Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về nước trong ngày hôm nay

Ban Bảo vệ sức khỏe trung ương đã chuẩn bị bay vào Đà Nẵng chiều tối nay khi ông Nguyễn Bá Thanh về. Tuy vậy, thành phố Đà Nẵng chưa nhận được lịch trình chuyên cơ và thời tiết vẫn là yếu tố ảnh hưởng lớn.

Video 18+ Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về nước trong ngày hôm nay

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Trao đổi với phóng viên, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ trung ương cho biết, Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh sẽ từ Mỹ về nước vào hôm nay 9/1 theo kế hoạch, nếu thời tiết thuận lợi.

Giáo sư Phạm Gia Khải và các thành viên khác của Ban Sức khỏe đã chuẩn bị sẵn sàng để hội chẩn và điều trị cho ông Thanh. “Ngay khi Đà Nẵng thông báo ông Thanh về nước, chúng tôi sẽ bay vào”, giáo sư Khải nói.

Sở Y tế Đà Nẵng cũng thông báo đã chuẩn bị nhân lực và phương tiện, sẵn sàng đưa ông Thanh từ sân bay về thẳng bệnh viện.

Trước đó, vợ ông Nguyễn Bá Thanh đã về Đà Nẵng, nhưng gia đình và chính quyền thành phố chưa trao đổi thông tin về việc đón ông Thanh.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Phó chủ tịch Đà Nẵng khuyến cáo người dân không nên tụ tập quá đông đúc vì sẽ cản trở việc đưa ông Thanh về bệnh viện. “Thể trạng của anh ấy cần yên tĩnh nghỉ ngơi hơn là tiếp xúc với đông người”, ông Thơ đề nghị. Theo ông Thơ, đến 11h sáng nay, Đà Nẵng chưa nhận được lịch trình chuyên cơ của ông Thanh.

Vấn đề an ninh được ông Phạm Phú Mỹ, Phó giám đốc cảng hàng không, kiêm giám đốc an ninh sân bay Đà Nẵng, cho biết: “Trường hợp quá nhiều người, sân bay sẽ tăng cường nhân viên để nhắc nhở, chấn chỉnh người dân giữ trật tự. Tôi tin người dân có ý thức tốt, giữ gìn trật tự khi đón ông Thanh”.

Ông Nguyễn Bá Thanh sẽ về nước trong ngày hôm nay

Ong Nguyen Ba Thanh se ve nuoc trong ngay hom nay

Ông Nguyễn Bá Thanh trong lần tặng quà người già ở Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Bá Thanh được chẩn đoán mắc chứng rối loạn sinh tuỷ từ tháng 5/2014, được đưa đi Singgapore và Mỹ chữa trị. Căn bệnh này nhiều người mắc phải và chưa có thuốc chữa. Ghép tủy là phương pháp hỗ trợ điều trị hóa chất liều cao, mang lại hy vọng đẩy lui được bệnh.

Theo giáo sư Khải, phác đồ điều trị của bác sĩ Mỹ áp dụng cho ông Thanh cũng giống trong nước. Tủy có mầm bệnh bị tiêu diệt để tủy mới tự phát triển lại. Theo yêu cầu của gia đình, ông Thanh sẽ về Đà Nẵng điều trị tăng cường sức khỏe, tiến tới ghép tủy. Đã có người tình nguyện hiến tủy cho ông Thanh.

Ông Nguyễn Bá Thanh (62 tuổi, quê Đà Nẵng) từng giữ chức Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi ra Hà Nội lãnh đạo Ban Nội chính từ tháng 12/2012. Nhiều việc làm của ông đã được người dân Đà Nẵng và cả nước ghi nhận, ủng hộ và tin tưởng sẽ đóng góp tích cực cho công cuộc phòng chống tham nhũng.

Tin mới hay tại hay18x.com

Gửi bình luận