Một điện thoại di động của hành khách trên chuyến bay QZ8501 AirAsia vẫn phát sóng

Giữa lúc nhiều mảnh vỡ và các thi thể đang được tìm thấy tại hiện trường tìm kiếm máy bay AirAsia, tư lệnh cảnh sát Indonesia ngày 30/12 cho biết đang lần theo tín hiệu sóng điện thoại của một hành khách trên chuyến bay mất tích này.

Mot dien thoai di dong cua hanh khach tren chuyen bay QZ8501 AirAsia van phat song

Tư lệnh lực lượng cảnh sát Indonesia tướng Sutarman

Thông tin được tướng Sutarman, tư lệnh lực lượng cảnh sát Indonesia xác nhận với báo giới từ tổng hành dinh của cảnh sát nước này.

Trước đó, lực lượng cảnh sát đường thủy nước này đã tiến hành tìm những còn tàu đi qua khu vực vùng biển nghi ngờ máy bay bị rơi, đồng thời lần theo dấu vết điện thoại di động của hành khách máy bay.

“Đây là phát hiện của bộ phận công nghệ thông tin, bởi tôi đã yêu cầu rà soát theo số điện thoại di động của hành khách”, tướng Sutarman cho biết.

Một điện thoại di động của hành khách trên chuyến bay QZ8501 AirAsia vẫn phát sóng

“Khi trên máy bay, điện thoại di động sẽ không liên lạc với trạm phát sóng BTS. Nhưng cũng có thể có điện thoại không được tắt đi, và nó sẽ liên lạc trở lại với các trạm trên mặt đất”, vị sỹ quan giải thích. Ông cho biết thêm, tín hiệu thu được đến từ khu vực Tây Kalimantan. Một số tàu đã được triển khai tới khu vực này.

Dù vậy vị tư lệnh cảnh sát cho biết chưa rõ chiếc điện thoại phát tín hiệu đang do ai giữ.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ 15 phút sáng nay theo giờ địa phương, các lực lượng tìm kiếm đã phát hiện mảnh vỡ nghi của chuyến bay QZ8501.

Chiều cùng ngày quyền tổng cục trưởng hàng không Indonesia Djoko Murjatmodjo xác nhận, các mảnh vỡ này đúng là của chiếc máy bay bị mất tích.

“Các mảnh vỡ đó được xác nhận từ máy bay mất tích, mang màu đỏ và trắng”, ông Djoko nói. “Quá trình cứu hộ giờ sẽ được tập trung tại vị trí có các mảnh vỡ, với sự phối hợp cùng Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia”.

Người phát ngôn Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết vị trí các mảnh vỡ phù hợp với thông tin từ hai ngư dân địa phương rằng, họ nghe và nhìn thấy một vụ nổ lớn trong sáng Chủ nhật.

Nhiều trực thăng cứu hộ và tàu đã được triển khai tới hiện trường.

Tin mới nhất về máy bay rơi tại hay18x.com

Gửi bình luận