Nữ giám đốc chiếm đoạt 19 tỷ đồng

Bị cáo Phương sửa số liệu trong hợp đồng mua bán, nâng gấp đôi số xe gắn máy cần mua để vay được gần 19 tỷ đồng của ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Video Nữ giám đốc chiếm đoạt 19 tỷ đồng 18+

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Theo bản án sơ thẩm ngày 24/11 của TAND Hà Nội, đầu tháng 9/2008, bà Nguyễn Thị Nam Phương (48 tuổi, Công ty TNHH Thương mại Vạn Cát) ký hợp đồng kinh tế với một công ty để mua 500 xe máy loại 3 bánh, tổng trị giá hơn 13 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, Vạn Cát sẽ phải chuyển 70% tiền, hàng giao làm 5 đợt.

Để vay được tiền của Agribank, theo quy kết, bà Phương đã tự sửa hợp đồng trên, nâng khống số xe thành 1.000 chiếc (trị giá 26,5 tỷ đồng). Ngân hàng đã đồng ý cho bà này vay tiền gần 19 tỷ đồng với tài sản thế chấp là lô hàng xe máy.

Nu giam doc chiem doat 19 ty dong

Hình minh họa : Nữ giám đốc chiếm đoạt 19 tỷ đồng

Agribank đã đồng ý chuyển 5 tỷ đồng cho Vạn Cát, số còn lại chuyển vào tài khoản của bên bán hàng cho Vạn Cát. Biết phía đối tác đã nhận tiền thừa theo hợp đồng, Phương đề nghị chuyển trả lại cho Vạn Cát số này (5 tỷ đồng).

Mặt khác, để tránh bị ngân hàng kiểm tra việc sử dụng 5 tỷ đồng tiền mặt nhận trước đó, nữ giám đốc đã cung cấp cho cán bộ tín dụng phiếu thu, chi giả.

Với mục đích chiếm đoạt số tiền còn lại đã vay của ngân hàng, bị cáo Phương chỉ nhận 28 xe (trị giá gần 750 triệu đồng) rồi đề nghị công ty đối tác hoàn trả toàn bộ số tiền thừa.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Phương khai do kinh doanh thua lỗ nên đã dùng số tiền chiếm đoạt của ngân hàng để đầu tư bất động sản và chi tiêu cá nhân. Tòa tuyên phạt Phương án tù chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, việc bị bà Phương lừa đảo, chiếm đoạt gần 19 tỷ đồng do một số cán bộ ngân hàng không phát hiện kịp thời, đôn đốc trả nợ, và hợp đồng bị sửa chữa cũng không biết. Cơ quan điều tra đề nghị lãnh đạo Agribank xử lý, kỷ luật những người này.

Tin hay tại hay18x.com

Gửi bình luận