tá Trung Đoàn Trưởng Đoàn v Bang ra thông báo là kể từ lúc này lệnh hưu chiến của địch đã hủy bỏ . Tất cả các đơn vị hãy chuẩn bị sẵn sàng súng trên tay, cảnh giác, và tác chiến với địch .

Giữa trưa Mồng Một Tết, các toán đưa tin về cho biết là các toán phục kích và tiền đồn ở phía trước bị đánh tan vỡ . Địch quân đang tấn công sâu vào thành phố, cần sư chi viện của các Tiểu Đoàn. Nam được Bộ Tư Lệnh Quân Đoàn 10 thăng chức Đại Úy Đại đội trưởng Đại đội 2 tổ chức một cuộc hành quân tiến về hướng Tây Nam, nơi có vườn cây rậm rạp cách chỗ đóng quân chừng 15 km để sáp trận với địch, tiếp ứng quân chi viện. Phong xin được gia nhập trung đội của Nam để tiếp ứng và được chấp thuận. Nam lập tức triệu tập cuộc hợp để bàn kế hoạch chống địch . Buổi hợp kéo dài không quá 10 phút rồi mạnh ai nấy trở về cương vị để kiểm điểm vũ khí , đạn dược súng cối , quân trang và quân dụng .

Lệnh chuyển quân của Tiểu Đoàn răm rắp. Đại Đội 1 được cả đoàn trực thăng bốc mang thẳng ra chiến trận . Đại Đội 2 cũng được chở đi sau đó vừa để tiếp ứng vừa chờ lệnh . Sau đó tin tức báo cho biết Tiểu Đoàn bị địch tấn công từ dưới , địch dùng B40 và B41 để đánh phá xe thiết giáp. Súng AK47 bắn như mưa. Số anh em bị thương vong cũng khá nặng vì chỉ sử dụng Cargine, Garant M.1, trung liên B.A.R. hay súng phóng hỏa tiễn 3.5 . Hai bên giao tranh ác liệt . Đại Đội 1 bị đánh bật trở về phía sau . Quân ta thì ở ngoài sáng, địch như ở trong tối bám chặt vào những nơi rậm rạp um tùm để đánh du kích . Đại Đội 2 được chỉ thị tiến sâu vào lòng địch để tiếp ứng cho Đại Đội 1.

Lần đầu tiên Đại Úy Mạc Cẩm Nam ra trận cầm quân nên hơi khớp . Lần này thiệt là khác với những lần tập dợt , kẻ địch rất là thiện nghệ trong vấn đề tác chiến . Chuyến đi này của anh có thể không biết có còn mạng sống để trở về với người vợ sắp cưới. Nếu anh chết đi thì Thanh sẽ khổ lắm. Còn cái thai trong bụng của nàng … anh chưa cho Thanh một danh phận nào, rồi người đời sẽ dị nghị . Hai cái chữ “chửa hoang” làm cho Nam choáng ngợp.

Tiếng súng bỗng nhiên ngừng hẵn. Nam dẫn quân ngang qua con rạch để đi sâu vào trong ruộng . Tình hình càng lúc càng yên ắng hơn . Nhưng ai cũng không thể nào mà không phòng bị trước sự tập kích của địch . Tay lăm lăm súng dò từng bước một. Có thể đạp mìn.

Trời bắt đầu tối , Đại Úy Mạc Cẩm Nam vẫn cùng anh em binh lính tiến sâu hơn vào con rạch. Đi ngang qua cánh đồng trống. Thình lình một viên đạn bay vèo qua sướt qua gáy của anh , tiếp theo đó là một tràn đạn AK47 bắn xối xả vào trung đội . Rồi hai bên giáp súng nổ liên tục và dữ dội tưởng như cơn mưa rào chỉ toàn là những đường sẹt sáng của làn đạn.

Nam quát to cảnh giác các đồng đội:
“Chết mẹ! Lọt vào ổ phục kích của địch. Anh em cẩn thận!”

Anh ngoắc tay làm ký hiệu các anh em nằm rạp xuống để tránh làn đạn dữ dội như mưa . Địch quá đông , hoả lực lại mạnh . Một số anh em đi đầu bị tử thương . Đại đội phó Trần Lê cũng đã hy sinh, đạn ghim vào giữa ngực không kịp nói lời nào. Đại Úy Mạc Cẩm Nam ra hiệu cho anh em bắn trả quyết liệt không được rút lui. 15 phút bàng hoàng trôi qua, cuối cùng hỏa lực của địch cũng lịm tắt nhưng nhiều anh em bị tử thương hay bị thương rất nặng nằm lê lết trên gò đất. Trong số đó có Nam. Anh đã bị miểng 82 tạt trúng cánh chân phải gần như tê liệt, miếng miểng chỉ nhỏ bằng đầu viết chì chưa chuốt nhưng nó nằm rất sâu trong cánh tay gần như chạm vào xương. Anh nằm xuống mắt ngước lên trời . Khắp nơi đều mù mịt khói lửa. Anh thấy mệt. Anh thở dốc . Chắc lần này mình chết quá , anh tự nhũ . Nhớ tới Thanh anh thấy buồn vô cùng. Thế là anh sẽ không còn gặp Thanh được nữa rồi . Số phận đã an bài rồi chăng! Anh sẽ chết như một vị anh Nam và Thanh sẽ ngàn đời thương nhớ tới anh, thương nhớ một người thư sinh đẹp trai của ban Toán, người lính bộ binh anh dũng của tiểu đoàn bộ binh …

Nam lịm đi năm phút , máu trong mình anh lại tuôn ra như suối . Bên tai của anh chỉ còn văng vẳng tiếng súng đạn và tiếng gọi của Thanh, “Anh Nam, anh Nam…”. Khi anh tỉnh lại thì tiếng súng hãy còn đó nhưng chỉ còn lác đác . Anh gáng rượng người dậy . Anh Phong nằm kế anh đã bị một viên đạn xuyên qua bụng chết tự lúc nào rồi . Máu dấy khắp người anh. Mình mẩy anh dính toàn miểng B.41 . Nhưng mắt anh vẫn sáng ngời anh dũng . Nước mắt Nam lưng tròng cho người bạn thân, người em rễ đoản thọ . Nam nhớ tới Quyên đứa em gái xấu số từ nay sẽ góa bụa . Còn đứa con trong bụng Quyên thì sao, cuộc đời nó sẽ thiếu thốn rất nhiều khi “căn nhà không còn mái che”. Nam vuốt mắt Phong nhắm lại ngủ một giấc ngủ ngàn thu . Kế bên đó là Trung sĩ Thất, người âm thoại viên truyền tin cũng đã hy sinh. Trên tay anh vẫn có máy bộ đạm. Tiếng máy nghe vẫn còn sè sè phát ra văng vẳng là tiếng chỉ huy của Thiếu Tá Đoàn v Bang. Nam chồm tới chộp cái máy âm thoại để truyền tin:
” Mười lăm nghe rõ, mười lăm nghe rõ …”

Bên kia có giọng trả lời:

“Mười lăm nghe rõ, nhắc lại: mười lăm nghe rõ …”

Nam thì thào:
” Báo cáo Đại Đội 2 bị đánh tan rã, cần quân chi viện. Cần hệ thống không lực tiếp ứng …”

Anh nói vừa tới đó thì một tiếng nổ lớn sát bên tai . Ầm. Anh bị miếng miểng văng trúng cánh chân phải, bễ xương, máu ra như suối . Anh ráng gượng dậy vói tay lấy cái bi-đong trên người anh Phong để uống . Bỗng anh nghe tiếng nói văng vẳng cách đó chừng 20 bước . Tim anh thót lại . Địch quân đã tới . Anh buông cái bi-đong xuống và nằm mọp xuống đất . Tính kế . Phải làm sao đây ? Anh ngước lên nhìn và đếm. Bọn chúng có tất cả 15 tên đi cách nhau ba bước . Bọn chúng mặc áo đen và áo màu ô-liu, đầu đội mũ tai bèo, mang súng AK, tên đi giữa mang súng lục K54 . Người “chiến sĩ gái” hiên ngang bên trái là ai quen quá. Anh dụi mắt nhìn cho kỹ, thì ra người đó chính là Sương mà anh đã gặp ngày nào đi chung với Thiếu Tá Đoàn v Bang. Thì ra Sương “nằm vùng” bấy lâu nay, lợi dụng Thiếu Tá để thu thập tin tức. Nam thấy Sương khác hẳn một cô gái bán quán cà phê nhí nhảnh đôi lúc đanh đá ngày nào: đầu chải bảy ba có ổ gà pNam ra phía trước trán, cổ quấn khăn rằn trông rất là “du kích”, bậm trợn.

“Mình phải hành động ngay để không kịp nữa”, Nam thầm nghĩ .
Anh nâng khẩu Carbine M2 lên, lần mò trong áo ra quả lựu đạn ném tay, anh bỗng cảm thấy đuối sức vô cùng, khẩu súng này ngày nào anh cũng cầm nó trên tay nhẹ tơn, nhưng giờ đây nó như khúc tạ nặng nghìn cân . Anh nghiêng người để tì cù chỏ, hai chân anh bị thương quá nặng nên không còn di chuyển được nữa . Bọn chúng chỉ còn cách anh chừng 10 bước . Trong đầu của anh bây giờ không còn một chút sợ sệt nào, sự hy sinh của anh em binh lính , tình yêu của Thanh, tình yêu thương của đất nước đã cho anh sự dũng cảm mà chưa bao giờ anh có được trong đời, anh nín thở bậm môi , tay cầm quả lựu đạn bật chốt , dùng hết sức bình sinh ném về phía trước. Ầm. Mấy tên đi đầu ngã xuống. Tiếp đó anh lãy cò mạnh và chắc để lia một tràn đạn 30 viên vào đám địch đứng trước mắt trước khi ngã quỵ xuống đất . Mấy viên đạn bắn trả bay về phía anh nhưng huốt qua khỏi đầu. Anh nằm im bất động. Tiếng bước chân của địch quân kề sát bên tai . Anh biết chắc rằng địch sẽ không tha cho anh đâu . Cái chết như kề cận trước mắt. Loáng thoáng hình ảnh Thanh hiện về trong trí óc, đứa con trung bụng Thanh khóc oa oa pha lẫn tiếng máy bay oanh tạc. Quân cứu viện đã tới …

Sau đó cuộc chiến kết thúc, Nam được toán tản thương mang lên măng-ca chở tới Quân y viện Phan Thanh Giản. Nam bị mê man mấy ngày đêm liên tiếp. Tin tức Nam bị thương làm cho cả nhà Nam bàn hoàng chấn động, nhất là cái tin Phong bị tử trận làm cho ai nấy cũng điếng hồn. Quyên hay tin thì té xĩu. Cả nhà hùa nhau đỡ Quyên vào phòng. Khi Quyên tỉnh dậy nàng khóc tức tưởi, khóc như chưa bao giờ nàng khóc, nước mắt ràn rụa. Lệ luôn túc trực bên cạnh người bạn thân để an ủi vỗ về. Quyên khóc một lúc rồi lại té xĩu tiếp. Gọi mãi Quyên vẫn không tỉnh, kể cả giựt tóc mai . Cả nhà thấy thế bèn xúm nhau kè Quyên lên “xe lôi” chở vào bệnh viện cấp cứu .

