Mang mìn và súng đi buôn heroin

Ngày 30/1, TAND TP Hà Nội đưa 2 bị cáo Trịnh Văn Dũng (SN 1965,trú tại xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Nguyễn Duy Ngưu (SN 1963, trú tại xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) ra xét xử về tội: Mua bán trái phép chất ma túy.

Video 18+ Mang mìn và súng đi buôn heroin

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Bị cáo Dũng còn bị truy tố thêm tội danh Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Với hai tội danh bị truy tố, Trịnh Văn Dũng bị tuyên phạt án tử hình; Nguyễn Duy Ngưu nhận mức án chung thân.

Theo cáo buộc, khoảng 15h20’ ngày 18/11/2013, tại khu vực cổng trường Trung cấp nghề Tổng hợp Hà Nội (thuộc địa phận huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Phòng Cảnh sát Phòng Chống tội phạm về ma túy – Công an Hà Nội bắt quả tang Nguyễn Duy Ngưu và Trịnh Văn Dũng có hành vi bán trái phép chất ma túy. Còn đối tượng mua ma túy đã nhanh chân chạy thoát.

Mang min va sung di buon heroin

Trịnh Văn Dũng (đứng) trả lời thẩm vấn của HĐXX

Khám xét hai đối tượng, cơ quan điều tra đã thu giữ trong túi xách của Ngưu 10 bánh heroin; thu của Dũng trong cốp xe 2 bánh heroin, thu trong người Dũng một hộp mìn hình chữ nhật đeo ở thắt lưng có công tắc kích nổ, 1 khẩu súng ngắn ổ quay lắp 5 viên đạn.

Mang mìn và súng đi buôn heroin

Tại cơ quan điều tra, Dũng khai, khoảng tháng 10/2013, Dũng đi ôtô khách lên huyện Mai Châu, Hòa Bình mua của một người dân tộc Mông tên là Lam 12 bánh heroin với giá 70.000 USD, sau đó mang về nhà cất giấu.

Dũng nhờ Ngưu tìm người để bán với giá từ 140 triệu – 160 triệu đồng/bánh.Vài ngày sau, Ngưu thông báo cho Dũng tìm được người mua, hẹn Dũng địa điểm đến để giao nhận hàng và tiền.

Ngày 18/11/2013, Dũng mang theo 12 bánh heroin đeo trên người 1 hộp mìn tự tạo và 1 khẩu súng ngắn đi xe máy đến điểm hẹn.

Dũng thấy Ngưu gặp người mua, sau đó Ngưu báo cho Dũng biết người này chỉ lấy 10 bánh. Dũng giao cho Ngưu một túi xách bên trong có 10 bánh, còn 2 bánh heroin thì cất vào trong cốp xe máy.

Khi Ngưu mang túi xách đựng 10 bánh heroin để giao lại cho người mua thì bị công an bắt quả tang.

Đối với số vũ khí bị thu giữ, Dũng khai, năm 2009 mua hộp mìn và 1 khẩu súng ngắn ổ quay và đạn của một người đàn ông không quen biết tại Lạng Sơn với giá 1,5 triệu đồng.

Ngày 18/11/2013, thời điểm giao dịch ma túy, Dũng mang theo người với mục đích bảo vệ hàng và phòng thân.

Khi bị công an bắt quả tang, do quá bất ngờ nên Dũng không kịp ấn nút công tắc./.

Tin nóng hay tai hay18x.com

Gửi bình luận