Làm rõ nghi án xe cứu thương bỏ mặc thai phụ bị nạn

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa yêu cầu cơ quan chức năng TP Hải Phòng xác minh làm rõ nghi vấn một xe cứu thương đến hiện trường tai nạn trên địa bàn, nhưng thấy nạn nhân là thai phụ đã tử vong nên đã bỏ đi ngay.

Video 18+ Làm rõ nghi án xe cứu thương bỏ mặc thai phụ bị nạn

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Yêu cầu này được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi bằng văn bản trực tiếp đến Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng, yêu cầu chỉ đạo cơ quan công an và Sở Y tế TP Hải Phòng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố này.

Theo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, sáng 26/1 đã xảy ra một vụ tai nạn trên đường Tôn Đức Thắng, phường An Đồng, quận An Dương, TP Hải Phòng. Xe khách của Công ty TNHH bus Hải Phòng đang lưu thông theo hướng Hải Phòng – Hà Nội đã cán phải chị Nguyễn Thị T. điều khiển xe máy Air Blade đi cùng chiều. Chị T. ngã ra đường và bị cuốn vào bánh sau của xe ô tô khách dẫn tới tử vong tại chỗ. Điều thương tâm hơn là chị T. đang mang thai tháng thứ 7.

Phản ánh từ các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khoảng 15 phút sau khi xảy ra tai nạn, một xe cấp cứu đến hiện trường nhưng thấy nạn nhân đã đắp chiếu nên rời đi ngay mà không kiểm tra tình trạng của nạn nhân, vì vậy không phát hiện nạn nhân đang mang thai tháng thứ 7 để có biện pháp can thiệp y tế kịp thời.

Làm rõ nghi án xe cứu thương bỏ mặc thai phụ bị nạn

Người dân cho biết, khi kéo nạn nhân ra khỏi bánh xe thì thì phát hiện phần bụng ộc ra nhiều máu, tay nạn nhân vẫn cố ra hiệu xin cứu giúp. Sau ít phút thấy chị T. ngưng thở, mọi người liền đắp chiếu cho nạn nhân và đi gọi cơ quan chức năng đến giải quyết. Vị trí bị tai nạn gần nhà nạn nhân nên khi chồng nạn nhân tới đã gào khóc mong mọi người cứu lấy đứa con 7 tháng trong bụng vợ. Lúc này mọi người mới biết chị T. đang mang bầu.

Lam ro nghi an xe cuu thuong bo mac thai phu bi nan

Hiện trường vụ tai nạn khiến hai mẹ con thai phụ tử vong 

Để khắc phục hậu quả và ngăn chặn hành vi thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác cấp cứu người bị tai nạn giao thông, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu Ban An toàn giao thông TP Hải Phòng quan tâm, thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và chỉ đạo Công an TP Hải Phòng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm để xảy ra tai nạn.

Chỉ đạo Sở Y tế TP Hải Phòng xác minh rõ những nội dung phản ánh về tinh thần, thái độ của các cán bộ y tế trong ca trực cấp cứu có mặt trên xe cứu thương; xác định rõ trách nhiệm và xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Tin nóng hay tại hay18x.com

 

Gửi bình luận