Tết năm nay tưởng đâu là cái Tết vui vẻ nhất ở nhà Nam-Song Hỷ Lâm môn, nào ngờ hai cái tin như búa bổ lên đầu làm cháng váng cả nhà Nam. Nam bây giờ không biết sống chết ra sao, hai cặp chân anh nát bét, mất máu nhiều . Cả nhà lo lắng vô cùng. Ba má Nam và mấy đứa em phân chia nhau người đi thăm Nam, người đi thăm Quyên, còn người lo chuyện báo tin cho ba má Phong và mai táng cho Phong. Lệ cũng như bao người khác từ lúc nghe được cái tin như sét đánh ngang tai, nàng hớt hãi sợ sệt, và lo lắng cho Nam. Sau khi dìu Quyên lên xe lôi, Lệ tất bật thu dọn các thứ chạy đến Quân y viện để thăm Nam. Ở đó Lệ gặp Thanh nước mắt cũng ràn rụa . Nàng được người ta cho biết, vết thương ở hai chân Nam rất nặng, sẽ phải bị cưa . Lệ đau đớn ôm mặt khóc cho người tình ấp ủ trong lòng, nhưng nàng cố nén lòng tránh né sự xúc động vì Thanh mới thật sự là người tình của Nam.

Hôm sau Quyên được xuất viện nhưng tâm thần còn hoảng hốt, ngờ ngợ như người mất hồn. Ai nấy cũng lo lắng. Lệ tình nguyện giúp bác Năm đi thăm bệnh cho Nam mỗi ngày . Anh vẫn còn mê man bất tỉnh. Thanh tiếp Lệ săn sóc cho Nam. Nhìn cặp chân của Nam bị người ta cưa mất sát lên tận gốc đùi . Chung quanh quấn băng trắng loang lỗ những vết máu còn ướt. Thanh và Lệ nhìn nhau, mắt rớm lệ ôm nhau thút thít.

Một tháng trôi qua, ngày nào Lệ cũng tới thăm bệnh và đều gặp Thanh ở đó . Hai chị em đều có chung một mối tình thâm với Nam. Lệ thừa biết Thanh là người yêu của Nam, nhưng Thanh không biết Lệ có ý ấy, nàng vẫn thản nhiên chăm sóc cho Nam và coi Lệ như người bạn gái .

Quyên từ từ cũng khỏe ra, tinh thần tỉnh táo hơn trước, nhưng cũng còn kém. Hay suy nghĩ vớ vẫn, lầm bầm nói một mình, người lơ lơ láo láo, mắt vô hồn. Coi bộ nàng cũng bắt đầu chấp nhận sự thật về cái chết của Phong, nhưng Quyên lúc nào cũng cần sự an ủi của mọi người. Biết thế, Lệ tình nguyện sang ngủ với Quyên vì sợ Quyên làm chuyện dại dột .

Cuối cùng thì Nam cũng tỉnh dậy . Anh hỏi thăm Quyên, hỏi thăm gia đình Phong và vấn đề mai táng cho Phong. Lệ không muốn Nam buồn lòng nên nói gạt anh là mọi người đều bình an khỏe mạnh. Đám tang của Phong cũng làm xong, được nhiều anh em tới chia buồn. Phong được tuyên dương công trạng trước sư đoàn. Lệ khuyên răn Nam chớ nên lo buồn nữa mà ảnh hưởng tới vết thương, hãy ráng ăn chút cháo lấy lại sức.

Thân hình Nam ốm tong chỉ còn da bọc xương ai thấy cũng mủi lòng xót thương. Hai mắt lờ đờ trắng bệt như con cá sắp chết. Anh có vẻ không muốn sống nữa, nằm lì không cục cựa cố lừa gạt mình với hiện tại trước mắt. Lệ giúp Thanh đỡ Nam dậy . Nam ngắm nhìn đôi chân mình đã cụt mất. Anh cắn răng bóp chặt thành giường, òa khóc, khóc tức tưởi . Khóc như đứa trẻ con vừa lạc mất mẹ. Thanh ôm Nam vào lòng vỗ vành:

“Con người có số rồi anh Nam! Anh đừng buồn nữa . Chấp nhận thực tế . Anh còn có gia đình, bạn bè và còn có em ở đây nè!”

Nam không trả lời, cứ ôm Thanh khóc mướt cho đến lúc thấm mệt ngủ thiếp đi .

Từ ngày Nam bị thương, Thanh đi sớm về trễ, vừa đi học lại tranh thủ đến thăm Nam, cả nhà Thanh đều biết chuyện của Nam ai nấy không được vui vì Nam bị cụt mất hai chân, từ nay trở thành người vô dụng. Ba má Thanh thất vọng tràn trề, bắt Thanh nhốt lại trong nhà không cho ra khỏi, đi đâu cũng cho người theo sát. Rồi họ bắt ép Thanh bỏ Nam vì nghĩ cho cuộc sống tương lai khổ cực của đứa con gái . Thanh khóc lóc ba ngày liền không ăn không uống nhưng cũng không thuyết phục được ba má. Rồi cái bụng của Thanh mỗi ngày một lớn, cộng thêm Thanh bị ốm nghén ói mữa làm cho ba má Thanh sinh nghi . Gạn hỏi, Thanh không dấu được đành phải nói rằng cái thai đó là của Nam. Má Thanh ngất xĩu . Ba Thanh tấm tức dọng đầu vào tường đến bật máu. Anh Thanh, tức Thiếu tá Bang, tức giận bắt Thanh lên Sài Gòn phá cái thai đi để giữ gìn danh giá, mai sau còn dễ kiếm chồng. Thanh không còn cách nào khác đành cuốn gói , khi tới Sài Gòn Thanh bỏ trốn vì biết đời này không thể lấy Nam được nhưng nàng quyết giữ cái núm ruột của mình và máu mủ của Nam.

Từ khi Thanh bỏ trốn ở Sài Gòn, Lệ vẫn tới thăm Nam, chăm sóc Nam mỗi ngày. Nam không thấy Thanh tới thăm, gạn hỏi , Lệ biết chuyện nhưng cố tình nói gạt Nam, bảo là Thanh bận chuyện thi cử không tới được . Nam cũng yên tâm.

Nam xuất viện trở về nhà, thấy anh cứ gạn hỏi về Thanh, cả nhà không đành đoạn kể hết cho Nam nghe về chuyện của Thanh. Nam nhìn vào khoảng không, mặt anh đanh lại như đã chịu nhiều đau đớn. Lòng anh thấy ran rát như vết thương bị người ta vấy muối . Anh cười hơi gió qua khoang mũi, giọng cười chán nản:
“Đời là vậy mà …”

Sau đó Nam được tháo băng. Dần dà Nam biến đổi, tánh tình cáo gắt, nóng nẩy bực bội . Chắc vì anh không cam lòng một số phận nghiệt ngã . Anh bỏ ăn, bỏ uống. Rượu đối với anh là trên hết, rượu giúp anh quên hết chuyện đời . Quên đi Thanh, quên đi anh là một người tàn phế . Lệ thấy tội cho Nam, ngày nào cũng tới chăm sóc cho Nam, nhưng Nam mắng nhiếc Lệ thậm tệ và đuổi đi . Lệ không nãn, đợi cho Nam say gục, nàng bồng anh lên giường, đắp mền lại cho anh, và quạt cho Nam ngủ .

Một lần Nam say rượu, cầm dao đòi tự tử, Lệ giành lấy dao để vô tình Nam đâm nhát dao vào bàn tay Lệ. Máu chảy nhiều . Nam tỉnh rượu hỏi vì sao Lệ dại dột không để cho Nam chết cho yên thân. Trong lúc xúc động Lệ thố lộ với Nam là nàng đã thương Nam từ lâu nhưng không dám nói . Nam ngơ ngác như lạc vào chốn xa lạ. Lệ kể cho Nam nghe từ đầu tới cuối về mối tình của nàng, về những buổi trưa chờ Nam về ăn cơm chỉ để nhìn mặt Nam, về những lá thơ tình ướt át viết trong những đêm thức trắng nhớ về Nam, về những cái áo mới may cho Nam mà chưa bao giờ dám gởi dám tặng. Cuối cùng nàng cũng thốt lên rằng:

– Anh Nam, ngày xưa khi anh quen với Thanh thì em biết em không còn cơ hội vì Thanh đẹp người lại đẹp nết. Nhưng Thanh đã đi rồi, tuy em buồn cho anh nhưng em vui vì từ nay em đã có lại cơ hội, có cơ hội lo lắng chăm sóc cho anh …

Lê xúc động ứa nước mắt. Nam trầm ngâm chờ đợi Lệ tiếp tục.
Lệ nói:
– Anh Nam, nếu anh không ngại em là con gái quê mùa ít học, thì em nguyện làm vợ anh. Nguyện chăm sóc cho anh suốt đời .

Nam xoay mặt vào tường, nói:
– Anh không thể nào cưới em được, thân thể anh tàn phế em cũng thấy đó . Anh là một người vô dụng, kẻ ăn bám xã hội và gia đình, cưới em về chỉ làm khổ cho em mà thôi . Anh đâu có xứng …
– Anh Nam, tình yêu của em đối với anh không phải một sớm một chiều có thể nói hết cho được. Sấp thơ em đã mang qua đây từ sớm, em đã viết cho anh 5 năm trời mà em không bao giờ dám gởi . Anh đọc hết đi rồi trả lời cho em cũng chưa muộn.

Lệ nói xong thì bỏ đi ngay, Nam nhìn theo, lệ tuôn hai hàng.

Ngày nào cũng thế Lệ đều tới thăm Nam và chăm sóc cho Nam như một người vợ hiền thục, đảm đang. Nam cảm động lắm nhưng không thể nói được lời yêu thương nào . Anh cam lòng với số phận đen đủi của anh không dám mong gì có được vợ nữa . Lệ thông cảm được điều đó nên kiên nhẫn chờ đợi , chờ đợi như bao lần nàng vẫn chờ đợi. Nhưng tuyệt nhiên không thấy Nam tỏ thái độ gì đáp lại .

