Tạm giữ hình sự đối tượng định dùng thuốc nổ thay… pháo

Công an tỉnh Hà Giang phát hiện một đối tượng sử dụng 200g thuốc nổ trái phép với mục đích gây nổ thay pháo (!).

Video 18+ Tạm giữ hình sự đối tượng định dùng thuốc nổ thay… pháo

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Tam giu hinh su doi tuong dinh dung thuoc no thay... phao

Xác pháo nổ trong đêm Giao thừa ở tỉnh Hải Dương được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64)- Tổng cục Cảnh sát ghi lại.

Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, báo cáo của công an các địa phương cho thấy trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Ất mùi 2015, lực lượng đã vận động người dân giao nộp 64 khẩu súng các loại, 4 quả đạn, 2 đầu pháo, 15 quả lựu đạn, 348 viên đạn, 1,2 kg thuốc nổ, 11 công cụ hỗ trợ, 74 vũ khí thô sơ,…

Tạm giữ hình sự đối tượng định dùng thuốc nổ thay… pháo

Ngoài ra, lực lượng công an đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ với 2 đối tượng sử dụng trái phép, thu hồi 1 súng săn, 200g thuốc nổ, 1 quả lựu đạn.

Trong đó điển hình là vụ việc diễn ra vào ngày 18/2 khi Công an tỉnh Hà Giang phát hiện, bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Ngân (trú tại thôn Đông Cát 1, thị trấn Vị Xuyên) sử dụng thuốc nổ trái phép và thu giữ 200g thuốc nổ. Qua điều tra ban đầu, Công an tỉnh Hà Giang xác định đối tượng Ngân dự định sử dụng số thuốc nổ này để gây nổ thay pháo (!).

Tính trên địa bàn cả nước trong 9 ngày nghỉ Tết, công an các địa phương đã bắt, xử lý 253 vụ, 287 trường hợp liên quan đến pháo, thu 794,4 kg pháo, 1.187 quả pháo các loại, 146 cây pháo, 922 viên pháo và 14 hộp pháo. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đã giảm 28 vụ, 47 đối tượng. Tình trạng đốt pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi giảm hẳn so với năm trước. Tuy nhiên, Tổng cục Cảnh sát thừa nhận vẫn còn lẻ tẻ xảy ra hiện tượng đốt pháo nổ trong đêm Giao thừa, chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn. Người dân đốt pháo tự chế hoặc mua pháo của Trung Quốc về đốt.

Tổng cục Cảnh sát đánh giá lực lượng công an các địa phương đã phát huy vai trò nòng cốt trong tổ chức triển khai thực hiện các biện pháp, chủ động phối hợp với các lực lượng có liên quan tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nên các vụ việc vi phạm đã được kiềm chế.

Tin nóng hay tại hay18x.com

 

Gửi bình luận