Đăng tin rao bán trên mạng để chiếm đoạt tài sản

Vào Sài Gòn xin việc nhưng không có việc làm, lại thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh niên “chân chất” nảy sinh ý định sử dụng mạng Internet đăng tin bán hàng điện tử để người mua gửi tiền qua tài khoán của mình rồi chiếm đoạt.

Video 18+ Đăng tin rao bán trên mạng để chiếm đoạt tài sản

Phim dành cho người trên 18 tuổi:

Ngày 7/1, TAND TPHCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huỳnh (1993) 3 năm tù, Nguyễn Thành Tấn (SN 1988) 1 năm 6 tháng tù treo và Võ Sỹ Đạt (SN 1986, cả ba đều quê ở Quảng Ngãi) 1 năm tù treo về tội “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Dang tin rao ban tren mang de chiem doat tai san

Ba bị cáo tại tòa sơ thẩm

Theo bản cáo trạng, vào năm 2011, Huỳnh, Tấn và Đạt vào TPHCM làm nghề tự do. Trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2012, cuộc sống khó khăn nên Huỳnh nghĩ ra cách dùng mạng Internet chiếm đoạt tài sản của người khác.

Tuy không có bất kỳ loại hàng hoá nào nhưng Huỳnh, Tấn và Đạt lên các trạng mạng trực tuyến đăng tin rao bán các mặt hàng điện tử, tin học như: điện thoại, máy tính bảng…

Đăng tin rao bán trên mạng để chiếm đoạt tài sản

Nhóm của Huỳnh cho đăng những hình ảnh sản phẩm di động bắt mắt, đầy đủ thông tin cũng như giá rẻ và kèm theo các chiêu trò khuyến mãi nhằm để người dùng ham rẻ đặt mua. Khi khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng thì nhóm Huỳnh chiếm đoạt.

Với những đoạn như trên, Huỳnh đã chiếm đoạt gần 54 triệu đồng của 15 “con mồi”. Còn Tấn chiếm đoạt gần 40 triệu đồng của 14 người và Đạt chiếm đoạt gần 10 triệu đồng của 4 người.

Tại phiên toà, HĐXX nhận thấy hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Chỉ vì không có tiền tiêu xài mà Huỳnh cùng đồng bọn đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác. HĐXX xét thấy cần phải xử lý nghiêm nên tuyên các mức án như trên.

Tin nóng hay tại hay18x.com

 

Gửi bình luận