Phát hiện vật thể nghi là đuôi máy bay AirAsia QZ8501 mất tích

Thông báo mới nhất của giới chức Indonesia cho hay: đến tối 2/1 đã trục vớt tổng cộng 30 thi thể, đồng thời cho hay đội cứu hộ đã tìm thấy một vật thể nghi là đuôi của chiếc phi cơ QZ8501 gặp nạn ngày 28/12.

Video 18+ Phát hiện vật thể nghi là đuôi máy bay AirAsia QZ8501 mất tích

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Phat hien vat the nghi la duoi may bay AirAsia QZ8501 mat tich

Các thi thể được đưa đến Surabaya để xác nhận danh tính

Đến tối hôm nay 2/1, hãng tin CNA dẫn lời quan chức Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia (Basarnas) thông báo đã trục vớt 30 thi thể nạn nhân trên chuyến bay AirAsia gặp nạn.

Hiện 8 nạn nhân xấu số đã được đưa về thành phố Surabaya để nhận dạng danh tính, 10 thi thể đang trên đường di chuyển đến thành phố nêu trên, 4 thi thể đã được đưa đến Pangkalan Bun để bảo quản tạm thời, còn 8 thi thể khác đang trên các tàu hải quân.

Tờ Straits Times cũng cho hay Giám đốc điều hành hãng hàng không AirAsia Tony Fernandes đã tới Surabaya để đưa thi thể nữ tiếp viên Khairunnisa Haida Fauzi về quê hương cô tại Palembang, thủ phủ tỉnh Nam Sumatra, Indonesia.

Trang Detik tối nay 2/1 đưa tin các phi công trên chiếc phi cơ cứu hộ P-3C Orion của Hàn Quốc khẳng định họ đã nhìn thấy 6 thi thể tại khu vực tìm kiếm chiếc máy bay AirAsia gặp nạn. Trong số 6 thi thể được phát hiện, 3 hành khách đang ngồi trên một hàng ghế của máy bay và được thắt dây an toàn.

Phát hiện vật thể nghi là đuôi máy bay AirAsia QZ8501 mất tích

Theo Detik, trong số 22 thi thể nêu trên, có 4 người đã được xác định danh tính, đó là bà Hayati Lutfiah Hami đã được chôn cất hôm qua, tiếp viên hàng không Khairunisa Haidar Fauzi và 2 người khác là Grayson Linaksita Herbert và Kevin Alexander Sutjipto.

Phat hien vat the nghi la duoi may bay AirAsia QZ8501 mat tich 2

Các thành viên của đội cứu hộ trục vớt các mảnh vỡ của máy bay QZ8501

Trong một diễn biến khác xảy ra trong tối nay, đại tá Yayan Sofiyan, Chỉ huy trưởng của tàu Bung Tomo thuộc lực lượng Hải quân Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ vừa phát hiện vật thể nghi là đuôi của QZ8501 ở độ sâu 29 m.

Thời tiết mưa giông và biển động đang gây khó khăn cho công tác tìm kiếm với những con sóng cao tới 5m vào tối hôm nay. Các cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia thông báo tình hình ở vùng biển Java sẽ vẫn tiếp tục có mưa to và gió mạnh ít nhất là đến ngày 4/1.

Trang CNA dẫn lời các quan chức Indonesia cho hay trong điều kiện sóng lớn các thiết bị dò tìm dưới nước của đoàn chuyên gia Pháp không thể sử dụng. Phó thống chế không quân Indonesia Sunarbowo Sandi khẳng định: “Chúng tôi khó có thể tìm kiếm trong thời tiết xấu”. Nhưng tại thời điểm hiện tại, các tàu hải quân chống ngầm của Indonesia, Mỹ và Singapore vẫn đang quét đáy biển bằng sóng siêu âm.

Phat hien vat the nghi la duoi may bay AirAsia QZ8501 mat tich 3

Công tác trục vớt đang được tiến hành khẩn trương dướii áp lực của thời gian

Trước đó, người điều phối hoạt động cứu hộ Indonesia, ông Sunarbowo Sandi khẳng định: “Rất có khả năng nhiều thi thể vẫn còn ở trong khoang máy bay. Do vậy đây là cuộc đua với thời gian và thời tiết”.

Tướng Moeldoko của quân đội Indonesia cho hay đến tối ngày 2/1, tổng số 65 tàu, 14 máy bay và 19 máy bay trực thăng đã được triển khai tại nhiều khu vực tìm kiếm chiếc máy bay QZ8501.

Tin mới hay tại hay18x.com

 

Gửi bình luận