Hai năm sau, vết thương lòng của Nam cũng lành hẳn. Nhờ sự chu đáo tận tình của Lệ, Nam phấn chấn hơn. Anh đã tập tành những bước đi khó nhọc bằng đôi chân giả là với cặp nạn gỗ. Lệ lại nhắc lại câu hỏi năm xưa muốn được Nam dứt khoát. Nam vẫn không trả lời , cúi gầm mặt. Anh thật tình không muốn cho Lệ phải khổ sau này, anh đã làm khổ cho ba má và mấy đứa em nhiều rồi, vả lại anh còn nhớ tới Thanh, dẫu sao Thanh cũng là mối tình đầu. Người ta nói tình đầu khó quên là thế ! Lệ giận Nam, giận vô cùng vì anh đã nhẫn tâm từ chối tình yêu chân thành của nàng. Lần này Lệ giận thật sự . Lệ ôm mặt khóc tấm tức đóng cửa bỏ đi . Nam thừ người trên giường. Cắn răng. Ngó theo.

Quyên đã sanh ra đứa con gái đặt tên là Lâm Yến Thơ đúng như vợ chồng đã định trước. Đứa con gần hai tuổi thông minh dễ thương được ông bà ngoại và cô chú thương yêu hết mức . Chỉ tội cho mẹ của nó , từ lúc sanh nó ra tinh thần sa sút, rồi một ngày kia người ta tới chở Quyên vào bệnh viện tâm thần. Ba má Quyên khóc như mưa ôm đứa cháu ngoại thật chặt .

Một tuần, hai tuần, rồi một tháng, hai tháng trôi qua không thấy bóng dáng Lệ . Nam bắt đầu thấy nhớ . Người nhà Nam khuyên răn bảo Nam có phước mà không biết hưởng. Nam không trả lời . Nam bỗng thấy hối hận. Dẫu số mạng Nam không được tốt đẹp nhưng ông trời cũng không bạt đãi, đã ban cho Nam một người thùy mị nết na mà sao anh không biết thương, biết quí.

Một năm sau, đám cưới của Nam và Lệ tuy không rơm rã như người ta nhưng ấm cúng. Chú rễ ngồi trên xe lăn, cô dâu đẩy xe phía sau không khỏi làm cho ai cũng bùi ngùi thương mến.

Đêm động phòng hoa chúc, Lệ dìu Nam vào nhà tắm.

Lệ bẽn lẽn nói:
– Từ nay em có thể tắm rửa cho anh rồi, anh không được từ chối nữa đó .

Nam trả lời, tay câu cổ vợ để trút bỏ đôi chân giả gác vào xó góc:
– Được rồi, từ nay em sẽ là người vợ tốt của anh, là cấp trên của anh. Em muốn làm sao cũng được chỉ cần ban lệnh xuống cho anh. Đại úy tuân lệnh!

Lệ mỉm cười . Mở nước vào trong thao . Lệ biết Nam nhớ anh em, nhớ cấp trên, nhớ cây súng Carbine, nhớ quân đội …

Nam ngồi đó nhìn vợ lui cui pha nước nóng. Từ ngày bị cụt mất đôi chân, chỉ có đêm nay là anh vui vẻ nhất. Đời anh kể ra cũng không đến nỗi cùng đường. Anh thấy ấm tận cõi lòng.
– Để em giúp anh cởi quần áo . Anh đừng ngại nhen!
– Ừ, anh không ngại đâu .

Lệ trút hết quần áo Nam ra, rồi kèo Nam vào thao nước ấm. Lệ xối nước lên mình Nam. Lệ kỳ cọ tay chân và thân thể cho Nam. Lệ xoa xà bông lên mình Nam, gội đầu cho Nam. Nàng chưa dám nhìn vào nơi kín đáo đó của Nam nhưng đã quyết định làm vợ Nam rồi thì nàng đã chuẩn bị tâm lý.

Lệ khẻ nói với Nam:
– Anh đừng ngại nhe!

Biết Lệ định làm gì, Nam gật đầu trả lời:
– Ừ, anh không ngại trừ phi là em ngại .

Lệ chà xà bông vào lòng bàn tay cho vấy lên thành bọt. Lần đầu tiên trong đời nàng thấy chỗ kín của Nam. Lệ hơi sợ . Cố gắng bình tỉnh đưa tay nắm lấy và kỳ cọ, Lệ cảm giác một thứ thịt da mềm mại nằm trong lòng bàn tay . Lệ thấy phấn chấn trong lòng, giựt mình cố xua đuổi ý nghĩ kỳ lạ đó đi, tay vẫn đều đặn, nói như đánh trống lảng:
– A … mà … anh Nam. Thời gian trôi qua mau quá hả, mới đây thì bé Thơ đã được hai tuổi rồi . Thấy con bé nó dễ thương quá thì càng tội nghiệp cho nó . Mới sanh ra chưa được bao lâu thì đã xa ba mẹ rồi. Không biết sau này đời sống nó sẽ ra sau, nếu được mình coi nó như là con mình, nuôi nấng nó nên người.

Nam ỡm ờ cho qua chuyện bởi vì Nam đang rạo rực toàn thân. Hơn hai năm qua, kể từ cái lần cuối cùng gần gủi Thanh vào tháng Giêng năm 68, Nam chưa bao giờ thấy lại được cảm giác cơi cơi trong lòng. Nhớ năm xưa những giây phút ái ân tuyệt diệu mà Nam không bao giờ quên, mùi da thịt con gái vẫn phản phất trong tâm anh mấy năm qua . Bàn tay Lệ mềm mại đều đặn mơn trớn ở chỗ kín làm cho Nam trở về với thực tại.

Lệ bỗng thấy bìu thịt trong tay mình phình to cương cứng. Lệ biết Nam đang cảm giác gì . Lệ e ấp rút tay về, nói bâng quơ:
– Để em xối nước cho anh nghen, nãy giờ ngâm mình lâu rồi coi chừng anh bệnh đó.

Nam gật đầu chiều ý, trong lòng thấy tiếc nuối cảm giác đó nhưng anh biết chốc lát nữa đây anh sẽ được thỏa dạ…
Lệ lấy khăn lông lau mình cho Nam thật khô rồi kè Nam nhốm dậy thay quần áo . Bộ áo pyjama Lệ mai cho Nam từ lâu rồi mong có ngày Nam sẽ mặc cho nàng ngắm. Tuy bây giờ Nam bị mất đi đôi chân, nhưng Lệ vẫn thấy Nam mặc đẹp . Hai ống quần của Nam đã được Lệ xén bớt trở thành quần xà lỏn. Nhờ có nước da trắng sáng nên Nam thích hợp mặc những bộ pyjama màu sáng hoặc sọc. Đôi tay khéo léo của Lệ kể ra cũng không tệ, những đường kim mũi chỉ thẳng tắp từng hàng, những cái nút được khâu khéo léo và trên túi áo có thêu con đại bàng đang tung cánh. Nam bận thật bộ áo thật vừa vặn, Lệ hài lòng lắm! Nam cũng thỏa dạ .

Lệ đỡ Nam lên bực thềm rồi kề vai cho Nam níu . Lệ cõng Nam đi vào giường, cẩn thận đặt anh nằm xuống, vói lấy quyển sách cho Nam đọc rồi tự mình đi tắm. Nam ngó theo Lệ bỗng thấy lòng mình lâng lâng thèm khát.

Lệ ngâm mình trong thao nước ấm, nghĩ tới cuộc đời mai sau của nàng và Nam rồi sẽ ra sao, có đúng như lời của má Lệ nói không: “Trời ơi! Mày lấy nó khổ lắm con à! Lựa thằng lành lặn không lấy đi lấy thằng cụt, thằng què. Chắc là mày điên… Bộ trên đời này đàn ông chết hết rồi sao, không có ai cho mày lựa hả. Hả ? Mày cũng đâu đến nổi xấu xí ế ẩm gì đâu. Nhiều mối may đến dạm hỏi mày, mày cứ thối thác hoài. Tao không hiểu tại sao, tại sao mày lại ưng thằng đó . Nói thiệt đó nghe … Nếu lúc trước thì còn được, bây giờ nó đó hả! không làm ăn gì được hết chỉ nhờ trên số tiền thương bệnh binh của nó thì làm sao mà sống đây. Nó nuôi mày nổi sao . Tiền mày đi may vá chỉ đủ lo cho bản thân mày . Giả vụ như nó nuôi mày nổi đi! Rồi con cái mày tính sau, nó có tròn bổn phận làm cha không. Mày lấy nó là mày cực suốt đời đó con…” Nhưng lúc đó Lệ mặc kệ lời chua ngoa của má, nàng đã quyết chí rồi không ai có thể cản nỗi, cuối cùng má Lệ cũng đành chịu . “Gã phứt mày cho xong, cho rãnh nợ”, má nói .

Lệ đứng dậy lau mình, nhìn vào kiếng Lệ nghĩ ngợi mông lung, “Mình cũng đâu đến nỗi tệ, khuôn mặt ngây ngô, hiền diệu nếu không nói là có phần dễ thương. Nhưng mình đã yêu Nam, mình bất chấp mọi hậu quả để đến với Nam.” Lệ vắt mái tóc cho khô rồi chải lại ngay ngắn. Lệ nhìn xuống chân, ngẫm nghĩ, “Thân mình của mình cũng đâu đến nỗi, cũng đẹp lắm chứ bộ, ngực mình căng to cũng như ai, eo thon, chân suông …Mình cũng xứng với anh Nam lắm!”. Lệ mặc quần lót vào, cái quần thun lụa chật bó mông săn tròn. Lệ kéo cho ngay ngắn rồi cố tình nhìn xuyên qua lớp vải mỏng. Vuốt căng nó ra để lộ chốm lông đen tuyền mờ mờ sau lớp vải. Lệ đưa tay ve vuốt hài lòng với những gì mình có, Lệ biết đêm nay nàng sẽ toại nguyện cái chuyện nàng ao ước bấy lâu . Lệ mặc bồ đồ lụa màu hột gà, vải lụa mát rượi thắm vào da thịt làm cho Lệ khoan khoái . Lệ mỉm cười một mình, thổi tắt cây đèn trứng vịt. Bước ra ngoài .

