Nhiều tiệm vàng trong Maximark Cộng Hoà HCM bị đột nhập

Camera an ninh ghi được hình ảnh có ít nhất 7 người đã đột nhập vào siêu thị Maximark đường Cộng Hoà (Tân Bình, TP HCM) dùng kìm cắt sắt, dụng cụ hàn xì… phá két sắt của các quầy bán vàng, bạc và chi nhánh ngân hàng.

Video Nhiều tiệm vàng trong Maximark Cộng Hoà HCM bị đột nhập

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Chiều 15/10, sau khi khám nghiện hiện trường vụ đột nhập một loạt cửa hàng nữ trang và chi nhánh ngân hàng tại tầng trệt siêu thị Maximark đường Cộng Hoà (phường 4, quận Tân Bình), Công an quận Tân Bình đã chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an TP HCM điều tra.

Nhieu tiem vang trong Maximark Cong Hoa HCM bi dot nhap

Ảnh nhiều quầy vàng bị nhóm trộm lấy trang sức và phá két. 

Theo nội dung các camera an ninh tại siêu thị Maximark đường Cộng Hoà ghi được, khoảng 3h sáng có 7 người đã đột nhập vào siêu thị. Những người này dùng búa, kìm cắt sắt, máy hàn xì phá nhiều tủ đựng nữ trang của một số cửa hàng vàng bạc và chi nhánh ngân hàng, trong đó có phòng giao dịch của Ngân hàng ACB.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, giám đốc SJC Minh Khai, xác nhận toàn bộ số tài sản gồm nữ trang, vàng và một số tiền trong két sắt tại quầy hàng đặt tại đây đã bị lấy mất. Nhưng ông không cho biết trị giá tài sản bị mất.

Một nhân viên cửa hàng bạc của Công ty PNJ cho hay nhóm trộm đã phá 2 bản lề tủ gỗ, dùng hàn xì phá két sắt nhưng không thành công. “Sáng sớm tôi đến thấy bên ngoài két đen xì. Khi mở két định kiểm tra thì cửa sắt đổ sập xuống. May mắn là chúng không mở được nên không mất gì”, bà này nói.

Tin mới nhât : Nhiều tiệm vàng trong Maximark Cộng Hoà HCM bị đột nhập

Nhieu tiem vang trong Maximark Cong Hoa HCM bi dot nhap 2

Phòng giao dịch ngân hàng ACB và một số cửa hàng có dấu hiệu trộm đột nhập được cảnh sát phong toả, điều tra hiện trường. 

Trao đổi với VnExpress, ông Đỗ Minh Toàn – Tổng giám đốc Ngân hàng ACB – cho biết, phòng giao dịch ngân hàng ACB tại đây cũng bị đột nhập nhưng không gây thiệt hại. “Theo nguyên tắc, cuối ngày giao dịch chúng tôi chuyển hết tiền về kho an toàn nên tại phòng giao dịch không còn gì có giá trị. Tuy nhiên, phòng giao dịch của chúng tôi cũng bị cảnh sát phong toả để kiểm tra hiện trường bởi trong khu vực còn có những đơn vị khác bị thiệt hại. Đến chiều nay hoạt động của chúng tôi đã trở lại bình thường”, ông Toàn nói.

Sau khi cảnh sát khám nghiệm hiện trường, đến 15h, các cửa hàng bên trong siêu thị đã mở cửa phục vụ khách trở lại. Tuy nhiên, có rất đông bảo vệ kiểm soát an ninh tại các khu vực cửa ra vào của siêu thị. Một phòng giao dịch ngân hàng vẫn còn niêm phong.

(Tin nóng hay tại hay18x.com)

Gửi bình luận