Máy bay chiến đấu của UAE sẽ tham gia các cuộc tấn công nhằm vào IS

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất quyết định điều động một phi đội chiến đấu cơ F16 nhằm trợ giúp Jordan tấn công tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo, sau cái chết của viên phi công nước này.

Video 18+ Máy bay chiến đấu của UAE sẽ tham gia các cuộc tấn công nhằm vào IS

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

May bay chien dau cua UAE se tham gia cac cuoc tan cong nham vao IS

Chiến đấu cơ Jordan cất cánh từ một căn cứ không quân của nước này. 

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) gửi phi đội tiêm kích F16 tới Jordan “nhằm hỗ trợ lực lượng vũ trang của nước này tham gia hiệu quả hơn vào chiến dịch quân sự chống Nhà nước Hồi giáo (IS)”, đồng thời “tái khẳng định tình đoàn kết vững bền giữa hai nước”, Guardian dẫn bản tin từ hãng thông tấn nhà nước UAE hôm qua cho biết.

“Máy bay chiến đấu của UAE sẽ tham gia các cuộc tấn công nhằm vào IS từ bên trong Jordan. Đây là một bước tiến lớn, góp phần giúp sức cho những người anh em vùng Vịnh của chúng tôi rút ngắn khoảng cách trên không và gia tăng các cuộc oanh tạc nhằm vào quân khủng bố”, một quan chức quân đội UAE giấu tên nói.

Động thái này được thực hiện trong bối cảnh UAE tháng trước rút tất cả máy bay khỏi liên quân chống IS do Mỹ dẫn đầu bởi bất đồng trong quyết định cung cấp vũ trang cho các tay súng Sunni ở Iraq.

Jordan tuyên bố sẽ truy quét tận gốc IS sau khi nhóm cực đoan này hôm 3/2 công bố đoạn video dài 22 phút quay cảnh thiêu sống viên phi công Moaz al-Kasasbeh.

Hôm 5/2, Jordan triển khai hàng chục chiến đấu cơ tiến hành tấn công, phá hủy nhiều kho đạn dược và các trại huấn luyện của IS. Lực lượng vũ trang Jordan cho biết đây “mới chỉ là khởi đầu”.

Tin nóng hay tại hay18x.com

Gửi bình luận