Nhoáng thấy bóng của Lệ, Nam đặt cuốn sách lên đầu giường nhoẻn miệng cười dang tay để đón Lệ vào vòng tay. Mùi xà bông xả lâng lâng nhè nhẹ tỏa ra từ thân thể Lệ làm Nam xao xuyến hít một hơi dài vào lồng phổi. Anh ghị Lệ vào sát ngực mình để cảm nhận da thịt mềm mại của phái nữ mà anh nhung nhớ thèm thuồng trong mấy tháng vừa qua. Anh tham lam quơ quạng đôi bàn tay khắp lưng Lệ trong lúc Lệ chìa hơ cái lưỡi vào môi Nam cho anh nút nhè nhẹ. Mấy năm qua Lệ thèm muốn được ôm Nam trong vòng tay, được đặt trên môi Nam một nụ hôn nóng bỏng, nếm cái vị lạc lạc thơm tho mùi nước miếng của Nam thì mới thỏa cái lòng mong chờ tưởng chừng như vô vọng. Thì bây giờ nàng đã toại nguyện mặc dù Nam không còn được nguyên vẹn giống như xưa. Đôi chân Nam đã mất. Nam đã tật nguyền …

Lệ chủ động trút bỏ bộ áo pyjama cho Nam. Từng cái nút một được Lệ cởi ra . Nam nín thở chờ đợi. Cái cảm giác gay gay từ mười ngón tay khẻ chạm vào cơ thể Nam làm cho da thịt anh gợn sóng những con gai ốc. Tuy đây là lần ân ái đầu tiên đối với Lệ nhưng nàng có phần hiểu biết rành rẽ về đời sống tình dục như là một người đã có gia đình. Đó là nhờ những lúc rãnh rỗi, chán nãn, hoặc nhớ nhung Nam Lệ hay thường ngốn những sách có khi dài 4, 5 trăm trang. Những cuốn sách giáo dục như là Người Con Gái Trước Ngưỡng cửa Hôn Nhân, Làm Thế Nào Để Chìu Đấng Phu Quân, Làm Thế Nào Để Trở Thành Người Đàn Bà Tuyệt Vời, Bí Mật Phòng The, Tuổi Mới Lớn, Tuổi Dậy Thì, Những Bí Ẩn Về Cơ Thể Đàn Ông và Đàn Bà, Sự Hấp Dẫn của Phụ Nữ v…v…

Sau khi cởi hết áo quần Nam, Lệ cũng tự cởi bộ áo lụa màu hột gà của mình ra, Lệ hãnh diện khoe khoang bộ ngực trần vun cao có hai núm vú be bé . Lệ thích được Nam ngắm nghía mình nên tỏ vẻ không ngượng ngùng cho mấy. Vừa thấy Lệ cởi trần khoe thân thể Nam ngắm nghía không đặng bao lâu thì tham lam vồ lấy Lệ kéo xuống, vừa bóp vừa mút liếm hàm hồ như con hổ đói. Lệ thấy rân người toàn thân tê rần như có trăm ngàn mạch nước mát chia năm bảy chạy quầng trong cơ thể . Nước miếng của Nam ấm, nhớt, nhợt nhạt và trơn tru bao phủ vòng quanh quầng vú Lệ . Lệ ôm chầm lấy Nam kéo rề qua một bên, nằm ngửa lưng ra giường cho Nam đè sấp mình. Sự hụt hẫng thiếu thốn từ đôi chân nhỏ bé teo nhách của Nam làm cho Lệ hơi thấy lạ . Nhưng cảm giác giữa hai đùi Lệ thì không thiếu tí nào mặc dù nơi đó đã teo lại hết phần nào do ảnh hưởng của ca phẫu thuật.

Hai tay Nam nắm chặt tay Lệ, anh cúi xuống liếm láp lên cổ Lệ . Mùi thơm toát ra từ gáy tai của Lệ làm Nam lim dim đôi mắt. Đôi chân Nam, chỉ còn lại khúc đùi ngắn ngủn quều quào bơi bơi như con “ba ba” ngụp lặn trong nước, quạt quạt trên bắp đùi non Lệ. Nếu có người thứ ba đứng nhìn thì tưởng chừng như Nam là một chú lùn đang làm tình với Lệ.

Nam bơi càng lúc càng mạnh cố nông mình vào giữa hai đùi Lệ nhưng anh thiếu một tư thế của đòn bẩy để nhấc mông lên cao. Anh không thể nào đặt dương cụ mình vào cơ thể Lệ được. Dương cụ cứ bị chùi ra ngoài . Nam bực bội buông tay Lệ ra, anh chống hai tay xuống giường để lấy thế nhấc người lên cao. Hai chân cụt của anh quệt quạt cố bám sát vào hai đùi Lệ để tìm một tư thế thuận tiện hơn. Nam cố gắng mấy lần nữa nhưng đều thất bại . Lệ thấy chồng hơi khó khăn bèn đưa tay ra định giúp đỡ, nhưng Nam thấy tự ái liền nói với Lệ:

– Để tự anh được rồi!
Lệ ngoan ngoãn nằm im, xem chừng Nam định làm gì nữa. Nam lại lui cui cố đút chỗ kín mình vào cửa mình Lệ nhưng làm mãi mà vẫn không được . Anh không có thăng bằng để làm chuyện đó. Nam tức tối chỏi hai tay xuống giường rồi nằm qua một bên thở dốc. Chán nãn. Lệ hiểu chồng mình đang tự ti bản thân, chắc chắn là anh đang cần sự giúp đỡ của Lệ nhưng ngại ngùng không dám nói. Lệ bèn chồm qua người chồng nói:
– Anh đừng tức giận. Anh không làm được thì để em làm cho.

Nam nằm im không nói năng chi . Ý nghĩ bất lực của một người đàn ông bấn loạn trong đầu Nam. Lệ như đoán biết được điều này. Nàng tế nhị hôn lên trán Nam, rồi hôn xuống cổ Nam, hay tay nàng bắt đầu vân vê chỗ kín của Nam giờ đã cương lên như một khúc xương cứng. Lệ lân la liếm xuống bụng Nam rồi từ đó nàng nhích xuống một tấc nữa vồ lấy nó mà mút vội vã. Nam kên người đưa hai chân cụt mấp mái như cành liễu phập phờ trước cơn gió mạnh. Anh đưa đùi kẹp đầu Lệ chặt nít, rên ư ứ trong cổ họng những tiếng nói vô nghĩa. Lệ biết Nam hứng khởi … Nàng nhớ trong sách “Làm thế nào để trở thành người đàn bà tuyệt vời” có nói : khi đàn ông lên cơn hứng tình thì dương vật sẽ cương to, lúc kích thích thì họ sẽ rên rỉ trong cổ họng, và dương vật tiết ra một thứ nước trong trong gọi là tiền dịch thể . Lệ nếm nó, lưỡi thấy nhớt nhớt , mùi mẵn mẵn hơi khó ngửi tựa như mùi mãng cầu ta. Lệ cố bỏ toàn bộ khúc thịt cứng vào sâu trong cổ họng nhưng bị vướng víu bởi cái lưỡi hơi to của Lệ nên không thể vào sâu, Lệ dùng tay vuột kéo phần còn lại để tiếp ứng. Nam bỗng rên lớn hơn những tiếng ê a thoát ra ngoài thanh quản, hai tay anh dang xa hưởng thụ từng phút giây đê mê trào dâng trong người. Lệ cũng thấy hứng khởi lây, nàng từ từ day mình ngược hướng lại với Nam, cố chìa hạ thể của mình vào mặt Nam. Nam hiểu ý, đưa tay kéo hai đùi Lệ đặt chổng qua đầu mình. Lệ lom khom sửa lại tư thế cho ngay ngắn, miệng vẫn ngậm Nam. Nam xoa bóp đôi mông Lệ . Anh bẹt ra rồi bóp vào, lâu lâu anh phì phà hơi nóng vào bẹn của Lệ.

Lệ thót mình lên rồi lại hạ xuống thấp hơn để kề sát vào miệng Nam. Nam thè lưỡi cho thật dài, dùng cái chót lưỡi nhọn quét vội một đường dọc từ cửa mình xuống tới âm vật. Lệ buông cu Nam ra, nấc một tiếng lớn trong cổ họng rồi cúi xuống tiếp tục mút liếm Nam. Nam không vội vả, anh quyết định chơi trò cút bắt với Lệ: chỉ liếm vòng quanh không, liếm trực tiếp. Đợi một lúc lâu thấy Lệ chịu hết nỗi, Nam banh nhẹ hai đùi Lệ ra, thè lưỡi thật dài nhắm ngây giữa mà đâm tới . Rút ra rồi lại đâm vào mạnh hơn, làm cho Lệ cong mình hai tay ôm chặt khúc chân cụt của Nam miết đầu mình vào giữa . Lệ lại càng bú dữ dội hơn tưởng chừng như rút cả ruột của Nam ra khỏi từ nơi đó . Nam bắt đầu rên lớn hơn, vụt miệng thật chặt vào người Lệ tìm kiếm âm vật để trì nhiết. Lệ rên to bao nhiêu thì Nam rên càng lớn hơn bởi dịch thể đang trào dâng ra khỏi cửa miệng. Nam xuất tinh mạnh, Lệ rút đầu lại định tránh né nhưng vô tình cặp đùi Nam kẹp chặt đầu Lệ lại làm cho nàng phải nuốt vội bao nhiêu thứ trào ra . Có cái không kịp, phải để nó tràn qua mép môi . Nam buông thỏng thở dài thỏa mãn, cặp mắt nhắm đê mê, hai đùi Nam thả nhẹ buông đầu Lệ ra . Trong đầu Nam bỗng thức tỉnh một mặc cảm: mình chưa thỏa mãn cho vợ ! Anh liền ngồi dậy lấy quần áo lau chùi vết loang lỗ còn rịn trên mặt Lệ. Đẩy Lệ nằm ngửa ra giường. Anh quyết định thỏa mãn cho Lệ bằng miệng của mình. Lệ chờ đợi phút giây này sẽ đến với nàng, khoái cảm tột cùng mà sách vỡ có đề cập tới mà nàng sắp được đây…Nam bắt đầu liếm. Anh không đi bên ngoài nữa mà trực tiếp quét đều đều vào âm hạch giờ đã nở no như hạt bắp. Hai chân Lệ bắt đầu đưa cao hướng lên trời, chân run bần bật. Lệ thấy toàn thân tê rần, rên rỉ “Anh Nam … ơi !”. Nam kích thích vì sắp thỏa mãn được vợ, anh lại càng làm hăng say hơn cho đến lúc Lệ bóp đầu anh thật chặt nhỏm nửa thân người dậy la toáng. Nam thấy vợ đạt được khoái cảm tột cùng thì hứng khởi vô cùng, dương cụ của anh bỗng phục hồi sức lực hiên ngang đứng dậy. Không để cho Lệ có phản ứng, anh lật Lê nằm sấp lại, lót gối dưới bụng Lệ cho mông nhấc lên cao. Nam trườn người lên lưng Lệ, chèn người sao cho dương cụ mình chẹt giữa hai gò mông. Anh tìm cách đưa vào nhưng chưa được bèn đề nghị Lệ ngồi nhóm dậy trong tư thế đang bò . Lệ ráng hết sức mình, dùng tay và đầu gối để nâng người Nam lên. Lúc đó Nam lăn xăn ôm chặt Lệ trong vòng tay, hai chân cụt của anh ấn mạnh vào mông Lệ để tìm thế đi vào . Lần này thì anh làm được, một cái rướn của anh là dương cụ đi vào khoảng 1 cm. Anh làm hai ba lần thấy không khó khăn như lúc nảy nữa thì mừng vô cùng, bèn nhấp lẹ và mạnh vào mông Lệ . Lệ bỗng có cảm giác hạ thể mình bó chặt nông ra như muốn tét, càng lúc càng sâu . Đau rát nhưng sướng vô cùng . Nam đưa tay bóp vú Lệ, lúc này toàn trọng lượng của anh hoàn toàn ủy thác trên lưng Lệ . Lệ thấy nặng chịt nhưng không màng tới . Cảm giác lần đầu tiên giao hợp làm cho nàng quên hết nỗi nhọc nhằn đang mang trên lưng. Nam thúc càng lúc càng nhanh càng mạnh như chàng kỵ sĩ phi nước kiệu trên lưng ngựa, hai tay anh gò cương thật chặt. Đến lúc tới đích anh quíu chặt hai đùi mình vào mông lệ tuôn trào cái tinh túy vào bên trong. Lệ té sấp xuống gối bị Nam đè trên lưng nặng trĩu nhưng cũng ráng choàng tay lên vuốt đầu Nam khích lệ sự cố gắng của anh: “Tội cho chồng em quá !”

