Một thanh niên nhảy xuống sông thiệt mạng khi găp phải công an

Bị công an kiểm tra hành chính, một thanh niên ở Hải Phòng bỏ chạy và nhảy xuống sông. Hôm sau, gia đình đã đi tìm và vớt được thi thể anh.

Video 18+ Một thanh niên nhảy xuống sông thiệt mạng khi găp phải công an

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Ngày 10-1, bà Trần Thị Hạ (SN 1959, trú tại quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) cho biết gia đình vừa có đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng đề nghị làm rõ nguyên nhân và diễn biến xảy ra cái chết bất thường của con trai bà là anh Lê Quốc Hoan (SN 1983). Đồng thời, gia đình đề nghị được làm rõ trách nhiệm của những người đã truy đuổi khiến anh Hoan nhảy xuống sông thiệt mạng mà không có hành động cứu giúp.

Theo trình bày của bà Hạ, đêm 8-1, một người bạn của con trai bà tên là Trung đến gia đình hỏi anh Hoan đã về nhà chưa. Khi bà Hạ trả lời Hoan đi hơn ngày chưa về thì anh Trung có nói “vậy là nó xong rồi”. Sau đó, Trung thuật lại chuyện khoảng 2 giờ sáng ngày 8-1, Trung và Hoan đèo nhau bằng xe đạp đến khu vực phố Kỳ Đồng, phường Quang Trung, quận Hồng Bàng thì gặp 2 chiến sĩ công an phường Quang Trung yêu cầu kiểm tra hành chính. Do hoảng sợ, Hoan bỏ chạy và công an truy đuổi đến bờ sông thì Hoan nhảy đại xuống sông và rất có thể đã thiệt mạng.

Một thanh niên nhảy xuống sông thiệt mạng khi găp phải công an

Anh Trung còn cho gia đình biết thêm, khi Hoan bỏ chạy, Trung đã bị công an phường đưa về trụ sở để làm rõ nghi vấn và được thả trong ngày 8-1.

Cảm thấy có chuyện chẳng lành với con trai mình, ngay trong đêm 8-1, bà Hạ đã đến công an phường Quang Trung trình báo về sự việc. Đến sáng 9-1, gia đình đã thuê thuyền chài, thợ lặn tìm kiếm và rà được xác anh Hoan tại khúc sông Tâm Bạc vào lúc 9 giờ 20 phút cùng ngày. Khi được thông báo, lực lượng công an đã có mặt, tiến hành khám nghiệm tử thi.

Mot thanh nien nhay xuong song thiet mang khi gap phai cong an

Gia đình tìm kiếm được thi thể anh Hoan vào sáng 9-1

Cậu ruột của anh Hoan là ông Lê Quang Minh, trú cùng quận Hồng Bàng, cho biết quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan công an xác định nạn nhân chết do ngạt nước. Trên thi thể anh Hoan không có thương tích do ngoại lực tác động.

Theo gia đình, anh Hoan không có công ăn việc làm ổn định, nghiện ma túy từ nhiều năm nay, hiện đang được cai nghiện bằng Methadone.

Trong 2 ngày 9, 10-1, Phóng viên báo Người Lao Động đã đến Công an quận Hồng Bàng xin đặt lịch làm việc để tìm hiểu sự việc nhưng đều bị từ chối.

Chiều 10-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Công an TP Hải Phòng, cho biết đã nghe thông tin sơ bộ về sự việc.

Theo đại tá Diên, rạng sáng 8-1, một cán bộ Công an phường Quang Trung và 1 dân phòng đi tuần tra đến khu vực 33 Kỳ Đồng thì phát hiện 2 người có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu kiểm tra hành chính. “Quá trình kiểm tra, trên xe có đầy đủ kiếm, dao, tuốc-nơ-vít” – người phát ngôn của Công an TP khẳng định .

“Sau đó, do chỉ có 2 người (gồm 1 công an phường và 1 dân phòng) nên chỉ giữ lại được 1 đối tượng và chiếc xe đạp, đối tượng còn lại bỏ chạy đi đâu không rõ. Tại cơ quan công an đối tượng này khai báo tên tuổi, chỉ cho biết đối tượng đi cùng tên là Hoan nhưng không biết địa chỉ ở đâu. Sau đó, có người đến trình báo có con tên là Hoan bỏ nhà đi từ lâu… Đến sáng 9-1, gia đình tìm thấy xác của anh Hoan tại khu vực Sông Lấp và đã trình báo công an phường”.

Ông Diên nhấn mạnh đang chờ kết quả điều tra, báo cáo của Công an quận Hồng Bàng để trả lời công luận.

Tin mới hay tại hay18x.com

 

Gửi bình luận