Nhà nước Hồi giáo IS ép buộc người dân hiến máu cứu phiến quân

Nhà nước Hồi giáo ép buộc người dân sống tại các khu vực chúng kiểm soát hiến máu cho những tay súng bị thương nặng, sau các cuộc không kích từ liên quân.

Video 18+ Nhà nước Hồi giáo IS ép buộc người dân hiến máu cứu phiến quân

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Nha nuoc Hoi giao IS ep buoc nguoi dan hien mau cuu phien quan

Người dân Syria tháng 3 năm ngoái hiến máu tại thành phố Aleppo.

Khoảng 100 người dân tại thị trấn Raqqa, trung tâm đầu não của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, trong vài ngày trở lại đây bị ép đi hiến máu để cứu các tay súng bị thương thuộc IS, Independent dẫn lời Abu Mohammed cho biết. Ông là một trong những người sáng lập của “Raqqa đang bị tàn sát trong thầm lặng” (RBSS), tổ chức ngầm chống IS do các nhà hoạt động Syria điều hành. Đây không phải lần đầu tiên IS thực hiện hành động này.

Nhà nước Hồi giáo IS ép buộc người dân hiến máu cứu phiến quân

Tháng trước, Hamshe, một thai phụ 19 tuổi từng rơi vào tay IS, cũng tiết lộ cách thức nhóm khủng bố hãm hiếp và cưỡng ép phụ nữ, trẻ em hiến máu cho các tay súng. “Chúng buộc các cô gái Yazidi phải truyền máu cho những chiến binh bị thương. Thánh thần nào cho phép chuyện này cơ chứ”, Hamshe nói.

Tháng 9 năm ngoái, IS từng kêu gọi hiến máu trên loa phát thanh tại một nhà thờ Hồi giáo sau khi hàng loạt thành viên của tổ chức bị thương nặng vì các đòn không kích của liên quân vào thị trấn biên giới chiến lược Kobani.

Từ hôm 8/2 tới nay, liên quân do Mỹ dẫn đầu triển khai ba cuộc không kích ở Syria và 6 cuộc ở Iraq. Jordan trong ba ngày cũng tiến hành 56 lượt oanh tạc nhằm vào IS. Theo một số nguồn tin, các cuộc tấn công dữ dội này đã tiêu diệt hàng chục tay súng đồng thời khiến nhiều phần tử cực đoan IS khác bị thương nặng.

Tin nóng hay tại hay18x.com

 

Gửi bình luận