Năm 1981, Nam làm thủ tục xin bảo lãnh cho Lệ sang Mỹ theo diện ODP, tưởng đâu gia đình đoàn tựu một sớm một chiều, nhưng bắt đầu qua năm 1984 chuyện bình thường hóa quan hệ giữa hai nước Mỹ và Việt Nam bị “trục trặt”, hồ sơ bảo lãnh bị đình trệ . Và đó là nguyên do để mở ra một bước ngoặc mới cho cuộc đời của Nam và Lệ …

Thắm thoát mà Nam đã chờ ngày sum hợp hơn ba năm rồi còn gì, thời gian không quá dài so với những ngày tháng trong lao tù, nhưng sự cô đơn dường như thấy nhiều hơn trước. Dẫu sự kiên nhẫn của một người chồng thương vợ của Nam có thừa nhưng tính làm sao cho những đêm phòng không gối chiếc tưởng nhớ những phút giây nồng cháy bên nhau, làm tình tưởng chừng như không bao giờ ngừng. Rồi khi chợt nhớ tới Thanh thì sao : anh lại còn nuối tiếc mông lung một thời trai trẻ với nhiều kỷ niệm đẹp đã qua đi . Những lần nhớ nhung như thế Nam bỗng thấy thèm thuồng một thân thể đàn bà, một mùi vị thoang thoảng toát ra từ gáy tóc hoặc dưới cổ . Nam ước gì có được một người ôm ấp đỡ, dù ai đi chăng nữa Nam cũng chấp nhận, miễn sau là đàn bà , miễn sao có da thịt mềm mại có cặp vú, có cái l … mủ mỉ để anh thỏa mãn sinh lý tạm thời. Anh biết anh không cần tình, anh chỉ cần dục. Đã ba năm rồi, đêm nào anh cũng tự trấn an mình, kềm chế bản thân để không có lỗi với Lệ . Những đêm như thế anh thường vào nhà tắm, vặn nước nóng thật nhiều vào bồn và ngâm mình trong đó và nhớ tới Lệ, nhớ tới Thanh, rồi Nam cho bàn tay mon men xuống dưới bóp chặt lấy thể nang cương cứng của mình khuây khỏa trong làn nước lăn tăn những con sóng nhỏ, có khi Nam mở vòi sen để nước phóng từ trên cao xuống c… mình cho đến khi những dòng tinh khí phuột thẳng khỏi mình bay lên ngực, lan tỏa xuống giòng nước những cụm như mây nhỏ trắng xóa bay lơ thơ chan hòa trong làn nước. Có khi anh đưa tay vớt những cụm mây đó mang lên cao rồi thả xuống, có khi anh bụm cả hai bàn cho vào miệng. Uống hết. Những lúc như thế Nam hay bào chữa cho chính mình: “Đàn ông mà! Trong hoàn cảnh này ai cũng muốn tự thỏa mãn nhu cầu cần thiết. Thủ dâm vô tội.”

Vào một ngày nọ của năm 1985, trên đường đi thay một đôi chân giả mới và tạc ngang gởi tNam hàng với ba sấp vải soa về cho Lệ , Nam bỗng chú ý tới những cô gái đứng lanh quanh trên đường xá, chạy lăn xăn quơ tay quơ chân vẩy chào. Nam thừa biết đây là những cô gái phong sương đang mời mọc khách làng chơi bởi vì anh đã để ý họ từ lâu rồi. Có lúc nhìn họ Nam lại nghĩ bâng quơ …

Hôm nay Nam cũng để ý họ nhưng hơi khác hẳn với những lần trước, bởi vì hôm nay là ngày kỷ niệm kết hôn của anh và Lệ . Anh còn nhớ ngày này năm xưa, Lệ đã trao cho anh sự trinh trắng của nàng. Nam bỗng bùi ngùi nhớ tới Lệ da diết, anh nãy ra một ý nghĩ táo bạo vượt qua khỏi hàng rào luân lý mà anh đã cố gắng rào dựng mấy năm qua: Đi chơi đĩ ! Chơi để tìm lại một kỷ niệm đẹp với Lệ ! Chơi để vơi đi sự thiếu vắng, trống trải trong lòng. Chơi để cuộc đời này bớt chán chường …

Nam tắm rửa sạch sẽ hơn những lúc thường lệ . Anh mặc chiếc cáo thun tay ngắn đơn giản có hàng chữ USA trên ngực. Mang lại đôi chân giả vừa mới lấy từ phòng mạch bác sĩ Nhiều hồi chiều, Nam bước vội lên xe Toyota đời 71 cũ kỹ . Bây giờ trông Nam không khác một người bình thường không thương tật.

Nam đảo xe lẩn quẩn vòng quanh khu vực làm ăn của giới chị em để quan sát tình hình. Lòng anh thấy nao nao một cảm giác như một thời trai trẻ . Tim nhảy loạn, anh tự trấn an với mình: “Cỡ tuổi này mà còn nhác gái quá sao được! Không có sao đâu ! Mình đâu phải chưa bao giờ làm tình với ai”. Sau hơn ba vòng loanh quanh nơi góc phố, Nam đáp xe vào một góc tối để quan sát và lựa chọn đối tượng ưng ý. Anh đếm có tất cả khoảng 9 , 10 đứa đang long nhong trên đường. Anh nhìn lên đồng hồ, 9 giờ tối rồi, bắt đầu của giờ cao điểm … Nam ngắm nghía một cô người Mễ tóc nâu có vóc hình thon gọn một lúc lâu và quyết định chấm cô ta vì cô ta có vóc dáng của một người phụ nữ Á Đông. Anh đề máy xe định chạy về hướng đó cô gái đó.

Tóc … tóc … tóc …

Nam bỗng giật mình vì có ai đó đang gõ kiếng xe mình. Anh tự trấn an vì trước mặt anh là một người đàn bà, “chắc không phải cướp bóc gì đâu” Nam nghĩ! Sau một giây định thần, anh chồm qua bên ghế hành khách quay kiếng xe xuống, mở lời:
– Hi , what do you want ?
– Honey, you wanna have fun.

Nam bần thần chưa biết tính sau. Bao ý nghĩ lại len lõi trong đầu: nên nói Yes hay là No đây . Anh thật ngại đi tìm đĩ vô cùng nhưng chỉ vì hôm nay là ngày đặt biệt anh mới dám bạo gan như thế. Anh thầm nghĩ, “biết đâu mình rước cô này sẽ tiện lợi hơn, rũi khi lái xe ra ngoài có người quen bắt gặp thì còn mặt mũi nào , thôi bây giờ, có đứa đứng sẵn trước mắt mời gọi thì anh còn chờ gì nữa” .

Người đàn bà lên tiếng:
– Hey, you . Wanna go bum bang.

Nam không biết tính sao chỉ đành gật đầu, đưa tay mở chốt cửa cho người đàn bà đó lên xe . Anh vô số de, quay người lại phía sau để de xe. Khi xe de được phân nửa xe về phía ánh sáng, Nam giật mình vì người ngồi trong xe mình có tướng mạo xấu xíi vô cùng: tóc quăn tít, mũi tẹt, và mập lú . Anh lẫm nhẫm trong bụng: “Chết mẹ rồi hồi nãy trong bóng đen đâu có thấy rõ, ai ngờ là con mẹ Mỹ đen mập. Nhưng thôi trễ rồi, bây giờ đuổi nó xuống, nó hú bọn ma-cô tới đánh thì xui lắm”.

Thị Mỹ đen lên tiếng:
– So, wanna blow or bang ?

Nam loáng thoáng không biết thị nói gì, nhưng anh đoán đại là thị đang ra giá . Anh hỏi :
– Where to ?
– Make a right to the end, right there, you see the bridge, pass over, then turn left.

Nam theo lối chỉ của thị Mỹ đen cho xe chạy chầm chậm đến một ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì bỗng thị Mỹ đen chồm qua đưa tay bóp c… của Nam. Nam giật thót người vì sự dạng dĩ bất ngờ . Anh còn đang băn khoăn thì thị cúi xuống tìm kiếm phẹt-mơ-tuya của Nam để mở ra, Nam bỗng thấy nứng vô cùng, c… anh không cần được súc giác cũng đột nhiên sừng sửng chỏi dậy . Thị Mỹ đen đưa tay vào trong quần Nam bóp c… Nam rồi cố tình khen:
– It’s so big and damn! It is hard like a rock.

Nam mỉm cười gượng gạo che lấp sự thèm khát của mình. Thị Mỹ đen kéo cái quần lót của Nam xuống để moi c… Nam ra ngoài . Nam lại giật thót người, nửa hồi hợp nửa khoan khoái , vô tình anh ấn ga thật mạnh làm thị Mỹ đen la toáng:
– Hey, hey hey … slow it down boy!

Nam hít một hơi dài vào lòng phổi rồi thở ra từ từ cho mình bình tỉnh hơn. Thị Mỹ đen bỗng khòm đầu xuống, đưa miệng ngậm lấy c… Nam liếm nhè nhẹ vào da qui đầu . Nam rùng mình khoan khoái . Thị nặn c… Nam ở dưới đáy cho c… chĩa thẳng đứng rồi đưa miệng nút say sưa, phát ra những tiếng kêu “chút chút”. Thị nút thật điêu luyện làm Nam choáng váng muốn buôn cả tay lái. Thị quả nhiên đã nhiều năm trong nghề mới có khả năng như thế; thị áp dụng toàn khẩu: hai vành môi thị chỉ ngậm hờ , chủ yếu thị dùng lưỡi đánh vòng quanh đầu khất, được hai ba vòng thị lại ngậm môi vuốt sâu xuống gốc c…rồi lại kéo rê rê lên tới đỉnh, rồi trình tự thị đá lưỡi vòng quanh đầu khất . Chốc chốc thị lại dùng tay sụt mạnh làm Nam kên mình cứng ngắt. Thị đi được ba bốn tua thì Nam thấy thân thể mình muốn nhảo ra thành nước.

Khi vừa chui qua khỏi cây cầu đá, Nam được hướng dẫn tới một nơi vắng xe qua lại, ở đó là một bãi đất trống đã có vài chiếc xe đậu sẵn. Nam chú ý những chiếc xe bên cạnh đang nhồi nhấp run rinh, loáng thoáng anh nghe tiếng rên rĩ của một nam và một nữ, rồi những cái bóng lờ mờ nhấp nhô ở trong xe , hơi thở gấp gút toát ra làm mờ cả kiếng. Nam thấy hơi run. Tim đập mạnh. Thị Mỹ đen bảo Nam bật ghế ra ngửa ra sau , Nam làm theo như một cái máy. Thị giúp Nam cỡi cái quần tây ra . Bỗng thị ôm mặt trợn mắt:
– Oh my god! you are handicaped .

Nam gật đầu không nói . Thị Mỹ đen hỏi:
– What happened ?
Nam hơi e ngại, kéo cái quần tây đen lên phủ lấy chân mình trả lời:
– I was in army and shot by enemy .
– Oh, my god . You are the first one I met … oh my gosh!

Thị nói xong thì lột truồng Nam ra, xoạc hai chân Nam dang hai bên, một chân gác lên qua cần số, nắm lấy c… Nam mút lia lịa . Thị mút có phần nhanh và mạnh hơn lúc nảy nhưng không kém phần mềm mỏng. Chỉ chưa đầy 2 phút thì Nam rên lớn. Thị đoán biết điều gì sắp xảy ra bèn trở đầu dậy, không nút nữa, mà dùng hai bàn tay se thật mạnh. Nam nâng hai chân, tiếng của đôi chân làm bằng plastic đánh vào thành xe cốp cốp, thấy rân rân trong mình mỗi ngày một trào dâng, Nam xuất tinh ra đầy tay thị Mỹ đen. Thị cười ha hả, nói :
– Good boy! Good cum. Yum yum yum. Do you love it ?
– Yes-Nam trả lời khẻ .
– OK, see you next time. My name is Jill. 50 dollars honey!
– What ! 50 Dollars. I didn’t @#%$!
– You wanna @#%$. OK, I @#%$ you with a different price. Can you handle the second time ?

Nam không biết nghĩ sao thì gật đầu đại . Thị Mỹ đen không chờ lâu cho Nam đột ngột đổi ý, thị kéo cái ríp lên tới ngực để lộ cặp vú to hơn trái xoài tượng. Lờ mờ Nam không thấy rõ được núm vú, nhưng Nam đoán nó cũng to lắm, và Nam cũng biết là bao thằng liếm qua nó tối đêm nay.

Nam bị thị dùng tay đẩy lên ngực cho Nam nằm ngửa ra ghế tài xế, thị cúi xuống cẩn thận mang cho Nam một cái áo mưa xong thì chồm một cẳng qua mình Nam, chìa cặp ngực nhảo mỡ cho Nam liếm. Nam quay đầu né tránh, thị lại dúi tới Nam lại tránh, Nam gằng giọng :
– I … I don’t like it!
– OK, OK. You don’t like it. You just like me @#%$ you, hah!

Nam ngại dơ nên không liếm, nhưng anh đưa tay bóp. Cặp vú thị quá nhiều thịt, có phần mỡ nhiều hơn nên hai vú chảy xệ . Nam đưa tay bóp vú, mân mê hai quầng núm vú, se se cho nó săn chắc lại . Thị Mỹ đen bắt đầu ngồi xuống, thị đã không mặc quần lót bên trong, Nam không ngạc nhiên về điều đó, anh sẵn sàng để đón thị . L… thị bắt đầu ấn vào đầu khất, đi từ từ một cái ngọt lịm lút vào tới cán. Nam chợt nghĩ: “Con nhỏ này l… banh hết rồi, rộng toét chơi đâu có đã, c… Mỹ đen còn chưa vừa nữa … nói chi …”. Nam còn đang miên man thì thị Mỹ đen bắt đầu nhún nhẩy trên đùi Nam. Nam thấy trơn lùi không chút ma sát nào mới chợt vỡ lẽ ra là thị đã bôi kem trơn vào l… . Bôi nhiều lắm. Nhưng không sao càng ít ma sát thì chơi càng lâu với lại mới ra rồi thì cũng khó ra nữa, Nam nghĩ : Chơi cho đáng đồng tiền bát gạo mới không uổng số tiền mình dành dụm.

Thị Mỹ đen tiếp tục làm nhiệm vụ của mình trong khi Nam bắt đầu thả tâm hồn mình về Việt Nam, nơi có một người con gái tên Lệ, với tấm thân ngọc ngà trinh nữ đang hiến dâng cho Nam những giây phút ngọt lim…

Thị Mỹ đen làm càng lúc càng hăng. Thị có vẻ hối thúc cho Nam mau xuất tinh nên rên la càng lớn hơn mong Nam kích thích nhiều:
– Hơ … hơ … hơ … you are so big … your @#%$ is so big . Hơ … hơ … hơ .

Nam vẫn chưa ra … Thị Mỹ đen lưng đã đẫm mồ hôi . Thị đưa tay véo vú Nam làm cho Nam thấy nhột nhạt khó chịu , mặt mày trở nên nhăn nhíu. Thị Mỹ đen như bắt được tín hiệu “long mạch” nơi Nam bèn làm nhiều hơn trên vú Nam, thị bỗng lăn người qua một bên: một tay véo vú Nam một tay sụt mạnh c… Nam. Nước l… thì nhiều cộng thêm thứ dầu bôi trơn làm cho bàn tay thị vuốt thật điêu luyện. Nam nhăn mặt xuất tinh lần thứ hai, tuy lần này không sướng như lần trước nhưng trong thâm tâm Nam, anh đã hòa hợp được với Lệ .

Nam ngồi dậy mặc quần vào, tinh dịch tràn lan làm đoanh ướt một vùng ở đùi, rồi chở thị Mỹ đen lại địa điểm để cho thị tiếp tục những chuyến “dù” khác.

Nam quay sang nói:
– How much ?
– 50 for blow, 100 for @#%$ 150, baby.
– What ? 150 .
– Yeah, baby! You like it hah. I @#%$ good hah.

Nam móc túi trả 150 mà lòng đau như hoạn. 150 cho con nhỏ xấu như vầy !

Sau lần tìm gái phong sương để thỏa mãn nhu cầu cần thiết đó, Nam như ăn trúng phải bùa mê . Thứ Sáu tuần nào Nam cũng ra “bãi” để rước một em lên xe . Lúc thì em Mễ, lúc thì em Mỹ trắng, có lúc kẹt tiền quá Nam rinh luôn cả em Mỹ đen. Mỗi em mỗi vẻ : em Mễ thì trẻ trung, da thịt săn chắc; em Mỹ trắng thì nước da trắng hồng tóc vàng chóe nhưng thịt hơi nhũng; còn em Mỹ đen thì được cái thổi kèn siêu luyện, nhưng cũng kẹt nỗi l… em nhão nhề . Tính ra cũng nhờ những cô gái làng chơi này mà Nam thấy đỡ trống trải cô đơn vào những ngày cuối tuần.

Thời gian lặng lẽ trôi qua, hồ sơ đoàn tụ của Lệ vẫn nằm ì không nhúc nhích. Nam có phần chán nãn. Những bức thư viết cho Lệ có phần thưa thớt.

Dạo đó Nam tình cờ quen với một người bạn cùng sở , anh ta tên Zềnh Chính người Hoa. Hai người độc thân có cùng một cảnh ngộ chẳng bao lâu thì trở thành bạn thân. Zềnh Chính thường hay dẫn Nam lên phố Tàu để kiếm mấy em người Hoa xinh như mộng, trắng như hoa bưởi . Tuy giá cả hơi mắc, $150/cối, nhưng mấy em phục vụ tận tình chu đáo . Nam thích lắm, cuối tuần nào cũng rũ Zềnh Chính lên shopping mấy em để hưởng thụ .

Một thời gian sau, Nam cảm thấy nhàm chán với những em người Hoa . Zềnh Chính lại giới thiệu cho Nam những nơi đấm bóp massage của mấy em Đại Hàn. Nam đi được đôi ba lần thì trở nên nghiện cái trò massage của mấy em vùng khí lạnh. Mấy em Đại Hàn vừa đẹp, lớn con, ngực to, mông vun lại được có nước da trắng và cặp mắt hi hí dâm tình ướt át. Mỗi khi trở ngón nghề thì các em làm hết mình, phục vụ từ A đến Z không làm khách thất vọng. Nam thích nhất được mấy em tắm. Mấy em kỳ cọ thật sạch từ trên xuống dưới, nhất là của quí của Nam được đặc biệt chú tâm đến. Sau khi sạch sẽ các em dìu lên phòng, đắp khăn nóng xoa bóp dầu toàn thân. Khi đã thoải mái, các em bắt đầu nắm bắt dương vật Nam mà mút liếm một cách thèm thuồng. Thường thường thì Nam bảo ngừng, để giành cho lúc hành lạc. Nhắc tới thức lối hành lạc thì xếp các em đứng nhì thì không ai dám đứng nhất. Bởi các em được huấn luyện kỹ càng các chiêu thức, đủ các kiểu trụy lạc ăn chơi. Nam có thể đề nghị bất cứ điều gì, các em cũng chìu hết mức. Nhiều lúc Nam bỏ tiền gấp đôi, gấp ba để cho các em kéo dài cuộc mây mưa hàng giờ . Đến lúc xong xuôi, Nam lại được tắm rửa và được các em dìu ra tận cửa hôn hôn hít hít hẹn ngày trở lại . Những lần như thế thì Nam thấy toàn thân rã rượi chỉ muốn về nhà ngủ vùi để lấy lại sức.

Một năm sau Zềnh Chính lấy vợ, Nam coi như mất đi người bạn tâm giao . Kể từ đó anh cũng không tới những động điếm tìm hoa nữa . Nam lại lao vào công việc, anh làm từ sáng tới chiều tối, một tuần bảy ngày không bỏ sót.

Dạo đó tình cờ Nam gặp lại Loan. Được biết Loan dọn về gần nhà Nam, Nam mừng rỡ vì có cơ may giúp đỡ Loan để trả cái ơn ngày nào Loan sponsor cho Nam qua Mỹ . Nam giúp Loan dọn nhà . Qua lời đàm thoại qua loa, Nam được biết Loan vẫn ở vậy. Nam có hỏi sao Loan không bước thêm bước nữa . Loan cười nói, “tôi già rồi anh ơi! Chồng con chi cho khổ .” Nam hiểu ý không hỏi han thêm.

Sau đó Nam đổi việc, làm một tuần 5 ngày cho một hãng điện tử. Cuối tuần Nam thường qua thăm Loan xem có giúp được gì . Thỉnh thoảng như sửa máy giặt, sửa ống nước, hay là khiêng những vật nặng. Bù lại Loan hay nấu những món ăn độc đáo để đãi Nam.

Trai đơn gái chiếc rồi sớm muộn gì cũng tới chuyện đó . Nam và Loan đều có chung một bối cảnh cô đơn. Trai thì thiếu vợ, gái thiếu chồng. Những sự thiếu vắng tưởng chừng không biết bao giờ lấp đầy, tình cờ cả hai lại bù đắp cho nhau những chỗ hụt hẫng một cách vừa vặn. Tuy không nói ra lời bằng một sự yêu thương nhau nhưng sự cần có nhau đã thể hiện ra bên ngoài .

Dạo đó, trong một dịp Giáng sinh năm 1986, Loan mời Nam qua nhà đón mừng Chúa giáng sinh . Loan làm rất nhiều món ăn mà Nam thích. Cả hai rót rượu mời nhau uống. Khi đã ngà ngà say, không biết vô tình hay cố ý mà Nam vấp chân ghế, té sấp lên người Loan. Trong thoáng chốc cả hai nằm im , bốn mắt nhìn nhau mà thấy rạo rực trong lòng, quên đi hàng rào cản đạo đức. Nam kề môi hôn lên trán Loan làm cho Loan phấn chấn bất thần ôm chầm Nam vào lòng hôn một cách cuồng dại . Cả hai vụt cởi áo cho nhau và lao vào trò chơi xác thịt . Bấy lâu nay sự thiếu vắng của người khác phái, người chết chồng và kẻ xa vợ, làm cho hai người như điên dại như tìm lại cái quí báu đã mất mấy năm qua. Nam vội vã đi vào thân thể Loan , anh nhấp mạnh những cú tưởng chừng như dập nát người Loan, như người ta dùng búa đập mạnh lên cánh hoa hồng. Nhưng Loan chẳng những không đau mà còn sung sướng. Loan cong mình dan chân rộng để hứng chịu những nhát đập từ mông Nam nện vào giữa hai đùi mình. Tiếng kêu phập phật phát ra từ da thịt, tiếng nhoẹt nhoạt óc ách từ hai bộ phận nam nữ . Nam không kềm chế được bản thân khi cơn sướng đang tăng dần lên, anh rút người lên phóng những giòng đặt sệt lên bụng Loan rồi thở hổn hển. Nam cảm thấy tiếc vì phút ái ân trôi qua nhanh chóng. Loan hiểu được điều đó và thông cảm cho Nam. Âu yếm hôn lên trán Nam.

Từ đó ngày nào Nam cũng ghé sang nhà Loan cơm nước. Cơm nước xong xuôi thì Loan tắm rửa trong khi Nam rửa chén. Lúc Nam đi tắm thì Loan lo cơm nước cho ngày mai . Khi Nam tắm xong thì Loan đã vào buồng, đèn vẫn còn sáng. Loan nằm sẵn chờ Nam trong bộ áo ngủ khêu gợi và mùi nước hoa thoang thoảng.

Nam vói tay tắt đèn, lôm khom dưới gầm giường để lấy hộp condoms , cởi bỏ đôi chân giả rồi leo lên nằm sát bên Loan. Loan nằm nghiêng, Nam ôm ngang eo cạ phần hạ thể, đã cương cứng ngay từ lúc Nam bước vào phòng, vào mông của Loan. Hai tay Nam xoa bóp đôi gò nhũ Loan giờ đã săn mọng nhú cao hai đầu núm. Nam kéo Loan quay trở lại nằm úp lên người mình. Loan hôn Nam trên môi rồi rà dần xuống hạ thể để tìm c… Nam. Nam đỡ Loan quay người ngược lại để cùng phục vụ cho nhau ở hai nơi nhạy cảm nhất trong cơ thể . Khi đã thỏa mãn màn đầu tiên, Loan quay người lại, lấy một cái condom mang vào cho Nam và tự mình ngồi trên bụng Nam. Nam đưa tay đỡ lấy c… cho Loan ngồi lên. Loan nhún nhẩy trên người Nam càng lúc càng nhanh làm cho Nam thấy rân người nhiều lúc tưởng chừng sẽ kết thúc cuộc mây mưa ngắn ngủi . Nhưng Nam kịp thời đổi tư thế để chặn bớt lữa dục sắp phóng ra ngoài . Nam chọn kiểu mà anh thích nhất như khi làm tình với Lệ, anh nằm lên lưng Loan cho dương vật vào và nhịp nhanh. Trước khi xuất tinh Nam đè sấp Loan lại và hôn chặt lên môi Loan rồi nằm cứng đờ thở dốc.

Những năm đầu tiên xa chồng, Lệ tưởng chừng như mình là một người xấu số nhất trần gian. Cũng như Nam, Lệ thường tự thỏa mãn mình những lúc nhớ chồng. Dần dà thời gian chờ đợi định cư càng thấy dài lê thê. Lệ đâm ra chán nãn. Số tiền Nam gởi về thay vì lo làm sửa sang nhà cửa thì Lệ mua son phấn, vải quần, lo trau chia cho nhan sắc. Người trong vùng ai cũng thấy sự đổi khác từ Lệ . Rồi những tiếng đồn gần xa về Lệ: con đó nó sửa mũi, con đó sâm chân mày, con đó cắt mắt, sâm môi, càm chẻ … Lệ bất cần những tiếng đồn đó miễn sao nàng thấy hài lòng vui vẻ cho bản thân bởi thế nàng thường hay nói: “Phải biết sống cho bản thân chứ, đời có được bao lâu . Hưởng được thì cứ hưởng.” Và thiệt, Lệ bắt đầu biết hưởng. Lệ quen với một Phó giám đốc công ty phân bón Cò Bay . Hắn ta tên Oánh, ly dị vợ hơn một năm ngoài . Chẳng bao lâu thì tình bạn trở thành tình nhân. Lệ thường hay lén lút đến nhà Oánh, có những đêm Lệ không về nhà ngủ . Ba má chồng lúc đầu còn nghi ngờ lời đồn đãi nhưng sau thấy con dâu mình lén lén lút lút , chưng diện như con công thì tin lời đồn là có thật . Nhưng rồi sao chứ, Lệ không màng tới điều đó . Chính vì thế mà chuyện xích mích xãy ra với mẹ chồng, Lệ tức tối cuốn gói dọn sang nhà khác mà nghe đồn đó là nhà riêng của Oánh. Má Nam tức giận biên thơ mét cho Nam biết nhưng Nam không tin bởi vì Lệ cũng viết thơ nói ngược lại bị má chồng ăn hiếp, bị bên chồng chèn ép . Nam biết bẫm tánh Lệ thật thà hiền lành nên cũng không nghi kỵ gì .

Từ ngày Lệ chính thức dọn sang nhà mới thì Oánh có dịp thường xuyên tới ở chung với Lệ . Rồi những đêm khuya tỉnh mịch lại phát ra những tiếng rên rỉ của hai người . Oánh từng là người có vợ nên dày dặn trong chuyện tình dục. Lệ như người vợ chết chồng hoặc như có người chồng bị bất lực đang thèm thuồng sự thỏa mãn của kẻ khác, lao vào chốn nhục dục điên cuồng. Oánh là dân làm ăn, buôn bán phân bón lậu quen thói chộp giựt nên bản tánh bạo động, thích bạo dâm. Quen đâu với một số bạn hàng buôn lậu khác chuyên nhập cảng những thuốc kích dâm từ Thái Lan, Oánh cũng mua được một chai . Dạo đó Oánh và Lệ mỗi người một viên uống thử . Trong phút chốc thấy toàn thân nóng ran như có ai thiêu đốt . Vội vã trút bỏ hết áo quần lao vào chơi với xác thịt, bú liếm lẫn nhau . L… lệ tiết thật nhiều dâm thủy, càng chơi càng sung và càng sướng tưởng chừng như không còn biết trời và đất ở hướng nào . Còn Oánh thì cương cứng như đá vồ lấy Lệ như con thú khát dục làm tình một cách mang dại. Cả hai xuất tinh nhiều lần, Lệ tám lần còn Oánh bốn lần, nhưng không làm giảm sự ham muốn lại quấn lấy nhau bú liếm và cố hút hết những cái tinh túy nhất của đối phương.

Giữa năm 1987, Oánh bị bắt trong một vụ buôn lậu và biển thủ tiền công ty . Lệ cũng sớm bán đi căn nhà trước khi nội vụ bị đỗ bể . Số tiền đó Lệ mua căn nhà nhỏ hơn để sống tạm chờ ngày đoàn tụ với chồng. Ăn thì quen nhưng bỏ không quen, Lệ không kềm chế được bản thân mỗi đêm khi nghĩ về hình ảnh lõa thể của đàn ông, nghĩ tới những đêm hoang lạc với Oánh mà bức rức khó chịu. Lệ quyết định trả tiền để mua vui . Số tiền Nam gởi về cho Lệ, Lệ giành nó cho việc chiêu dụ đàn ông ở trong xóm. Dạo đó có anh Huy sửa ống nước hay thường đi ngang nhà Lệ. Thấy bắt mắt, nên Lệ lân la làm quen và nhờ Huy sửa dùm hệ thống nước cho nhà mình. Lệ cố tình ăn mặc cho hở hang diện cớ là trời nóng nực với lại ở trong nhà thì là đồ ngủ thôi . Thấy Huy chăm chăm nhìn cặp ngực lồ lộ sau lớp vải mousselin, Lệ biết con mồi đã cắn câu . Lệ cố tình ve vãn Huy bằng những câu nói nhõng nhẻo, những cái vuốt lưng thân mật, những cái cười có vẻ đú đỡn và những cái “vô tình” để hở bộ phận kín của mình ra cho Huy thấy. Huy thừa biết là Lệ cố tình “chài” mình để thỏa mãn sinh lý, hắn giả vờ từ chối để câu độ cho cao . Cuối cùng, lời thật trong lòng cũng nói thẳng ra. Huy đề nghị Lệ trả tiền hàng tháng cho Huy để tới bất cứ lúc nào mà Lệ muốn. Lệ đồng ý . Và từ đó Lệ được Huy thỏa mãn xác thịt . Huy vốn có thân thể nở nang, vóc vạc liền lạc và đặt biệt hắn có chiêu “xuất tinh tùy hứng” nên rất được lòng Lệ . Lệ càng đắm chìm trong nhục dục .

Đầu nằm 1988, chuyện của Huy và Lệ bị đỗ bễ . Người nhà Huy bất thần tung cửa nhà Lệ để bắt gặp tại trận đôi “gian phu dâm phụ” đang trần truồng hành lạc ở trên giường. Ba má Huy hăm he đòi giết Lệ, Lệ cuống quít trần truồng bưng mặt chạy vào trong. Từ sau hôm đó Huy không còn xuất hiện trong đời Lệ nữa , nhưng có người thấy Huy ban đêm leo nóc nhà để vào nhà Lệ . Giữa năm 1988, Lệ được giấy xuất cảnh. Mừng mừng tủi tủi sau bao năm xa cách chồng, bây giờ sắp được tương pNam. Tuy Lệ biết không còn mặn nồng với chồng như trước nhưng dầu sao Lệ cũng thương Nam thật lòng.

Đầu năm 1989, Lệ được giấy khám sức khỏe thì mừng rỡ vô cùng. Nhưng cái tin từ phòng khám cho biết là đang mang thai làm cho Lệ bàng hoàng. Lệ thừa biết đứa con trong bụng là của Huy và cũng là máu mủ của mình không nỡ vứt bỏ để được định cư ở Hoa Kỳ . Tin tức đó được phái đoàn báo cho Nam biết, Nam như té từ trên cao xuống vực thẳm. Những tháng ngày lênh đênh trên biển cả đói khát, con chết, bao nhiêu nỗi nhọc nhằng phải chịu đựng trên đất lạ quê người đã làm Nam không chùn chí nhưng sao cái tin Lệ mang bầu lại làm cho Nam như người sống sắp đi vào cõi chết. Nam bị nhồi máu cơ tim phải chở vào bệnh viện. Ca mỗ thành công cứu vớt lại mạng cho Nam. Khi tỉnh lại điều đầu tiên anh nói với Loan là: “Nhắn cho Lệ biết, phá cái thai đi thì anh tha thứ tất cả !”.

Lệ hay tin chồng mình xuýt chết vì mình thì hối hận vô cùng. Quyết định phá cái thai để tiến hành thủ tục sum hợp với chồng. Huy hay tin bừng bừng nỗi giận. Bao tháng nay ở chung với Lệ, Huy đã trót lòng yêu . Huy không muốn xa Lệ lại càng không muốn Lệ giết đi đứa con trong bụng. Trong lúc dằn co xô xát, Huy vô tình đẩy Lệ xuống cầu thang. Cái thai bị hủy . Lệ bị chết. Huy bị bắt.

Cuối năm 1993, Nam làm lễ thành hôn với Loan ở lứa tuổi 55. Loan mang thai và sanh cho Nam đứa con trai đặt tên là Mạc Cẩm Lê . Khi Lê lên sáu tuổi thì Loan bị ung thư tử cung chỉ còn sống thêm nửa năm. Cuối năm 2000 Loan chết để lại đứa con cho Nam nuôi dưỡng bằng số tiền cấp dưỡng ít ỏi . Đầu năm 2001, Lê bị loạn đạn của băng đảng Á Châu bắn chết. Nam hay tin lên cơn sốc lần thứ hai . Người ta chở anh vào bệnh viện kịp thời cứu sống anh. Tuy thế từ nay anh bị liệt nửa thân người .

Hay tin, người nhà Nam bên VN gọi điện thăm Nam. Thấy Nam vẫn còn nói chuyện được, họ cũng đỡ buồn. Quyên đã lấy chồng khác và sanh một đứa con trai . Má Nam vẫn khỏe mạnh ở cái tuổi gần 90. Con bé Lâm Yến Thơ ngày nào bây giờ là một cô gái xinh đẹp tuyệt trần. Hai năm trước, trúng tuyển vào bán kết Hoa Hậu báo Tiền Phong. Năm ngoái thì lập gia đình với một việt kiều Úc, chờ ngày định cư .

Thời gian lẳng lặng trôi đi, cái lạnh mùa đông dần dà bỏ đi để cho cái nóng tràn vào thay thế . Ngày 18 tháng 4 năm 2001, Nam loay hoay với xấp thơ của Lệ , thình lình có tiếng chuông vang lên ở ngoài ngõ . Nam điều khiển chiếc xe lăn tới mở . Bên ngoài là một người thanh niên trạc tuổi ba mươi cầm lá thư trên tay .Người đó cao lớn đẹp trai vừa thấy Nam thì ngõ lời chào:

– Xin hỏi đây có phải là nhà của bác Nam.

Nam khẽ gật đầu .
Người thanh niên đó nói tiếp:
– Tôi tên là Thông. Má tôi trước lúc chết có giao lá thư này cho tôi và nhờ chuyển dùm cho ông.

Nam bàng hoàng không biết người đàn ông đó nói gì nhưng vẫn ngờ ngợ trong lòng.
Xé thơ ra Nam đọc vội:

Anh Nam,
Từ lúc em bị ba má bắt ép em lên Sài Gòn để xa rời anh. Em không cam lòng cho sự sắp đặt đó . Em đã bỏ trốn mang theo cái bào thai trong mình chỉ vừa tròn 4 tháng. Em đã sống khổ cực và chịu biết bao nhiêu cay đắng để cho ra đời một đứa con trai của chúng mình. Năm 1980, hay tin anh đã vượt biên, em buồn não nuột tưởng đâu không còn có cơ hội giao lại đứa con cho anh. Sau đó hai năm em quyết định vượt biên tới đảo Pulau Bidong, mười ngày lênh đênh trên biển cả và chịu nỗi nhục nhả cho bọn hải tặc em suốt đời sẽ khóquên.

Khi đến đảo, em dò la tin tức của anh nhưng không thấy. Năm 1983 em định cư ở Boston. Những ngày tháng đó thật là một trở ngại lớn cho em và con: sinh ngữ và cuộc sống vất vả đầy thử thách, nhưng mẹ con ráng đùm bọc nhau mà sống. Để tìm anh.

Sau đó hai năm em quyết định dời về California để mong tìm gặp anh trong biển người đồng hương tị nạn. Cách đây 2 năm em tình cờ gặp anh trong siêu thị, em mừng tưởng như mình chết đi sống lại . Nhìn thấy anh già hẳn đi, mái tóc đã muối tiêu, khuôn mặt khắc khổ hằn hộc bao vết thương chiến tranh và đời sống. Em thấy tội và thương anh vô ngần, định chạy lại ôm anh kể bao nổi đắng cay mà em đã gánh chịu . Nhưng hỡi ôi! Người đàn bà đi cạnh anh đã làm cho em chùn bước. Em thừa biết mối quan hệ này không tầm thường. Sau đó em nhờ thằng Thông điều tra và biết được bà ta tên Loan, đã là vợ của anh từ mấy năm trước.

Anh Nam! Em gặp lại anh tưởng chừng như chết đi sống lại nhưng cái tin anh đi thêm bước nữa làm em thật đắng cay . Em không hề trách anh, thấy anh vui vẻ là em đã mãn nguyện rồi . Em vẫn âm thầm theo dõi anh …Cuối năm ngoái hay tin Loan bị ung thư chết, em buồn cho anh nhiều nhưng ích kỹ nghĩ từ nay mình có cơ hội . Nhưng ông trời thiệt bạc đãi em, tháng Hai năm nay em hay tin em chẳng sống được bao lâu . Chứng bệnh tiểu đường em đã vướng phải từ nhiều năm trước bỗng nhiên bộc phát. Em vẫn cắn răng chịu đựng không báo cho anh biết vì sợ anh đau lòng. Cách đây hai tuần, người ta đưa em vào bệnh viện, em biết em không qua được hơn 1 tuần nữa nên mạo muội viết thư cho anh. Mong anh nhận lấy đứa con mình. Tội cho nó đã thiếu vắng hình bóng một người cha mấy chục năm qua .
Cầu mong anh bình an, sống mạnh sống khỏe …
Em,
Thanh

Nam đọc xong lá thơ, nước mắt ràn rụa như mưa . Tay run run chợt như muốn té . Người thanh niên vội vả đỡ Nam dậy .

Nam nghẹn ngào nói:

– Cậu có phải là con của Thanh, Đoàn Thái Thanh ?
– Đúng rồi, thưa bác . Má con chết hồi tuần trước.
– Cậu họ Mạc ?
– Dạ đúng ! Má con có nói ông chính là ba ruột của tôi đã thất lạc nhiều năm.
– Trời ơi! Con của tôi . Ông trời cho tôi còn sống để chờ ngày này đây mà!
– Ba ! Ba …
– Con ! Con …

Hết

Vài lời tâm sự: câu chuyện thật bi thương đúng với lời tựa của nó: Thảm cảnh chiến tranh, người chết, kẻ bị thương, người tật nguyền, kẻ điên kNam, vợ mất chồng, con mất cha, người yêu bỏ trốn mang theo cái bào thai còn non; thảm cảnh ly tán, chồng “cải tạo”, vợ thăm nuôi; rồi chết chóc trên biển, bọn hải tặc hãm hiếp, con đói khát mà chết; cuối cùng là thảm cảnh xa quê hương, xa vợ con, thời thế thay đổi, con người thay đổi, tình yêu phai nhạt theo năm tháng, ngộ sát, tù tội; cái chết đột ngột của người vợ để lại cảnh gà trống nuôi con…Dẫu sao kết thúc vẫn là sự đoàn tụ thiêng liêng mà kinh bích lịch tôi cố tình dàn dựng.Tôi xin cám ơn các bạn đọc và chia sẻ.

(Truyện 18+ sướng tại hay18x.com)

Gửi bình luận